Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Google Home và dòng thiết bị ngày càng phát triển của nó là những trợ lý gia đình tuyệt vời có thể giúp bạn bất cứ điều gì. Và nếu bạn có một số loa thông minh này, chúng có thể hoạt động cùng nhau như một hệ thống âm thanh nối mạng.

Ứng dụng Google Home được tạo sẵn cho AndroidiOS giúp việc thiết lập loa thông minh tùy chỉnh tương đối dễ dàng, nhưng nếu tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể kết nối chúng để lấp đầy toàn bộ các tầng trong nhà bằng âm nhạc.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập thiết bị và cách tạo ban nhạc để bạn có thể phát nhạc khắp nhà khi tổ chức tiệc, dọn dẹp nhà cửa hoặc chỉ muốn thêm gia vị cho bầu không khí.

Quảng cáo

Thiết lập mọi thiết bị Google Home mới

Thiết lập mọi thiết bị Google Home mới

Sau khi kết nối loa thông minh mới, thiết bị di động của bạn sẽ tự động yêu cầu bạn thiết lập Google Home mới. Nếu bạn không nhận được thông báo, hãy mở ứng dụng Google Home và nhấn vào bong bóng có nội dung “Thiết lập 1 thiết bị” ở trên cùng. Chọn ngôi nhà mà bạn muốn thêm thiết bị này vào (có thể bạn sẽ chỉ có một).

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận bạn đang thiết lập thiết bị nào. Một âm thanh sẽ được phát ra từ người nói xác nhận rằng điều đó là chính xác. Nếu âm thanh phát thành công, bạn đã hoàn tất. Google sẽ hỏi bạn một cách ngắn gọn xem bạn có đồng ý với việc gửi số liệu thống kê sử dụng hay không. Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Thêm thiết bị của bạn vào phòng

Thêm thiết bị của bạn vào phòng

Bước tiếp theo trong quá trình thiết lập sẽ cho phép bạn chọn các phòng mà mỗi người nói sẽ ở. Nếu bạn có nhiều người nói trong cùng một phòng, đây có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để nhóm chúng lại với nhau, nhưng bạn có thể tạo một nhóm nhiều phòng sau đó trong quá trình này. Tại đây, chỉ cần chọn phòng mà loa của bạn thuộc về, chẳng hạn như Phòng khách hoặc Nhà bếp và nhấp vào Tiếp theo.

Kết nối với Wi-Fi và hoàn tất thiết lập

Kết nối với Wi-Fi và hoàn tất thiết lập

Sau đó, bạn sẽ kết nối thiết bị của mình với Wi-Fi. Ứng dụng Google Home sẽ tự động phát hiện các mạng có sẵn. Nếu bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi trên điện thoại của mình, bạn có thể chỉ cần nhấn vào mạng và chọn Tiếp theo.

Ứng dụng Google Home sẽ hướng dẫn bạn các bước thiết lập cuối cùng, các bước này có thể khác nếu bạn đã thiết lập các thiết bị khác. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chính sách bảo mật, thêm địa chỉ của bạn và bật tính năng khớp giọng nói. Tính năng cuối cùng này sẽ cho phép bạn nhận các phản hồi được cá nhân hóa dựa trên giọng nói của bạn trong các gia đình nhiều người dùng.

Liên kết các tài khoản âm nhạc của bạn

Liên kết các tài khoản âm nhạc của bạn

Ngay trước khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ được nhắc liên kết các dịch vụ phát nhạc trực tuyến. Điều này cho phép bạn truy cập danh sách phát của mình và nhận các đề xuất âm nhạc được cá nhân hóa sau khi bạn kích hoạt loa. Nhấn vào dấu (+) bên cạnh dịch vụ bạn muốn bật. Đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc liên kết tài khoản nếu bạn đã đăng nhập trên thiết bị của mình. Nhấp vào “Chấp nhận và Cài đặt Liên kết” để hoàn tất đăng nhập. Sau đó, bạn có thể lặp lại quy trình này cho các dịch vụ phát trực tuyến video nếu bạn có Google Home Hub / Nest Hub. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ được cấu hình đầy đủ và sẵn sàng sử dụng.

Thêm thiết bị vào một nhóm

Thêm thiết bị vào một nhóm

Khi tất cả các thiết bị của bạn đã được thiết lập, đã đến lúc bắt đầu thêm chúng vào các nhóm. Nhiều người nói trong cùng một phòng sẽ tự động được nhóm lại với nhau. Tuy nhiên, giả sử bạn muốn thêm tất cả người nói trên tầng vào nhóm Tầng dưới. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Google Home, nhấp vào Thêm và chọn Tạo nhóm diễn giả.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị âm thanh được kết nối với tài khoản của bạn. Chọn những người bạn muốn thêm và nhấp vào Tiếp theo. Cuối cùng, đặt tên cho nhóm và nhấp vào Lưu. Bạn có thể tạo bao nhiêu nhóm tùy thích với bất kỳ bố cục loa nào bạn muốn.

