Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/11/2022

Bạn có nhiều ổ đĩa flash sử dụng cho công việc hoặc trường học và cảm thấy khó phân biệt chúng? Vấn đề này có thể trở nên trầm trọng hơn nếu bạn có nhiều ổ flash cùng loại, điều này có thể dẫn đến tình huống bạn vô tình mang nhầm ổ flash khi cần chuyển tệp.

Một cách để giải quyết vấn đề này là thay đổi tên ổ đĩa flash của bạn. Bạn có thể đặt tên tùy chỉnh để dễ dàng phân biệt giữa các ổ đĩa flash và bạn có thể sử dụng các tên tùy chỉnh này để đảm bảo rằng bạn đang sao chép tệp vào đúng ổ đĩa flash.

Khi ổ đĩa flash và các thiết bị lưu trữ di động khác ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mọi người di chuyển tệp giữa các thiết bị, có thể bạn có nhiều thiết bị này được kết nối với máy tính của mình cùng một lúc. Vì quy ước đặt tên tiêu chuẩn được Windows sử dụng cho các thiết bị này có thể khiến bạn khó phân biệt giữa chúng, nên việc sử dụng tên tùy chỉnh có thể giúp tránh sai lầm và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Vì vậy, hãy xem một vài bước ngắn dưới đây để biết cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7.

Cách đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7

  1. Nhấp vào biểu tượng thư mục trên thanh tác vụ.
  2. Tìm một ổ đĩa flash.
  3. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa flash và chọn Đổi tên.
  4. Nhập tên mới và nhấn Enter.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục dưới đây với nhiều thông tin hơn về cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Cách thay đổi tên ổ USB trong Windows 7 (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi tên hiện có của ổ USB thành tên khác. Tên này được gắn với ổ đĩa flash, vì vậy nó sẽ hiển thị trên các máy tính khác mà bạn cũng kết nối ổ đĩa flash đó.

Xin lưu ý rằng việc thay đổi tên ổ đĩa flash sẽ không ảnh hưởng đến các tệp và thư mục được lưu trữ trên thiết bị.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows Explorer ở góc dưới bên trái màn hình.

Bước 2: Tìm ổ USB của bạn trong cột bên trái cửa sổ.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ổ USB và chọn tùy chọn Đổi tên.

Bước 4: Nhập tên mới cho ổ đĩa flash, sau đó nhấn phím Enter trên bàn phím của bạn để áp dụng tên đó.

Xin lưu ý rằng tên ổ đĩa flash được giới hạn trong 11 ký tự (khoảng trắng được bao gồm trong giới hạn này).

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với một cuộc thảo luận bổ sung về cách đặt tên khác cho ổ đĩa flash được kết nối với máy tính của bạn.

Tôi có thể đổi tên nhiều ổ USB trên máy tính của mình không?

Ứng dụng File Explorer trong Windows 7 là một công cụ tuyệt vời để quản lý máy tính của bạn. Nó cho phép bạn tìm kiếm các tệp và thư mục, như chúng ta đã thấy ở trên, cung cấp cho bạn tùy chọn đặt tên mới cho ổ USB của mình.

Nhưng lý do lớn nhất mà nhiều người sẽ muốn sử dụng cửa sổ trình khám phá tệp để quản lý đĩa và các tác vụ tổ chức khác là để có thể nhanh chóng xác định bất kỳ ổ đĩa di động, ổ đĩa cục bộ hoặc ổ đĩa mạng nào mà máy tính của bạn được kết nối.

Mặc dù ký tự ổ đĩa và biểu tượng thiết bị được gán cho ổ đĩa di động không dễ tùy chỉnh, bạn có thể đặt tên khác cho bất kỳ ổ đĩa flash hoặc ổ cứng di động nào được kết nối với máy tính của mình. Trên thực tế, có nhiều ổ kiểu này là một trong những lý do chính khiến bạn muốn đổi tên tất cả các ổ đó.

