Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/01/2023

Máy tính Windows của bạn có bị mắc kẹt với một cái tên mà bạn đặc biệt không thích? Tên của PC mới do nhà sản xuất cho phép, nhưng bạn có thể thay đổi nó. Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Windows nào — Windows 10, 8.1 hoặc 7 — bạn có thể thay đổi tên máy tính khi thấy phù hợp.

Tuy nhiên, có một vài khuyến nghị, đặc biệt là đối với các máy tính nối mạng. Tên không được dài hơn 15 ký tự. Và một số loại ký tự bị cấm. Nhưng nếu bạn sử dụng bất kỳ tổ hợp chữ cái, số và / hoặc dấu gạch nối nào, bạn sẽ ổn.

Đầu tiên, tại sao lại đổi tên máy tính? Có nhược điểm của việc giữ tên hiện có không? Vâng, tên xác định máy tính của bạn không chỉ cho bạn mà còn cho những người khác có thể duyệt nó qua mạng. Việc truy cập từ xa vào máy tính của bạn từ một máy tính hoặc thiết bị di động khác sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu tên mô tả và nhận dạng chính xác hơn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có các máy tính khác trong mạng gia đình hoặc mạng doanh nghiệp nhỏ và muốn đặt tên riêng cho từng máy tính để phân biệt với các thiết bị khác.

Tên máy tính của bạn là gì? Bạn muốn tìm ra một cái tên phân biệt để biết ngay đó là máy tính nào khi bạn duyệt trực tuyến hoặc cần truy cập từ xa. Một nguyên tắc chung là bao gồm tên, thương hiệu hoặc số kiểu máy của nhà sản xuất và có thể là loại PC trong tiêu đề. Bạn có thể đặt tên cho máy tính để bàn HP Pavilion của mình là HPPavilionDesk. Bạn có thể đặt tên cho máy tính xách tay Lenovo T460 là LenovoT460Lap. Và bạn có thể đặt tên cho máy tính bảng Microsoft Surface của mình là MicroSurfaceTab.

Được rồi, hãy xem qua các bước để đổi tên máy tính Windows của bạn.

Quảng cáo

Windows 10

Windows 10

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể đổi tên PC của mình từ màn hình Cài đặt. Nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu. Nhấp vào nút “Đổi tên PC này”.

Chọn một tên mới

Chọn một tên mới

Trong cửa sổ Đổi tên Máy tính, nhập tên mới cho máy tính của bạn vào hộp văn bản. Nhấn “Tiếp theo.

Cửa sổ tiếp theo cho bạn biết rằng máy tính của bạn sẽ được đổi tên sau khi khởi động lại. Nhấp vào nút “Khởi động lại ngay” để khởi động lại máy tính của bạn.

Đăng nhập lại vào Windows. Nhấp vào Bắt đầu> Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu để xác nhận rằng máy tính của bạn đã được đặt tên mới.

Windows 8.1

Windows 8.1

Để thay đổi tên máy tính trong Windows 8.1, hãy khởi chạy Charms Bar và nhấp vào biểu tượng Cài đặt.

Thay đổi cài đặt máy tính

Thay đổi cài đặt máy tính

Nhấp vào liên kết “Thay đổi cài đặt PC”.

PC và các thiết bị

PC và các thiết bị

Trong ngăn bên trái của cài đặt PC, nhấp vào danh mục PC và Thiết bị.

Đổi tên PC

Đổi tên PC

Nhấp vào Thông tin PC. Sau đó nhấp vào nút Đổi tên máy tính.

Chọn một tên mới

Chọn một tên mới

Nhập tên mới và nhấp vào Tiếp theo. Windows cho bạn biết rằng bạn phải khởi động lại máy tính của mình. Nhấp vào nút “Khởi động lại ngay” để khởi động lại máy tính của bạn. Đăng nhập lại vào Windows và quay lại màn hình thông tin PC để xem tên máy tính mới.

Windows 7 hoặc Vista

Windows 7 hoặc Vista

Để thay đổi tên máy tính trong bất kỳ phiên bản Windows nào, hãy mở Bảng điều khiển dưới dạng biểu tượng. Nhấp vào biểu tượng Hệ thống để xem cài đặt hệ thống.

Thay đổi cài đặt

Thay đổi cài đặt

Trong phần Cài đặt tên máy tính, miền và nhóm làm việc, hãy nhấp vào liên kết Thay đổi cài đặt.

Tên mới

Tên mới

Trong cửa sổ Thuộc tính Hệ thống, nhấp vào nút Chỉnh sửa. Trong trường Tên máy tính, hãy nhập tên mới cho máy tính của bạn. Bấm OK. Windows cho bạn biết rằng bạn phải khởi động lại máy tính của mình để áp dụng những thay đổi này. Bấm OK.

Khởi động lại máy tính của bạn để khởi động lại Windows. Quay lại màn hình cài đặt hệ thống để xác nhận rằng tên mới hiện có hiệu lực.

Nội dung tương tự:

7 lý do tại sao Windows tốt hơn MacOS để viết bài nghiên cứu

Hướng dẫn • 11/02/2023

Viết một bài nghiên cứu thường đòi hỏi nhiều cống hiến và một nền tảng làm việc tốt để đảm bảo rằng tác phẩm ...

Cách thêm cộng tác viên vào tệp được bảo vệ trong Microsoft Excel

Hướng dẫn • 03/03/2023

Người dùng Microsoft Excel sẽ sớm có thể thêm cộng tác viên vào các tệp Excel được bảo vệ. Với hỗ trợ đồng tác ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple TV trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 16/03/2023

Trước đây, người dùng Mac muốn xem và mua video buộc phải sử dụng iTunes. Nhưng với việc phát hành macOS Catalina vào năm ...

Hack Superheroes Fight: Sword Battle Mod Tiền 1.0.9

Hướng dẫn • 01/01/2023

Những siêu anh hùng mạnh mẽ và yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng lao vào nguy hiểm bất chấp việc chiến đấu với quái ...