Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Tại sao rất khó để thêm ai đó vào tài khoản WhatsApp của bạn? Một phần nguyên nhân là do WhatsApp lấy thông tin từ điện thoại của bạn theo mặc định và đôi khi không tìm thấy những gì nó muốn. Đặc biệt nếu bạn không sử dụng tính năng danh bạ mặc định. Đây là cách bạn thêm một liên hệ mới vào ứng dụng whatsapp của mình.

Thêm một liên hệ từ danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn

Khi bạn khởi động WhatsApp, họ hỏi bạn liệu họ có thể sử dụng danh sách liên hệ trên điện thoại của bạn hay không. Nếu bạn nhấp vào “Có”, họ sẽ có thể lấy danh sách liên hệ của bạn và thêm vào WhatsApp. Danh bạ có thể không hiển thị ngay lập tức với tư cách là thành viên hữu ích trên WhatsApp, nhưng bạn có thể thêm họ khá dễ dàng.

Nhấp vào biểu tượng “Danh bạ” và nhấn nút nhỏ màu cam, thường nằm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bấm vào nút này, sau đó bấm vào tab Liên hệ Mới xuất hiện. Thao tác này sẽ đưa bạn đến danh bạ / danh sách liên hệ mà WhatsApp có quyền truy cập. Nhập số và tên của liên hệ mới, sau đó lưu.

Một số địa chỉ liên hệ vẫn không hiển thị

Đi tới sổ địa chỉ mặc định của điện thoại của bạn và điều hướng đến cài đặt của nó. Màn hình này sẽ thông báo một cái gì đó như “Danh bạ để hiển thị”. Nhấn vào tùy chọn này và nó có thể hiển thị rằng một số địa chỉ liên hệ của bạn bị ẩn. Các liên hệ bị ẩn của bạn có thể không hiển thị trong danh bạ WhatsApp của bạn.

Nếu bạn đang cố gắng thêm một số liên lạc thông qua phiên bản WhatsApp dành cho máy tính để bàn, bạn có thể gặp may vì đó chỉ là một webcast về những gì bạn đang sử dụng trên điện thoại của mình. Tốt nhất, bạn sẽ chỉ có thể thêm một nhóm mới trong phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Cách tạo nhóm whatsapp

Một nhóm WhatsApp cho phép nhiều thành viên khác nhau xem và tham gia vào cuộc trò chuyện WhatsApp trên cùng một màn hình. Đây là một tiền đề tương tự như các loại phòng trò chuyện phổ biến vào cuối những năm 90. Đây là cách tạo một nhóm WhatsApp:

  1. Bắt đầu bằng cách nhấp vào tab Trò chuyện trong WhatsApp.
  2. Tìm đối tượng địa lý có nhãn “Tùy chọn nâng cao” và nhấn vào biểu tượng có ba dấu chấm trên một đường thẳng đứng. Bạn bấm vào biểu tượng này để tìm “Nhóm mới”.
  3. Hoặc nhấn vào biểu tượng trò chuyện trông kỳ lạ ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Đây là biểu tượng tương tự mà bạn đã sử dụng để thêm một số liên lạc trước đó. Sau đó nhấp vào “Nhóm mới”.
  4. Chọn địa chỉ liên hệ mà bạn muốn đưa vào nhóm của mình. Họ có thể được mời theo nhiều cách, nhưng hầu hết mọi người đều thêm vào danh sách liên hệ của họ những người được tự động thêm vào nhóm.

Bây giờ bạn có thể nhập chủ đề nhóm, là tên nhóm của bạn, cũng như dòng chủ đề. Điều này sẽ trở thành mô tả của nhóm của bạn. Thêm một hình ảnh nhóm sẽ trở thành biểu tượng của nhóm bạn cũng rất quan trọng. Hãy chắc chắn chọn một cái gì đó mà mọi người có thể dễ dàng phân biệt với các liên hệ khác. Ngoài ra, các nhóm không có hình ảnh chỉ gây khó chịu. Chúng bật lên với biểu tượng thông thường, không dễ thấy. Điều này có thể đặc biệt khó chịu và khó hiểu khi có nhiều hơn một nhóm không có biểu tượng. Ngoài ra, bạn muốn mọi người hình thành sự gắn bó và gắn bó với nhóm của bạn để họ trở thành những thành viên tích cực hơn.

Lời kết

Nếu danh bạ của bạn không hiển thị trong WhatsApp, hãy thử thêm chúng theo cách thủ công thông qua ứng dụng WhatsApp. Đây là cách đáng tin cậy duy nhất để thêm liên hệ theo cách mà ứng dụng có thể sử dụng chúng. Nếu vẫn không thành công, bạn luôn có thể yêu cầu người khác thêm bạn vào WhatsApp của họ và sau đó gửi tin nhắn cho bạn. Thao tác này sẽ tự động thêm người đó vào tài khoản của bạn nếu người đó chưa bị chặn, sau đó bạn có thể kiểm tra các cuộc trò chuyện đã lưu trữ của mình để xem liệu người đó có bị chặn ở đó hay không.

Bạn vẫn gặp sự cố với WhatsApp? Bạn đang gặp sự cố khi thêm liên hệ? Tại sao không chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới?

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Family Island: Hướng dẫn thăng cấp, mở rộng và Kiếm vật phẩm nhanh

Hướng dẫn • 22/09/2022

Trong trò chơi Family Island, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ của nhân vật được hiển thị bên trái màn hình. Khi bạn ...

Cách nghe sách nói trên thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 01/11/2022

Nếu bạn mua sách điện tử qua Amazon Kindle hoặc sách nói từ Audible, bạn có thể nghe chúng qua thiết bị Echo của ...

Apple CarPlay không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó (bản cập nhật iOS 15)

Hướng dẫn • 16/11/2022

Apple CarPlay cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để truy cập các ứng dụng iOS trong hệ thống thông tin giải ...

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Hướng dẫn • 20/10/2022

Bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên điện thoại thông minh của mình. Có thể đó là một cuộc phỏng vấn xin việc, một ...