Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Google Meet đang bổ sung một tính năng mới giúp mọi cuộc họp của bạn trở nên thoải mái hơn. Mới mẻ Nền mờ Tính năng này làm mờ nền của bạn trong cuộc gọi hội nghị, vì vậy bạn không phải lo lắng nếu môi trường xung quanh bạn lộn xộn hoặc không thích hợp cho một cuộc trò chuyện quan trọng.

Vào tháng 6 năm nay, gã khổng lồ công nghệ Google đã thông báo rằng họ sẽ bổ sung tính năng làm mờ nền cùng với các tính năng mới khác cho Google Meet. Bây giờ họ đang phân phối nó cho người dùng của họ trên toàn thế giới. Tính năng này đã được sử dụng một thời gian trong các công cụ hội nghị truyền hình như Zoom và Microsoft Teams.

Cách hoạt động của tính năng làm mờ nền trong Google Meet

How-Does-Background-Blur-Works-in-Google-MeetTín dụng: Google

Khi được bật, tính năng làm mờ nền sẽ làm mờ môi trường xung quanh đối tượng. Nó sẽ chỉ tập trung vào đối tượng và giữ cho nó sắc nét như ở chế độ chân dung. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm hoặc thêm phần mở rộng để sử dụng tính năng này. Làm mờ nền sẽ có sẵn trong trình duyệt Chrome trên cả Windows và Mac. Google vẫn chưa công bố thời điểm ra mắt trên thiết bị di động và ChromeOS.

Thêm và sử dụng Tính năng làm mờ nền của Google Meet

Cách sử dụng-Google-Gặp gỡ-Nền-Làm mờ-Tính năng-Trên-Video-Cuộc họpTín dụng: Google

Để bắt đầu sử dụng tính năng làm mờ nền trong Google Meet, bạn cần bật tính năng này theo cách thủ công. Không có kiểm soát quản trị nào ở đây, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể bật hoặc tắt tính năng này.

  • Khởi chạy Zoom và tham gia hoặc bắt đầu cuộc họp.
  • Ở góc dưới bên phải, nhấp vào nút Thêm hoặc biểu tượng ba chấm.
  • Chọn Bật làm mờ nền.

Thật không may, Google đưa ra cảnh báo rằng làm mờ nền có thể làm chậm thiết bị của bạn. Do đó, hãy cố gắng chỉ bật tính năng này khi cần thiết hoặc khi không cần mở các ứng dụng khác.

Các tính năng được bổ sung khác trong Google Meet

Ngoài tính năng làm mờ nền, Google Meet còn bổ sung thêm các tính năng mới. Nếu bạn không muốn bị phân tâm bởi tiếng ồn trong khi gọi, bạn có thể sử dụng tính năng khử tiếng ồn.

Google Meet cũng đang thêm một bố cục ô mới, nơi bạn có thể xem tất cả những người tham dự ở chế độ xem ô. Tính năng này giúp cải thiện chất lượng cuộc gọi điện video khi bạn có thể nhìn thấy mọi người trước mặt mình. Bố cục Tile mới hỗ trợ tối đa 49 người tham gia cùng một lúc. Theo mặc định, 16 người tham gia được hiển thị. Bạn có thể thay đổi nó thành 49.

Bạn có hào hứng dùng thử các tính năng mới của Google Meet không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Không chỉ iPhone: Cách sử dụng Apple Live Text từ máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 27/09/2022

Tính năng Apple Live Text cho phép bạn sao chép, chia sẻ, dịch hoặc tìm kiếm văn bản có trong hình ảnh. Bạn cũng ...

Cách xem các yêu cầu theo dõi trên TikTok

Hướng dẫn • 04/10/2022

Nếu bạn đã chuyển sang tài khoản TikTok cá nhân, mọi người sẽ cần gửi cho bạn một yêu cầu theo dõi để theo ...

Cách biến Microsoft Authenticator thành trình quản lý mật khẩu của bạn

Hướng dẫn • 03/10/2022

Để quản lý mật khẩu trên nhiều trình duyệt giữa máy tính và thiết bị di động của bạn, bạn thường cần một trình ...

Cách phát trực tuyến bóng đá đêm thứ Năm trên Amazon Prime Video

Hướng dẫn • 16/09/2022

Người hâm mộ bóng đá đã quen với việc thay đổi kênh nếu họ muốn xem các trận đấu. NFL sẵn sàng cắt giảm ...