Mặc dù bạn sẽ không thể đổi tên hàng loạt ổ đĩa flash cùng một lúc, nhưng bạn có thể chỉ cần xem danh sách các ổ đĩa được kết nối và sử dụng phương pháp nhấp chuột phải> Đổi tên để đặt cho chúng tất cả các tên tùy chỉnh mới mà bạn có thể dễ dàng nhận ra hơn . .

Thông tin thêm về cách thay đổi tên ổ đĩa flash trong Windows 7

Mặc dù các bước trong bài viết này chủ yếu là về việc thay đổi tên ổ đĩa flash trong hệ điều hành Windows 7, các bước tương tự cũng sẽ hoạt động đối với các phiên bản Windows khác như Windows 10 và Windows 11.

Xin lưu ý rằng việc thay đổi tên ổ đĩa flash trên máy tính của bạn sẽ chỉ ảnh hưởng đến cách máy tính nhận dạng thiết bị này. Nếu bạn cắm ổ đĩa flash này vào một máy tính khác, nó sẽ không có tên như bạn đã đặt trên máy tính Windows 7.

Đổi tên ổ đĩa flash rất khác với định dạng lại ổ đĩa. Nếu bạn định dạng lại ổ đĩa flash của mình, nó sẽ xóa mọi thứ trên đó và thậm chí có thể thay đổi loại lưu trữ của thiết bị. Thay đổi loại lưu trữ có thể khiến một số thiết bị không nhận dạng được ổ đĩa flash hoặc giảm dung lượng lưu trữ khả dụng trên ổ đĩa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách khác để đổi tên ổ USB của mình, bạn cũng có thể làm như vậy từ cửa sổ Thuộc tính. Chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa như được mô tả ở trên, sau đó chọn tùy chọn Thuộc tính. Tab Chung sẽ được chọn ở đầu cửa sổ Thuộc tính. Chỉ cần nhấp vào bên trong hộp tên ở đầu tab, xóa tên mặc định cho ổ đĩa này, sau đó nhập tên bạn muốn sử dụng. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấp vào nút Áp dụng ở cuối cửa sổ, sau đó nhấp vào nút OK.

Ký tự được gán cho ổ đĩa flash hoặc ổ đĩa ngoài khác của bạn tùy thuộc vào cách thiết bị được kết nối và nhận dạng bởi máy tính của bạn.

Nếu bạn muốn thêm liên kết trên màn hình cho ổ USB được kết nối, bạn có thể nhấn và giữ ổ đó trong trình khám phá tệp, sau đó kéo nó vào màn hình của bạn. Thao tác này sẽ tạo một lối tắt mà bạn có thể nhấp đúp vào trong tương lai để mở ổ đĩa. Đây có thể là một cách dễ dàng hơn để truy cập thiết bị này nếu bạn cần thực hiện việc này thường xuyên.

Thanh USB của bạn có cần ở định dạng khác không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng ổ USB để nó có thể được sử dụng trên máy tính hoặc thiết bị yêu cầu định dạng tệp cụ thể.

4/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi trạng thái trực tuyến hoặc xuất hiện ngoại tuyến trong bất hòa

Hướng dẫn • 02/11/2022

Discord là một trong những nơi tốt nhất để đến nếu bạn muốn trở thành một phần của một nhóm trò chuyện. Đây là ...

Cách chạy ứng dụng 32-bit trên macOS Catalina

Hướng dẫn • 25/10/2022

Phiên bản macOS mới nhất của Apple, 10.15 Catalina, rất giống với các phiên bản hệ điều hành trước đó, nhưng bên trong nó ...

Cách sửa lỗi Instagram không tải qua Wi-Fi?

Hướng dẫn • 24/09/2022

Không thể truy cập Instagram là một trong những xu hướng quan trọng nhất trên mạng xã hội, bao gồm cả Twitter và Instagram. ...

Ứng dụng để ẩn trạng thái trực tuyến, ghi âm, nhập whatsapp

Hướng dẫn • 08/10/2022

Có thể ẩn trạng thái trực tuyến của WhatsApp nếu bạn sử dụng đúng ứng dụng để làm như vậy. Bạn chắc chắn có ...