Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Siêu liên kết là một phần quan trọng không chỉ của các trang web bạn truy cập mà còn của nhiều tài liệu bạn tạo hoặc đọc trong các ứng dụng xử lý văn bản như Google Docs. Nhưng nếu bạn cần tạo một liên kết trong một tài liệu và bạn chưa làm điều đó trước đây, bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cách tạo siêu liên kết văn bản trong Google Documents.

Các tài liệu bạn tạo trong Google Documents có thể phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhưng tất cả đều có một điểm chung – mong muốn thông báo cho người đọc của bạn về điều gì đó. Điều này có thể có nhiều hình thức, bao gồm cả việc bổ sung các nguồn có thể cung cấp thông tin bổ sung về một chủ đề cụ thể. Một cách để làm điều này là thêm một siêu liên kết vào tài liệu.

Các liên kết có thể được tìm thấy trong nhiều loại nội dung và rất hữu ích vì chúng cung cấp một cách dễ dàng để người đọc điều hướng đến một trang web cụ thể có liên quan đến những gì họ đang đọc. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm siêu liên kết vào tài liệu bạn viết trong Google Documents.

Cách tạo siêu liên kết trong Google Tài liệu

  1. Mở một tài liệu.
  2. Chọn văn bản cho liên kết.
  3. Nhấp vào nút Liên kết phía trên tài liệu.
  4. Dán địa chỉ liên kết, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách thêm siêu liên kết vào tài liệu Docs, bao gồm cả hình ảnh của các bước này.

Cách tạo liên kết trong Google Tài liệu (Hướng dẫn kèm theo Hình ảnh)

Các bước trong bài viết này được thực hiện trong trình duyệt web Google Chrome. Sau khi hoàn thành bài viết này, bạn sẽ thêm một liên kết có thể nhấp vào tài liệu của mình mà người đọc có thể nhấp vào để mở liên kết trên web.

Bước 1. Truy cập Google Drive của bạn tại https://drive.google.com/drive/my-drive và mở tài liệu mà bạn muốn thêm siêu kết nối.

Bước 2: Chọn văn bản trong tài liệu mà bạn muốn thêm siêu kết nối vào.

Đây còn được gọi là “văn bản neo”.

Bước 3: Nhấp vào nút liên kết trên thanh công cụ phía trên tài liệu.

Giao diện Google Tài liệu đã được cập nhật một chút kể từ khi hình ảnh này được thêm vào bài viết này, nhưng nút vẫn ở vị trí giống như trong phiên bản Tài liệu trước đó, được hiển thị bên dưới. Khi bạn di con trỏ qua nút liên kết, “Chèn liên kết” sẽ xuất hiện.

Bước 4: Nhập (hoặc dán) địa chỉ liên kết vào trường Liên kết, sau đó nhấp vào nút Áp dụng màu xanh lam.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về cách làm việc với các siêu liên kết của Google Tài liệu.

Làm cách nào để lấy địa chỉ web của một trang web để liên kết đến tài liệu Google Documents của tôi?

Bây giờ bạn đã biết cách tạo liên kết trong tài liệu, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để lấy liên kết bạn muốn sử dụng.

Khi bạn xem một trang web trong một trình duyệt web như Google Chrome, Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge, địa chỉ trang được hiển thị trong một thanh ở đầu cửa sổ. Bạn có thể nhấp ba lần vào địa chỉ đó để chọn, sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép hoặc nhấp chuột phải vào liên kết đã chọn và chọn tùy chọn Sao chép.

Sau đó, khi bạn có hộp siêu kết nối mở trong Google Tài liệu sau khi nhấp vào nút “Chèn liên kết”, bạn có thể nhấp vào bên trong trường địa chỉ và nhấn Ctrl + V hoặc nhấp chuột phải vào trường và chọn “Chèn” để dán liên kết bạn vừa. đã sao chép.

Thông tin thêm về cách thêm siêu liên kết vào Google Tài liệu

Các bước trên chỉ cho bạn cách thêm liên kết vào Google Documents bằng cách nhấp vào nút trên thanh công cụ ngang phía trên tài liệu, nhưng có những cách khác để thêm liên kết.

Cách 2: Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn và chọn tùy chọn Liên kết.

Phương pháp 3: Chọn tab Chèn ở đầu cửa sổ, sau đó chọn tùy chọn Liên kết ở cuối trình đơn thả xuống.

Phương pháp 4: Sử dụng phím tắt Ctrl + K để tạo siêu liên kết đến văn bản đã chọn.

Nếu có một siêu liên kết trong tài liệu của bạn mà bạn muốn xóa, chỉ cần nhấp chuột phải vào liên kết và chọn tùy chọn Xóa liên kết. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một số tùy chọn khác liên quan đến liên kết xuất hiện trong menu ngữ cảnh cho một siêu kết nối hiện có. Các tùy chọn này bao gồm:

  • Liên kết
  • Mở liên kết
  • Sao chép đường dẫn
  • Xóa liên kết

Mặc dù nhiều liên kết bạn tạo sẽ dẫn đến các trang web công khai, nhưng bạn cũng có thể liên kết đến những thứ như hình ảnh và video cũng như các tệp được lưu trong Google Drive của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang liên kết đến tệp Google Drive, bạn sẽ cần thay đổi quyền của tệp để người khác có thể xem tệp.

Nhấp chuột phải vào tệp trong Google Drive và chọn tùy chọn Nhận liên kết sẽ mở hộp thoại Chia sẻ với Mọi người và Nhóm. Tại đây, bạn có thể chia sẻ nó với những người cụ thể, sao chép liên kết đến tệp hoặc thay đổi cài đặt thành “Mọi người có liên kết” để bất kỳ ai nhấp vào liên kết trong tài liệu của bạn đều có thể xem tệp được liên kết.

Bạn đã vô tình thêm một liên kết vào sai vị trí trong tài liệu của mình hoặc liên kết đó trỏ đến một trang khác trên web mà bạn muốn? Tìm hiểu cách xóa liên kết trong Google Tài liệu nếu bạn không cần hoặc nếu bạn muốn lặp lại liên kết đó.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách phát trực tuyến trò chơi PC trên Android và iOS

Hướng dẫn • 17/11/2022

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Tìm mật khẩu sao lưu được mã hóa iPhone trong chuỗi khóa trên MacBook

Hướng dẫn • 14/11/2022

Nội dung chính Cách tìm mật khẩu sao lưu iPhone được mã hóa trong truy cập chuỗi khóa trên MacBook “Tôi đã sao lưu ...

Cách chụp hoặc chụp ảnh màn hình Apple CarPlay

Hướng dẫn • 16/11/2022

Sự an toàn của bạn trong xe là điều tối quan trọng. Nhưng có một điều nữa bạn cần phải làm trên đường. Nếu ...

Cách bật Chế độ ban đêm / tối trên Màn hình thông minh Nest Hub

Hướng dẫn • 01/05/2022

Màn hình thông minh là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào. Ví dụ, của bạn Google nest hub cho ...