Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/05/2023

Bạn có cần giúp sắp xếp nhiều sự kiện, cuộc họp và những thứ khác trong cuộc sống của bạn không? Alexa tại dịch vụ của bạn.

Với thiết bị Echo, bạn có thể thiết lập lời nhắc để Alexa thông báo cho bạn khi một nhiệm vụ hoặc cuộc họp đến hạn. Tạo báo thức và sử dụng Alexa để đánh thức bạn vào buổi sáng hoặc thông báo cho bạn khi có tin nhắn đến. Đặt hẹn giờ cho mọi thứ từ quả trứng đến cuộc đua. Bạn thậm chí có thể thêm các mục vào danh sách việc cần làm hoặc danh sách mua sắm của mình.

Alexa giúp bạn với lời nhắc, báo thức, hẹn giờ và danh sách việc cần làm thông qua bất kỳ thiết bị Echo nào, cũng như nhiều thiết bị Alexa của bên thứ ba. Bạn cũng có thể thực hiện một số kỳ công này với Ứng dụng di động Alex trên thiết bị di động của bạn. Hãy bắt đầu với lời nhắc.

Quảng cáo

Nhắc nhở

Nhắc nhở

Lời nhắc đóng vai trò là báo động ngắn hạn có thể giúp bạn ghi nhớ các hoạt động hoặc sự kiện nhất định. Khi có lời nhắc, Alexa hét lên “Đây là lời nhắc của bạn” và sau đó nói với bạn hai lần.

Nhược điểm duy nhất là lời nhắc sẽ chỉ tắt trên thiết bị Echo mà bạn đã đặt. Vì vậy, nếu bạn có nhiều hơn một Echo, hãy đảm bảo bạn đặt lời nhắc thành lời nhắc mà bạn sử dụng nhiều nhất. Như một bản sao lưu, lời nhắc cũng xuất hiện trên thiết bị di động của bạn thông qua ứng dụng Alexa.

Đây là cách thiết lập lời nhắc trên thiết bị Echo của bạn và trên ứng dụng Alexa.

Đặt lời nhắc trên thiết bị echo

Đặt lời nhắc trên thiết bị echo

Có một số cách để thiết lập lời nhắc bằng Alexa. Nói “Alexa, tạo lời nhắc mới”, sau đó Alexa sẽ hỏi lời nhắc này dùng để làm gì.

Nói cho cô ấy biết đó là gì, chẳng hạn như “đi khám răng”, “bắt đầu giặt quần áo” hoặc “bắt đầu nấu bữa tối.” Sau đó, Alexa sẽ hỏi bạn ngày và giờ. Bạn có thể nói điều gì đó như: “Hôm nay lúc 3 giờ chiều”, “4 giờ chiều ngày mai” hoặc “10 tháng 7 lúc 10 giờ sáng”.

Bạn cũng có thể truyền tải tất cả các chi tiết của lời nhắc trong một lần, ví dụ: “Alexa, hãy nhắc tôi đi khám răng lúc 2:30 chiều hôm nay”.

Thiết lập lời nhắc trong ứng dụng Alexa

Thiết lập lời nhắc trong ứng dụng Alexa

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lời nhắc thông qua ứng dụng Alexa. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger (). Chọn một mục cho lời nhắc và cảnh báo. Nếu bạn có nhiều thiết bị Echo, hãy nhấp vào thiết bị hiện tại ở trên cùng và chọn Echo bạn muốn thiết lập và nghe lời nhắc. Trong phần Lời nhắc, nhấp vào Thêm lời nhắc.

Tạo lời nhắc trong ứng dụng Alexa

Tạo lời nhắc trong ứng dụng Alexa

Điền vào các trường thích hợp với chính lời nhắc, ngày, giờ và thiết bị Echo mà bạn muốn nghe lời nhắc. Nhấp vào “Lưu” để lưu lời nhắc.

Kiểm tra lời nhắc

Kiểm tra lời nhắc

Bạn có thể kiểm tra lời nhắc của chính mình bất kỳ lúc nào. Nói, “Alexa, tôi có lời nhắc nào?” và cô ấy sẽ đọc chúng cho bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra phần Lời nhắc trong ứng dụng Alexa để xem chúng.

