Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Apple Watch luôn là một công cụ tiện dụng để theo dõi hoạt động và tập luyện, nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn thế với watchOS 8. Trong phiên bản mới nhất, bạn có thể theo dõi các hoạt động bổ sung và nhận phản hồi bằng giọng nói khi đạt đến các mốc tập thể dục cụ thể. Ngoài ra, ứng dụng Fitness trên iPhone có thể hiển thị tiến trình tập luyện của bạn và đưa ra các đề xuất để cải thiện sức khỏe của bạn.

Xem các bài tập có sẵn

tập thể dục

Apple Watch từ lâu đã hỗ trợ một số bài tập tiêu chuẩn như đi bộ, chạy, đạp xe và chèo thuyền. Để xem tất cả các hoạt động hiện có, hãy mở ứng dụng Workout trên đồng hồ của bạn và vuốt danh sách xuống.

Bạn có thể chọn từ rất nhiều hình thức tập luyện, bao gồm bắn cung, bowling, trượt tuyết, cưỡi ngựa, chơi gôn, khúc côn cầu, nhảy dây, chèo thuyền, đấu vật và hơn thế nữa. Mỗi phiên bản mới của hệ điều hành đồng hồ đều có thêm những phiên bản mới. Huấn luyện ngắt quãng đã được thêm vào watchOS 6, trong khi khiêu vũ, huấn luyện sức mạnh chức năng, huấn luyện cốt lõi và thời gian hồi chiêu được đưa vào watchOS 7 vào năm 2020. Với watchOS 8, Apple đã thêm Tai Chi và Pilates.

Nếu bạn không thấy bài tập yêu thích của mình, hãy trượt xuống danh sách và chọn Thêm bài tập.

Bắt đầu tập luyện

chọn một bài tập

Khi bạn đã sẵn sàng theo dõi một bài tập hoặc hoạt động, hãy cuộn qua các hoạt động khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy hoạt động mình đang tìm. Nếu bạn muốn tùy chỉnh bài tập của mình cho lượng calo, khoảng cách hoặc thời gian cụ thể, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng trong bài tập và đưa ra lựa chọn của bạn. Nếu không, hãy nhấn vào bài tập để bắt đầu.

các tùy chọn tập luyện

Tạm dừng bài tập của bạn bất kỳ lúc nào bằng cách vuốt sang phải trên màn hình và nhấn vào Tạm dừng. Khi bạn hoàn tất, hãy trượt sang phải và nhấn vào Kết thúc. Màn hình tóm tắt hiển thị tổng thời gian, lượng calo và các dữ liệu khác. Vuốt xuống màn hình tóm tắt và chạm vào Xong để ghi lại quá trình tập luyện của bạn.

Nhắc nhở tập luyện

lời nhắc nhở

Bạn có thể đặt lời nhắc trên Apple Watch để bắt đầu và dừng tập luyện nếu đồng hồ phát hiện bạn đang thực hiện bất kỳ loại hoạt động thể chất nào. Nếu lời nhắc được bật và bạn đã bắt đầu tập luyện, đồng hồ của bạn sẽ tự động phát hiện hoạt động bạn đang thực hiện và hỏi bạn có muốn bắt đầu ghi hay không.

Yêu cầu ghi âm xuất hiện dưới dạng thông báo trên đồng hồ của bạn và cung cấp một số tùy chọn: ghi lại bài tập của bạn, chỉnh sửa bài tập của bạn, tắt tiếng cho ngày hôm nay và đóng. Bạn có thể ghi lại quá trình tập luyện của mình nếu đồng hồ phát hiện hoạt động chính xác. Thiết bị cũng sẽ yêu cầu bạn dừng ghi sau khi xác định rằng bạn đã hoàn thành quá trình tập luyện của mình.

lối vào

Tùy chọn nhắc nhở được bật tự động trong watchOS 5 trở lên, nhưng bạn có thể tắt tùy chọn này. Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn, vuốt xuống trên màn hình và nhấn Tập luyện. Vuốt xuống trên màn hình tập luyện để xem các tùy chọn nhắc nhở để bắt đầu và kết thúc tập luyện; tắt một hoặc cả hai lời nhắc này bằng cách nhấn vào nút gạt.

