Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/07/2023

Cho dù bạn sử dụng tài khoản cục bộ hay tài khoản Microsoft để đăng nhập vào Windows 10 hoặc 11, bạn có thể có các tài khoản khác mà bạn sử dụng cho các ứng dụng nhất định. Bạn có thể có tài khoản Yahoo cho email, tài khoản Google cho các sự kiện và cuộc hẹn, hoặc tài khoản Outlook cho các liên hệ. Bạn có thể có một tài khoản Microsoft khác để chạy một số ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. Và bạn thậm chí có thể có một tài khoản cơ quan hoặc trường học riêng biệt.

Bạn có thể thêm trực tiếp tất cả tài khoản của mình vào Windows 10 và Windows 11 để có thể truy cập tất cả chúng ở một nơi thuận tiện. Quá trình này hoạt động giống nhau trong cả hai phiên bản Windows. Đây là cách thực hiện.

Liên kết tài khoản email

Giả sử bạn muốn thêm tài khoản email để có thể dễ dàng truy cập các thư được gửi đến địa chỉ đó. Trên Windows 10 hoặc 11, đi tới Cài đặt> Tài khoản> Email & Tài khoản. Nhấp vào Thêm tài khoản.

Thêm tài khoản

Microsoft cho phép bạn liên kết các tài khoản Outlook, Office 365, Google, Yahoo và iCloud. Bạn cũng có thể chọn một tài khoản khác sử dụng POP hoặc IMAP để nhận email. Nhấp vào dịch vụ bạn muốn thêm, nhập tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản, sau đó xác nhận quyết định của bạn.

liên kết tài khoản

Windows sẽ hiển thị cho bạn những thông tin mà các ứng dụng Windows Mail và Lịch sẽ có quyền truy cập, chẳng hạn như Thư, Danh bạ và Lịch. Nhấp vào nút Đồng ý để cấp các quyền cần thiết.

cấp các quyền cần thiết

Bạn có thể nhận được thông báo hỏi xem bạn có muốn Windows ghi nhớ thông tin đăng nhập và mật khẩu cho tài khoản này để bạn không phải tự nhớ hoặc nhập lại chúng hay không.

nhớ đăng nhập và mật khẩu

Bấm Có nếu bạn muốn lưu chi tiết đăng nhập của mình rồi bấm Kết thúc. Tài khoản bạn đã thêm sẽ xuất hiện trong danh sách các tài khoản được sử dụng cho email, lịch và danh bạ.

tài khoản xuất hiện.

Thêm tài khoản POP hoặc IMAP

Nếu bạn cần thêm tài khoản chưa được liệt kê, hãy nhấp vào mục nhập tài khoản POP, IMAP khác. Bạn thường chọn tùy chọn này nếu bạn muốn thêm tài khoản cho ISP của mình hoặc tài khoản web từ một dịch vụ trực tuyến ít được biết đến hơn. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn, sau đó đăng nhập và đợi tài khoản của bạn xuất hiện.

Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn

Nếu bạn đã chọn một tài khoản POP, IMAP và Windows khác không thể tìm thấy hoặc truy cập vào tài khoản của bạn, thì đã đến lúc đi theo lộ trình nâng cao. Trên màn hình thêm tài khoản, hãy nhấp vào “Cài đặt nâng cao” và sau đó chọn “Exchange ActiveSync” hoặc “Email Internet”. Exchange ActiveSync là một giao thức đặc biệt cho phép người dùng điện thoại di động truy cập thư, danh bạ và lịch từ máy chủ Exchange. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ muốn chọn một cái sẽ được sử dụng cho email trực tuyến.

Email Internet

Trong cửa sổ tiếp theo, nhập địa chỉ email, tên người dùng, mật khẩu, tên tài khoản và tên người gửi của bạn. Bạn cũng sẽ cần tìm và nhập tên của các máy chủ thư đến và đi của dịch vụ. Bạn có thể tìm thấy thông tin này bằng cách tìm kiếm trên Internet để tìm tên nhà cung cấp dịch vụ email của mình, theo sau là các thuật ngữ “IMAP”, “POP” hoặc “SMTP”. Trong phần Loại tài khoản, chọn POP3 hoặc IMAP4, tùy thuộc vào giao thức bạn muốn sử dụng. Giữ nguyên bốn tùy chọn đã chọn và nhấp vào Đăng nhập.

chọn POP3 hoặc IMAP4

Nếu tất cả các cài đặt đều chính xác, bạn sẽ được thông báo rằng tài khoản của bạn đã được thiết lập thành công. Nhấp vào Xong. Nếu bạn được thông báo rằng không thể tìm thấy tài khoản, hãy kiểm tra các cài đặt khác nhau để đảm bảo rằng chúng đã được nhập không chính xác.

