Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/04/2022

Bất cứ điều gì bạn làm trên điện thoại, bạn sẽ có thể thực hiện trên máy tính và ngược lại. Quá trình chuyển đổi giữa các thiết bị của bạn phải đơn giản và trơn tru. Đây là khái niệm đằng sau “trải nghiệm hợp nhất” xảy ra với các hệ điều hành bao gồm Yosemite của Apple và iOS 8.

Giả sử bạn bắt đầu nhập một tin nhắn văn bản trên iPhone của mình và nhận ra rằng những gì bạn muốn nói là khá dài. Tốt hơn là viết tin nhắn trên MacBook của bạn. Với Tính năng liên tục, bạn có thể khóa điện thoại, mở MacBook và có một tin nhắn sẵn sàng chờ quá trình hoàn tất.

Liên tục làm cho cuộc sống thuận tiện hơn và có thể tăng hiệu quả của bạn. Bạn không còn nợ thiết bị này hay thiết bị kia nhiều thứ nữa.

Trong bài viết này, trước tiên tôi sẽ giải thích Liên tục là gì và tại sao bạn có thể muốn sử dụng nó. Sau đó, tôi sẽ liệt kê các thiết bị được hỗ trợ và đưa ra hướng dẫn về cách kích hoạt chúng. Cuối cùng, tôi sẽ giải thích cách kiểm tra Tính liên tục để đảm bảo nó hoạt động, vì không có cách nào khác để biết liệu bạn đã thiết lập đúng hay chưa.

Tính liên tục là gì?

Tính liên tục là một tính năng hoặc tập hợp các tính năng trong phiên bản mới nhất của hệ điều hành Yosemite của Apple và iOS 8 (cụ thể là iOS 8.1 trở lên).

Tính liên tục bao gồm bốn tính năng: chuyển giao, cuộc gọi điện thoại, điểm phát sóng tức thì và SMS.

Handoff cho phép bạn chuyển một tác vụ từ thiết bị này sang thiết bị khác. Nó hoạt động với các ứng dụng của Apple như Tin nhắn, Lời nhắc, Thư và Safari, cũng như một số ứng dụng của bên thứ ba như Wunderlist và Pocket. Đây là một ví dụ: Bạn bắt đầu một email mới trong ứng dụng Mail dành cho thiết bị di động của mình, sau đó chuyển sang MacBook của bạn nơi bạn hoàn thành việc nhập nó (mà không cần phải lưu nó dưới dạng bản nháp trước) và gửi nó.

Cuộc gọi điện thoại cho phép iPhone của bạn thực hiện và nhận cuộc gọi trong khi máy Mac của bạn hoạt động như một giao diện được kết nối. Nếu điện thoại đổ chuông khi bạn đang ở máy tính (và điện thoại ở gần), cuộc gọi có thể đến qua máy tính của bạn và bạn có thể trả lời cuộc gọi tại đó. Nó rất giống với FaceTime, nhưng có hai điểm khác biệt. Đầu tiên, bạn có thể nhận và gọi bất kỳ số điện thoại nào. Thứ hai, iPhone của bạn phải ở cạnh máy Mac trong suốt cuộc gọi. Nếu cuộc gọi đến từ một người nào đó trên thiết bị Apple được hỗ trợ, bạn sẽ có tùy chọn chuyển cuộc gọi điện thoại thành cuộc gọi video.

Điểm truy cập tức thì là một tính năng tuyệt vời dành cho những người làm việc từ xa ở những nơi không phải lúc nào cũng có Wi-Fi đáng tin cậy. Nó hoạt động giống như bất kỳ điểm truy cập nào khác ở chỗ nó cho phép máy Mac của bạn sử dụng kết nối di động của iPhone cho Internet, nhưng nó được đơn giản hóa. Trong menu Wi-Fi trên máy Mac, bạn sẽ thấy tùy chọn kết nối với điện thoại của mình mà không cần nhập mật khẩu hoặc thậm chí đánh thức điện thoại khỏi chế độ ngủ. Điểm truy cập tức thì chỉ hoạt động nếu bạn có gói điểm truy cập cá nhân. Đi tới Cài đặt> Mạng di động và chọn Thiết lập Điểm truy cập cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn thiết lập hoặc bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình.

SMS cho phép bạn nhận tin nhắn văn bản trên Mac từ những người nhắn tin cho bạn từ bất kỳ số điện thoại nào. Không có tính năng Liên tục, bạn có thể nhận tin nhắn văn bản trong ứng dụng Tin nhắn dành cho Mac nếu những tin nhắn đó đến từ một thiết bị Apple khác bằng ứng dụng Tin nhắn. Tuy nhiên, Tính năng liên tục cho phép truy cập vào tất cả các tin nhắn văn bản từ bất kỳ thiết bị nào.

Những thiết bị nào hoạt động?

