Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/11/2022

Không thiếu trợ lý giao tiếp kỹ thuật số – Siri, Cortana, Bixby, Google Assistant – nhưng trợ lý âm thanh được lựa chọn là Alexa, công nghệ bên trong các thiết bị Amazon Echo và Fire TV, chưa kể đến các thiết bị và loa của bên thứ ba khác.

Dòng loa Echo thực sự phô diễn sức mạnh của Alexa. Echo là một loa độc lập không cần bất cứ thứ gì khác ngoài việc được kết nối với nguồn điện. Có Echo Dot giống như quả bóng đứng một mình nhưng thật tuyệt vời với loa ngoài, Echo Studio cao cấp cho tiếng ngáy âm thanh thực sự và giờ đây là toàn bộ dòng thiết bị Echo Show màn hình cảm ứng. Tất cả chúng đều có những điểm khác biệt, nhưng cách thiết lập gần như giống hệt nhau.

Tải xuống ứng dụng Amazon Alexa

Nhận nó miễn phí tại iOS, Androidhoặc chữa cháy hệ điều hành trên máy tính bảng của chính Amazon. Tính năng này đã có trên máy tính bảng Fire mới hơn, mặc dù máy tính bảng thế hệ thứ nhất và thứ hai không được hỗ trợ.

Chọn một thiết bị để thiết lập

Bạn cần có tài khoản Amazon để sử dụng Alexa, nhưng bạn không cần. Amazon Prime. Đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó nhấp vào menu bánh hamburger ở góc dưới cùng bên phải và chọn “Thêm thiết bị”. Tại đây, bạn có thể thêm bất kỳ số lượng thiết bị hỗ trợ Alexa nào vào tài khoản của mình, từ đèn thông minh đến phích cắm thông minh. Nhưng chúng tôi đang tập trung vào các thiết bị Echo, vì vậy hãy nhấp vào Amazon Echo; trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào thiết bị Echo mà bạn muốn thiết lập. Bạn sẽ nhận được danh sách mọi loại Echo đã từng tồn tại từ năm 2014, ngay cả những thiết bị đã ngừng sản xuất như Echo Tap và Echo Input.

Thiết lập chương trình tiếng vọng trong iOSThiết lập chương trình tiếng vọng trong iOS

Vào chế độ cài đặt

Khi bạn vào chế độ thiết lập, vòng đèn Echo sẽ nhấp nháy màu xanh lam và sau đó là màu cam. Nếu bạn không thấy màu cam, hãy nhấn và giữ nút Hành động trong năm giây. Cuối cùng, Alexa sẽ chồm lên và nói “hiện đang ở chế độ thiết lập”.

Echo Dot trong chế độ thiết lậpEcho dot trong chế độ thiết lập

Kết nối điện thoại thông minh hoặc PC

Bạn sẽ được nhắc đóng ứng dụng Alexa và mở cài đặt Wi-Fi của điện thoại. Tìm một mạng có tên Amazon (chẳng hạn như “Amazon-L39”) và kết nối điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn với mạng đó. Quay lại ứng dụng Alexa để tiếp tục thiết lập.

Kết nối Echo với WiFiKết nối Echo với WiFi

Thiết lập Wi-Fi gia đình

Quay lại ứng dụng Alexa, bạn sẽ thấy danh sách các mạng Wi-Fi khả dụng mà điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn nhìn thấy; chọn mạng Wi-Fi ưa thích của bạn. Khi được nhắc, hãy nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn nếu bạn có. (Bạn thực sự nên đặt mật khẩu trên Wi-Fi.) Sau khi tất cả thông tin đã được gửi đến thiết bị, Alexa sẽ nói “Tiếng vọng của bạn đã sẵn sàng” và đèn màu cam sẽ tắt.

Xin lưu ý rằng nếu bạn thiết lập thiết bị Amazon của mình ở nhà, bạn có thể đã lưu mật khẩu Wi-Fi của mình vào Amazon. Lưu mật khẩu Wi-Fi của bạn hoạt động trên cả máy tính bảng Amazon Fire và máy đọc sách điện tử Kindle. Đây là thông tin thêm về amazon làm gì với mật khẩu Wi-Fi đã lưu.

Nếu bạn thay đổi mật khẩu Wi-Fi trên bộ định tuyến của mình, bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu Wi-Fi đã lưu ít nhất một lần.

Nói “Alexa”

Bây giờ bạn có thể yêu cầu thiết bị Alexa đặt cược của mình. Bạn có thể thay đổi từ đánh thức của mình từ Alexa thành Echo, Amazonhoặc Một máy tính trong ứng dụng di động qua Cài đặt> Cài đặt thiết bị> [Your Echo] > Lời cảnh tỉnh. Đồng thời kết nối Echo của bạn với các ứng dụng âm nhạc, loa ngoài và các thiết bị Echo khác (để phát nhạc nhiều phòng) trong toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Lưu ý đặc biệt cho thiết bị Amazon Echo Show

Vì dòng thiết bị Echo Show có màn hình nên việc thiết lập được đơn giản hóa – không cần ứng dụng di động trên điện thoại của bạn. Cắm nó vào, chọn ngôn ngữ, kết nối với Wi-Fi (bao gồm nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn trên màn hình), đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Đọc thêm

Đánh giá về diễn giả

Lựa chọn loa tốt nhất

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách đặt lại mật khẩu cơ sở dữ liệu Microsoft Access

Hướng dẫn • 03/11/2022

Nội dung chính Bước 1: Chuẩn bị mật khẩu cơ sở dữ liệu Access hiện tại của bạn Bước 2: Mở cơ sở dữ ...

Cách cập nhật phần mềm trên e-reader và máy tính bảng Nook

Hướng dẫn • 20/11/2022

Nếu bạn thích đọc sách điện tử, bạn có thể thấy sách điện tử là một tiện ích rất lớn. Các thiết bị này ...

Không thể khởi động từ đĩa, hãy chèn đĩa hệ thống và nhấn Enter [RESOLVED]

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính Nguyên nhân của lỗi khởi động đĩa không thành công Phương pháp 1: Kiểm tra thứ tự khởi động PC. Phương ...

Sửa lỗi PR_END_OF_FILE_ERROR kết nối bảo mật của Firefox.

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...