Sẵn sàng

Quản lý cài đặt tài khoản

Bạn có thể quản lý cài đặt tài khoản chính hoặc xóa nó khỏi Windows nếu bạn không cần nữa. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào tài khoản bạn muốn thiết lập, sau đó nhấp vào nút Quản lý.

Quản lý

Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào “Thay đổi cài đặt đồng bộ hóa hộp thư”.

Thay đổi cài đặt đồng bộ hóa hộp thư

Trong cửa sổ cài đặt đồng bộ hóa, hãy kiểm tra cài đặt để thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Bạn có thể tải xuống nội dung mới khi có nội dung đó, cứ sau 15 phút, 30 phút một lần, hàng giờ hoặc theo cách thủ công. Bạn cũng có thể tải xuống toàn bộ tin nhắn và hình ảnh trên internet.

Có một tùy chọn để xác định lượng email bạn tải xuống – 3 ngày qua, 7 ngày, hai tuần, tháng trước, 3 tháng qua hoặc bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn cũng có thể quyết định loại nội dung bạn muốn truy cập từ tài khoản này – email, lịch và / hoặc danh bạ. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong. Sau đó nhấp vào Lưu để áp dụng các thay đổi.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Kiểm tra cài đặt

Để xóa tài khoản, hãy chọn tài khoản đó và nhấp vào Quản lý. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Xóa tài khoản khỏi thiết bị này. Nhấp vào nút “Xóa” để xác nhận việc xóa, sau đó nhấp vào “Hoàn tất”.

Xóa tài khoản của bạn

Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy mở ứng dụng Windows Mail để xem tất cả các tài khoản được thêm vào trong ngăn bên trái. Nhấp vào một tài khoản cụ thể để mở hộp thư đến của nó. Chọn biểu tượng “Lịch” và “Mọi người” ở góc dưới bên trái để xem các cuộc hẹn, sự kiện và danh bạ từ tất cả các tài khoản của bạn.

Mở ứng dụng Windows Mail

Thêm tài khoản bổ sung

Nếu bạn có nhiều tài khoản Microsoft hoặc nếu bạn có tài khoản cơ quan hoặc trường học chuyên dụng, bạn có thể thêm tất cả chúng vào Windows, cùng với tất cả danh sách liên hệ, email và sự kiện lịch của họ. Quay lại Cài đặt> Tài khoản> Email & Tài khoản. Trong phần “Tài khoản được các ứng dụng khác sử dụng”, hãy nhấp vào liên kết “Thêm tài khoản Microsoft” hoặc “Thêm tài khoản cơ quan hoặc trường học”.

Thêm tài khoản bổ sung

Trong cửa sổ đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft, cơ quan hoặc trường học của bạn. Làm theo hướng dẫn để đăng nhập và xác thực tài khoản của bạn. Tài khoản bổ sung sẽ xuất hiện trong Email và Tài khoản.

Xác thực tài khoản

Giờ đây, bạn có thể xem thư, danh bạ và các sự kiện lịch từ một tài khoản Microsoft khác hoặc từ tài khoản cơ quan hoặc trường học của bạn trong ứng dụng Thư. Nhấp vào mục “Tài khoản” ở bên trái và sau đó nhấp vào “Thêm tài khoản” ở ngăn bên phải.

Thêm tài khoản

Tài khoản bạn vừa thêm sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Nếu không, hãy chọn một loại tài khoản và nhập địa chỉ email của bạn, sau đó tài khoản sẽ xuất hiện. Chọn tên tài khoản và nhấp vào Xong. Tài khoản được thêm vào ứng dụng Thư để bạn có thể truy cập email, lịch và danh bạ của tài khoản.

Truy cập vào email, lịch và danh bạ

Nội dung tương tự:

Không tìm thấy khóa mã hóa, buộc phải thoát

Hướng dẫn • 07/09/2023

Khi nói đến các ứng dụng quản lý mật khẩu, LastPass có thể là một trong những giải pháp phổ biến nhất mà bạn ...

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến trong Microsoft Teams

Hướng dẫn • 21/08/2023

Nếu bạn muốn nhận thông báo, thì Microsoft Teams đã cung cấp tính năng tích hợp này và bạn chỉ cần biết cách quản ...

Cách tìm bạn bè (ai đó) trên TikTok

Hướng dẫn • 06/08/2023

Bạn muốn tìm người trên TikTok nhưng không biết làm thế nào? Tìm ai đó trên TikTok thật dễ dàng – tất cả những ...

Cách xem thông tin đồng nghiệp với Google Sheets People Chips

Hướng dẫn • 13/09/2023

Cộng tác trực tuyến trở nên dễ dàng hơn và tích hợp hơn với các công cụ được cập nhật liên tục. Có thể ...