Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/05/2023

Bạn là cha mẹ đang sở hữu thiết bị Google Home và những đứa trẻ đủ thông minh để biết cách đặt tất cả các loại câu hỏi cho Trợ lý Google. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi họ yêu cầu nội dung truyền thông mà bạn không muốn xem?

May mắn thay, nền tảng này có giới hạn kiểm soát của phụ huynh để chặn nội dung khiêu dâm, chủ yếu từ các dịch vụ của chính Google như YouTube, YouTube Music và Google Play Âm nhạc. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu và điều khiển phát lại video thông qua Chromecast hoặc TV thông minh được kết nối bằng giọng nói của mình. Các dịch vụ liên quan như Pandora và Spotify cũng có thể được thực hiện ít rõ ràng hơn, nhưng không phải thông qua Google Home.

Đây là cách chặn Google Home nhiều nhất có thể ($ 79 trên Google Store). Chỉ cần đi sâu vào nó, bạn sẽ biết một sự thật đơn giản về việc nuôi dạy con cái trong thế kỷ 21: luôn có một cách giải quyết và bọn trẻ sẽ hiểu ra điều đó rất lâu trước khi bạn làm.

Quảng cáo

Mở tài khoản trên điện thoại di động của bạn

Mở tài khoản trên điện thoại di động của bạn

Mở ứng dụng Google Home trên thiết bị di động của bạn và chuyển đến menu bánh hamburger (). Đảm bảo rằng bạn đã chọn cùng một tài khoản được sử dụng trên loa thông minh Google Home và nhấp vào Cài đặt nâng cao.

Tìm loa Google Home của bạn

Tìm loa Google Home của bạn

Trên màn hình cài đặt, cuộn xuống Thiết bị và tìm tên loa Google Home. My Home Mini được gọi một cách không tưởng tượng là “Loa văn phòng” vì nó sống ở đó. Bấm vào tiêu đề.

Cứu bọn trẻ khỏi YouTube

Cứu bọn trẻ khỏi YouTube

Trên màn hình tiếp theo, hãy tìm nút gạt bên cạnh Chế độ an toàn của YouTube. Tất cả những gì nó làm là ẩn bất kỳ bài hát hoặc video YouTube nào bị gắn cờ là chứa “nội dung không phù hợp”. Không quan trọng nếu bạn không thấy nó không phù hợp; đó là cách Google gắn thẻ nội dung, đó là cách xử lý. Nếu bạn bật tùy chọn này, nó sẽ hạn chế nội dung đối với tất cả người dùng loa Google Home được đề cập, không chỉ trẻ em.

Đương nhiên, bạn có thể tắt tính năng này bất kỳ lúc nào để mở lại các bộ lọc và bắt đầu hỏi Google Home những câu hỏi hoàn toàn không phù hợp.

Cẩn thận với Google Play

Cẩn thận với Google Play

Để thực hiện việc này, bạn cần truy cập trang web Google Play Âm nhạc (play.google.com/music); ứng dụng Google Home sẽ không. Đi tới menu và chọn Cài đặt (). Cuộn xuống trường “Chung” và chọn hộp “chặn các bài hát khiêu dâm trên radio”. Một lần nữa, xin lưu ý rằng điều này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị mà bạn truy cập vào tài khoản Google Play Âm nhạc này, không chỉ Google Home. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn chặn nội dung khiêu dâm nếu bạn phát toàn bộ album, theo tuyên bố từ chối trách nhiệm do Google cung cấp.

Bảo vệ khỏi Pandora

Bảo vệ khỏi Pandora

Bạn thực sự không thể làm điều đó thông qua Google Home. Bạn phải vượt qua “Bộ lọc rõ ràng” của Pandora pandora.com trên PC hoặc thông qua ứng dụng Pandora. Trên PC, hãy chuyển đến ảnh đại diện của bạn và đi tới Cài đặt> Cài đặt nội dung và chuyển nút gạt bên cạnh Nội dung khiêu dâm để làm cho nó có màu xám (nếu nó là màu xanh lá cây thì bạn đang chửi thề). Nhấp vào Lưu thay đổi. Bạn cũng sẽ phải nhập lại mật khẩu của mình để điều này hoạt động. LẠI: Điều này ảnh hưởng đến tất cả những nơi bạn sử dụng Pandora, không chỉ Google Home.

