Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/03/2023

Apple cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ iCloud miễn phí cho khách hàng của mình, nhưng điều đó sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn tải lên thiết bị của mình bằng sách điện tử, ứng dụng hoặc nhạc. Nhưng Apple bán tới 2TB dung lượng lưu trữ iCloud mà bạn có thể chia sẻ với các thành viên gia đình (hoặc bạn bè) như một phần của Apple. Chia sẻ trong gia đình tính đặc thù.

Tính năng Chia sẻ trong gia đình có từ iOS 8 và ban đầu cho phép mọi người chia sẻ các giao dịch mua trên iTunes và App Store. Nó hiện cũng cho phép tối đa năm thành viên gia đình chia sẻ Apple Books, đăng ký Apple Music dành cho gia đình và lưu trữ iCloud.

Để chia sẻ dung lượng iCloud, bạn sẽ cần nâng cấp 5GB dung lượng iCloud miễn phí đó lên gói 200GB hoặc 2TB, với mức phí tương ứng là 2,99 đô la hoặc 9,99 đô la mỗi tháng, hoặc Apple One Gia đình ($ 19,95 / tháng) hoặc Premier ($ 29,95 / tháng). Nếu bạn có gói 50 GB (0,99 đô la mỗi tháng), Apple sẽ khuyên bạn nâng cấp trước khi thêm iCloud vào Chia sẻ trong gia đình.

Cách thiết lập chia sẻ trong gia đình trên iOS

Trên iOS, bạn phải đang sử dụng iOS 11+ để chia sẻ dung lượng iCloud. Người nhận có thể sử dụng hệ điều hành cũ hơn, mặc dù Apple tất nhiên muốn bạn cập nhật chúng.

Đầu tiên, hãy vào Cài đặt> [your name] > Chia sẻ trong gia đình> Tạo gia đình của riêng bạn.

Cài đặt Chia sẻ gia đình trong iOS

Chọn tính năng bạn muốn chia sẻ. Trong trường hợp này, iCloud Storage. Nếu bạn hiện không có gói iCloud 200GB hoặc 2TB, Apple sẽ yêu cầu bạn nâng cấp. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Tiếp tục” ở dưới cùng. Trên màn hình tiếp theo, chọn gói mong muốn.

Bạn sẽ được nhắc thông báo cho các thành viên trong gia đình thông qua ứng dụng Tin nhắn rằng họ hiện có quyền truy cập vào bộ nhớ iCloud của bạn. Bất kỳ thành viên nào trong gia đình có tài khoản iCloud 5GB miễn phí sẽ được nâng cấp. Nếu họ có tài khoản trả phí và chuyển sang tài khoản của bạn, họ sẽ được hoàn trả phần còn lại của gói cá nhân của họ. Họ không thể giữ cho cả hai hoạt động. Đối với trẻ em dưới 13 tuổi, bạn có thể tạo ID Apple cho con bạn.

Để quản lý chia sẻ iCloud sau khi thiết lập, hãy đi tới Cài đặt> [your name] > Chia sẻ trong gia đình> Bộ nhớ iCloud.

Cách thiết lập Chia sẻ trong gia đình trên macOS

Để chia sẻ iCloud trên máy Mac, bạn cần có macOS High Sierra 10.13 trở lên. Đi tới Tùy chọn hệ thống và chọn Chia sẻ trong gia đình. Xác minh ID Apple của bạn và đảm bảo rằng “Chia sẻ các giao dịch mua của tôi” được chọn. Để mời mọi người, hãy nhấp vào Thêm thành viên gia đình và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

biểu tượng chia sẻ gia đình trên macos

Nếu bạn cần nâng cấp bộ nhớ của mình, hãy nhấp vào “Quản lý” ở góc dưới cùng bên phải và chọn “Thay đổi gói bộ nhớ” hoặc “Mua thêm bộ nhớ”, nơi bạn có thể nâng cấp lên gói 200GB hoặc 2TB nếu bạn chưa có. Sau khi cài đặt xong, hãy quay lại menu iCloud và nhấp vào Thiết lập gia đình.

Cách chấp nhận lời mời

Mở tin nhắn được gửi đến thiết bị Apple của bạn và nhấn vào lời mời iCloud trong nội dung tin nhắn. Chấp nhận và tham gia Gói dành cho gia đình.

Khi gói bộ nhớ dùng chung được thiết lập thành công, tất cả ảnh, ghi chú, tài liệu, tệp, v.v. sẽ vẫn ở chế độ riêng tư đối với từng người dùng. Tất cả các thành viên gói Family Share tiếp tục sử dụng tài khoản cá nhân của họ; họ chỉ chia sẻ dung lượng lưu trữ trong tài khoản của người tổ chức.

Sau khi gói Family Share của bạn đạt đến 2TB bộ nhớ, tất cả các thành viên sẽ nhận được thông báo. Apple có kế hoạch đẩy nó lên 2TB, vì vậy khi điều đó xảy ra, bạn sẽ phải tự đấu tranh xem ai nên giảm dung lượng tài khoản iCloud của mình.

Đọc thêm

Nội dung tương tự:

Perfect World: Cách cấu hình game Mượt mà Fix Lag và Giả Lập PC

Hướng dẫn • 26/12/2022

Hướng dẫn anh em cấu hình game Perfect World VNG mượt mà giảm giật lag tối đa cũng như cách cài giả lập Perfect ...

Bleach: Immortal Soul: Danh sách các Nhân vật Hero tốt nhất

Hướng dẫn • 29/12/2022

Tìm hiểu các nhân vật linh hồn bất tử UR / SSR / SR tốt nhất trong Danh sách cấp linh hồn bất tử ...

Quyền truy cập bị từ chối khi xóa tệp hoặc thư mục trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/03/2023

Nội dung chính 1. Xóa tệp hoặc thư mục bằng công cụ của bên thứ ba. 2. Xóa tệp / thư mục không thể ...

Cách tạo phạm vi được đặt tên trong Google Trang tính (tĩnh và động)

Hướng dẫn • 18/01/2023

Dải ô được đặt tên trong Google Trang tính có thể được sử dụng để xác định một ô hoặc dải ô và đặt ...