Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn cần gọi iPhone của mình. Chỉ có một vấn đề: bạn đang ở trong vùng chết nơi khả năng thu sóng di động kém hoặc hoàn toàn không khả dụng. Bạn đã không may mắn? Không, nếu mạng Wi-Fi nằm trong phạm vi phủ sóng.

Với tính năng Gọi qua Wi-Fi, bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi âm thanh cũng như cuộc gọi video qua FaceTime. Bạn cũng có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản thông qua iMessage. Gọi qua Wi-Fi có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn cần thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và không thể nhận được tín hiệu di động tốt. Sử dụng tài khoản iCloud của mình, bạn có thể kết nối với Gọi điện qua Wi-Fi để thực hiện cuộc gọi trên iPad hoặc iPod touch nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ. Và bạn thậm chí có thể thực hiện cuộc gọi trên Apple Watch của mình.

Để sử dụng tính năng gọi điện qua Wi-Fi, bạn cần có iPhone 5c trở lên và nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng này. Tại Hoa Kỳ, tính năng gọi qua Wi-Fi được hỗ trợ bởi bốn nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn của Hoa Kỳ:AT&T, tăng tốc, T MobileVerizon Wireless. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ khác ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác, hãy xem trang hỗ trợ này của Apple.

Quảng cáo

Bật cuộc gọi qua Wi-Fi

Bật cuộc gọi qua Wi-Fi

Để bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn, hãy mở Cài đặt> Điện thoại> Gọi qua Wi-Fi (hoặc Cài đặt> Mạng di động> Gọi qua Wi-Fi). Để tìm hiểu thêm về tính năng này, hãy nhấp vào liên kết Giới thiệu về quyền riêng tư và tính năng gọi qua Wi-Fi.

Xác nhận cuộc gọi qua Wi-Fi

Xác nhận cuộc gọi qua Wi-Fi

Trên màn hình gọi qua Wi-Fi, hãy bật tùy chọn “Gọi qua Wi-Fi trên iPhone này”. Thông báo giải thích thông tin nào được gửi đến nhà cung cấp dịch vụ của bạn khi tính năng gọi qua Wi-Fi được bật. Nhấp vào “Bật” để bật tính năng này.

Nhập địa chỉ khẩn cấp

Nhập địa chỉ khẩn cấp

Khi bật tính năng gọi qua Wi-Fi lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc nhập địa chỉ để có thể thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp. Nhập thông tin cần thiết, nhấp vào tùy chọn để đồng ý với các điều khoản, sau đó nhấp vào “Tiếp tục” ở cuối màn hình. Địa chỉ của bạn đã được xác minh và cuộc gọi Wi-Fi được bật.

Cập nhật địa chỉ khẩn cấp

Cập nhật địa chỉ khẩn cấp

Trên màn hình gọi điện qua Wi-Fi, bạn luôn có thể nhấp vào liên kết “Cập nhật địa chỉ khẩn cấp” nếu địa chỉ của bạn thay đổi. Bạn cũng có thể bật cuộc gọi Wi-Fi trong khi chuyển vùng để tránh bị tính phí chuyển vùng di động nếu bạn ở ngoài vùng phủ sóng của mình. Để thực hiện việc này, hãy bật tùy chọn “Ưu tiên Wi-Fi khi chuyển vùng”.

Xác nhận cuộc gọi qua Wi-Fi

Xác nhận cuộc gọi qua Wi-Fi

Bạn có thể xác nhận rằng tính năng gọi qua Wi-Fi đã được bật. Trên bất kỳ iPhone nào không phải iPhone X, cụm từ Wi-Fi xuất hiện sau tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn ở đầu màn hình chính. Trên iPhone X, vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Tên của nhà cung cấp dịch vụ của bạn được hiển thị ở góc trên bên trái của màn hình với cụm từ Wi-Fi sau nó. Lần tới khi bạn cần gọi điện thoại hoặc gọi video cho ai đó hoặc gửi tin nhắn văn bản, điện thoại của bạn sẽ sử dụng mạng Wi-Fi gần nhất.

Bật thiết bị bổ sung

Bật thiết bị bổ sung

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ cuộc gọi Wi-Fi với các thiết bị khác như iPad, iPod touch hoặc Apple Watch. IPad hoặc iPod touch của bạn phải chạy iOS 9 trở lên và Apple Watch của bạn phải chạy watchOS 2 trở lên. IPhone của bạn không cần phải kết nối với cùng một mạng hoặc thậm chí đã được bật để bạn có thể thực hiện cuộc gọi đến iPad, iPod touch hoặc Apple Watch của mình. Đối với iPad hoặc iPod touch của bạn, nhà cung cấp dịch vụ của bạn phải hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi trên các thiết bị được kết nối iCloud được hỗ trợ.

