Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Bạn có bỏ lỡ nút Home trên iPhone X của mình ($ 999 tại Verizon Wireless) không? Apple đã loại bỏ nút Home cũ, đáng tin cậy trên điện thoại mới của mình để nhường chỗ cho màn hình tràn cạnh.

Nhưng tất cả vẫn chưa mất. Bạn có thể không lấy lại được nút home vật lý nhưng bạn có thể tạo một nút ảo. Và nút Home ảo của bạn không bị kẹt ở một nơi. Bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình đến bất kỳ vị trí nào bạn chọn. Và thú vị hơn, bạn có thể tùy chỉnh nó để chạy các lệnh yêu thích của mình bằng cách tùy chỉnh những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn nút một lần, nhấn đúp hoặc nhấn giữ nút.

Thủ thuật nằm trong tính năng AssistiveTouch trên iPhone của bạn, qua đó bạn có thể gọi và tùy chỉnh nút Home trên màn hình. AssistiveTouch đã xuất hiện từ năm 2011 và bạn có thể sử dụng nó để tạo nút Home ảo trên bất kỳ iPhone hoặc iPad nào chạy iOS 5 trở lên. Nhưng người dùng iPhone X có thể thấy nó đặc biệt hữu ích. Đây là cách thêm nút Home ảo trên iPhone mới nhất.

Quảng cáo

1. Bật Hỗ trợ.

Bật tính năng Hỗ trợ cảm ứng

Trên iPhone X của bạn, mở Cài đặt> Chung> Trợ năng> AssistiveTouch. Bật tùy chọn AssistiveTouch.

2. Di chuyển nút màn hình chính ảo.

Di chuyển nút trang chủ ảo

Nút Home ảo có thang độ xám sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấn nhẹ nút ảo và trượt ngón tay trên màn hình. Lưu ý rằng bạn có thể di chuyển nút đến các vị trí cụ thể. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu ở trên cùng hoặc dưới cùng của màn hình hoặc ở dưới cùng chính giữa. Nhưng sau đó nút sẽ tự động nhảy sang phải hoặc trái để không chặn tầm nhìn của bạn về hành động chính.

3. Hành động tùy chỉnh

Hành động tùy chỉnh

Khi bạn đã chọn một ngôn ngữ cho nút Home ảo, bạn có thể điều chỉnh hiệu suất của nó. Theo mặc định, một lần nhấn nút sẽ đưa bạn đến màn hình chính, nhấn hai lần sẽ đưa bạn đến chế độ đa nhiệm để hiển thị hình thu nhỏ của các ứng dụng được sử dụng gần đây, nhấn và giữ để hiển thị Siri và 3D Touch (nhấn mạnh) đưa bạn về nhà. .

Nhưng bạn không bị treo vào những hoạt động này. Bạn có thể thay đổi chúng trong phần Hành động tùy chỉnh. Nhấp vào hành động cho một cú nhấp chuột. Giờ đây, bạn có thể thay đổi những gì sẽ xảy ra khi bạn chạm vào nút một lần bằng cách chọn Mở Menu (thêm về điều đó sau này), Thông báo, Siri hoặc Trung tâm điều khiển, trong số các tùy chọn khác. Gắn bó ở nhà cho điều này. Quay lại màn hình. Nhấp vào một hành động để nhấn đúp. Tại đây, bạn có thể đặt thời gian chờ cho một lần nhấn đúp và chọn một hành động. Chọn Siri cho điều này. Quay lại màn hình trước đó và bây giờ bạn sẽ thấy Siri được liệt kê để nhấn đúp.

4. Nhấn và giữ 3D Touch

Nhấn và giữ 3D Touch

Bấm vào hành động và nhấn và giữ. Thay đổi nó thành Apple Pay. Quay lại màn hình và nhấn vào hành động cho 3D Touch. Thay đổi điều này thành Trung tâm điều khiển. Quay lại. Giờ đây, bạn sẽ thấy các thao tác mới cho từng kiểu chạm hoặc nhấn.

5. Kiểm tra nó ra

Kiểm tra nó ra

Đã đến lúc thử nghiệm nút home ảo. Nhấn nút Màn hình chính để trở về nhà. Nhấp đúp vào nút Trang chủ để kích hoạt Siri. Nhẹ nhàng nhấn và giữ nút để kích hoạt Apple Pay. Và thực hiện nhấn mạnh vào nút để mở Trung tâm điều khiển.

