Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc sạc quá mức gói dữ liệu cho điện thoại di động, máy tính bảng hoặc Chromebook của mình hoặc nếu bạn đang suy nghĩ về việc thay đổi gói nhưng không chắc cái nào phù hợp nhất với mình, thì đã đến lúc bắt đầu theo dõi việc sử dụng dữ liệu của bạn.

Ở đây, tôi sẽ giải thích cách theo dõi việc sử dụng dữ liệu, bao gồm những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu. Tôi cũng đề xuất một ứng dụng dành cho iOS và Android quay một số số cho bạn và gửi cho bạn cảnh báo khi bạn vượt quá giới hạn dữ liệu của mình.

 

Nếu bạn có gói di chuyển dữ liệu, bạn có thể muốn kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của mình có cung cấp ứng dụng hoặc hệ thống cảnh báo tin nhắn văn bản để theo dõi dữ liệu của bạn hay không, vì các phép tính không đơn giản như vậy (mặc dù một số người nghĩ rằng kế hoạch di chuyển trong mọi trường hợp của một đề nghị đáng ngờ). Thậm chí phức tạp hơn là các kế hoạch truyền dữ liệu với khả năng chia sẻ. Một lần nữa, hãy xem liệu nhà điều hành có cung cấp các công cụ giám sát dữ liệu của riêng họ hay không. Họ sẽ phục vụ bạn tốt nhất.

Bất kể bạn có thiết bị nào hoặc sử dụng phương tiện lưu trữ nào, bạn cần phải làm hai điều trước khi có thể kiểm soát việc sử dụng dữ liệu của mình một cách hiệu quả:

Xem bạn nhận được bao nhiêu dữ liệu hàng tháng.

Bạn thường có thể tìm thấy giới hạn dữ liệu hàng tháng của mình trực tuyến khi bạn đăng nhập vào tài khoản nhà cung cấp dịch vụ của mình và đôi khi nó được liệt kê trên hóa đơn của bạn, có thể có trong email của bạn nếu bạn nhận được bản sao kê không cần giấy tờ. Một số nhà cung cấp dịch vụ có một ứng dụng sẽ cho bạn biết hoặc một địa chỉ nhắn tin chuyên dụng gửi lượng dữ liệu hàng tháng của bạn cùng với lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trong tháng hiện tại khi bạn gửi.

Tìm hiểu khi nào chu kỳ thanh toán của bạn bắt đầu và kết thúc.

Không chắc chắn rằng kế hoạch hàng tháng của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên của tháng và kết thúc vào ngày cuối cùng. Tương tự như chu kỳ thanh toán thẻ tín dụng, gói dữ liệu của bạn có thể đặt lại vào một ngày ngẫu nhiên. Tìm các ngày trong chu kỳ thanh toán của bạn ở cùng nơi bạn đã tìm kiếm giới hạn dữ liệu.

Cách theo dõi mức sử dụng dữ liệu trên iPhone hoặc iPad

Trên iPhone (trên Amazon) và iPad (445 USD trên eBay), theo dõi mức sử dụng dữ liệu được tích hợp trong cài đặt. Tìm nó trong Cài đặt> Di động và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Sử dụng dữ liệu di động.

 

Nếu bạn chưa bao giờ nhìn vào đồng hồ chạy này trước đây, nó sẽ không hiển thị cho bạn bất kỳ điều gì hữu ích vì nó hiển thị mức sử dụng dữ liệu di động suốt đời trừ khi bạn nhấp vào nút Đặt lại thống kê ở cuối trang (mà bạn rõ ràng không biết nếu bạn ‘ve chưa bao giờ nhìn cái này trước đây). page).

Đây là thỏa thuận. Bộ đếm này chỉ hữu ích nếu bạn nhớ kiểm tra nó thường xuyên và nhớ đặt lại nó vào ngày sau khi kết thúc chu kỳ thanh toán. Đó là công việc tay chân rất nhiều và bạn dễ quên.

Giải pháp tốt nhất là sử dụng ứng dụng và tôi khuyên bạn nên Người quản lý dữ liệu của tôi (miễn phí; tôi giới thiệu nó cho người dùng Android). Nó không hoàn toàn tự động, nhưng nó rất tốt. Bạn phải nhập thủ công thông tin quan trọng về chu kỳ thanh toán, ngày thanh toán và giới hạn dữ liệu của mình (tất cả những điều tôi đã đề cập, bạn nên tìm lại một vài đoạn văn). Tuy nhiên, khi những con số đó có sẵn, Trình quản lý dữ liệu của tôi sẽ theo dõi dữ liệu của bạn và thông báo cho bạn trong các khoảng thời gian sử dụng khác nhau, chẳng hạn như khi bạn đã ngốn 50 phần trăm hoặc 75 phần trăm phân bổ của mình.

