Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Từ lâu, Android đã cho phép bạn đặt trình duyệt web và ứng dụng email yêu thích của mình theo mặc định, trong khi iOS của Apple buộc bạn phải kiên quyết sử dụng Safari và ứng dụng thư của riêng nó trong iOS bất cứ khi nào bạn nhấp vào liên kết web hoặc thư. Cho đến bây giờ.

Với iOS 14, cuối cùng bạn cũng có một sự lựa chọn. Tuy nhiên, Apple đã không thực hiện điều này một cách rõ ràng, vì vậy đây là cách mở tất cả các liên kết trong trình duyệt và ứng dụng email bạn chọn.

Hệ thống duyệt di động của Apple thật đáng thất vọng. Nếu bạn mở một liên kết web từ một ứng dụng hoặc một tin nhắn email, bạn sẽ vào Safari, nơi mật khẩu đã đồng bộ hóa và các cài đặt khác sẽ bị mất nếu bạn thường sử dụng một trình duyệt cạnh tranh trên máy tính để bàn của mình. Tương tự cho email gửi thư đến liên kết, điều này đặc biệt tẻ nhạt đối với người dùng ứng dụng email Outlook cho iOS rất phổ biến.

Tôi nên chỉ ra rằng thứ được coi là trình duyệt web của bên thứ ba trong iOS thực sự vẫn là Safari. Ví dụ, khi bạn sử dụng Firefox cho iOS, bạn sẽ nhận được giao diện và các tính năng tiện lợi mà các nhà phát triển đã tích hợp sẵn trong ứng dụng trình duyệt đó. Như đã đề cập, đồng bộ hóa mật khẩu và mục yêu thích với phiên bản máy tính để bàn là rất quan trọng, nhưng nó không phải là sự tiện lợi duy nhất. Ngược lại, khi bạn cài đặt Firefox trên điện thoại Android, bạn thực sự có được công cụ kết xuất Firefox đầy đủ để chạy các chương trình web. (Có lẽ đó là lý do tại sao các nhà sản xuất trình duyệt sáng tạo Vivaldi quyết định không phát hành phiên bản iOS.)

Tùy chọn ứng dụng mặc định mới trong iOS 14

Tuy nhiên, tôi đã rất vui mừng khi tình cờ nhìn thấy mục nổi bật tinh tế ở trên trong danh sách đầy đủ các bản cập nhật có sẵn trong iOS 14. Nhưng không có phần nào được gọi là Ứng dụng mặc định trong ứng dụng Cài đặt iOS. Tôi đã mất một chút thời gian để tìm ra nó, nhưng nếu bạn chỉ cập nhật các ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định, bạn có thể kết thúc với một màn hình giật gân hoặc màn hình chào mừng giải thích quá trình. Nếu không, bạn cần tìm hiểu kỹ cài đặt của ứng dụng.

CẬP NHẬT: Phiên bản đầu tiên của iOS 14 có một vấn đề khó chịu khi đặt trình duyệt và ứng dụng thư được lựa chọn: nếu bạn tắt iPhone và khởi động lại nó, cài đặt của bạn sẽ bị mất. Phần chọn mặc định thậm chí không hiển thị trên trang cài đặt Safari sau khi khởi động lại. Bạn sẽ phải lặp lại quá trình bên dưới một lần nữa nếu bạn muốn khôi phục lựa chọn của mình. Hy vọng rằng Apple sẽ sớm sửa lỗi này trong một bản cập nhật.

CẬP NHẬT 2: Apple đã phát hành một bản cập nhật nhỏ để giải quyết vấn đề đặt lại trình duyệt và ứng dụng email về mặc định, Phiên bản iOS 14.0.1. Bản cập nhật cũng khắc phục một số vấn đề khác, vì vậy bạn nên đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Đối với tôi, bản sửa lỗi đã không thành công cho đến khi nữa khởi động lại điện thoại, nó có giá trị gì.

Cách đặt trình duyệt mặc định trong iOS 14

Đặt trình duyệt web mặc định trong iOS 14

  1. Cập nhật trình duyệt của bạn trong App Store. Thật không may, tại thời điểm viết bài, Firefox, Opera và Brave chưa triển khai khả năng đặt trình duyệt mặc định. Hy vọng điều này sẽ sớm thay đổi. Đáng ngạc nhiên là trình duyệt DuckDuckGo tập trung vào quyền riêng tư có thể được cài đặt theo mặc định.