Cài đặt tập luyện bổ sung

cài đặt tập luyện

Trên màn hình Tập luyện, trong Cài đặt, bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn khác. Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tắt di động và cảm biến nhịp tim tích hợp trong khi đi bộ và chạy để tiết kiệm pin.

Nhấn vào Tự động dừng và bật nút chuyển để tự động tạm dừng chạy hoặc đạp xe ngoài trời khi bạn dừng di chuyển và tiếp tục chúng khi bạn bắt đầu di chuyển lại. Kích hoạt Nhấn để tạm dừng để tạm dừng hoặc tiếp tục tập luyện của bạn bằng cách nhấn đồng thời nút bên cạnh và nút Digital Crown. Bật tính năng khám phá thiết bị tập thể dục để đồng bộ hóa các bài tập của bạn với thiết bị tập thể dục tương thích.

Nhận phản hồi bằng giọng nói

phản hồi bằng giọng nói

Siri có thể cung cấp cho bạn phản hồi bằng giọng nói khi bạn đạt đến các mốc tập luyện nhất định. Ví dụ: Siri có thể cho bạn biết rằng bạn đã đóng vòng bài tập. Bạn thậm chí không cần tai nghe vì phản hồi sẽ được phát qua loa tích hợp của đồng hồ.

Để thiết lập điều này ngay trên đồng hồ của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Tập luyện và bật nút chuyển Phản hồi bằng giọng nói. Lần tới khi bạn đạt đến một cột mốc nhất định, chẳng hạn như hoàn thành một vòng bài tập nhất định, Siri sẽ bước vào.

Xem hoạt động trên Apple Watch

Sự kiện

Sau khi bạn đã tổng hợp một số bài tập, hãy kiểm tra lịch sử của bạn trong ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Ứng dụng hiển thị hoạt động của bạn trong ngày hiện tại dưới dạng các vòng trong một vòng tròn, cũng như các biểu đồ riêng biệt. Biểu đồ chuyển động màu đỏ hiển thị lượng calo bạn đã đốt cháy kể từ đầu ngày. Bảng tập thể dục màu xanh lá cây cho bạn biết bạn đã dành bao nhiêu thời gian để tập thể dục. Và biểu đồ chân đế màu xanh cho biết số giờ bạn đã dành cho đôi chân của mình trong ngày hôm đó. Mục tiêu là để hoàn thành mỗi vòng.

Vuốt xuống màn hình để xem dữ liệu hoạt động hàng ngày cụ thể cho đến nay. Sau đó vuốt xuống trên màn hình. Nhấp vào Tóm tắt hàng tuần để xem biểu đồ hàng tuần của bạn và tổng lượng calo, số bước, khoảng cách và các mục tiêu khác mà bạn đã đạt được. Nhấp vào “Thay đổi Mục tiêu Di chuyển” để tăng hoặc giảm số lượng calo bạn muốn đốt cháy mỗi ngày.

Xem hoạt động trong ứng dụng thể dục

sự thích hợp

Ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn cung cấp nhiều dữ liệu và tùy chọn hơn so với ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Mở ứng dụng Thể dục trên điện thoại của bạn. Tab Lịch sử hiển thị dữ liệu hoạt động và chi tiết cho ngày hiện tại. Chạm vào mũi tên trái bên cạnh tháng ở đầu màn hình để hiển thị lịch. Chọn một ngày cụ thể để xem thông tin cho ngày đó.