 

Tôi thích rằng ứng dụng này cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về ứng dụng nào đang tiêu thụ nhiều dữ liệu nhất. Một tính năng mà tôi đặc biệt đánh giá cao là việc sử dụng các dự báo, một giả định về lượng dữ liệu bạn sẽ sử dụng dựa trên việc sử dụng trước đó. Trình quản lý dữ liệu của tôi cũng hỗ trợ các gói dùng chung cho cả gói gia đình và nhóm doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên. Trong Cài đặt> Mạng di động, bạn có thể ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động, có nghĩa là chúng sẽ chỉ có thể lướt Internet khi có Wi-Fi. Ví dụ: nếu bạn biết rằng việc phát trực tuyến trên Spotify gây ra cho bạn sự cố hàng tháng khi bạn vượt quá gói của mình và nhận các khoản phí quá cao, bạn có thể tắt dữ liệu cho ứng dụng Spotify và do đó tự bảo vệ mình khỏi bị lạm dụng dữ liệu.

Cách theo dõi mức sử dụng dữ liệu trên điện thoại Android

Khi nói đến điện thoại Android, tôi luôn phải lưu ý rằng không phải tất cả điện thoại Android đều hoạt động theo cùng một cách. Tùy thuộc vào điện thoại bạn có, phiên bản Android đang chạy và nhà cung cấp dịch vụ của bạn, một số tính năng có thể khả dụng hoặc không.

Tôi đã có một chiếc Samsung Galaxy Note 3 với gói dữ liệu Verizon trong một thời gian và trong cài đặt, tôi có thể bật cảnh báo khi mức sử dụng dữ liệu của tôi đạt đến một thời điểm nhất định mỗi tháng. Tôi có thể kiểm soát ngày đặt lại của bộ đếm và tăng hoặc giảm mức báo động bằng cách di chuyển ngón tay lên và xuống. Trang này thậm chí còn hiển thị biểu đồ về mức sử dụng dữ liệu của tôi từng tháng theo thời gian để tôi có thể biết liệu mình có bỏ lỡ nhiều dữ liệu vào một ngày cụ thể hay không.

 

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn không có các điều khiển trong Cài đặt để theo dõi việc sử dụng dữ liệu của bạn và nhận thông báo khi bạn sắp đến giới hạn, hãy thử Trình quản lý dữ liệu của tôi – sử dụng dữ liệu (miễn phí), đó là ứng dụng tương tự mà tôi đề xuất cho người dùng iPhone và iPad. Nó không hoàn toàn tự động, nhưng nó rất tốt. Bạn phải nhập thủ công thông tin quan trọng về chu kỳ thanh toán, ngày thanh toán và giới hạn dữ liệu của mình (một lần nữa, tất cả những điều tôi đã nói bạn nên xem ở đầu phần này), nhưng khi những con số đó đã có, Trình quản lý dữ liệu của tôi sẽ theo dõi dữ liệu của bạn và thông báo cho bạn ở các khoảng thời gian sử dụng khác nhau, chẳng hạn như khi bạn đã ăn 50 hoặc 75 phần trăm phân bổ của mình.

Tôi thích rằng ứng dụng này cung cấp cho bạn một ý tưởng hay về ứng dụng nào đang tiêu thụ nhiều dữ liệu nhất. Một tính năng mà tôi đặc biệt đánh giá cao là việc sử dụng các dự báo, một giả định về lượng dữ liệu bạn sẽ sử dụng dựa trên việc sử dụng trước đó. Trình quản lý dữ liệu của tôi cũng hỗ trợ các gói dùng chung cho cả gói gia đình và nhóm doanh nghiệp nhỏ.

Cách theo dõi việc sử dụng dữ liệu trên Chromebook

Rất tiếc, việc giám sát việc sử dụng dữ liệu trên Chromebook có SIM yêu cầu bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ của mình để biết thông tin.

Nếu đang sử dụng Verizon Wireless ở Hoa Kỳ, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Verizon của mình từ cài đặt Chromebook, cách này tốt hơn một chút. Mở Cài đặt> Kết nối Internet và nhấn Dữ liệu di động. Nếu bạn đã thiết lập tài khoản Verizon cho Chromebook của mình, bạn sẽ thấy các tùy chọn mạng. Chọn tùy chọn này và một hộp thoại sẽ xuất hiện cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Verizon Wireless của mình.

Nội dung tương tự:

Fishing Cats: Hướng dẫn chơi Mèo Câu cá cực Hài hước

Hướng dẫn • 22/09/2022

Bài viết này đề cập đến “cách chơi Fishing Cats”, về cách hợp nhất, tiền xu, san lấp mặt bằng và các khía cạnh ...

Cách sử dụng Tìm kiếm Trực quan Bing trong Thanh Tìm kiếm của Windows

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khắc phục lỗi “Đã phát hiện sự phụ thuộc hình tròn” trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Lỗi được tìm thấy bởi sự phụ thuộc vòng tròn trong Google Trang tính là do công thức nằm trong phạm vi bạn đang ...

Cách làm cho Windows 10 giống Windows 7 hơn

Hướng dẫn • 15/04/2022

Windows 7 cuối cùng cũng biến mất. Vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, Hỗ trợ Mở rộng của Microsoft sẽ kết thúc, có ...