Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 21/11/2022

Thông thường, chủ sở hữu Apple Watch cần ghép nối thiết bị của họ với iPhone của họ trong quá trình thiết lập. Tuy nhiên, nhờ các bản phát hành mới nhất của iOS 14 và watchOS 7, hiện đã có cách giải quyết yêu cầu này với một tính năng mới được gọi là Thiết lập gia đình.

Thông qua Thiết lập gia đình, một thành viên trong gia đình có thể thiết lập Apple Watch cho trẻ em hoặc một thành viên khác trong gia đình không có iPhone. Bạn có thể thêm không giới hạn số lượng thành viên gia đình tại đây. Đối với trẻ em trong độ tuổi đi học, bạn cũng có thể bật tùy chọn Giờ học để đặt giới hạn về thời gian và thời gian trẻ có thể sử dụng đồng hồ của mình.

Bất kỳ Apple Watch nào được thiết lập thông qua quy trình này đều có thể thực hiện và nhận cuộc gọi, gửi và nhận tin nhắn cũng như sử dụng các tính năng khác nhau của đồng hồ, bao gồm Sức khỏe, Hoạt động, App Store, SOS khẩn cấp, phát hiện rơi và thông báo tiếng ồn.

Mặc dù tất cả những người tham gia không cần iPhone nhưng vẫn có một số điều kiện nhất định mà mọi người phải đáp ứng. Đối với quá trình thiết lập ban đầu, bạn sẽ cần iPhone 6s trở lên với iOS 14 trở lên. Mỗi người sẽ cần một Apple Watch Series 4 trở lên với di động hoặc Apple Watch SE với di động và watchOS 7 trở lên.

Không bắt buộc phải có gói di động để đặt đồng hồ của thành viên gia đình, nhưng được yêu cầu đối với một số tính năng nhất định. Mọi người sẽ cần ID Apple có bật Chia sẻ trong gia đình.

Cập nhật lên iOS 14 và watchOS 7

Trước tiên, bạn cần cập nhật iPhone của mình lên iOS 14 hoặc cao hơn nếu bạn chưa cập nhật. Trên điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Điện thoại của bạn sẽ cho biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Màn hình cập nhật hệ điều hành Apple Watch

Sau đó, bạn sẽ cần cập nhật Apple Watch của mình lên watchOS 7 hoặc cao hơn. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và đi tới Chung> Cập nhật phần mềm. IPhone của bạn sẽ cho biết rằng bạn có bản cập nhật đồng hồ mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống và cài đặt nó.

Kết nối iPhone với Apple Watch

Bật đồng hồ bạn muốn thiết lập và đặt nó bên cạnh iPhone của bạn. Chờ cho đến khi biểu tượng “Sử dụng iPhone của bạn để thiết lập Apple Watch trên iPhone” xuất hiện, sau đó nhấp vào Tiếp tục. Nếu thông báo này không xuất hiện, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn, nhấp vào liên kết “Tất cả đồng hồ” ở trên cùng, sau đó nhấp vào liên kết “Thêm đồng hồ”. Nhấp vào Thiết lập cho thành viên gia đình. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tiếp tục.

Màn hình thiết lập ghép nối Apple Watch

Đọc màn hình Dữ liệu và Quyền riêng tư. Bạn có thể nhấp vào “Tìm hiểu thêm” để đọc thêm thông tin về dữ liệu và quyền riêng tư của Apple. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tiếp tục, hãy nhấp vào Tiếp tục và đọc màn hình Cách thiết lập gia đình hoạt động, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

quy trình kết nối Apple Watch với iPhone

Trên Apple Watch của bạn, hãy chọn các tùy chọn cho ngôn ngữ và khu vực của bạn, và nếu cần, hãy nhấp vào nút Bắt đầu ghép nối. Di chuyển điện thoại của bạn qua đồng hồ cho đến khi máy ảnh chụp được một vòng tròn xoáy. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng Apple Watch đã được kết nối. Nhấp vào nút Thiết lập Apple Watch.

Thiết lập Apple Watch của bạn

Sau đó, bạn chọn hướng của Vương miện kỹ thuật số và xem đồng hồ được đeo ở cổ tay trái hay phải. Nhấp vào “Tiếp tục” và chấp nhận Điều khoản Sử dụng.

chọn hướng màn hình đồng hồ

Di chuyển thanh trượt để chọn kích thước văn bản và quyết định xem bạn có muốn bật công tắc cho văn bản in đậm hay không. Nhấn Tiếp tục, sau đó nhấn Tạo mật khẩu và nhập mật khẩu của bạn trên đồng hồ.

đặt kích thước văn bản và màn hình mật khẩu

Sau đó, bạn phải chọn thành viên gia đình mà bạn đang cài đặt đồng hồ này. Tại đây bạn cũng có thể thêm một thành viên gia đình mới. Trên màn hình tiếp theo, yêu cầu thành viên gia đình đăng nhập bằng mật khẩu Apple ID của họ, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Thêm màn hình thành viên gia đình

Nếu một thành viên trong gia đình đang sử dụng thiết bị Apple, chẳng hạn như iPad, thì mã xác minh tạm thời sẽ được gửi đến thiết bị đó. Nhập mã này để tiếp tục. Nếu người đó đã thiết lập iCloud, một màn hình khác có tiêu đề “Tiếp tục thiết lập” sẽ xuất hiện trên Apple Watch để xử lý sao lưu và mã hóa. Nhấp vào liên kết Tìm hiểu thêm để tìm hiểu thêm về cách khôi phục dữ liệu cá nhân trong iCloud.