Để sử dụng Tính năng liên tục và đặc biệt là tính năng Handoff, bạn sẽ cần một máy Mac và thiết bị iOS có gói di động đang hoạt động. Dưới đây là các thiết bị sẽ hoạt động:

  • MacBook Air hoặc MacBook Pro Mid 2012 trở lên
  • iMac hoặc Mac mini Cuối năm 2012 trở lên
  • Mac Pro từ cuối năm 2013
  • iPhone 5 trở lên
  • iPhone 4s (chỉ hỗ trợ cuộc gọi trên iPhone)
  • iPad (thế hệ thứ 4, iPad Air, iPad Air 2
  • iPad mini, iPad mini với màn hình Retina, iPad mini 3
  • iPod touch (thế hệ thứ 5)

Cách thiết lập tính liên tục

1. Đầu tiên, bạn sẽ cần ít nhất hai thiết bị (một máy Mac và một thiết bị iOS) được cập nhật lên Yosemite và iOS 8.1 trở lên. Đặt cược tốt nhất của bạn là sử dụng hệ điều hành mới nhất cho cả hai.

2. Đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị.

3. Kết nối cả hai thiết bị với cùng một mạng Wi-Fi.

4. Bật Bluetooth trên cả hai thiết bị. Đừng lo lắng về việc kết nối chúng. Chỉ cần bật nó lên

5. Đảm bảo rằng Handoff đã được bật trên thiết bị iOS của bạn. Đi tới Cài đặt> Chung> Ứng dụng Bàn giao & Đề xuất.

Và tất cả. Đơn giản vậy thôi, nhưng bạn sẽ không thấy bất kỳ thông báo nào cho thấy nó hoạt động. Cách duy nhất để tìm ra là thử.

Làm thế nào để biết nó đang hoạt động
Đầu tiên, hãy thử nghiệm Handoff từ Mac sang iOS. Mở Tin nhắn trên máy Mac của bạn. Tạo một tin nhắn mới và nhập một số chữ cái vào văn bản. Nhưng đừng gửi nó. Bây giờ iPhone của bạn đã bị khóa, hãy tìm biểu tượng ở góc dưới cùng bên trái. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng Tin nhắn. Vuốt lên, mở khóa điện thoại của bạn và bạn sẽ được đưa thẳng đến ứng dụng Tin nhắn với bản nháp đã tải xuống.

Sau đó, hãy thử Handoff từ iOS sang Mac. Lần này chúng tôi sẽ sử dụng Safari. Mở Safari trên iPhone của bạn và đợi vài giây. Bây giờ hãy nhìn vào dock trên máy Mac của bạn. Ở góc xa bên trái, bạn sẽ thấy một biểu tượng. Trong trường hợp của tôi, tôi đã sử dụng Safari trên iPhone của mình, nhưng trình duyệt web mặc định trên máy Mac của tôi là Google Chrome, vì vậy các hoạt động web của tôi có sẵn trong trình duyệt mà tôi chọn. Nó khá thông minh. Tôi cho rằng Safari sẽ là mặc định.

Cuối cùng, yêu cầu ai đó gọi iPhone của bạn từ điện thoại không phải của Apple. Tôi đã gọi cho mình bằng điện thoại VoIP, nhưng bạn cũng có thể nhờ một người bạn có điện thoại Android hoặc điện thoại cố định gọi cho bạn. Khi cuộc gọi đến, không trả lời. Hãy để nó đổ chuông một vài lần và hy vọng vào khoảng thời gian thứ ba, bạn sẽ thấy cảnh báo FaceTime ở góc trên cùng bên phải của máy Mac. Chơi lô tô.

Các mẹo khác dành cho Mac

Để biết thêm các mẹo về Mac, hãy xem 6 Điều Mọi Người Dùng Mac Nên Biết và 20 Tính Năng Mới Hay Trong OS X Yosemite.

Nội dung tương tự:

Cách truy cập Công cụ quản lý ủy quyền của Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 5 phương pháp để truy cập Công cụ quản lý ủy quyền Windows 10 Phương pháp 1: Truy cập Trình quản ...

Sửa máy tính xách tay không kết nối với điểm truy cập di động Android

Hướng dẫn • 14/05/2022

Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể làm bất cứ điều gì nếu bạn không có Wi-Fi cho máy tính xách tay của mình, ...

Cách dễ dàng thiết lập thiết bị nhà thông minh của bạn với Amazon Alexa

Hướng dẫn • 23/04/2022

(Ảnh: Shutterstock) Nội dung chính Cài đặt đơn giản Tùy chỉnh cài đặt Wi-Fi Kết nối với thiết bị Echo Đặt cài đặt thiết ...

Cách yêu cầu Alexa đọc cho bạn (hoặc con bạn) một câu chuyện

Hướng dẫn • 09/04/2022

Bạn có tâm trạng muốn nghe một câu chuyện hay, nhưng không có ai đọc cho bạn nghe? Không có gì. Bạn có thể ...