Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Điều gì xảy ra nếu bạn cần trợ giúp khẩn cấp nhưng không thể liên lạc với nhân viên cấp cứu, chẳng hạn như vì bạn bất tỉnh? Những người có tình trạng y tế nghiêm trọng đã biết, bao gồm cả những người dễ bị động kinh hoặc những người có thiết bị cấy ghép, có thể đeo vòng tay hoặc vòng cổ giải thích tình trạng sức khỏe của họ. Đối với những người khác, làm thế nào để nhân viên cứu thương biết nhóm máu của bạn, bệnh dị ứng, hoặc gọi ai? Một trong những giải pháp đơn giản nhất là đưa thông tin này vào điện thoại của bạn và làm cho nó có thể truy cập được từ màn hình khóa.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Nếu bạn có một chiếc điện thoại thông minh, điều đó thực sự dễ dàng. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là biết cách tìm thông tin này cho người khác và thông báo cho những người liên hệ khẩn cấp của họ. Trước tiên, tôi sẽ giải thích cách thiết lập nó và sau đó chỉ cho bạn nơi để tìm nó trên hầu hết mọi điện thoại.

Cách thêm thông tin khẩn cấp trên iPhone

Với iPhone, bạn có thể cung cấp nhiều thông tin khẩn cấp từ màn hình khóa: tình trạng sức khỏe, hồ sơ y tế, nhóm máu, thông tin liên hệ khẩn cấp, v.v. Đây là cách thêm nó:

1. Mở ứng dụng Apple Health, được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị chạy iOS 8 trở lên. Không thể gỡ cài đặt ứng dụng này.

Các trường ID y tế iPhone

2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn.

3. Chọn ID y tế. Chạm vào Chỉnh sửa.

4. Đảm bảo rằng Hiển thị Khi Bị khóa được bật trong phần Truy cập Khẩn cấp để nó chuyển sang màu xanh lục.

5. Ở đầu trang này có một vị trí cho ảnh hồ sơ. Đăng một bức ảnh gần đây về khuôn mặt của bạn. Điều này sẽ giúp các dịch vụ khẩn cấp hiểu chúng là gì của bạn Thông tin.

6. Dưới đây là một số trường: điều kiện y tế, hồ sơ y tế, dị ứng và phản ứng, thuốc men, nhóm máu, người hiến tặng nội tạng, v.v. Điền nhiều thông tin nếu bạn cần. Nếu bạn không bị dị ứng đã biết hoặc đang không dùng thuốc, bạn vẫn nên ghi “Không” hoặc “Không xác định” để nhân viên y tế không nghĩ rằng bạn đã bỏ sót thông tin này.

7. Cuộn xuống thêm và bạn sẽ thấy rằng bước tiếp theo là chỉ định ít nhất một người làm liên hệ khẩn cấp của bạn. Bạn có thể chỉ định nhiều hơn một. Những tên và số này phải được liệt kê trong ứng dụng Danh bạ của bạn. Nếu không, bạn sẽ không thể nhập chúng vào ứng dụng Sức khỏe. Trong phần tiếp theo, tôi sẽ giải thích cách thức và thời điểm điện thoại của bạn liên lạc với những người này.

8. Ở góc trên bên phải, nhấp vào Xong để lưu thông tin.

thông tin khẩn cấp về iPhone

Cách sử dụng thông tin khẩn cấp trên iPhone

Bây giờ bạn đã có một bộ thông tin, bạn cần biết nó hoạt động như thế nào đối với cả bạn và bất kỳ ai khác mà bạn có thể cần trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.

Trên màn hình khóa – khi bạn thấy cuộc gọi nhập mật khẩu – thông báo Khẩn cấp sẽ hiển thị ở góc dưới bên trái. Nhấn vào nó và bàn phím quay số sẽ xuất hiện ở dưới cùng với liên kết đến ID y tế của bạn. Nếu bạn nhấp vào ID y tế, tất cả thông tin khẩn cấp sẽ được hiển thị.