Nếu là nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy quay lại Cài đặt> Điện thoại> Gọi qua Wi-Fi trên iPhone của bạn. Nhấp vào liên kết “Thêm tính năng gọi qua Wi-Fi cho các thiết bị khác”. Lần đầu tiên thực hiện việc này, bạn sẽ thấy trang ghi nhật ký cuộc gọi tích hợp giải thích cách gọi qua Wi-Fi hoạt động trên các thiết bị khác và cách bạn có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp từ một thiết bị không phải iPhone của mình. Nhấp vào tùy chọn để đồng ý với các điều khoản và sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Quay lại màn hình bằng cách nhấp vào liên kết ở góc trên cùng bên trái. Nhấp vào tùy chọn “Cuộc gọi trên thiết bị khác” để xem thiết bị nào có thể nhận cuộc gọi và đảm bảo rằng cài đặt “Cho phép cuộc gọi” cần thiết đã được bật.

Kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi trên thiết bị của bạn

Kích hoạt tính năng gọi qua Wi-Fi trên thiết bị của bạn

Chuyển đến iPad hoặc iPod touch của bạn. Bạn sẽ thấy thông báo gọi điện qua Wi-Fi trên thiết bị của mình cho biết bạn có thể sử dụng số điện thoại của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi bằng Wi-Fi. Nhấn vào “Bật” để bật tính năng gọi qua Wi-Fi trên thiết bị của bạn. Lần đầu tiên thực hiện việc này, bạn sẽ thấy một thông báo hỏi bạn có muốn chuyển sang tính năng gọi qua Wi-Fi hay không. Nhấp vào Bật. Một thông báo khác sẽ xuất hiện cho biết vị trí của bạn sẽ được sử dụng cho các cuộc gọi khẩn cấp. Bấm OK.

Tùy chỉnh ứng dụng

Tùy chỉnh ứng dụng

Tiếp theo, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào iCloud và FaceTime bằng cùng một tài khoản Apple mà bạn sử dụng trên iPhone của mình. Giờ đây, bạn có thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi từ nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm FaceTime, Danh bạ, Thư, Tin nhắn hoặc Safari. Chỉ cần nhấn hoặc nhập số điện thoại bạn muốn gọi. Bạn cũng có thể gọi điện video qua FaceTime. Sau đó, cuộc gọi sẽ đi qua kết nối Wi-Fi của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện cuộc gọi Wi-Fi qua máy Mac nếu đó là kiểu máy 2012 hoặc mới hơn chạy OS X 10.11 El Capitan hoặc mới hơn.

gọi điện

gọi điện

Cuối cùng, bạn có thể thực hiện cuộc gọi trên Apple Watch của mình bằng tính năng gọi qua Wi-Fi. Mở ứng dụng Điện thoại trên đồng hồ của bạn. Nhấn vào Mục yêu thích, Gần đây hoặc Danh bạ và nhấn vào số bạn muốn gọi. Hoặc nhấn trên bàn phím và nhập số để quay. Đối với một số liên lạc, hãy nhấn vào biểu tượng điện thoại, sau đó chọn FaceTime Audio hoặc một số điện thoại cụ thể.

Nội dung tương tự:

Hình nền hoàng hôn đẹp nhất cho iPhone để tải xuống vào năm 2022

Hướng dẫn • 24/04/2022

Hoàng hôn là cách tự nhiên nói cô ấy là nghệ sĩ giỏi nhất. Họ có thể đưa bạn vào một cuộc hành trình ...

Cách khắc phục lỗi “Không đủ tiêu chuẩn” trên TikTok cho Android và iOS

Hướng dẫn • 16/05/2022

Có rất nhiều video giải trí đang diễn ra trên TikTok. Nó được sử dụng rộng rãi bởi hàng triệu người trên khắp thế ...

Mọi thứ bạn cần để tạo ra một văn phòng làm việc tại nhà

Hướng dẫn • 10/05/2022

Bạn làm gì khi lần đầu tiên bước vào một chiếc ô tô để lái? Bạn điều chỉnh yên xe sao cho có thể ...

Ngăn ứng dụng OneDrive dành cho Android tự động đồng bộ hóa ảnh

Hướng dẫn • 01/05/2022

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây cho phép bạn sao lưu ảnh và tệp trực tuyến. Chúng tôi có thể dựa ...