Spotify nhẹ nhàng và tinh tế hơn

Spotify nhẹ nhàng và tinh tế hơn

Bạn muốn tắt nội dung khiêu dâm trên Google Home khi sử dụng Spotify? Bạn không cần nó. Theo mặc định, Google Home phát các phiên bản sạch của bài hát và bỏ qua mọi lời bài hát tục tĩu. Bí quyết là bật lại độ rõ nếu muốn.

Thật không may, đây không phải là một lựa chọn. Tất nhiên, bạn có thể vào ứng dụng Spotify, đăng nhập, đi tới Trang chủ> Cài đặt (trên Android, hãy truy cập “thư viện của bạn” trước) và nhấp vào Nội dung khiêu dâm. Khi đó, hãy đặt nút gạt bên cạnh “Cho phép nội dung khiêu dâm” thành màu xám (nếu màu xanh lục, các bài hát nghịch ngợm sẽ chuyển qua), nhưng điều đó chỉ ảnh hưởng đến việc phát lại trên thiết bị đó.

Điều này có nghĩa là không có tùy chọn để bật nội dung khiêu dâm khi phát Spotify trên Google Home. (Một số báo cáo trực tuyến nói rằng Google Home chọn ngẫu nhiên giữa các bài hát rõ ràng và tục tĩu. Chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy một từ chửi thề nào trong các bài kiểm tra, vì vậy trải nghiệm của bạn có thể thay đổi.)

Bảo vệ trẻ em bằng tình cảm gia đình

Bảo vệ trẻ em bằng tình cảm gia đình

Nếu con bạn dưới 13 tuổi và đang duyệt Internet ở nhà trên thiết bị Android, bạn có thể kiểm soát phần lớn nội dung chúng truy cập bằng Family Link. Điều này bao gồm việc bảo vệ những đứa trẻ này khi chúng nói chuyện với Google Home.

Sử dụng thiết bị của con bạn — dễ dàng nhất với thiết bị chạy Android 7 Nougat trở lên — mở Family Link, đăng nhập vào hồ sơ của con bạn, nhấn vào menu và chọn Đăng nhập vào Google Home. Bạn, phụ huynh, sẽ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Chương trình thiết lập sẽ nhắc con bạn nói “Ok Google” và “Ok Google” nhiều lần để Google Home có thể ghi nhớ giọng nói của chúng. Bây giờ, hãy quay lại ứng dụng Family Link dành cho cha mẹ để kiểm soát những gì trẻ xem, chọn tài khoản của trẻ và đi tới Cài đặt> Trợ lý Google.

Về cơ bản, trẻ em không thể sử dụng Google Home để phát video hoặc bài hát trên YouTube theo mặc định và Google Play Âm nhạc chỉ hoạt động với gói trả phí dành cho gia đình. Bạn có thể tắt hoặc bật các ứng dụng trợ giúp của bên thứ ba tại đây, nhưng đó là vấn đề hiện tại. Tuy nhiên, có một số ứng dụng không phải của Google vẫn sẽ hoạt động. Bên cạnh chúng, bạn sẽ thấy một biểu tượng đặc biệt có nội dung “Ứng dụng cho cả gia đình trong Trợ lý Google”.

Nội dung tương tự:

Cách bật / tắt phụ đề Disney Plus và phụ đề chi tiết

Hướng dẫn • 06/03/2023

Disney + cung cấp một bộ sưu tập các chương trình truyền hình và phim nổi tiếng để xem bất cứ lúc nào. Văn ...

6 cách cải thiện thiết lập màn hình kép của bạn

Hướng dẫn • 22/02/2023

Các biên tập viên MoiNhat.Net lựa chọn và đánh giá sản phẩm một cách độc lập. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên ...

Apple M1 Ultra và M1 Max: chip nào phù hợp với bạn?

Hướng dẫn • 29/05/2023

Apple đã cách mạng hóa thị trường silicon tùy chỉnh với M1 SoC. Sau đó, ông đã giới thiệu các SoC M1 Pro và ...

10 cách để cải thiện danh sách việc cần làm của bạn

Hướng dẫn • 31/05/2023

Danh sách việc cần làm của bạn hiệu quả đến mức nào? Nó có giúp bạn lập kế hoạch trong ngày của mình không? ...