Xóa lời nhắc bằng cách nói “Alexa, xóa [name of reminder]hoặc tất cả lời nhắc bằng cách nói, “Alexa, xóa tất cả lời nhắc”.

đồng hồ báo thức

đồng hồ báo thức

Bạn có thể sử dụng Alexa để thay thế cho báo thức truyền thống bằng cách đặt báo thức. Khi chuông báo thức kêu, thiết bị Echo của bạn sẽ phát âm thanh mà bạn đã định cấu hình. Bạn có thể nói “Alexa, dừng lại” để tắt hoặc “Alexa, báo lại” để báo lại báo thức trong 9 phút.

Đặt báo thức

Đặt báo thức

Bạn có thể đặt báo thức cho một ngày và giờ cụ thể. Nói, “Alexa, đặt báo thức.” Alexa hỏi bạn ngày và giờ rồi đặt báo thức sau khi bạn cung cấp thông tin. Bạn cũng có thể bao gồm thông tin trong một khung. Nói, “Alexa, đặt báo thức của bạn lúc 10:45 hôm nay” hoặc “Alexa, hãy đặt báo thức của bạn lúc 8 giờ sáng ngày mai.”

Bạn có thể yêu cầu báo thức lặp lại hàng ngày, vào các ngày nhất định trong tuần hoặc mỗi cuối tuần. Nói, “Alexa, đặt báo thức định kỳ lúc 7 giờ sáng Thứ Hai hàng tuần.”

Xem và chỉnh sửa báo thức

Xem và chỉnh sửa báo thức

Bạn có thể theo dõi các báo thức của mình bằng cách hỏi, “Alexa, báo thức của tôi là gì?” Kiểm tra phần Báo thức trong ứng dụng Alexa để xem những cái hiện có hoặc tạo cái mới. Chạm vào một báo thức cụ thể để thay đổi thời gian, thay đổi âm thanh, thay đổi khoảng thời gian của báo thức hoặc xóa báo thức đó.

Bạn thậm chí có thể đặt báo thức sẽ phát một bản nhạc cụ thể thay vì báo thức bình thường. Xóa báo thức bằng cách nói: “Alexa, xóa [time of alarm]hoặc xóa tất cả báo thức bằng cách nói “Alexa, xóa tất cả báo thức”.

Hẹn giờ

Hẹn giờ

Không còn sử dụng lò vi sóng làm bộ đếm thời gian đánh trứng nữa – hãy sử dụng Alexa để thay thế. Khi bạn đặt bộ hẹn giờ trên thiết bị Echo của mình, Alexa sẽ bước vào và cho bạn biết rằng bộ đếm ngược đã về không. Nói “Alexa, tắt hẹn giờ” hoặc chỉ “Alexa, dừng” để tắt.

Đặt hẹn giờ

Đặt hẹn giờ

Bạn có thể tạo một bộ hẹn giờ đã đặt tên để quản lý nhiều bộ hẹn giờ cùng một lúc. Nói “Alexa, đặt hẹn giờ cho trứng trong 3 phút” nếu bạn đang luộc trứng hoặc “Alexa, đặt hẹn giờ giặt trong 30 phút”. Bộ hẹn giờ của bạn xuất hiện trong phần Bộ hẹn giờ của ứng dụng Alexa, nơi bạn có thể tạm dừng hoặc hủy từng bộ hẹn giờ hoặc thay đổi âm lượng của bộ hẹn giờ.

Bạn cũng có thể hỏi, “Alexa, bộ hẹn giờ của tôi là gì?” và nó sẽ cho bạn biết tên và đếm ngược của bộ đếm thời gian hiện tại của bạn. Bạn có muốn xóa bộ hẹn giờ không? Yêu cầu Alexa hủy hoặc tạm dừng một bộ hẹn giờ cụ thể hoặc hủy tất cả chúng bằng một lệnh.

danh sách việc cần làm

danh sách việc cần làm

Bạn có thể tạo danh sách mua sắm hoặc danh sách việc cần làm được chia sẻ để giúp bạn hoàn thành mọi công việc trong cuộc sống. Chúng có thể được tạo bằng giọng nói và Alexa có thể tính toán lại các mục cho bạn. Danh sách việc cần làm bạn tạo cũng có thể được chỉnh sửa trong ứng dụng Alexa.

