Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/04/2022

Apple Watch luôn là một công cụ tiện dụng để theo dõi và ghi lại các bài tập và hoạt động của bạn, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với watchOS 7. Với phiên bản mới nhất, bạn có thể theo dõi nhiều bài tập và hoạt động hơn. Và với ứng dụng Thể dục trên iPhone, bạn có thể theo dõi quá trình tập luyện của mình và tìm các đề xuất để cải thiện thể chất của mình.

Apple Watch từ lâu đã hỗ trợ một số bài tập tiêu chuẩn như đi bộ, chạy, đạp xe và chèo thuyền. Nhưng mỗi phiên bản mới bổ sung nhiều hơn. Vào năm 2018, watchOS 5 đã giới thiệu Đi bộ đường dài và Yoga. Vào năm 2019, watchOS 6 đã giới thiệu chương trình đào tạo ngắt quãng cường độ cao. Và vào năm 2020, watchOS 7 đã ra mắt vũ đạo, luyện tập sức mạnh chức năng, luyện tập cốt lõi và thời gian hồi chiêu.

Quảng cáo

Xem các bài tập có sẵn

Xem các bài tập có sẵn

Bạn có thể xem tất cả các hoạt động hiện có bằng cách mở ứng dụng Workout trên đồng hồ của mình và vuốt danh sách xuống. Nếu bạn không thấy bài tập yêu thích của mình, hãy trượt xuống danh sách và chọn Thêm bài tập. Vuốt xuống qua một loạt các bài tập luyện khác để khám phá bắn cung, bowling, cưỡi ngựa, đánh gôn, khúc côn cầu, nhảy dây, chèo thuyền, thái cực quyền, đấu vật và hơn thế nữa.

Bắt đầu tập luyện

Bắt đầu tập luyện

Khi bạn đã sẵn sàng theo dõi một bài tập hoặc hoạt động, hãy cuộn qua các hoạt động khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy hoạt động mình đang tìm.

Quản lý bài tập của bạn

Quản lý bài tập của bạn

Nếu bạn muốn tùy chỉnh bài tập của mình cho một số lượng calo cụ thể, khoảng cách, thời gian hoặc các yếu tố khác, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trong bài tập và chọn tùy chọn bạn muốn. Nếu không, hãy nhấn vào bài tập để bắt đầu.

Bạn có thể tạm dừng tập luyện của mình bất cứ lúc nào bằng cách vuốt sang phải trên màn hình và nhấn nút Tạm dừng. Khi bạn hoàn tất, hãy trượt nhanh sang phải và nhấn vào Kết thúc. Màn hình Tóm tắt hiển thị tổng thời gian, lượng calo và hơn thế nữa. Vuốt xuống màn hình tóm tắt và chạm vào Xong để ghi lại quá trình tập luyện của bạn.

Nhắc nhở tập luyện

Nhắc nhở tập luyện

Bạn có thể đặt lời nhắc trên Apple Watch để bắt đầu và dừng tập luyện nếu đồng hồ phát hiện bạn đang thực hiện bất kỳ loại hoạt động thể chất nào. Cài đặt này tự động được bật trong watchOS 5, 6 và 7, nhưng bạn có thể tắt cài đặt này.

Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn, vuốt xuống trên màn hình và nhấn Tập luyện. Trượt xuống trên màn hình Tập luyện để xem các tùy chọn Lời nhắc Bắt đầu Tập luyện và Lời nhắc Kết thúc Tập luyện; tắt một hoặc cả hai lời nhắc này bằng cách nhấn vào nút gạt.

Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng lời nhắc tập luyện là có thể mất vài phút để nhận thấy rằng bạn đang tập thể dục và thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để nhận ra rằng bạn đã dừng lại. Vì vậy, tính năng này phù hợp nhất cho các bài tập dài như đi bộ đường dài hoặc đạp xe.

