Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/12/2023

Việc bổ sung các quy trình vào Alexa của Amazon có nghĩa là việc gia nhập Google chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi anh ấy làm điều này vào đầu năm nay. Google sẽ không cho phép tính năng Trợ lý của mình – giao diện kỹ thuật số được điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ dòng thiết bị Google Home và cho phép bạn tương tác với điện thoại thông minh Android bằng giọng nói – thua xa Alexa, nếu nó có thể hữu ích.

Thói quen là gì? Câu trả lời đơn giản: bạn thiết lập Google Home ($ 79 trên Google Store) để nghe một lệnh nhưng làm cho nó thực hiện nhiều việc. Bạn có thể nói “Ok Google, tôi đi đây” và Google Home sẽ bắt đầu phát nhạc để chó của bạn luôn ở bên và tắt tất cả đèn. Hoặc nói “Ok Google, tôi sắp về nhà” và Trợ lý Google có thể nhắn tin cho vợ / chồng bạn rằng bạn đang trên đường và đặt lại bộ điều nhiệt thông minh của bạn để nhiệt độ phù hợp khi bạn đến nơi.

Nghe có vẻ phức tạp, nhưng thiết lập một thói quen rất dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

Quảng cáo

Xác minh thiết bị của bạn

Xác minh thiết bị của bạn

Để thiết lập một thói quen, bạn sẽ cần một điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng (chạy iOS hoặc Android, điều đó không quan trọng) với Ứng dụng Google Home. Thiết bị phải được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với loa thông minh Google Home.

Trong ứng dụng, hãy nhấn vào nút Tài khoản () ở dưới cùng. Tìm một cái gì đó như “1 thiết bị cục bộ” trong danh sách – bạn nhấp vào nó để mở trang “Thiết bị cục bộ”, trang này hiển thị Google Home trên web. Bạn thậm chí có thể sử dụng màn hình này để tạm dừng phát lại âm thanh trên Google Home.

Nếu không thấy, bạn có thể cần phải chuyển đổi tài khoản Google – bạn sẽ thấy mũi tên hướng xuống () cung cấp menu để thực hiện việc này. Nếu bạn có các tài khoản Google đang hoạt động khác, hãy nhấp vào hình đại diện ở bên phải để chuyển sang tài khoản được sử dụng bởi Google Home.

Thiết lập nhiều người dùng

Thiết lập nhiều người dùng

Không phải hộ gia đình nào cũng cần điều này, nhưng có tùy chọn: nếu nhiều người sử dụng Google Home và muốn có kết quả được cá nhân hóa của riêng họ khi nói chuyện, mỗi tài khoản Google phải được liên kết với Google Home.

Mở ứng dụng từ tab Trang chủ, nhấp vào biểu tượng Thêm (), sau đó Thêm thành viên gia đình (). Bạn sẽ thấy danh sách các địa chỉ liên hệ mà bạn muốn mời, hoặc bạn có thể nhập tên hoặc địa chỉ email.

Sau khi được định cấu hình để nhận dạng giọng nói của họ, Google Home sẽ kết nối với các dịch vụ liên quan của họ. Tất nhiên, bất kỳ ai cũng có thể nói chuyện với loa thông minh, miễn là bạn không ngại nó có quyền truy cập vào các dịch vụ được liên kết của bạn – đôi khi thật khó chịu khi ai đó tạo một trạm Pandora mới cho bạn.

Tạo ngôi nhà thông minh của bạn

Tạo ngôi nhà thông minh của bạn

Nếu bạn có các thiết bị gia đình thông minh như bóng đèn thông minh hoặc bộ điều nhiệt thông minh hoạt động với Google Home, hãy thiết lập chúng trước khi tạo thói quen hàng ngày.

Trên trang chính của ứng dụng Google Home, nhấp vào nút Thêm ()> Thiết lập thiết bị> Thiết lập thiết bị mới. Trên trang Chọn trang chủ, hãy chọn Trang chủ và sau đó chọn Tiếp theo ở dưới cùng. Ứng dụng sẽ tìm kiếm các thiết bị trên mạng và cho phép cấu hình nếu tìm thấy.

Nếu không tìm thấy chúng, hãy quay lại và chọn Cung cấp bởi Google. Từ danh sách được cung cấp, hãy chọn các thương hiệu bạn sở hữu hoạt động với Google Home, cho dù ứng dụng có tìm thấy chúng hay không. Bạn có thể đăng nhập vào dịch vụ trên thiết bị của mình thông qua ứng dụng Google Home để cấp quyền truy cập. Tôi đã sử dụng nó để thiết lập bộ điều nhiệt Nest và Nest Cam, nó hoạt động như một cái duyên – giờ tôi có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu máy ảnh trong ứng dụng Nest hoặc ứng dụng Google Home.

