Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/10/2022

Các câu chuyện trên Instagram rất dễ tạo, nhưng chúng có thể mất rất nhiều suy nghĩ nếu bạn muốn làm cho chúng thực sự thú vị. May mắn thay, Instagram cung cấp một số công cụ để giúp câu chuyện của bạn trở nên hấp dẫn nhất có thể.

Có thể bạn có những bức ảnh hoặc video tuyệt vời và một số bộ lọc và nhãn dán thú vị để xếp lớp trên cùng, nhưng một yếu tố quan trọng vẫn còn thiếu trong câu chuyện của bạn: âm nhạc. Instagram cung cấp tuyển chọn nhạc chuông từ thư viện riêng và các dịch vụ phát trực tuyến nhạc yêu thích của bạn như Spotify, SoundCloud và Shazam. Đây là mọi thứ bạn cần biết về âm nhạc và Instagram.

Thêm nhạc vào Instagram

lịch sử instagram

Bạn có thể thêm nhạc trực tiếp vào câu chuyện của mình bằng thư viện Instagram. Nhấn vào dấu cộng (+) ở đầu ứng dụng, sau đó cuộn đến Lịch sử trong thanh điều hướng dưới cùng. Bạn cũng có thể nhấn và giữ câu chuyện của mình và chạm vào “Thêm vào câu chuyện của bạn” hoặc vuốt sang phải để mở camera rồi chọn “câu chuyện của bạn” sau khi chụp ảnh hoặc quay video.

Chụp ảnh hoặc quay video trên màn hình camera. Bạn cũng có thể vuốt lên để xem thư viện ảnh của mình, sau đó chọn những gì bạn muốn thêm. Áp dụng bất kỳ bộ lọc hoặc hiệu ứng đặc biệt nào bạn muốn. Khi bạn đã sẵn sàng thêm giai điệu vào câu chuyện của mình, hãy nhấn vào biểu tượng hình dán rồi nhấn vào Hình dán nhạc.

nhạc trên instagram

Trên màn hình Nhạc, duyệt qua các phần và thể loại khác nhau để tìm giai điệu. Bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm kiếm nhạc cụ thể theo bài hát, nghệ sĩ hoặc album. Tìm thấy một bài hát bạn thích? Nhấn vào nút Play để nghe một đoạn ngắn.

Khi bạn đã sẵn sàng đưa ra lựa chọn của mình, hãy nhấn vào bài hát mong muốn trong câu chuyện của bạn. Bạn sẽ có tùy chọn để cuộn qua bài hát và quyết định đoạn âm thanh nào (tối đa 15 giây) sẽ phát trên câu chuyện của bạn. Di chuyển thanh trượt cho đến khi bạn tìm thấy phần bạn muốn thêm.

thêm nhạc

Một số bài hát cung cấp nhiều hình ảnh cho bạn lựa chọn, vì vậy hãy nhấn vào hình thu nhỏ của bản nhạc để thay đổi hình ảnh. Một số thậm chí còn cung cấp lời bài hát xuất hiện trên màn hình trong khi nhạc đang phát. Khi bạn hài lòng với hình ảnh mình đã chọn, hãy nhấp vào Xong và bài hát sẽ được thêm vào câu chuyện của bạn dưới dạng hình dán.

hình dán âm nhạc

Sau khi bạn hoàn thành lựa chọn âm nhạc của mình, bài hát sẽ xuất hiện trong câu chuyện của bạn dưới dạng hình dán. Bạn có thể chọn vị trí đặt nhãn dán trong câu chuyện bằng cách dùng ngón tay kéo nhãn dán trên màn hình. Thay đổi kích thước hình dán bằng cách chụm hoặc không chụm hai ngón tay. Sử dụng hai ngón tay và xoay để thay đổi hướng của hình dán.

Không thích giao diện của nhãn dán của bạn? Nhấn đúp vào nó để quay lại màn hình trước đó, nơi bạn có thể thay đổi giao diện của hình dán. Nhấp vào Xong để quay lại câu chuyện của bạn.

Nếu bạn đã quay video, bạn có thể làm được nhiều hơn thế với hình dán của mình trước khi đăng câu chuyện. Bằng cách giữ nó, bạn sẽ có thể gắn nhãn dán vào một người hoặc một vật cụ thể trong video. Điều này có nghĩa là nhãn dán sẽ di chuyển theo đối tượng khi nó di chuyển trong video.

gửi câu chuyện

Khi bạn thiết lập xong nhạc, hãy nhấn vào biểu tượng Câu chuyện của bạn để đăng câu chuyện của bạn kèm theo nhạc. Ngoài ra, nếu bạn muốn chỉ một số người nhất định nhìn thấy nó, bạn có thể nhấp vào “Đóng bạn bè” để gửi nó đến một nhóm người cụ thể hoặc nhấp vào “Gửi” và chọn người dùng nào sẽ nhận được nó.