6. Mở lệnh menu

Mở lệnh menu

Nhưng chờ đợi, với một nút ảo, bạn có thể làm được nhiều hơn thế. Và điều đó đưa chúng ta đến lệnh Open Menu. Bấm vào một mục nhập cho một cú nhấp chuột. Thay đổi hành động thành Mở Menu. Quay lại màn hình. Sau đó bấm vào nút cho ngôi nhà ảo của bạn. Hay quá, phải không? Giờ đây, thay vì đưa bạn về nhà, một lần nhấn nút sẽ hiển thị menu với nhiều tùy chọn khác nhau.

7. Các tùy chọn khác nhau

Các tùy chọn khác nhau

Từ menu này, bạn có thể nhấp vào các biểu tượng để hiển thị thông báo, Trung tâm điều khiển và Siri. Bạn cũng có thể về nhà.

8. Thiết bị, chưa, khởi động lại

Thiết bị, Khác, Khởi động lại

Bấm vào điều khiển cho thiết bị. Giờ đây, bạn có thể truy cập các điều khiển khác nhau như màn hình khóa, xoay màn hình, tăng âm lượng, giảm âm lượng và tắt tiếng. Nhấp vào biểu tượng “Thêm”. Giờ đây, bạn có thể truy cập nhiều điều khiển hơn như đa nhiệm, SOS, khởi động lại, Apple Pay, ảnh chụp màn hình và rung. Ví dụ: nhấp vào biểu tượng Khởi động lại và bạn sẽ được hỏi xem bạn có thực sự muốn khởi động lại iPhone của mình hay không.

9. Thay đổi biểu tượng

Thay đổi biểu tượng

Bạn có thể tùy chỉnh menu để thay đổi các biểu tượng cũng như thêm hoặc bớt chúng. Ở đầu màn hình cài đặt AssistiveTouch, nhấn vào mục nhập để tùy chỉnh menu cấp cao nhất. Theo mặc định, menu hiển thị sáu biểu tượng. Nhấn vào dấu trừ nếu bạn muốn giảm số đó hoặc nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tăng số lên tám. Bạn luôn có thể nhấp vào nút Đặt lại để trở về số biểu tượng và hành động mặc định.

10. Tùy chỉnh các biểu tượng trống

Tùy chỉnh các biểu tượng trống

Hãy chú ý đến biểu tượng Tùy chỉnh. Và nếu bạn tăng số lượng biểu tượng lên sáu, các biểu tượng trống sẽ xuất hiện. Bạn có thể chỉ định bất kỳ hành động nào có sẵn cho các biểu tượng tùy chỉnh và trống. Nhấp vào biểu tượng Tùy chỉnh. Chọn một hành động từ danh sách, chẳng hạn như Màn hình khóa. Chạm vào Xong. Chọn hành động cho bất kỳ biểu tượng trống nào bạn thấy, cho đến khi mỗi biểu tượng có một hành động. Nhấp vào nút của ngôi nhà ảo của bạn và tất cả các biểu tượng sẽ được hiển thị trong menu. Quay lại màn hình cài đặt AssistiveTouch. Các tác vụ tùy chỉnh của bạn đối với nhấn đúp, nhấn lâu và có thể cả 3D Touch có thể đã được đặt lại do tùy chỉnh menu cấp cao nhất. Trong trường hợp này, chỉ cần ghi đè các hành động này.

11. Cử chỉ xác định trước

Các cử chỉ được xác định trước

Thông qua menu nút trang chủ ảo, bạn cũng có thể truy cập các cử chỉ được xác định trước và tạo các cử chỉ tùy chỉnh của riêng bạn. Trước tiên, hãy kiểm tra các cử chỉ được xác định trước. Mở Safari. Giả sử bạn đang gặp sự cố khi sử dụng chụm hai ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ màn hình. Nhấp vào nút “Trang chủ” và nhấp vào biểu tượng “Tùy chỉnh”. Nhấp vào biểu tượng chụm. Một biểu tượng có hai vòng tròn nối với nhau bằng một đường thẳng sẽ xuất hiện trên màn hình. Đặt biểu tượng này ở bất kỳ đâu trên màn hình bằng cách kéo dòng. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách kéo bất kỳ vòng tròn nào đến góc trên cùng bên phải hoặc trên cùng bên trái của màn hình. Nhấn lại nút Home để thoát khỏi chế độ này và hiển thị menu.