Tạo danh sách việc cần làm trên thiết bị echo

Tạo danh sách việc cần làm trên thiết bị echo

Thêm việc gì đó vào danh sách việc cần làm của bạn bằng cách nói trực tiếp với Alex. Nói điều gì đó như, “Alexa, thêm sữa vào danh sách mua sắm của tôi” hoặc “Alexa, thêm thợ sửa xe vào danh sách việc cần làm của tôi”. Sau đó, bạn có thể nói “Alexa, có gì trong danh sách mua sắm của tôi” hoặc “Alexa, có gì trong danh sách việc cần làm của tôi” và Alexa sẽ bỏ các mặt hàng trong một trong hai danh sách. Bạn có thể yêu cầu Alexa xóa một mục cụ thể khỏi bất kỳ danh sách nào.

Tạo danh sách việc cần làm trong ứng dụng Alexa

Tạo danh sách việc cần làm trong ứng dụng Alexa

Bạn có thể kiểm tra danh sách mua sắm và danh sách việc cần làm của mình trong ứng dụng Alexa. Mở ứng dụng, chạm vào biểu tượng bánh hamburger, sau đó chạm vào mục Danh sách. Vuốt sang phải trên một mục để đánh dấu mục đó là hoàn tất.

Các mục cũng có thể được di chuyển giữa danh sách mua sắm và danh sách việc cần làm. Trong bất kỳ danh sách nào, hãy vuốt một mục cụ thể sang trái và nhấn vào biểu tượng Thêm. Bây giờ bạn có thể tìm kiếm mặt hàng này trên Amazon. Nhấp vào Xóa để xóa một mục khỏi danh sách. Thêm một mục vào danh sách bất kỳ bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên cùng bên phải.

Kỹ năng về danh sách việc cần làm của bên thứ ba

Kỹ năng về danh sách việc cần làm của bên thứ ba

Muốn có thêm tùy chọn và tùy chọn để giữ danh sách việc cần làm? Bạn có thể kết nối với các dịch vụ việc cần làm của bên thứ ba như Any.do hoặc Todoist, những dịch vụ này đáng tin cậy hơn so với kỹ năng việc cần làm được tích hợp sẵn của Alexa. Trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và chọn Kỹ năng & Trò chơi.

Tìm kiếm bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm ở góc trên cùng bên phải. Nhập danh sách từ vào trường từ khóa hoặc tên kỹ năng. Trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấn vào danh sách kỹ năng hoặc chỉ danh sách. Bây giờ bạn có thể xem bộ kỹ năng liên quan đến danh sách và lập danh sách.

Thêm kỹ năng

Thêm kỹ năng

Đối với AnyList, Cozi Lists hoặc Picniic, bạn phải kích hoạt kỹ năng trong ứng dụng Alexa. Sau đó, bạn cần tạo hoặc đăng nhập bằng tài khoản cho dịch vụ đó để sử dụng kỹ năng. Nếu bạn có các kỹ năng như Any.do và Todoist, bạn sẽ được nhắc rời khỏi ứng dụng Alexa và thiết lập quyền truy cập vào ứng dụng của bên thứ ba.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản với bất kỳ dịch vụ danh sách nào của bên thứ ba, bạn có thể yêu cầu Alexa thêm một mục vào danh sách mua sắm hoặc việc cần làm của bạn và Alexa sẽ sử dụng dịch vụ đó.

Nội dung tương tự:

Ứng dụng này sẽ không chạy trên máy tính của bạn. Lỗi trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/02/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Apple CarPlay không hoạt động? Đây là cách khắc phục nó (bản cập nhật iOS 15)

Hướng dẫn • 25/02/2023

Apple CarPlay cung cấp một cách an toàn và dễ dàng để truy cập các ứng dụng iOS trong hệ thống thông tin giải ...

Cách lưu vào ổ USB theo mặc định trong Word 2010

Hướng dẫn • 25/05/2023

Nếu bạn thường xuyên di chuyển giữa các máy tính, chẳng hạn như từ cơ quan về nhà, thì bạn có thể dựa vào ...

5 cách kết bạn trên Instagram

Hướng dẫn • 22/04/2023

Bạn muốn kết bạn trên Instagram? Gửi tin nhắn riêng tư là cách tốt nhất để kết bạn trên Instagram. Đó là bởi vì ...