Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/12/2022

Mastodon là một nơi sôi động với nhiều cộng đồng tuyệt vời, nhưng bạn sẽ không thấy bất kỳ cộng đồng nào cho đến khi bạn bắt đầu theo dõi những người khác. Nếu bạn vừa đăng ký Mastodon và dòng thời gian của bạn trông giống như một thị trấn ma, đây là cách khắc phục bằng cách làm theo một số người.

Ở trong ứng dụng

Cách tốt nhất để theo dõi mọi người trên Mastodon là từ ứng dụng web (tức là trang web mà bạn đã đăng ký bằng tài khoản của mình) hoặc ứng dụng khách chẳng hạn như ứng dụng di động chính thức của Mastodon(Mở trong một cửa sổ mới) hoặc bên thứ ba như Tusky. Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm để tìm bạn bè của mình hoặc chỉ cần nhấp vào tên người dùng hoặc hình đại diện.

Ảnh chụp màn hình hiển thị hộp tìm kiếm ở bên trái và kết quả tìm kiếm ở bên phải.

Từ ứng dụng web Mastodon, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người dùng khác. (Tín dụng: Mastodon)

Sự chú ý của bạn sẽ ngay lập tức chuyển sang trang người dùng của người đó. Từ đây, chỉ cần nhấp vào nút “Đăng ký” lớn. Đó là tất cả!

Trang hồ sơ của Mastodon với một nút lớn màu tím có nội dung

Từ trong ứng dụng web Mastodon, bạn có thể theo dõi người dùng khác trực tiếp từ trang hồ sơ của họ. (Tín dụng: Mastodon)

Lưu ý rằng ngay cả sau khi bạn đã theo dõi thành công một tài khoản, toàn bộ bài đăng của người đó sẽ không xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Tuy nhiên, tất cả các bài viết trong tương lai của họ sẽ được.

Nếu bạn muốn xem mọi thứ mà một người đã từng đăng, cách tốt nhất của bạn là truy cập trực tiếp vào trang người dùng của họ trong trình duyệt. Mọi trang hồ sơ người dùng trong ứng dụng web và hầu hết các ứng dụng khách đều có liên kết “Xem toàn bộ hồ sơ” hoặc bạn có thể tự nhập một liên kết. Bạn chỉ cần biết URL của máy chủ Mastodon (đôi khi được gọi là “phiên bản”) mà người đó đang sử dụng. Các trang tài khoản được thiết lập như thế này trong một cửa sổ mới).

Đăng ký từ trang hồ sơ

Nhiều người truyền bá thông tin về ngôi nhà mới của họ trên Mastodon bằng cách đăng liên kết đến trang hồ sơ Mastodon của họ. Quá trình theo dõi ai đó từ các trang này phức tạp hơn một chút và hoàn toàn khác so với các mạng xã hội khác, nhưng nó không khó như bạn tưởng.

Trước tiên, hãy nhấp vào nút “Theo dõi” tiện dụng trên trang hồ sơ của người đó. Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Giao diện này sẽ khác tùy thuộc vào việc phiên bản Mastodon của người dùng có đang chạy phần mềm cũ hơn Mastodon 4.0 hay không. Nếu họ đang sử dụng phần mềm mới hơn, bạn sẽ thấy một cửa sổ có hai tùy chọn.

Một cửa sổ bật lên với văn bản ở cả hai bên, bên phải cho phép bạn đăng nhập hoặc tạo tài khoản và bên phải có một nút để sao chép văn bản.

Trong các phiên bản mới hơn của Mastodon, việc theo dõi ai đó từ trang hồ sơ của họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn hơn. (Tín dụng: Mastodon)

Ở phía bên trái, bạn có thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản trên cùng một máy chủ với người mà bạn đang cố gắng theo dõi. Nếu bạn đã có tài khoản Mastodon và nó không có trên máy chủ này, bạn có thể bỏ qua điều này.