12. Cài đặt 3D Touch

Thiết lập 3D Touch

Đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng 3D Touch để truy cập menu ứng dụng. Quay lại màn hình chính. Nhấp vào nút “Trang chủ” và nhấp vào biểu tượng “Tùy chỉnh”. Nhấp vào biểu tượng 3D Touch. Một vòng tròn tối nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Di chuột qua một trong các biểu tượng ứng dụng của bạn. Chạm vào vòng tròn và menu 3D Touch sẽ xuất hiện mà bạn không cần phải nhấn và giữ lâu.

Điều tương tự cũng có thể được thực hiện bằng một lần nhấn đúp. Quay lại menu và nhấp vào biểu tượng Tùy chỉnh. Nhấp vào biểu tượng nhấn đúp, đặt vòng kết nối nơi bạn thường nhấn đúp và nhấn một lần vào vòng kết nối đó.

13. Cử chỉ tùy chỉnh

Cử chỉ tùy chỉnh

Để tạo cử chỉ của riêng bạn, hãy quay lại menu nút Trang chủ và nhấp vào biểu tượng Tùy chỉnh. Sau đó nhấp vào một trong các biểu tượng trống trong cửa sổ tùy chỉnh. Ngoài ra, hãy vuốt xuống cuối màn hình cài đặt AssistiveTouch và nhấn vào một mục nhập để tạo một cử chỉ mới. Trên màn hình Cử chỉ mới, chạm hoặc vuốt để tạo cử chỉ, chẳng hạn như vuốt màn hình xuống. Vuốt lên từ cuối màn hình để tạo cử chỉ vuốt, sau đó nhấn vào liên kết Dừng. Bạn có thể nhấp vào Phát để xem bản ghi lại cử chỉ của mình. Nếu bạn hài lòng với cử chỉ, hãy nhấp vào Lưu và đặt tên cho cử chỉ.

14. Safari

Safari

Bây giờ, hãy mở trang web trong Safari. Nhấp vào nút Trang chủ, nhấp vào Tùy chỉnh, sau đó nhấp vào biểu tượng mới để cuộn. Nhấp vào vòng tròn màu đen trên màn hình và màn hình của bạn sẽ cuộn xuống.

15. Thay đổi độ trong suốt của nút Home.

Thay đổi độ trong suốt của nút

Cuối cùng, bạn có thể thay đổi độ trong suốt của nút Home để làm cho nó sáng hơn hoặc tối hơn. Quay lại màn hình cài đặt AssistiveTouch và nhấn vào mục nhập cho tùy chọn Độ mờ không hoạt động. Kéo thanh trượt sang phải để làm cho nút tối hơn và sang trái để làm cho nút sáng hơn. Quay lại màn hình chính và tận hưởng nút Home ảo có thể tùy chỉnh và được trang bị đầy đủ mới.

16. Hướng dẫn khác về iPhone X

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Disney Plus không hiển thị trên TV

Hướng dẫn • 08/05/2022

Disney Plus đã tiến vào nhiều ngôi nhà. Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến của nó, có một số vấn đề mà người ...

17 thủ thuật và mẹo bí mật trong iOS 12

Hướng dẫn • 21/10/2022

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) sắp diễn ra vào ngày 3 tháng 6, nơi chúng ta có thể ...

Cách kiểm tra mức pin trên thiết bị PowerBeats 3 và Pro

Hướng dẫn • 21/11/2022

Beats by Dre đã trở thành một thương hiệu phổ biến cách đây vài năm, đặc biệt là khi họ tặng tai nghe miễn ...

Cách có được hình nền thu phóng Star Wars miễn phí ngay bây giờ

Hướng dẫn • 11/05/2022

Nếu bạn là người hâm mộ Chiến tranh giữa các vì sao, đây là cách bạn có thể có được hình nền theo chủ ...