Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một số biện pháp bảo vệ tài khoản Google nghiêm túc, thì Chương trình Bảo vệ nâng cao mới được thiết kế để bảo vệ khỏi những vụ tấn công nhỏ nhất.

Mặc dù chương trình có sẵn cho tất cả mọi người, nhưng Google đã thiết kế chương trình này cho những người dùng có “rủi ro cao” như các nhà vận động chính trị, nhà báo và giám đốc điều hành doanh nghiệp, những người thường gặp phải các vụ lừa đảo qua email.

ĐẾN Đăng ký, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền và một số tiền. Nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được sự bảo vệ mạnh mẽ nhất của Google và sự an tâm. Dưới đây là hướng dẫn từng bước cho bạn thấy những gì mong đợi.

1. Khóa bảo mật

Có lẽ thay đổi lớn nhất đối với Chương trình Bảo vệ nâng cao là quy trình đăng nhập. Mỗi khi bạn đăng nhập trên một thiết bị mới, bạn nhập mật khẩu của mình như bình thường. Nhưng sau đó bạn sẽ cắm khóa bảo mật USB đã được đăng ký vào tài khoản của mình.

Đã cắm khóa bảo mật USB vào máy tính xách tay.

Các khóa bảo mật này tạo ra một mật mã duy nhất mà Google sử dụng để mở khóa tài khoản của bạn, cung cấp thêm một lớp bảo mật. Bằng cách này, ngay cả khi tin tặc đánh cắp được mật khẩu của bạn, anh ta sẽ không thể đột nhập vào tài khoản của bạn mà không có khóa bảo mật. Nó hoạt động giống như xác thực hai yếu tố nhưng yêu cầu khóa vật lý chứ không phải mã văn bản hoặc ứng dụng Authenticator.

Thật không may, chìa khóa điện tử không miễn phí. Họ thường giá khoảng 20 đô la. Và để kích hoạt Chương trình bảo vệ mở rộng của Google, bạn sẽ cần hai, một trong số đó sẽ đóng vai trò dự phòng.

2. Tôi có thể mua chúng ở đâu?

Nếu bạn chưa có nhiều khóa bảo mật, Google có một vài gợi ý. Công ty khuyên bạn nên mua một khóa bảo mật USB Bluetooth Feitian và một khóa USB tiêu chuẩn Yubico.

Điều quan trọng là phải có khóa bảo mật Bluetooth USB. PC có thể được trang bị cổng USB, nhưng điện thoại thông minh và máy tính bảng nói chung thì không. Feitian dongle có thể kết nối với các thiết bị di động của bạn qua Bluetooth.

Đối với người dùng Android, Google hợp tác với Yubico Ưu đãi đặc biệt $ 50 điều này sẽ cung cấp cả hai khóa. Một trong số đó là khóa USB tiêu chuẩn. Một thiết bị khác có thể kết nối với thiết bị di động thông qua Giao tiếp trường gần (NFC), một công nghệ mà điện thoại và máy tính bảng Android thường hỗ trợ.

Hai khóa bảo mật USB từ Yubico.

Hạn chế duy nhất là phím Yubico sẽ không hoạt động với các thiết bị iOS (mặc dù có tin đồn rằng bạn có thể sử dụng nó đúng dây chuyển đổi). Tuy nhiên, người dùng Apple có thể sẽ cần mua các khóa bảo mật hỗ trợ Bluetooth chẳng hạn như khóa từ Feitian hoặc VASCO Digipass SecureClick.

3. Đăng ký

Sau khi nhận được hai chìa khóa điện tử, hãy bật Chương trình bảo vệ bổ sung. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Google của mình và sẽ được đưa đến trang nơi bạn có thể đăng ký cả hai khóa bảo mật.

Đăng ký khóa bảo mật cho Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google.

Quá trình này rất đơn giản. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy cắm khóa điện tử vào ổ USB. Nếu phím có một nút, hãy bấm nó. Google sẽ nhanh chóng nhận ra khóa và sau đó đăng ký nó với tài khoản của bạn.

