Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/05/2023

Bạn có iPhone, iPad hoặc Apple Watch và chúng đang hoạt động tốt. Chỉ có một vấn đề. Tên. Thiết bị của bạn có thể có tên chung khi được thiết lập lần đầu. Hoặc có lẽ nó đã có chủ sở hữu trước đó và vẫn giữ tên của người đó.

Nếu nhiều iPhone, iPad hoặc Đồng hồ Apple có một ngôi nhà giữa các thành viên trong gia đình của bạn, bạn cũng sẽ muốn đặt tên riêng của từng người trong số họ.

Hoặc có thể bạn muốn một biệt hiệu chung chung hơn sẽ không nhận dạng bạn qua AirDrop cho các chủ sở hữu iOS khác.

Dù lý do là gì, bạn không bị treo vào một cái tên hiện có. Bạn có thể thay đổi nó thành một cái gì đó cụ thể và cá nhân hơn. Bạn có thể thay đổi tên iPhone hoặc iPad của mình thông qua iTunes hoặc trên chính thiết bị. Và bạn có thể thay đổi tên của Apple Watch thông qua ứng dụng Watch trên iPhone của bạn. Hãy cùng tìm hiểu các bước để đổi tên thiết bị Apple của bạn.

Quảng cáo

iPhone / iPad với PC

iPhone / iPad với PC

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tên iPhone hoặc iPad của mình thông qua iTunes. Để thực hiện việc này, trong Windows, hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính và khởi chạy iTunes. Nhấp vào biểu tượng thiết bị của bạn ở đầu màn hình.

Sử dụng iTunes trên PC

Sử dụng iTunes trên PC

Màn hình tóm tắt cho thiết bị của bạn sẽ xuất hiện với tên ở trên cùng. Nhấp vào hộp hiển thị tên. Sau đó, bạn sẽ thấy tên được tô sáng cùng với con trỏ văn bản. Bây giờ bạn có thể thay đổi tên hiện có hoặc bắt đầu lại từ đầu bằng cách xóa nó và nhập một tên mới. Sau đó nhấn Enter.

iPhone / iPad с Mac

iPhone / iPad с Mac

Trên máy Mac, quá trình này cũng giống như vậy. Khởi chạy iTunes. Nhấp vào biểu tượng iPhone hoặc iPad của bạn ở đầu màn hình.

Sử dụng iTunes với Mac

Sử dụng iTunes với Mac

Trên màn hình tóm tắt cho thiết bị của bạn, hãy nhấp vào hộp hiển thị tên. Thay đổi tên hiện có hoặc xóa hoàn toàn và nhập tên mới. Nhấn nút Enter.

Trực tiếp trên thiết bị

Trực tiếp trên thiết bị

Thay vì thông qua iTunes, bạn có thể đổi tên iPhone hoặc iPad của mình ngay trên chính thiết bị. Để thực hiện việc này, hãy mở Cài đặt> Chung> Giới thiệu> Tên. Tại đây, bạn có thể thay đổi hoặc xóa tên hiện có và tạo một tên mới. Sau đó nhấp vào Xong.

Apple Watch

Apple Watch

Còn về Apple Watch của bạn thì sao? Bạn có thể đổi tên nó thông qua ứng dụng Watch trên iPhone của mình. Chạy chương trình. Đi tới Chung> Giới thiệu> Tên. Bây giờ bạn có thể thay đổi tên hiện có hoặc xóa hoàn toàn và nhập tên mới. Chạm vào Xong.

AirDrop

AirDrop

Trong khi đó, AirDrop cho phép những người có thiết bị iOS ở gần gửi cho bạn ảnh và các tài liệu khác. Bạn có thể thay đổi tên thiết bị của mình để ít rõ ràng hơn thiết bị nào là của bạn, nhưng bạn cũng có thể chỉ cần hạn chế quyền truy cập vào AirDrop. Đi tới Cài đặt> Chung> AirDrop, tại đây bạn có thể chọn chỉ nhận tin nhắn từ danh bạ của mình hoặc tắt AirDrop.

Nội dung tương tự:

UltFone iOS Location Changer: Best iPhone Location Changer?

Hướng dẫn • 26/05/2023

Theo dõi GPS trên điện thoại thông minh đã khiến bản đồ thực trở nên lỗi thời. Nó chính xác hơn bao giờ hết, ...

Khắc phục âm lượng quá thấp trên PC chạy Windows 11

Hướng dẫn • 22/05/2023

Khả năng điều khiển âm lượng trên PC chạy Windows 11 mang lại cho bạn sự linh hoạt. Nếu bạn đang xem phim hoặc ...

Sử dụng Kindle để đọc các bài báo từ Instapaper và Pocket

Hướng dẫn • 24/03/2023

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách đọc các bài báo trên Instapaper và Pocket trên Kindle, bài viết này sẽ giúp bạn. Ngày nay ...

Cách sử dụng Chế độ chỉ âm thanh trong ứng dụng Netflix trên thiết bị Android

Hướng dẫn • 03/03/2023

Hãy nhớ lại những ngày mà mọi người nghe các chương trình radio. Đây là một buổi biểu diễn âm thanh thuần túy, trong ...