Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

Thời đại cho thuê DVD gần như đã kết thúc. Các dịch vụ phát trực tuyến video như Netflix, Hulu và YouTube TV hiện là cách dễ nhất để xem các chương trình yêu thích của bạn tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có Smart TV hoặc nếu giao diện của Smart TV chậm và khó sử dụng, các thiết bị phát trực tuyến như Amazon Fire TV Stick có thể cung cấp các dịch vụ phát trực tuyến này cho bất kỳ TV hiện đại nào.

Thiết lập Amazon Fire Stick TV của bạn

Fire TV Stick là gì?

Fire Stick là một thiết bị nhỏ lớn hơn ổ flash một chút, cắm vào cổng HDMI ở mặt sau HDTV của bạn. Khởi động nó, kết nối nó với Wi-Fi – và chạy đua – bạn có thể xem các chương trình trên Netflix, thuê phim trên Amazon Prime Video trực tuyến và duyệt qua nhiều kênh khác thông qua các ứng dụng chuyên dụng của họ.

Nếu bạn đã quen thuộc với Apple TV hoặc Roku, thì Fire Stick rất giống, nhưng nó được tạo ra bởi Amazon với sự tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Amazon như Prime Video. Điều khiển từ xa thậm chí còn được tích hợp Alexa, cho phép bạn nhấn một nút và yêu cầu trợ lý ảo mở chương trình yêu thích của bạn, tạm dừng hoặc tua lại và tìm phim có một số diễn viên nhất định trong đó. Bạn cũng có thể làm điều này thông qua Alexa trên Amazon Echo nếu bạn quá lười để lấy điều khiển từ phía bên kia của đi văng. Đừng phán xét.

Amazon Fire Stick TV cho gia đình

Fire TV Stick không phải là thiết bị phát trực tuyến duy nhất trong dòng sản phẩm của Amazon, nhưng nó phổ biến với chi phí thấp. Mẫu cơ bản của Fire TV Stick là 39 đô la, trong khi mẫu hỗ trợ 4K là 49 đô la. Nếu bạn cần chi tiêu nhiều hơn một chút, Fire TV Cube trị giá 119 đô la là một thiết bị lớn hơn nằm trên bảng điều khiển phương tiện của bạn, hoạt động như một thiết bị phát trực tuyến Fire TV và Amazon Echo được tích hợp trong một hộp. Bạn cũng có thể tìm thấy khả năng phát trực tuyến của Fire TV được tích hợp trong TV, soundbar và các thiết bị khác, tất cả đều có cùng chức năng. Ưu điểm của Fire TV Stick là nó hoạt động với hầu hết mọi thiết lập hiện có và được đặt gọn gàng phía sau TV để bạn không bao giờ phải nhìn thấy nó.

Không giống như Apple TV và Roku, dòng Fire TV cũng nổi tiếng về khả năng cài đặt các ứng dụng khác với những ứng dụng được Amazon ủy quyền. Bên cạnh đó, Fire TV chạy một phiên bản Android đặc biệt, phần mềm do Google phát triển mà bạn sẽ tìm thấy trên điện thoại và máy tính bảng. Nhiều ứng dụng Android hoạt động trên Fire TV, ngay cả khi chúng không được thiết kế đặc biệt cho TV và không xuất hiện trong cửa hàng ứng dụng Amazon. Bằng cách cài đặt các ứng dụng trái phép, bạn có thể chơi các trò chơi điện tử cổ điển, bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng VPN, truyền phát video từ điện thoại hoặc tìm kiếm các bộ phim miễn phí để xem (một số trong số đó – tiết lộ đầy đủ – có thể là bất hợp pháp). Sự tự do này, kết hợp với chi phí thấp của Fire TV Stick, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn mở rộng trải nghiệm Smart TV của họ.

Tất nhiên, Fire TV Stick không phải là không có sai sót. Giao diện hơi hướng đến các dịch vụ và bản trình diễn của chính Amazon hơn là Roku, vì vậy điều khiển từ xa có thể hơi khó vận hành. Ví dụ: Alexa có thể giúp bạn điều hướng phần mềm và cho phép bạn chuyển thẳng đến một ứng dụng cụ thể mà không cần phải nhấp chuột. Một số ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ Alexa, vì vậy bạn có thể nói điều gì đó như “Play The Good Place trên Netflix” và nó sẽ chuyển thẳng đến chương trình của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn một thiết bị phát trực tuyến không đắt tiền nhưng có nhiều tiềm năng, Amazon Fire TV Stick là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách thiết lập Fire TV Stick của bạn

Fire TV Stick của Amazon cho phép bạn phát trực tuyến bất kỳ thứ gì trên TV của mình và việc thiết lập rất dễ dàng, nếu hơi tẻ nhạt. Đây là cách kích hoạt Fire TV Stick mới của bạn.

