Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/09/2022

Nếu bạn đã ở trên Instagram một thời gian, bạn có thể nhận thấy rằng một số bức ảnh có dòng chữ trên đó. Thêm văn bản vào bài đăng trên Instagram có thể rất thuận tiện cho người tạo nội dung và chủ doanh nghiệp nhỏ. May mắn thay, điều này không yêu cầu bất kỳ ứng dụng đặc biệt nào. Bạn có thể thêm văn bản và nhiều tính năng khác vào ảnh Instagram bằng công cụ Instagram Story.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm văn bản vào ảnh Instagram trên iPhone và các thiết bị Android. Chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hình ảnh văn bản bằng chế độ tạo Câu chuyện trên Instagram.

Cách thêm văn bản vào ảnh Instagram trên iPhone

Instagram cho phép bạn sáng tạo với các bài đăng của mình, từ các bộ lọc tăng cường màu sắc khác nhau cho đến các tùy chọn bố cục khác nhau. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh mà bạn có thể sử dụng để thêm văn bản vào ảnh Instagram, nhưng bạn đã có thể làm điều đó trong ứng dụng này. Mặc dù một số người dùng Instagram thích viết văn bản của họ dưới ảnh trong chú thích, một số người sử dụng công cụ Câu chuyện Instagram và viết văn bản trên chính ảnh. Không chỉ dễ dàng mà bạn còn có nhiều lựa chọn trong việc chọn phông chữ và màu chữ.

Để thêm văn bản vào ảnh Instagram trên iPhone, hãy làm theo các bước sau:

Khi đến lúc đăng hình ảnh, bạn cần làm như sau:

Đó là tất cả. Khi nói đến văn bản bạn đã thêm vào ảnh, có rất nhiều tùy chọn để sử dụng. Ví dụ, bạn có thể chọn:

  • Văn bản màu
  • Cỡ chữ
  • Phông chữ văn bản
  • Văn bản có nền không
  • Chuyển đổi văn bản
  • Căn chỉnh văn bản

Bạn thậm chí có thể kết hợp màu văn bản với màu đã có trong ảnh bằng công cụ Bucket. Khi bạn viết xong văn bản, bạn có thể di chuyển nó và đặt nó ở bất cứ đâu bạn thích. Tuy nhiên, sau khi ảnh được lưu vào thiết bị của bạn, bạn sẽ không thể thực hiện thay đổi đối với ảnh đó nữa.

Cách thêm văn bản vào ảnh Instagram trên Android

Thêm văn bản vào ảnh Instagram trên Android cũng rất tương tự. Làm theo các bước bên dưới để xem cách thực hiện:

Giờ đây, ảnh đã được lưu vào thư viện trên điện thoại của bạn, bạn có thể đăng ảnh bất cứ lúc nào. Văn bản sẽ được lưu cùng với ảnh. Nói cách khác, bạn sẽ không thể thêm hoặc xóa văn bản sau khi lưu ảnh.

Mặc dù bạn có thể mở và sử dụng Instagram trong trình duyệt web của mình, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này trên thiết bị di động của mình. Nếu muốn thêm văn bản vào ảnh Instagram trên máy tính, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện. Hầu hết các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đều có tính năng văn bản, vì vậy bạn không gặp khó khăn gì khi tìm nó. Một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để thêm văn bản vào ảnh Instagram là Canva. Để có các hiệu ứng chuyên nghiệp hơn, bạn có thể sử dụng Photoshop.

Khi bạn đã thêm văn bản thông qua ứng dụng của bên thứ ba, bạn sẽ cần chuyển ảnh sang thiết bị di động để đăng ảnh lên Instagram của mình. Bạn không thể đăng ảnh lên Instagram bằng trình duyệt web.

Cách tạo ảnh chỉ có văn bản trên Instagram

Trong một số trường hợp, người dùng Instagram chỉ muốn tải ảnh văn bản lên để quảng cáo hoặc thông báo. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chế độ soạn Instagram, bạn có thể tìm thấy trong phần câu chuyện. Đây là những gì bạn cần làm:

Bạn có thể thêm nhiều hơn là chỉ văn bản vào ảnh Instagram của mình. Bạn có thể thêm nhãn dán, ảnh gif, hiệu ứng đặc biệt và thậm chí viết hoặc vẽ bất cứ thứ gì bằng công cụ miễn phí. Phông chữ, màu sắc và tính năng bạn nên sử dụng tùy thuộc vào loại nội dung. Các tính năng hữu ích khác bao gồm thẻ bắt đầu bằng #, vị trí, đề cập, âm nhạc, cuộc thăm dò ý kiến, câu đố, câu hỏi và hơn thế nữa.

Sau khi lưu ảnh đã tạo, bạn có thể tải nó lên tài khoản Instagram của mình dưới dạng một bài đăng thông thường hoặc tải nó lên dưới dạng một câu chuyện Instagram. Ảnh này sẽ biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn bè sau 24 giờ. Bạn thậm chí có thể sử dụng một bức ảnh được chụp trên Instagram và đăng nó trên các mạng xã hội khác.

Sử dụng tính năng văn bản của Instagram để làm lợi thế của bạn

Có rất nhiều công cụ và tính năng sáng tạo ẩn mà bạn có thể tìm thấy trên Instagram. Thêm văn bản vào tin nhắn là một trong số đó. Cho dù bạn quyết định đăng ảnh dưới dạng một câu chuyện hay lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình, bạn sẽ có một loạt các công cụ để giúp bạn tìm thấy màu văn bản, kích thước, phông chữ và nền hoàn hảo. Bạn thậm chí có thể sử dụng chế độ soạn của Instagram để tạo tin nhắn văn bản.

Bạn đã bao giờ thêm văn bản vào ảnh Instagram trước đây chưa? Bạn cũng đã sử dụng tính năng văn bản Câu chuyện trên Instagram hay bạn đã sử dụng ứng dụng của bên thứ ba? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nội dung tương tự:

Cách hiển thị các biểu tượng trên màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Cách hiển thị các biểu tượng trên màn hình trong Windows 10 Bước 1 Mở cài đặt biểu tượng màn hình ...

Cách trở thành một streamer

Hướng dẫn • 02/05/2022

Streaming không còn là một thị trường ngách mà giờ đây đã trở thành hoạt động chính của hàng triệu người trên thế giới. ...

Cách chụp những bức ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro của Apple

Hướng dẫn • 11/05/2022

IPhone của Apple cho phép bạn chụp ảnh và selfie chất lượng cao ngay lập tức, nhưng điện thoại thông minh cao cấp của ...

Sửa mã lỗi Disney Plus 1017 SERVICES_STARTUP_FAILURE

Hướng dẫn • 01/05/2022

Phát trực tuyến trên Disney Plus rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đang xem những bộ phim mà bạn đã xem cách đây ...