Ghi lại các bài tập luyện

Ghi lại các bài tập luyện

Nếu lời nhắc đang bật và bạn đang trong quá trình tập luyện, đồng hồ của bạn sẽ hỏi bạn có muốn ghi lại không. Bắt đầu đi bộ, chạy hoặc đi xe đạp mà không nói với đồng hồ của bạn và nó sẽ phát hiện hoạt động của bạn. Yêu cầu ghi âm xuất hiện dưới dạng thông báo trên đồng hồ của bạn và cung cấp một số tùy chọn: ghi lại bài tập của bạn, chỉnh sửa bài tập của bạn, tắt tiếng cho ngày hôm nay và đóng. Bạn có thể ghi lại quá trình tập luyện của mình nếu đồng hồ phát hiện hoạt động chính xác. Thiết bị cũng sẽ yêu cầu bạn dừng ghi sau khi xác định rằng bạn đã hoàn thành quá trình tập luyện của mình.

Cài đặt tập luyện

Cài đặt tập luyện

Trên màn hình Tập luyện, trong Cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tắt di động và cảm biến nhịp tim tích hợp trong khi đi bộ và chạy để tiết kiệm pin.

Bật Tự động tạm dừng chạy để tự động tạm dừng các bài tập đang chạy của bạn khi bạn ngừng di chuyển và tiếp tục khi bạn bắt đầu di chuyển lại. Kích hoạt Nhấn để tạm dừng để tạm dừng hoặc tiếp tục tập luyện của bạn bằng cách nhấn đồng thời nút bên cạnh và nút Digital Crown. Bật Khám phá thiết bị tập thể dục để đồng bộ hóa các bài tập của bạn với thiết bị tương thích.

Xem hoạt động trên Apple Watch

Xem hoạt động trên Apple Watch

Sau khi đã tổng hợp một số bài tập, bạn có thể kiểm tra lịch sử của mình thông qua ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của mình. Ứng dụng hiển thị hoạt động của bạn trong ngày hiện tại dưới dạng các vòng trong một vòng tròn, cũng như các biểu đồ riêng biệt.

Biểu đồ chuyển động màu đỏ hiển thị lượng calo bạn đã đốt cháy kể từ đầu ngày. Bảng tập thể dục màu xanh lá cây cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tập thể dục. Và biểu đồ chân đế màu xanh cho biết số giờ bạn đã dành cho đôi chân của mình trong ngày hôm đó. Mục tiêu là để hoàn thành mỗi vòng.

Vuốt màn hình xuống để xem dữ liệu hoạt động hàng ngày cụ thể cho đến nay. Vuốt xuống trên màn hình. Bằng cách nhấp vào Tóm tắt hàng tuần, bạn có thể xem biểu đồ hàng tuần và tổng lượng calo, số bước, khoảng cách và các mục tiêu khác mà bạn đã đạt được. Nhấp vào “Thay đổi Mục tiêu Du lịch” để tăng hoặc giảm số lượng calo bạn muốn đốt cháy mỗi ngày.

Xem lịch sử thể dục

Xem lịch sử thể dục

Ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn cung cấp nhiều dữ liệu và tùy chọn hơn so với ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Mở ứng dụng Thể dục trên điện thoại của bạn. Tab Lịch sử hiển thị dữ liệu hoạt động và chi tiết cho ngày hiện tại. Chạm vào mũi tên trái bên cạnh tháng ở đầu màn hình để hiển thị lịch. Chọn một ngày cụ thể để xem thông tin cho ngày đó.

Xem xu hướng hoạt động

Xem xu hướng hoạt động

Tab Xu hướng đã được giới thiệu trong ứng dụng Thể dục với watchOS 6. Tại đây, bạn có thể kiểm tra xu hướng hoạt động và tập luyện hàng ngày của mình để biết bạn đốt cháy bao nhiêu calo, bạn tập luyện trong bao lâu, bạn đứng trong bao lâu và bạn tập bao xa. Phần Xu hướng cũng cung cấp các mẹo về cách bạn có thể cải thiện hiệu suất của mình để hướng tới một mục tiêu cụ thể. Chạm vào bất kỳ mục nào để xem thêm thông tin chi tiết về mục đó.

Xem lịch sử tập luyện của bạn

Xem lịch sử tập luyện của bạn

Tab Bài tập trong ứng dụng Thể dục hiển thị các bài tập của bạn trong tháng. Nhấn vào một năm ở trên cùng để xem tổng số bài tập của bạn cho mỗi tháng, sau đó nhấn vào một tháng cụ thể để mở rộng. Nhấp vào liên kết “Tất cả các bài tập” ở trên cùng và bạn có thể lọc danh sách để chỉ hiển thị các bài tập cụ thể.