Ở bên phải, bạn sẽ thấy một hộp văn bản chứa URL của trang người dùng. Bạn có thể nhấp vào nút “Sao chép” hoặc chỉ cần sao chép trực tiếp từ thanh địa chỉ của trình duyệt. Bây giờ, hãy quay lại ứng dụng web Mastodon hoặc ứng dụng khách yêu thích của bạn và dán URL vào trường tìm kiếm. Một khi bạn làm, chỉ cần làm theo các hướng dẫn ở trên.

Nếu người mà bạn đang cố gắng theo dõi đang chạy một phiên bản cũ hơn của Mastodon, thì mọi thứ sẽ khác một chút.

Sao chép URL của trang hồ sơ của người đó và dán vào thanh tìm kiếm của ứng dụng web hoặc ứng dụng khách Mastodon mà bạn chọn. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào phiên bản nhà của mình. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn như bình thường. (Nhân tiện, nếu bạn chưa bật xác thực đa yếu tố cho Mastodon, hãy chắc chắn làm như vậy.) Bây giờ, bạn sẽ thấy một trang mới có nút “Đăng ký”. Nhấp vào nó và bạn đã hoàn tất.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Tại sao chuyện này đang xảy ra? Bởi vì bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản trong các trường hợp khác nhau cùng một lúc. Mặc dù quy trình này phức tạp nhưng nó cho phép bạn có bao nhiêu voi răng mấu tùy thích.

Logo MoiNhat.Net Xác thực hai yếu tố là gì?

Một lưu ý về nghi thức mastodon

Bạn nên xem qua trang hồ sơ voi răng mấu của một người trước khi nhấn nút theo dõi. Một số người bị chặn tài khoản, vì vậy tất cả các yêu cầu đăng ký phải được phê duyệt riêng lẻ. Nếu bạn nhấn đăng ký và thấy rằng bạn không đăng ký ngay lập tức với họ, đó có thể là lý do. Tốt nhất bạn nên tiếp tục và để người đó chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu của bạn theo tốc độ của riêng họ – dù sao thì bạn cũng sẽ không được thông báo. Nếu bạn nhận thấy rằng sau một thời gian, yêu cầu của bạn không được chấp nhận, hãy liên hệ và hỏi lý do tại sao đó là biểu mẫu không hợp lệ.

Một số người dùng Mastodon liệt kê một số yêu cầu đối với người đăng ký trong tiểu sử của họ. Không có gì lạ khi mọi người nói rằng họ không chấp nhận yêu cầu theo dõi từ các tài khoản không có ảnh hồ sơ hoặc bất kỳ tin nhắn nào. Bạn nên điền vào hồ sơ của mình và viết một bài đăng #giới thiệu nói một chút về bạn để mọi người biết bạn là người thật.

Mastodon hướng đến việc kết nối với mọi người, vì vậy hãy tìm những người mới để theo dõi. Bạn có thể bắt đầu bằng cách theo dõi tôi: @[email protected](Mở ra trong một cửa sổ mới)

Để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu với Mastodon, hãy xem hướng dẫn bắt đầu của chúng tôi.

Logo MoiNhat.Net Các mạng xã hội thay thế sẽ thay thế Twitter, Facebook và các mạng khác

Nội dung tương tự:

Cách truy cập trực tuyến trên Apple Watch

Hướng dẫn • 07/11/2022

Đáng ngạc nhiên là trong số bộ ứng dụng có sẵn cho Apple Watch, không có ứng dụng nào dành cho trình duyệt mặc ...

Trình tải xuống video trực tuyến – Trình tải xuống câu chuyện của Facebook

Hướng dẫn • 17/01/2023

Bạn có thể muốn lưu một câu chuyện video trên Facebook và chia sẻ nó trên tài khoản của mình hoặc chỉ để nó ...

Cách đặt lại bất kỳ thiết bị iPhone hoặc Android nào

Hướng dẫn • 30/01/2023

Bạn sắp bán hoặc cho đi iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của mình, nhưng trước tiên, bạn muốn xóa mọi dấu vết về ...

Cách chơi trò chơi PC trên Linux

Hướng dẫn • 07/11/2022

Nếu bạn là người mới sử dụng Linux, hãy xem hướng dẫn chuyển đổi của chúng tôi trước khi đọc vì nó giúp bạn ...