Thủ tục đầu tiên của bạn

Thủ tục đầu tiên của bạn

Trong ứng dụng Google Home, hãy nhấn vào Cài đặt ()> Cài đặt nâng cao (ở dưới cùng)> Trợ lý> Ứng dụng – ứng dụng có biểu tượng trăng lưỡi liềm bên trong một ngôi sao. Có sáu tiêu đề mặc định được xác định trước: Chào buổi sáng, Giờ đi ngủ, Rời khỏi nhà, Tôi đang ở nhà, Đi làm và đi làm. Nhấp vào cái đầu tiên để bắt đầu, như mọi người cần Buổi sáng tốt lành.

‘Buổi sáng tốt lành’

'Buổi sáng tốt lành'

Các thủ tục đặt trước có thể được tùy chỉnh, nhưng chỉ hiện tại. Ví dụ: trong quy trình này, bạn sẽ nói với người thuyết trình của Google Home “Ok Google, chào buổi sáng” (hoặc “Ok Google, cho tôi biết về ngày của tôi” hoặc “Ok Google, tôi dậy”) và họ sẽ có thể làm như sau:

  • Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng (nếu đó là điện thoại Android)
  • Lắp đặt đèn thông minh, bộ điều nhiệt, phích cắm thông minh và các thiết bị khác
  • Điều chỉnh âm lượng
  • Bao gồm một số thông tin, chẳng hạn như thời tiết hoặc lịch trong ngày

Sau đó, nó khởi chạy các phương tiện như tin tức, radio internet, phát trực tuyến nhạc hoặc thậm chí là podcast hoặc sách nói (chỉ Google Play Sách), bất cứ thứ gì bạn muốn miễn là nó được liên kết với một tài khoản.

Tùy chỉnh “buổi sáng tốt lành” của bạn

Tùy chỉnh của bạn

Chọn hộp bên cạnh những gì bạn muốn. Thay đổi thứ tự mà chúng được thực hiện bằng cách nhấp vào liên kết “Sắp xếp lại”. Nếu bất kỳ cài đặt nào ở đây yêu cầu tùy chỉnh – ví dụ: bạn muốn đặt độ sáng của đèn, nhiệt độ của bộ điều nhiệt hoặc thậm chí âm lượng trên điện thoại Android của bạn – hãy nhấp vào bánh răng () ở bên phải.

Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy nhấp vào “Lưu” ở trên cùng. Sau đó nói “Ok Google, chào buổi sáng!” và xem nó hoạt động như thế nào.

Sau khi bạn đã hoàn thành mọi việc, hãy quay lại menu Trợ lý> Quy trình và thiết lập / điều chỉnh các quy trình khác mà bạn muốn sử dụng hàng ngày.

Tạo thủ tục của riêng bạn

Tạo thủ tục của riêng bạn

Hiện tại, bạn chỉ có thể làm điều này ở Hoa Kỳ. Trên trang Trình trợ giúp> Chương trình con, có một nút Thêm màu xanh lam nổi lớn và dày với dấu cộng () ở dưới cùng. Đây là những gì bạn sử dụng để thêm các quy trình tùy chỉnh.

Tất nhiên, bạn phải thêm lệnh bạn nói vào loa Google Home. Bạn cũng có tùy chọn đặt ngày trong tuần và thời gian để kích hoạt quy trình, nhưng bạn phải chọn loa sẽ được sử dụng để bắt đầu.

Nói gì đó đi

Nói gì đó đi

Đi tới phần “Nói điều gì đó” bên dưới để thêm cụm từ mà Trợ lý Google sẽ nói với bạn khi bạn kích hoạt quy trình này. Đây là một nơi tốt để khẳng định hàng ngày giúp bạn tiếp tục phát triển. Đó là nếu nói chuyện với Google Home là không đủ để xác nhận.

Nội dung tương tự:

Cách đặt lại / xóa mật khẩu tài khoản cục bộ / tài khoản quản trị viên Windows 10 trên máy Mac nếu bị quên

Hướng dẫn • 02/02/2024

Nội dung chính Các bước để đặt lại mật khẩu quản trị / cục bộ bị mất cho Windows chạy trên máy Mac Bước ...

Cách đưa thanh tìm kiếm Safari trở lại đầu trang trong iOS 16

Hướng dẫn • 05/02/2024

Bạn có lo lắng rằng thanh địa chỉ Safari dường như biến mất khỏi iPhone mới hoặc cập nhật với iOS 16 của bạn ...

Apple M1 Ultra: Mọi thứ bạn cần biết về con chip mạnh mẽ này

Hướng dẫn • 13/01/2024

Apple cuối cùng đã chính thức trình làng chiếc M1 Ultra được mong đợi từ lâu. Chipset mới vượt trội so với các chip ...

Cách sửa lỗi Google Chrome 0xc00000a5

Hướng dẫn • 05/11/2023

Google Chrome đã giúp rất nhiều người. Nhưng một lỗi khi khởi chạy ứng dụng sẽ chỉ làm bạn khó chịu. Một ví dụ ...