1. Giải nén và kết nối Fire TV Stick của bạn.

Phụ kiện TV Amazon Fire Stick

Không tính đến Fire TV Stick. Gói này bao gồm điều khiển từ xa bằng giọng nói Alexa, cáp mở rộng HDMI, cáp microUSB và bộ chuyển đổi nguồn USB.

Cáp mở rộng HDMI là không cần thiết, nhưng có thể hữu ích trong một số cài đặt nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể kết nối Fire TV Stick trực tiếp với TV, bộ thu AV hoặc soundbar. Nếu TV của bạn được thiết lập theo cách mà bạn không có đủ dung lượng trống hoặc nếu các cổng HDMI của bộ thu quá gần nhau đối với Fire TV Stick gắn rộng, bạn có thể sử dụng cáp mở rộng. Cắm Fire TV Stick của bạn vào bộ mở rộng HDMI, cắm bộ mở rộng vào cổng HDMI mong muốn và bạn có nhiều tự do hơn để đặt mọi thứ đúng cách.

Tiếp theo, bạn cần bật nguồn Fire TV Stick. Cắm cáp microUSB vào Fire TV Stick và cắm đầu kia vào tường bằng bộ chuyển đổi nguồn USB đi kèm. Nếu TV của bạn có cổng USB cung cấp đủ điện, bạn cũng có thể thử kết nối cáp microUSB với nó, nhưng nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy sử dụng bộ chuyển đổi nguồn đi kèm để có kết quả tốt nhất.

Fire TV Stick sẽ bắt đầu tải ngay lập tức khi bạn cắm nó vào, vì vậy hãy bật TV của bạn và chuyển sang đầu vào chính xác để xem giao diện Amazon Fire OS. Ví dụ: nếu bạn đã kết nối Fire TV Stick với cổng “HDMI1”, hãy nhấn nút “Đầu vào” hoặc “Nguồn” trên điều khiển từ xa của TV cho đến khi nó chuyển sang HDMI1. Sau đó, bạn sẽ thấy logo Fire TV.

2. Kết nối với Wi-Fi và đăng nhập vào Amazon.

Thiết lập Wi-Fi trên Amazon Fire Stick TV

Khi Fire TV Stick của bạn khởi động lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn nhấn một vài nút trên điều khiển từ xa để ghép nối nó với gậy của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn ngôn ngữ, tìm mạng Wi-Fi của mình trong danh sách và nhập mật khẩu bằng bàn phím ảo. Fire TV Stick được thiết kế để hoạt động qua Wi-Fi, nhưng nếu tín hiệu của bạn quá yếu trong khu vực đó của ngôi nhà, Amazon bán bộ chuyển đổi microUSB sang Ethernet cho các thiết bị Fire TV cho phép bạn kết nối với giắc cắm Ethernet . hoặc một bộ định tuyến nếu bạn có một bộ định tuyến gần đó. Ngay sau khi bạn kết nối thiết bị của mình với Internet, Fire TV của bạn sẽ tải xuống các bản cập nhật phần mềm, nếu có.

Sau đó, thiết bị sẽ nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình theo cách tương tự. Nếu bạn tự mua thiết bị từ Amazon, Fire TV Stick có thể đã được liên kết với tài khoản của bạn và bước này sẽ bị bỏ qua. Nếu bạn mua nó để sử dụng hoặc nhận nó như một món quà, bạn có thể phải đăng xuất khỏi tài khoản của chủ sở hữu trước đó và kết nối tài khoản của chính mình.

Cuối cùng, trình cài đặt hỏi bạn có muốn chọn hệ thống lưu mật khẩu của Amazon hay không, bật kiểm soát của phụ huynh và chạy kiểm tra âm thanh để đảm bảo điều khiển từ xa của bạn có thể điều khiển âm lượng trên TV. Khi kết thúc quá trình, Fire TV Stick sẽ nhắc bạn tải xuống một số ứng dụng được chọn. Đừng lo lắng nếu bạn không thấy các dịch vụ yêu thích của mình; bạn có thể tải xuống nhiều hơn sau khi hoàn thành trình hướng dẫn cài đặt.