Để xem câu chuyện của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Câu chuyện của bạn. Câu chuyện của bạn xuất hiện với nhạc tự động phát. Nhấp vào phím tắt của bài hát sẽ tạm dừng nhạc và hiển thị một cửa sổ ở dưới cùng, qua đó bạn có thể lưu nhạc hoặc gửi cho người khác trên Instagram. Tương tự, những người theo dõi bạn có thể xem câu chuyện của bạn và phát nhạc.

Thêm nhạc từ ứng dụng Spotify

Ứng dụng Spotify

Bạn có thể thêm nhạc vào câu chuyện Instagram của mình bằng cách lấy nhạc từ ứng dụng Spotify. Khi một bài hát đang phát trên Spotify, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn tùy chọn Chia sẻ. Nhấn vào Instagram và bạn sẽ được đưa đến câu chuyện Instagram của mình, nơi bài hát bạn đã chọn sẽ xuất hiện với ảnh bìa. Bạn có thể thêm văn bản, hình dán và các hiệu ứng khác vào câu chuyện của mình. Nhấn vào biểu tượng Câu chuyện của bạn để đăng câu chuyện với bài hát bạn chọn.

Chia sẻ trên Spotify

Sau khi câu chuyện của bạn được xuất bản, nó sẽ đóng vai trò như một liên kết quay lại Spotify. Nhấn vào biểu tượng Câu chuyện của bạn trên Instagram để xem. Bất kỳ ai xem câu chuyện của bạn đều có thể nhấp vào “Phát” trên Spotify và sau đó “Mở Spotify” để phát bài hát trong ứng dụng.

Thêm nhạc từ ứng dụng SoundCloud

ứng dụng soundcloud

Chia sẻ bài hát từ ứng dụng SoundCloud với Instagram Story của bạn bằng cách chọn bài hát và nhấp vào “Chia sẻ”. Chọn Câu chuyện để nhập bài hát và hình ảnh liên quan của bài hát đó vào Instagram.

Chia sẻ Soundcloud

Sau khi câu chuyện được xuất bản, nó sẽ trở thành một liên kết trở lại bài hát trên SoundCloud. Xem câu chuyện, nhấp vào Phát trên SoundCloud, sau đó chọn Mở SoundCloud để mở bài hát trong ứng dụng.

Thêm nhạc từ ứng dụng Shazam

Ứng dụng Shazam

Mặc dù Shazam chủ yếu được sử dụng để phân tích và xác định các bài hát bạn đang nghe, bạn cũng có thể thiết lập ứng dụng để phát nhạc và gửi nó đến Instagram. Mở ứng dụng và để ứng dụng nhận dạng bài hát hiện đang phát.

Shazam chia sẻ

Nhấn vào một bài hát trong Shazam, sau đó nhấn vào Thêm và Chia sẻ. Nhấp vào tùy chọn Instagram để gửi bài hát và bản cover của nó tới ứng dụng Instagram. Sau khi đăng câu chuyện, bạn có thể quay lại ứng dụng Shazam thông qua Instagram. Để thực hiện việc này, hãy mở câu chuyện trên Instagram của bạn và nhấp vào nút “Mở Shazam” để phát bài hát trong ứng dụng.

Nội dung tương tự:

Sửa Samsung Pay bị treo, không phản hồi hoặc không hoạt động

Hướng dẫn • 29/04/2022

Thanh toán hàng hóa và dịch vụ đã trở nên dễ dàng hơn nhờ hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt. Ngay cả ...

Cách đặt Trình chiếu làm Nền Màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Cách đặt Trình chiếu làm Nền Màn hình trong Windows 10 Bạn có nghĩ rằng nền màn hình Windows 10 của ...

Cách chuyển đổi tệp PDF sang tài liệu Word và tệp hình ảnh

Hướng dẫn • 11/04/2022

PDF (Định dạng Tài liệu Di động) là một tiêu chuẩn mở được Adobe tạo ra vào những năm 1990 để trình bày các ...

Đăng ký trên Instagram bị chặn – phải làm gì với lỗi này?

Hướng dẫn • 24/09/2022

Nếu bạn đang cố gắng tạo tài khoản Instagram mới trên thiết bị di động của mình (iPhone hoặc Android), bạn có thể nhận ...