  2. Mở ứng dụng cài đặt iOS chính (lưu ý rằng cài đặt trong ứng dụng thường không bật tùy chọn này) và cuộn xuống mục nhập cho trình duyệt bạn muốn sử dụng làm mặc định. Như đã nói, không giống như các hệ điều hành khác, Apple iOS không bao gồm phần chọn ứng dụng mặc định trong Cài đặt.

  3. Nhấp vào mục trình duyệt và sau đó quét phần “Cho phép truy cập” cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn “Ứng dụng trình duyệt mặc định”.

  4. Nhấp vào tùy chọn Trình duyệt mặc định.

  5. Chọn trình duyệt bạn muốn đặt làm mặc định từ danh sách và bạn đã hoàn tất. Từ bây giờ, các trang web sẽ mở trong ứng dụng duyệt web yêu thích của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đổi lại trình duyệt sau này, hãy chuyển đến phần Safari trong ứng dụng cài đặt chính, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn để đặt bất kỳ trình duyệt mặc định phù hợp nào.

Màn hình giật gân Outlook cho iOS mặc định

Sau khi cập nhật từ App Store, một số ứng dụng trình duyệt sẽ hiển thị màn hình giật gân nhắc bạn đặt nó làm mặc định. Đáng ngạc nhiên, Chrome không phải là một trong số đó – bạn phải làm theo các bước ở trên nếu đó là trình duyệt của bạn. Edge hiển thị màn hình giật gân vào lần khởi chạy đầu tiên sau khi cập nhật. Tôi hy vọng tất cả các trình duyệt chính cuối cùng sẽ yêu cầu bạn đặt ứng dụng của họ làm ứng dụng mặc định trong lần khởi chạy đầu tiên sau khi cập nhật. Những trình duyệt làm hiển thị một đề xuất để đơn giản hóa quy trình bằng cách liên kết trực tiếp bạn với tùy chọn có liên quan.

Cách đặt ứng dụng email mặc định trong iOS 14

Đặt ứng dụng thư mặc định trong iOS 14

Quá trình thiết lập ứng dụng email khách mặc định tương tự như thiết lập trình duyệt web mặc định. Nó có thể kém quan trọng hơn một chút so với trình duyệt web, nhưng tôi đã quen với sự tiện lợi được cung cấp cho việc soạn email bằng Outlook, vì vậy việc gửi tới Apple Mail theo mặc định là một điều phiền toái. Hóa ra, người dùng ứng dụng Gmail hoặc Yahoo Mail chưa thể đặt mặc định của họ. Hiện tại, các tùy chọn duy nhất được biết đến là Apple Mail và Outlook.

  1. Cập nhật ứng dụng email ưa thích của bạn trong App Store.

  2. Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống ứng dụng thư của bạn.

  3. Nhấp vào mục nhập của ứng dụng trong danh sách.

  4. Tìm mục nhập ứng dụng Thư mặc định và nhấp vào mục đó.

  5. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn sử dụng cho bất kỳ liên kết email nào và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động của Apple, bạn có thể đọc Cách tải iOS 14 và cách xóa bản beta công khai. Hãy tìm đánh giá đầy đủ về iOS 14 trên MoiNhat.Net trong những ngày tới.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Bắt đầu lại: Cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị iPhone hoặc Android

Hướng dẫn • 20/07/2022

Nếu bạn đang loại bỏ iPhone, iPad hoặc thiết bị Android cũ, trước tiên bạn nên xóa tất cả các dấu vết của bản ...

Plants vs Zombies 3: Hướng dẫn chơi và Xếp cây tối ưu nhất

Hướng dẫn • 22/09/2022

Những thây ma đang trở lại … trở lại trong phần thứ ba này của Plants vs Zombies 3. Mong đợi một cách chơi ...

Facebook Profile Picture Viewer – DP Viewer Tools

Hướng dẫn • 27/09/2022

Bạn có thể thấy DP kích thước đầy đủ trên hồ sơ Facebook của ai đó và để làm được điều đó, bạn cần ...

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của bạn

Hướng dẫn • 29/09/2022

Với hơn một tỷ người dùng, Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Đây là ...