Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/04/2022

Bạn cần gọi iPhone của mình. Chỉ có một vấn đề. Bạn đang ở trong vùng chết nơi khả năng thu sóng di động yếu hoặc hoàn toàn không khả dụng. Bạn đã không may mắn? Không, nếu mạng Wi-Fi khả dụng nằm trong phạm vi phủ sóng.

Với Gọi qua Wi-Fi, bạn có thể gửi và nhận cuộc gọi âm thanh, cuộc gọi video FaceTime và tin nhắn iMessage qua kết nối Wi-Fi. Tính năng gọi qua Wi-Fi rất hữu ích nếu bạn cần gọi các dịch vụ khẩn cấp và không thể nhận được tín hiệu di động tốt, nhưng nó đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn sử dụng dữ liệu di động của mình khi gọi điện.

Để sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, bạn cần có iPhone 5c trở lên và nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng này. Tại Hoa Kỳ, tính năng gọi qua Wi-Fi được hỗ trợ bởi ba nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Hoa Kỳ:AT&T, T Mobilecũng như Verizon Wireless. Để kiểm tra trạng thái của các nhà cung cấp dịch vụ khác ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hãy truy cập trang hỗ trợ này của Apple.

Bật cuộc gọi qua Wi-Fi

Trước khi có thể sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi, trước tiên bạn phải bật tính năng này trong Cài đặt> Điện thoại. [or Cellular] > Gọi qua Wi-Fi> Gọi qua Wi-Fi trên iPhone này và bật nó lên. Thông báo giải thích thông tin nào được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn khi tính năng gọi qua Wi-Fi được bật. Nhấn vào Bật.

Cài đặt cuộc gọi Wi-Fi

Khi bật tính năng gọi qua Wi-Fi lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ để có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp. Nhập thông tin cần thiết, chạm vào tùy chọn để đồng ý với các điều khoản, sau đó chạm vào Tiếp tục ở cuối màn hình. Địa chỉ của bạn đã được xác minh và cuộc gọi Wi-Fi được bật.

địa chỉ khẩn cấp

Bạn luôn có thể cập nhật địa chỉ này bằng cách nhấp vào liên kết Cập nhật địa chỉ khẩn cấp trên màn hình gọi qua Wi-Fi. Tính năng gọi qua Wi-Fi cũng có thể được bật trong khi chuyển vùng để tránh bị tính phí chuyển vùng di động nếu bạn ở ngoài vùng phủ sóng của mình. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn “Ưu tiên Wi-Fi khi chuyển vùng”.

cài đặt wifi

Đảm bảo tính năng được bật bằng cách tìm các từ Wi-Fi phía trước tên nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trên Màn hình chính cho các thiết bị trước iPhone X và trong Trung tâm điều khiển dành cho thiết bị iPhone X, 11 và 12. Vào lần tiếp theo bạn cần thực hiện cuộc gọi và vùng phủ sóng di động không khả dụng, điện thoại của bạn sẽ sử dụng mạng Wi-Fi gần nhất.

Cuộc gọi qua Wi-Fi

Bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị khác

Cũng giống như bạn có thể mở rộng cuộc gọi thông thường đến các thiết bị khác, bạn cũng có thể mở rộng cuộc gọi qua Wi-Fi tới iPad và iPod touch (iOS 9 trở lên), Mac (kiểu 2012 trở lên; 10.11 El Capitan trở lên) hoặc Apple Watch ( watchOS 2 trở lên). IPhone của bạn không cần phải kết nối với cùng một mạng hoặc thậm chí được bật để bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên các thiết bị này, nhưng nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị được kết nối iCloud được hỗ trợ.

thêm thiết bị

Nếu là nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy quay lại Cài đặt> Điện thoại> Gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn và bật nút gạt bên cạnh “Thêm cuộc gọi Wi-Fi vào thiết bị khác”. Lần đầu tiên làm điều này, bạn sẽ thấy trang nhật ký cuộc gọi tích hợp giải thích cách gọi qua Wi-Fi hoạt động trên các thiết bị khác và cách bạn có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp từ một thiết bị không phải iPhone của mình. Chấp nhận các điều khoản sử dụng, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Quay lại màn hình bằng cách nhấn vào liên kết ở góc trên cùng bên trái và bật nút chuyển “Cuộc gọi trên thiết bị khác” để xem thiết bị nào của bạn có thể nhận cuộc gọi. Đảm bảo rằng các công tắc cần thiết được bật để cho phép cuộc gọi trên các thiết bị này.

cho phép cuộc gọi

Đối với bất kỳ thiết bị nào bạn bật, thông báo cuộc gọi Wi-Fi sẽ xuất hiện trên màn hình, cho biết rằng số điện thoại của bạn có thể được sử dụng để thực hiện và nhận cuộc gọi bằng Wi-Fi. Nhấp vào “Bật” để bật tính năng này trên thiết bị của bạn. Lần đầu tiên làm điều này, bạn sẽ thấy thông báo hỏi bạn có muốn chuyển sang tính năng gọi qua Wi-Fi hay không. Nhấn vào Bật và một thông báo khác sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng vị trí của bạn sẽ được sử dụng để thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp, sau đó nhấn vào OK.

gọi

Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud và FaceTime bằng cùng một tài khoản Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình. Giờ đây, bạn có thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi từ các ứng dụng khác nhau, bao gồm FaceTime, Danh bạ, Thư, Tin nhắn hoặc Safari.

cuộc gọi từ ipad

Để thực hiện cuộc gọi trên Apple Watch của bạn bằng tính năng gọi qua Wi-Fi, hãy mở ứng dụng Điện thoại trên đồng hồ của bạn, nhấn vào Mục yêu thích, Gần đây hoặc Danh bạ, sau đó nhấn vào số để gọi. Hoặc nhấn “Bàn phím” và nhập số để quay. Đối với một số liên lạc, hãy nhấn vào biểu tượng điện thoại, sau đó chọn FaceTime Audio hoặc một số điện thoại cụ thể.

Apple Watch đang đổ chuông

Nội dung tương tự:

5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nội dung chính 5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: Bắt ...

Thay thế Microsoft Word bằng Google Documents? 8 mẹo đơn giản giúp bạn bắt đầu

Hướng dẫn • 31/03/2022

Microsoft Word có thể là trình xử lý văn bản nổi tiếng nhất, nhưng Tài liệu dựa trên đám mây của Google đã dần ...

Cách khởi động kép Windows 8.1 và Windows 7

Hướng dẫn • 04/04/2022

Bạn có một chút tò mò về Windows 8.1 mới này. Nhưng đồng thời, bạn cũng hơi lo sợ vì nghe nói rằng đó ...

Cách sử dụng chuột với iPadOS 13.4

Hướng dẫn • 16/04/2022

Với iPadOS 13.4, Apple cuối cùng cũng cung cấp cho các máy tính bảng hàng đầu thị trường của mình thứ chính giúp chúng ...