Bạn cũng có thể bật hầu hết các thiết bị Google Home, bao gồm Google Homes kích thước đầy đủ, Google Home Minis, Chromecast Âm thanh (RIP) hoặc màn hình thông minh Google Hub. Xin lưu ý rằng chất lượng âm thanh của một số thiết bị này có thể khác nhau tùy thuộc vào thiết lập của bạn. Ngay cả khi bạn có nhiều loa hơn, thì việc gộp một loa chất lượng thấp hơn vào một nhóm với những loa tốt nhất có thể không có giá trị, nếu nó sẽ chỉ làm xấu đi âm thanh của toàn hệ thống.

Sắp xếp loa của bạn

Sắp xếp loa của bạn

Khi bạn đã kết nối tất cả các loa của mình thành một nhóm, bạn có thể cho mỗi người một khoảng trống để có được âm thanh hoàn hảo. Thử nghiệm với việc di chuyển loa xung quanh các phòng để có được phạm vi phủ sóng tốt nhất. Mọi bản nhạc bạn phát sẽ được đồng bộ hóa, vì vậy bạn có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác mà không hề nhận ra rằng bạn đang nghe một loa khác.

Hãy nhớ rằng việc đặt các loa cạnh nhau có thể dẫn đến việc nhiều thiết bị phản hồi lệnh thoại của bạn. Điều này thường không thành vấn đề vì Trợ lý Google sẽ phát hiện nơi bạn đang nói và phản hồi từ thiết bị gần bạn nhất. Tuy nhiên, điều này cần lưu ý nếu bạn sử dụng màn hình thông minh và muốn đảm bảo rằng, chẳng hạn như thiết bị có màn hình phản hồi khi bạn ở trong bếp.

Cách kích hoạt âm thanh đa phòng

Cách kích hoạt âm thanh đa phòng

Bạn có một số tùy chọn để nghe âm thanh trong các nhóm nhiều phòng. Đầu tiên, bạn có thể sử dụng lệnh thoại giống như cách bạn làm với phát lại nhạc bình thường. Chỉ cần nói “Ok Google, bật một số bản nhạc [Group name] loa “và nó sẽ bắt đầu phát trên tất cả các thiết bị trong nhóm đó. Bạn cũng có thể thay thế “nhạc” trong lệnh này bằng nghệ sĩ, album hoặc danh sách phát.

Ngoài ra, bạn có thể phát trực tiếp đến một nhóm từ ứng dụng âm nhạc của mình. Trong các ứng dụng như Spotify hoặc YouTube Music, việc nhấn vào biểu tượng phát sóng hoặc Thiết bị khả dụng sẽ hiển thị danh sách các mục tiêu phát sóng tiềm năng. Bạn có thể chọn một người nói riêng lẻ hoặc một nhóm bao gồm nhiều người nói trong cùng một khu vực.

Khi chơi trong một nhóm, bạn có thể điều chỉnh âm lượng của từng loa riêng trên từng thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng các nút âm lượng trên điện thoại (khi phát sóng) hoặc lệnh thoại để tăng hoặc giảm âm lượng chung cho cả nhóm. Điều này giúp cân bằng âm thanh trong các phòng khác nhau và đặt mức nhất quán cho dù bạn muốn âm thanh trong mỗi phòng lớn hay yên tĩnh như thế nào.

Bật tính năng phát lại nhạc trong nhiều phòng trên Echo

Bật tính năng phát lại nhạc trong nhiều phòng trên Echo

Nội dung tương tự:

Cách tổ chức một cuộc họp ảo miễn phí

Hướng dẫn • 06/04/2022

Bạn có cần gặp gỡ ảo với đồng nghiệp, khách hàng hay những người khác không? Bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình họp ...

Cách chụp và chia sẻ ảnh chụp màn hình và video clip trên Xbox Series X, Series S

Hướng dẫn • 25/04/2022

Microsoft có cuối cùng đã bắt kịp Sony và Nintendo về sự tiện lợi khi chụp ảnh màn hình hoặc quay video khi bộ ...

Các quốc gia này đang yêu cầu Google xóa hầu hết nội dung

Hướng dẫn • 27/03/2022

Hàng năm, các chính phủ trên thế giới yêu cầu Google xóa nội dung khỏi nhiều nền tảng web của họ. Nguyên nhân có ...

Cách tự động hóa cuộc sống của bạn với ứng dụng Apple Shortcuts

Hướng dẫn • 26/03/2022

Bạn có thể dành nhiều thời gian trên iPhone, iPad hoặc Mac để thực hiện hết tác vụ này đến tác vụ khác trong ...