Màn hình iPhone SOS iOS 12

Có một cách khác để gọi 911 và thông báo cho tất cả các số liên lạc khẩn cấp được liệt kê về vị trí của điện thoại. Apple gọi nó là SOS khẩn cấp. Nó được thiết kế để bạn có thể sử dụng nó một cách nhanh chóng và ngay lập tức, ngay cả khi bạn cần phải ẩn sự thật của một cuộc gọi.

Có một điều rất tệ về SOS: bạn phải biết mình đang cầm trên tay chiếc điện thoại nào, vì các hướng dẫn khác nhau đối với iPhone 7 trở về trước (chúng đều có nút home tròn bên dưới màn hình) và iPhone 8 trở lên ( màn hình mở rộng. xuống dưới cùng mà không có nút hiển thị).

Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi thanh trượt khẩn cấp xuất hiện trên màn hình. Vuốt trên SOS khẩn cấp để gọi các dịch vụ khẩn cấp tại địa phương. Nếu bạn cần ẩn điện thoại hoặc không thể điều khiển màn hình, hãy tiếp tục giữ các nút. Đồng hồ đếm ngược sẽ bắt đầu và một tiếng bíp vang lên. Khi kết thúc quá trình đếm ngược, điện thoại sẽ tự động quay số khẩn cấp.

Đối với iPhone 7 trở về trước: Nhấn nhanh nút Bên cạnh hoặc Trên cùng năm lần. Bạn sẽ thấy một thanh trượt khẩn cấp trên màn hình. (Ở Ấn Độ, bạn chỉ cần chạm nhanh ba lần và cuộc gọi sẽ tự động kết thúc.) Vuốt SOS khẩn cấp để gọi các dịch vụ khẩn cấp.

Sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc: iPhone hiện gửi tin nhắn văn bản đến tất cả các liên hệ được liệt kê trong ứng dụng Sức khỏe trừ khi bạn chọn hủy. Tin nhắn chứa vị trí hiện tại của điện thoại, ngay cả khi dịch vụ vị trí bị tắt; điện thoại sẽ tự động bật tạm thời khi bạn sử dụng chức năng SOS. Nếu vị trí của điện thoại thay đổi, các số liên lạc sẽ nhận được cập nhật ở dạng văn bản.

Cách thêm thông tin khẩn cấp vào thiết bị Android

Giới thiệu về tình trạng khẩn cấp của AndroidNhiều thiết bị Android có thông tin liên hệ khẩn cấp mà bạn có thể nhập vào cài đặt điện thoại của mình hoặc trong ứng dụng danh bạ. Vị trí của nó sẽ phụ thuộc vào điện thoại và phiên bản Android mà bạn có. Nó rất có thể sẽ là một cái gì đó như thế này:

1. Đi tới Cài đặt> Người dùng & Tài khoản (hoặc Người dùng)> Thông tin Khẩn cấp. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, rất có thể nó nằm trong Thông tin của tôi, nếu điện thoại của bạn có tùy chọn đó.

2. Chọn Chỉnh sửa hoặc Chỉnh sửa Thông tin.

3. Hy vọng rằng bạn sẽ thấy nhiều trường cho thông tin y tế khẩn cấp của bạn như tên, nhóm máu, thuốc, bệnh dị ứng, v.v. Hoàn thành phần này càng kỹ càng tốt. Đối với thuốc và dị ứng, nếu bạn không có, tốt hơn là viết “Không” hoặc “Không xác định” hơn là để trống trường. Bằng cách này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ biết rằng bạn không chỉ bỏ qua những lĩnh vực này.

4. Sau đó, tìm một nơi mà bạn có thể chọn các số liên lạc khẩn cấp. Có thể được dưới tất cả các lĩnh vực; nó có thể nằm trong tab thứ hai; nó có thể nằm trong ứng dụng danh bạ của bạn. Dù bằng cách nào, ai đó phải ở trong ứng dụng danh bạ của bạn trước khi bạn có thể chỉ định họ làm liên hệ khẩn cấp. Đảm bảo thông tin của họ được cập nhật trên điện thoại của bạn.