Xem giải thưởng

Xem giải thưởng

Bạn nhận được phần thưởng khi đạt được các mục tiêu đào tạo và hoạt động cụ thể. Trong phần Phần thưởng, hãy nhấp vào liên kết “Hiển thị thêm” để xem phần thưởng, thử thách và bài tập của bạn.

Chia sẻ dữ liệu hoạt động

Chia sẻ dữ liệu hoạt động

Bạn có thể thách thức một người bạn trên Apple Watch của mình một thử thách tập luyện để thúc đẩy cả hai cùng tham gia. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải chia sẻ dữ liệu hoạt động của mình với một người bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và nhấn Bắt đầu. Nhấn nút + và chọn người bạn muốn từ danh sách liên hệ.

Nhấp vào Gửi để gửi lời mời cho một người bạn. Bạn bè của bạn có thể chấp nhận lời mời bằng cách mở ứng dụng Thể dục và nhấn vào “Chấp nhận” bên cạnh tên của họ. Sau khi người đó đồng ý, tên của họ sẽ xuất hiện trên màn hình chia sẻ.

Bắt đầu cạnh tranh

Bắt đầu cạnh tranh

Sau đó, bạn phải mời người này tham gia thử thách. Trên tab Chia sẻ trong ứng dụng Thể dục trên iPhone, hãy nhấn vào tên của người đó. Nhấp vào liên kết để cạnh tranh với người này. Chọn loại cạnh tranh. Sau đó, người đó có thể trả lời trong ứng dụng Thể dục trên iPhone của họ. Sau đó, hãy để trò chơi bắt đầu.

So sánh dữ liệu hoạt động trên Apple Watch

So sánh dữ liệu hoạt động trên Apple Watch

Khi cuộc thi đã bắt đầu, bạn có thể kiểm tra và so sánh điểm số hoạt động của bạn và người khác. Mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Vuốt sang trái để xem thống kê cho bạn và đối tác hoạt động của bạn. Nhấn vào tên của người khác để xem thêm chi tiết về số của họ.

So sánh dữ liệu hoạt động trên iPhone

So sánh dữ liệu hoạt động trên iPhone

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại của mình để biết số liệu thống kê. Mở ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Màn hình hiển thị các số cho bạn và người khác. Chạm vào tên của một người để xem số liệu thống kê của họ. Chạm vào tên của bạn để xem tên của bạn.

Kết thúc cuộc thi

Kết thúc cuộc thi

Khi cuộc thi kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo trên đồng hồ của mình. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của mình để xem kết quả. Ứng dụng công bố người chiến thắng và trao huy hiệu cho người đó. Sau đó, bạn có thể xem những con số cuối cùng và gửi tin nhắn cho người khác, mời họ tham gia một thử thách khác hoặc đóng màn hình.

Fitness +: Các bài tập phát trực tuyến cao cấp dành cho người hâm mộ Apple

Fitness + là người bạn đồng hành tập luyện tuyệt vời ở nhà và khi đang di chuyển cho người dùng Apple Watch, cung cấp nhiều bài tập tại phòng thu với âm nhạc và hướng dẫn tuyệt vời mà bạn có thể truyền trực tuyến đến iPhone, iPad hoặc Apple TV của mình. Đọc bài đánh giá của chúng tôi để xem liệu có đáng để chi 9,99 đô la một tháng hay không.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Cách tìm kiếm trên Google từ Trò chuyện iMessage

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn đang nói chuyện với ai đó trên iPhone hoặc iPad của mình và bạn cần tìm kiếm thông tin trên Google. Bạn có ...

Cách xem các nhóm riêng tư trên Facebook? – Tìm nhóm

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều nhóm Facebook để tham gia hoặc xem bài viết, bạn nên biết rằng có hai loại nhóm: công ...

Cách tìm kiếm trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/04/2022

Việc tìm kiếm một ứng dụng, tệp hoặc cài đặt cụ thể ẩn trong ruột của Windows 10 có thể rất khó. Nếu bạn ...

Cách chạy trò chơi cũ trên PC hiện đại

Hướng dẫn • 11/04/2022

Bạn có thể chơi các trò chơi mới trên PC cũ của mình, nhưng nếu bạn muốn chơi các trò chơi cũ trên PC ...