3. Tải xuống một số ứng dụng và phát trực tuyến

Amazon Fire Stick TV скачать Netflix

Khi bạn hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu, Fire TV Stick sẽ đưa bạn đến màn hình chính của Fire OS, nơi bạn sẽ thấy một số ứng dụng và chương trình do Amazon đề xuất. Để xem các ứng dụng khác, hãy nhấn nút Lên trên điều khiển từ xa để mở thanh điều hướng ở trên cùng và điều hướng đến Ứng dụng. Để tải xuống ứng dụng, chỉ cần đánh dấu ứng dụng đó, nhấn nút Enter trên điều khiển từ xa và nhấn Enter lần nữa để tải xuống.

Một số ứng dụng, như Netflix, yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của mình bằng bàn phím ảo, trong khi những ứng dụng khác có thể cung cấp cho bạn địa chỉ web để nhập trên máy tính nơi bạn có thể đăng nhập bằng chuột và bàn phím. Nếu bạn có đăng ký cáp, nhiều ứng dụng hỗ trợ “đăng nhập một lần”, nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập một lần. Ví dụ: bằng cách đăng nhập vào CNN Go, bạn có thể quay lại và xem một chương trình của Hoa Kỳ mà không cần phải đăng nhập lại. Không phải tất cả các ứng dụng đều hỗ trợ đăng nhập một lần, nhưng danh sách này không ngừng tăng lên.

Màn hình chính chứa đầy quảng cáo và số lần hiển thị Chính, nhưng bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể giữ nút Trang chủ trên điều khiển từ xa và chọn Ứng dụng để xem lưới tất cả các ứng dụng đã tải xuống của mình. Nếu bạn đánh dấu một ứng dụng và nhấp vào nút Tùy chọn, bạn có thể di chuyển ứng dụng đó xung quanh lưới hoặc xóa hoàn toàn.

Nhưng thành thật mà nói, tất cả đều là trường cũ. Bạn không cần phải nhấp vào điều khiển từ xa nếu bạn không muốn, vì bạn có Alexa. Trong khi giữ nút micrô trên điều khiển từ xa, hãy nói lệnh và nhả nút để trợ lý giọng nói thực hiện công việc khó khăn của bạn. Đây chỉ là một số điều bạn có thể nói:

  • “Mở Netflix”
  • “Tải xuống HGTV Go”
  • “Chơi Game of Thrones trên HBO ngay”
  • “Cho tôi xem phim hài”
  • “Cho tôi xem phim của Ryan Reynolds”
  • “Tạm ngừng”
  • «Tua lại 10 giây trước»

Nếu bạn có Amazon Echo, bạn có thể sử dụng ứng dụng Alexa trên điện thoại của mình để ghép nối nó với Fire TV và ra lệnh bằng giọng nói mà không cần điều khiển từ xa.

Đây là những điều cơ bản để thiết lập và làm việc với Fire TV Stick, nhưng bạn có thể làm được nhiều việc hơn từ đây. Bạn có thể cài đặt các dịch vụ phát trực tuyến bổ sung, điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình trong ứng dụng Cài đặt, cài đặt VPN để giả mạo vị trí của bạn hoặc ẩn hoạt động của bạn, thiết lập Kodi hoặc trình quản lý phương tiện tương tự để phát trực tiếp các tệp cục bộ và thậm chí tải xuống trò chơi video để chơi trực tiếp trên chúng. TV của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách tạo PivotTable trong Excel 2016 theo cách thủ công

Hướng dẫn • 03/03/2023

Nội dung chính Các bước tạo PivotTable trong Excel 2016 theo cách thủ công Tạo biểu đồ trong Excel là một phần của công ...

Bạn đã vứt bỏ cookie của mình, nhưng chúng vẫn theo dõi bạn; Đây là cách ẩn dấu vân tay của bạn trong trình duyệt

Hướng dẫn • 27/01/2023

Ngoại trừ hóa đơn ISP của bạn, duyệt Internet là miễn phí, nhưng giống như hầu hết những thứ bạn nhận được miễn phí, ...

Dừng hoặc chặn tin nhắn WhatsApp mà họ không biết

Hướng dẫn • 10/01/2023

Nếu bạn muốn ngừng nhận tin nhắn trên WhatsApp mà không biết về chúng, chỉ cần chuyển đến phần trò chuyện WhatsApp và lưu ...

Cách Nhân trong Google Trang tính (Số, Ô hoặc Cột)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Hầu hết mọi người sử dụng Google Trang tính cho hai mục đích chính – xây dựng cơ sở dữ liệu hồ sơ hoặc ...