Bạn cũng có thể bật chương trình trên điện thoại thông minh của mình bằng cách sử dụng thiết bị bảo vệ có Bluetooth hoặc NFC.

Lưu ý quan trọng cho người dùng iOS: Bạn sẽ cần tải xuống một ứng dụng bổ sung trên thiết bị của mình có tên Google Smart Lock để liên kết khóa Bluetooth với tài khoản Google của bạn. Ở đây bạn sẽ học cách đăng ký tài khoản của mình. Google cũng đã xuất bản hướng dẫn về cách sử dụng ứng dụng.

4. Cảnh báo

Khi cả hai khóa được đăng ký, Google sẽ hiển thị cho bạn trang giải thích các giới hạn của Chương trình Bảo vệ nâng cao.

Các thay đổi do Chương trình Bảo vệ nâng cao của Google thực hiện.

Trong số các thay đổi là tất cả các ứng dụng của bên thứ ba, bao gồm cả Apple Mail, sẽ bị ngăn truy cập vào dữ liệu Gmail hoặc Google Drive của bạn. Điều này nhằm ngăn chặn tin tặc sử dụng các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng giả mạo để lừa bạn từ chối quyền truy cập. Nhưng điều này có thể là một trở ngại cho những người dùng dựa vào các công cụ phần mềm của bên thứ ba để xem email của họ.

Google cũng cảnh báo rằng quá trình khôi phục tài khoản sẽ mất vài ngày nếu bạn mất quyền truy cập. Nếu điều này xảy ra, hãy chuẩn bị cung cấp cho Google thông tin có thể xác minh danh tính của bạn, cũng như điều gì đã xảy ra với thiết bị bảo vệ phần mềm của bạn.

5. Bảo vệ được kích hoạt

Sau khi kích hoạt chương trình, hãy sẵn sàng sử dụng lại khóa điện tử. Như một biện pháp phòng ngừa, Google sẽ đăng xuất bạn khỏi tất cả các thiết bị khác đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Sử dụng khóa bảo mật USB có kết nối NFC trên điện thoại thông minh.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đăng nhập lại trên từng thiết bị bằng cách nhập mật khẩu và sau đó sử dụng khóa bảo mật. Nhưng bạn sẽ chỉ cần khóa bảo mật cho lần đăng nhập đầu tiên.

Trong cài đặt tài khoản của mình, bạn cũng có thể thêm hoặc thu hồi khóa bảo mật và hạn chế quyền truy cập vào bất kỳ lần đăng nhập nào của Google từ các thiết bị khác. Các tùy chọn này sẽ hữu ích nếu khóa bảo mật bị mất hoặc nếu máy tính xách tay của bạn bị đánh cắp. Bạn cũng có thể thoát khỏi Chương trình Bảo vệ nâng cao ở đó. Chỉ cần tắt nó đi và bạn sẽ quay lại quy trình đăng nhập mặc định của Google.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Party In My Dorm: Hướng dẫn đầy đủ cho Newbie trải nhiệm

Hướng dẫn • 22/09/2022

Hướng dẫn Party In My Dorm này bao gồm những điều cơ bản về “cách chơi”, về bạn cùng phòng, phòng ở, ký túc ...

Khắc phục tình trạng đơ, đơ, giảm FPS trong trò chơi FIFA 22, các vấn đề về độ trễ

Hướng dẫn • 02/11/2022

EA Sports giới thiệu một trò chơi FIFA 22 mới với công nghệ AI, Hypermotion được cải tiến, khả năng kiểm soát bóng được ...

Cách sử dụng Facebook Messenger và Nhắn tin giữa các ứng dụng Instagram

Hướng dẫn • 19/11/2022

Mỗi người có một hoặc nhiều tài khoản mạng xã hội. Chỉ có quyền truy cập vào Facebook thôi là chưa đủ để bạn ...

Cách tạo và chỉnh sửa video với TechSmith Camtasia trong Trivantis Lectora

Hướng dẫn • 16/10/2022

Trivantis Lectora Inspire (giá khởi điểm $ 2595 cho bản quyền trọn đời) là một công cụ phát triển e-learning hiệu quả cao, rất ...