5. Thiết bị Android giúp bạn dễ dàng thêm bất kỳ tin nhắn nào vào màn hình khóa, đây là nơi tuyệt vời để đưa thông tin y tế thực sự quan trọng nếu mọi người không biết tìm thông tin y tế đầy đủ ở đâu. Để thêm một chuỗi vào màn hình khóa của bạn, hãy tìm trong cài đặt một thứ gọi là “Khóa màn hình” hoặc “Tin nhắn màn hình khóa”. Ở đó, bạn có thể thêm văn bản của riêng mình để hiển thị trên màn hình khóa.

Cách sử dụng thông tin khẩn cấp trên thiết bị Android

Màn hình khóa Android trong trường hợp khẩn cấpNếu ai đó cần điện thoại Android, đây là cách bạn có thể lấy thông tin y tế và liên hệ khẩn cấp của họ. Cũng giống như thiết bị iOS, việc tìm kiếm thông tin trên thiết bị Android khá dễ dàng khi bạn làm theo các bước cực kỳ đơn giản.

1. Trên màn hình khóa, hãy vuốt lên.

2. Chọn Khẩn cấp và sau đó chọn Thông tin khẩn cấp.

Nếu thông tin khẩn cấp có sẵn trên điện thoại và người đó đã nhập thông tin đó, bạn sẽ có thể quay số liên lạc khẩn cấp của họ ngay cả khi điện thoại bị khóa.

Bạn cũng có thể gọi đến số khẩn cấp tại địa phương bằng cách vuốt lên và chọn Khẩn cấp.

Thông tin khẩn cấp về việc hack bất kỳ điện thoại thông minh nào

Nếu điện thoại của bạn không có khả năng cung cấp thông tin khẩn cấp trên điện thoại bị khóa, có một cách hack mà bạn có thể dễ dàng vượt qua. Tạo hình ảnh với thông tin và sử dụng nó làm hình nền trên màn hình khóa của bạn.

Sử dụng bất kỳ ứng dụng ghi chú, viết hoặc vẽ nào, hãy viết ra tất cả thông tin liên quan mà bạn muốn ai đó xem. Đặt nó trên một trang. Các lĩnh vực phải thoải mái. Đảm bảo rằng phông chữ không quá nhỏ. Hãy nghĩ về tất cả các văn bản khác trên màn hình khóa như ngày giờ và đảm bảo rằng nó không chặn văn bản của bạn.

Cuối cùng, chụp ảnh màn hình của ghi chú và sử dụng hình ảnh thu được làm hình nền màn hình khóa của bạn. Có còn hơn không!

Nội dung tương tự:

Luôn chạy Google Chrome ở chế độ ẩn danh hoặc riêng tư

Hướng dẫn • 22/04/2022

Quyền riêng tư trực tuyến là rất quan trọng đối với mọi cá nhân. Tuy nhiên, với các trang web khác nhau truy cập ...

Cách khắc phục lỗi không thể xác minh danh tính máy chủ trên iPhone / iPad

Hướng dẫn • 13/05/2022

Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để giữ máy tính của bạn riêng tư và an toàn. thiết bị di động iPhone hoặc ...

Màn hình cảm ứng iPhone không hoạt động? 8 Mẹo khắc phục sự cố

Hướng dẫn • 20/04/2022

Mặc dù khá hiếm khi màn hình cảm ứng iPhone ngừng hoạt động hoặc không phản hồi. Sự cố thường xảy ra khi iPhone ...

Cách sử dụng Galaxy Tab S7 / S7 + làm màn hình máy tính thứ hai

Hướng dẫn • 25/04/2022

Bạn có thể đã thấy những người khác có hai màn hình khi họ đang làm việc. Đối với hầu hết mọi người, trải ...