tập huấn

Phần Bài tập của ứng dụng Thể dục hiển thị các bài tập của bạn trong tháng. Nhấn vào một năm ở trên cùng để xem tổng số bài tập của bạn cho mỗi tháng; nhấn vào một tháng cụ thể để mở rộng nó. Nhấp vào liên kết “Tất cả các bài tập” ở trên cùng để lọc danh sách và chỉ hiển thị một số bài tập nhất định.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

xu hướng

Phần Xu hướng của ứng dụng Thể dục trên iPhone hiển thị xu hướng tập luyện và hoạt động hàng ngày của bạn để bạn có thể biết lượng calo bạn đang đốt cháy, bạn đã tập thể dục bao lâu, bạn đã đứng được bao lâu và bạn đã tập được bao xa. . Bạn cũng có thể tìm thấy các mẹo về cách cải thiện kết quả của mình cho một mục tiêu cụ thể. Chạm vào bất kỳ mục nào để xem thêm thông tin chi tiết về mục đó.

giải thưởng

Bạn nhận được phần thưởng khi đạt được các mục tiêu đào tạo và hoạt động cụ thể. Trong phần Phần thưởng, hãy nhấp vào liên kết “Hiển thị thêm” để xem phần thưởng, thử thách và bài tập của bạn.

Cạnh tranh với bạn bè

chia sẻ hoạt động

Bạn có thể thách thức một người bạn đeo Apple Watch để tham gia thử thách tập luyện. Để bắt đầu, trước tiên bạn phải chia sẻ dữ liệu hoạt động của mình với một người bạn. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và nhấn Bắt đầu. Nhấp vào nút dấu cộng (+) và chọn người mong muốn từ danh sách liên hệ của bạn.

Nhấp vào Gửi để gửi lời mời cho một người bạn. Họ có thể chấp nhận lời mời bằng cách mở ứng dụng Thể dục và nhấn vào “Chấp nhận” bên cạnh tên của bạn. Sau khi người đó đồng ý, tên của họ sẽ xuất hiện trên màn hình chia sẻ.

cuộc thi

Sau đó, bạn phải mời người này tham gia thử thách. Trong phần Chia sẻ của ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở trên cùng, sau đó nhấn vào tên của người đó. Nhấp vào liên kết “Cạnh tranh với” và chọn loại cạnh tranh. Sau đó, người đó có thể trả lời trong ứng dụng Thể dục trên iPhone của họ. Sau đó, hãy để trò chơi bắt đầu.

so sánh hoạt động

Khi cuộc thi đã bắt đầu, bạn có thể so sánh điểm số hoạt động của mình và đối thủ. Mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn. Vuốt sang trái để xem thống kê cho bạn và đối tác hoạt động của bạn. Nhấn vào tên của người khác để xem thêm chi tiết về số của họ.

cuộc thi ứng dụng thể dục

Bạn cũng có thể kiểm tra điện thoại của mình để biết số liệu thống kê. Mở ứng dụng Thể dục trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng Chia sẻ. Màn hình hiển thị các số cho bạn và người khác. Chạm vào tên của một người để xem số liệu thống kê của họ. Chạm vào tên của bạn để xem tên của bạn.

cạnh tranh đầy đủ

Khi cuộc thi kết thúc, bạn sẽ nhận được thông báo trên đồng hồ của mình. Bạn cũng có thể mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của mình để xem kết quả. Ứng dụng công bố người chiến thắng và trao huy hiệu cho người đó. Sau đó, bạn có thể xem những con số cuối cùng và gửi tin nhắn cho người khác, mời họ tham gia một thử thách khác hoặc đóng màn hình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Quy trình WindowServer trên Mac là gì? Cách khắc phục tình trạng sử dụng CPU cao

Hướng dẫn • 21/11/2022

Hầu hết thời gian, chúng tôi ít chú ý đến các tiến trình nền chạy trên Mac. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra trình ...

Cách tạo tài khoản cục bộ trong Windows 10 mà không cần mật khẩu

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1: Tạo tài khoản cục bộ không cần mật khẩu khi kết nối mạng. Tùy chọn 2: Thiết lập ...

6 cách để sửa lỗi “Internet Explorer Has Stopped Working”

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt lại Internet Explorer Phương pháp 2: Đặt lại tất cả các vùng về mức mặc định Phương ...

Cách tải xuống trang web hoặc bài viết để đọc ngoại tuyến

Hướng dẫn • 30/09/2022

Quá tải thông tin là có thật. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đọc một bài báo dài 5.000 từ ...