màn hình cài đặt khôi phục dữ liệu

Tiếp tục thiết lập đồng hồ bằng cách nhập mật mã mà người dùng sử dụng cho thiết bị Apple của họ. Hành động này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản Apple của họ và khôi phục mọi mật khẩu đã lưu cũng như dữ liệu mã hóa khác được lưu trữ trong iCloud.

màn hình cài đặt di động

Màn hình thiết lập di động giải thích rằng nếu đồng hồ không được kết nối với mạng Wi-Fi, người dùng vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi cũng như sử dụng dữ liệu di động cho các ứng dụng như Siri, Tin nhắn và Thư. Để bỏ qua thiết lập mạng di động, hãy nhấn vào Không phải bây giờ. Nếu không, hãy nhấp vào Thiết lập Mạng di động. Đăng nhập vào tài khoản di động của người đó bằng nhà cung cấp dịch vụ của họ.

kích hoạt wifi, vị trí, màn hình siri

Sau đó nhấp vào nút Chia sẻ để gửi mật khẩu Wi-Fi cho mạng cục bộ tới đồng hồ của bạn. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt dịch vụ định vị và chọn sử dụng Siri.

bật màn hình ứng dụng phân tích và sức khỏe

Bạn cũng có thể chia sẻ phân tích với Apple và bật hoặc tắt Tin nhắn trong iCloud. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Yêu cầu dữ liệu sức khỏe” để cho phép một thành viên trong gia đình xem thông tin sức khỏe của họ trên đồng hồ. Nhấp vào “Tiếp tục” trên màn hình khẩn cấp.

màn hình để thêm ảnh và danh bạ

Nhấn vào “Chọn Album ảnh” để thiết lập album ảnh để sử dụng làm mặt đồng hồ của bạn. Nhấp vào “Tiếp tục” để cho phép người dùng thêm và quản lý danh bạ qua iCloud. Cuối cùng, nhấn OK trên màn hình Chào mừng đến với Apple Watch. Đồng hồ hiện đã sẵn sàng và có sẵn cho một thành viên trong gia đình.

Tùy chỉnh đồng hồ của bạn

Sau khi thiết lập, bạn có thể thiết lập, giám sát và quản lý đồng hồ của mình thông qua ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ. Màn hình Tất cả đồng hồ có thể tự động xuất hiện. Nếu không, hãy nhấp vào Tất cả đồng hồ.

chọn màn hình Apple Watch

Bạn sẽ có thể xem cả đồng hồ của mình và đồng hồ của thành viên trong gia đình. Nhấn vào biểu tượng cho một thành viên gia đình, sau đó nhấn Xong.

điều khiển màn hình Apple Watch

Bây giờ bạn sẽ thấy toàn màn hình để quản lý đồng hồ của các thành viên trong gia đình. Trên màn hình Chung, bạn sẽ được đưa đến màn hình Giới thiệu với thông tin về đồng hồ và màn hình Cập nhật phần mềm để cập nhật đồng hồ.

quản lý cài đặt

Trên màn hình cài đặt, bạn cũng có thể tùy chỉnh cài đặt cho các hoạt động, kho ứng dụng, danh bạ, rửa tay, sức khỏe, tin nhắn, tập luyện cũng như các ứng dụng và tính năng khác.

Năm học

Quay lại màn hình Cài đặt, chạm vào tùy chọn Giờ học. Tính năng này giúp loại bỏ sự phân tâm trên đồng hồ của một người bằng cách bật chế độ Không làm phiền và hiển thị mặt đồng hồ không thể thay đổi. Bật công tắc và nhấn vào một mục nhập để chỉnh sửa lịch biểu.

thiết lập chức năng trường học

Tại đây, bạn có thể kích hoạt lịch học cho mỗi ngày, mỗi ngày trong tuần hoặc trên cơ sở cá nhân. Sau đó chọn thời gian “Từ” và “Đến” để cài đặt thời gian có hiệu lực.

Mở khóa Apple Watch

Cuối cùng, nếu một thành viên trong gia đình đã từng có iPhone và muốn sử dụng điện thoại của họ với đồng hồ của họ, bạn có thể ngắt kết nối nó khỏi iPhone của chính mình. Để thực hiện việc này, trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn, hãy chuyển đến Tất cả đồng hồ và nhấn vào biểu tượng Thông tin bên cạnh điện thoại của người khác. Nhấn vào mục nhập “Hủy ghép nối Apple Watch”.

phá vỡ một cặp đôi với đồng hồ quả táo

Nhập mật khẩu Apple ID của người đó. Chờ cho đến khi đồng hồ được ghép nối và người khác có thể thiết lập đồng hồ với iPhone của họ.

Đọc thêm

Đánh giá thiết bị đeo

Các lựa chọn tốt nhất có thể đeo được

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đổi tên các cột trong Google Trang tính (2 Phương pháp)

Hướng dẫn • 21/10/2022

Đặt tên cột có thể khá hữu ích nếu bạn muốn sử dụng chúng trong công thức. Thay vì sử dụng bảng chữ cái ...

Mua một chiếc xe hơi trực tuyến? Cẩn thận với trò lừa đảo giá tiềm năng này

Hướng dẫn • 03/10/2022

Tôi mới mua một chiếc xe cũ nên đã tìm hiểu rất kỹ trên các trang web đại lý xe hơi như AutoTrader, Cars.com, ...

Cách khắc phục Lịch Google không đồng bộ hóa trên Android và iOS

Hướng dẫn • 17/05/2022

Google giúp chúng tôi quản lý thời gian của mình với Lịch Google. Với rất nhiều việc phải làm trong một khoảng thời gian ...

Cách chia sẻ video YouTube tại một thời điểm cụ thể trên iPhone và máy tính

Hướng dẫn • 30/10/2022

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ một phần của video dài trên YouTube mà không cho ai xem toàn bộ video chưa? Vâng, ...