Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/02/2023

Photoshop CS5 có rất nhiều công cụ và tiện ích chỉnh sửa hình ảnh khác nhau đến nỗi bạn có thể dễ dàng bỏ qua một số công cụ và tiện ích cơ bản hơn. Khả năng thay đổi diện mạo của nhân vật có trong hầu hết các chương trình, vì vậy chúng tôi bắt đầu coi đó là điều hiển nhiên. Các tùy chọn kiểu bộ lọc và lớp thú vị hơn nhiều so với các tùy chọn phông chữ và bạn có thể quên rằng việc thay đổi phông chữ có thể hiệu quả như thế nào. Nhưng bạn có thể thay đổi phông chữ văn bản của mình trong Photoshop CS5 bất kỳ lúc nào (giả sử bạn chưa phân loại lớp văn bản) và có được một giao diện hoàn toàn mới cho hình ảnh của mình. Nếu bạn không thích bộ phông chữ có sẵn trong Photoshop CS5, bạn có thể đọc tại đây để tìm hiểu cách thêm phông chữ bổ sung vào Photoshop.

Chỉnh sửa phông chữ văn bản trong Photoshop

Nếu bạn mới sử dụng Photoshop hoặc thường chỉ sử dụng nó cho một số mục đích cụ thể, bạn có thể không biết tất cả các cửa sổ và bảng điều khiển khác nhau mà bạn có thể hiển thị. Mỗi cửa sổ tập trung vào một tác vụ hoặc phần tử hình ảnh cụ thể và cung cấp quyền truy cập nhanh vào bộ công cụ hữu ích nhất cho tác vụ đó. Điều này cũng áp dụng cho việc chỉnh sửa văn bản và bạn có thể tìm thấy các công cụ để thực hiện các chỉnh sửa này trong bảng Character. Dưới đây, chúng tôi đưa ra một số ví dụ về những gì bạn có thể làm với văn bản bằng các công cụ này.

Bắt đầu bằng cách mở hình ảnh trong Photoshop có chứa lớp văn bản có phông chữ bạn muốn thay đổi.

Nhấp vào Cửa sổ ở đầu cửa sổ Photoshop, sau đó chọn Biểu tượng. Điều này sẽ hiển thị một bảng tương tự như hình ảnh bên dưới.

cách thay đổi font chữ trong photoshop cs5

Nhấn phím F7 trên bàn phím của bạn để hiển thị bảng điều khiển Lớp (nếu chưa có), sau đó nhấp vào lớp văn bản bạn muốn chỉnh sửa.

bảng điều khiển lớp photoshop

Nhấp vào công cụ Loại trong thanh công cụ ở phía bên trái của cửa sổ.

Bấm vào bất kỳ đâu trong văn bản, sau đó nhấn Ctrl + A để chọn tất cả văn bản.

chọn tất cả văn bản trên một lớp

Bấm vào menu thả xuống Phông chữ trong bảng Ký tự, sau đó chọn phông chữ bạn muốn sử dụng thay vì cài đặt hiện tại. Văn bản của bạn sẽ chuyển sang phông chữ này.

chọn một phông chữ văn bản mới

Miễn là bạn đã chọn tất cả văn bản trên lớp đó, bạn có thể sử dụng các công cụ khác trong bảng Character để thực hiện một số thay đổi chung nếu bạn muốn. Ví dụ: có các tùy chọn để điều chỉnh khoảng cách ký tự, kích thước văn bản và màu văn bản. Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng ở cuối bảng để gạch dưới văn bản, thêm kiểu in đậm hoặc chuyển đổi tất cả văn bản thành chữ hoa hoặc chữ thường. Thử nghiệm với các biểu tượng và menu thả xuống khác nhau để xem các tùy chọn có sẵn. Bạn luôn có thể hoàn tác hành động cuối cùng của mình bằng cách nhấn Ctrl + Z trên bàn phím.

bản tin Solveyourtech.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Bạn đã vứt bỏ cookie của mình, nhưng chúng vẫn theo dõi bạn; Đây là cách ẩn dấu vân tay của bạn trong trình duyệt

Hướng dẫn • 27/01/2023

Ngoại trừ hóa đơn ISP của bạn, duyệt Internet là miễn phí, nhưng giống như hầu hết những thứ bạn nhận được miễn phí, ...

Đọc chính tả không hoạt động trên iPhone? Đây là cách khắc phục nó

Hướng dẫn • 22/02/2023

Đôi khi bạn cảm thấy không muốn nhập văn bản – đó là lúc chuyển đổi văn bản thành văn bản. Điều này thường ...

Cách sử dụng khay nhớ tạm Windows 10 mới và cải tiến

Hướng dẫn • 26/01/2023

Windows Clipboard đã tồn tại nhiều năm và vẫn không có nhiều cải tiến. Với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018 ...

Sửa LỖI Lastpass: câu trả lời sai

Hướng dẫn • 23/03/2023

Nếu bạn đang sử dụng LastPassbạn có thể đang cập nhật mật khẩu hoặc ghi chú, thông báo lỗi này có thể xuất hiện, ...