Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/12/2023

Bạn có đọc và hiểu nhiều hơn một ngôn ngữ không? Nếu có, bạn có thể muốn áp dụng khả năng đa ngôn ngữ của mình trong trình duyệt web của mình.

Trong Google Chrome, khi bạn chuyển đổi ngôn ngữ, tất cả các menu, thanh công cụ và các thành phần giao diện khác được hiển thị bằng ngôn ngữ mới. Nếu một trang web có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ, Chrome sẽ đặt mặc định thành phiên bản chính xác cho ngôn ngữ bạn chọn. Nếu không, Chrome có thể đề nghị dịch trang sang ngôn ngữ của bạn. Hãy cùng kiểm tra nào.

Quảng cáo

Cài đặt Chrome

Cài đặt Chrome

Mở Chrome trên máy tính của bạn. Nhấp vào biểu tượng ba chấm () ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt.

Cài đặt nâng cao

Cài đặt nâng cao

Cuộn xuống trang cài đặt và nhấp vào liên kết “Nâng cao”.

Cài đặt ngôn ngữ Chrome

Cài đặt ngôn ngữ Chrome

Cuộn xuống khu vực “Nâng cao” cho đến khi bạn tìm thấy phần “Ngôn ngữ”. Nhấp vào trường “Ngôn ngữ” để mở tất cả các tùy chọn có sẵn. Nhấp vào liên kết Thêm ngôn ngữ.

Thêm ngôn ngữ mới

Thêm ngôn ngữ mới

Trong cửa sổ Thêm ngôn ngữ, cuộn qua danh sách để tìm ngôn ngữ bạn muốn thêm. Bạn cũng có thể tìm kiếm một ngôn ngữ cụ thể bằng cách nhập tên của ngôn ngữ đó vào hộp tìm kiếm. Kiểm tra ngôn ngữ bạn chọn và nhấp vào Thêm.

Hiển thị ngôn ngữ mới

Hiển thị ngôn ngữ mới

Nhấp vào biểu tượng ba chấm () của ngôn ngữ bạn vừa thêm. Chọn hộp kiểm Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này. Đảm bảo chọn “Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đọc”.

Khởi động lại Chrome

Khởi động lại Chrome

Nhấp vào liên kết để khởi động lại Chrome. Trình duyệt sẽ khởi động lại và khởi động lại bằng ngôn ngữ bạn đã chọn.

Bản dịch trang

Bản dịch trang

Bây giờ, nếu bạn truy cập một trang web bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bạn đã đặt trong Chrome, Google sẽ đề nghị dịch trang đó cho bạn. Nếu bạn nhấp để dịch, trang sẽ hiển thị bằng ngôn ngữ mặc định mới của bạn. Nhấp vào biểu tượng dịch trong hộp tìm kiếm nếu bạn muốn đưa trang về ngôn ngữ gốc.

Các tùy chọn dịch thuật

Các tùy chọn dịch thuật

Nhấp vào nút Tùy chọn để truy cập một số tùy chọn mới. “Luôn dịch [this language]”tự động dịch các trang bằng ngôn ngữ đó mà không cần nhắc.” Không bao giờ dịch [this language]”sẽ không bao giờ dịch các trang bằng ngôn ngữ này.” Không bao giờ dịch trang web này “sẽ dịch các trang khác bằng ngôn ngữ này, nhưng không dịch trang web hiện tại.” Thay đổi ngôn ngữ “cho phép bạn thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích.

Đặt lại ngôn ngữ

Đặt lại ngôn ngữ

Để quay lại ngôn ngữ mặc định trước đó, hãy quay lại phần “Ngôn ngữ” trong cài đặt nâng cao. Nhấp vào biểu tượng ba chấm cho ngôn ngữ trước đó và chọn hộp kiểm Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này. Khởi động lại trình duyệt của bạn và các menu và các mục khác sẽ trở về ngôn ngữ trước đó của chúng.

Nội dung tương tự:

Cách bật và thêm quyền truy cập của khách vào Microsoft Teams

Hướng dẫn • 31/01/2024

Các ứng dụng cộng tác như Microsoft Teams giúp kết nối trực tuyến dễ dàng hơn. Bạn có thể làm việc tại văn phòng ...

Tệp bị hỏng và không thể mở được trong Word Excel PPT

Hướng dẫn • 03/01/2024

Nội dung chính Phương pháp 1: Mở và sửa chữa lệnh Phương pháp 2: Tạm thời vô hiệu hóa chế độ xem được bảo ...

Cách bật và cài đặt chế độ tối trong GroupMe cho Windows 10

Hướng dẫn • 09/11/2023

Microsoft đang lắng nghe người dùng của mình và hiện đang tập trung vào Nhóm tôi, một ứng dụng nhắn tin trò chuyện. Phiên ...

Khắc phục sự cố màn hình đen Windows 11 khi nhấn Alt-Tab

Hướng dẫn • 07/12/2023

Trên PC Windows 11 của bạn, nhấn phím tắt Alt-Tab dẫn đến lỗi màn hình đen? Mặc dù có sẵn một số giải pháp, ...