Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2023

Apple đã thực hiện một cuộc cách mạng với việc phát hành iPad Pro 11 và 12,9 inch mới. Thay vì sử dụng Touch ID, giờ đây bạn có thể mở khóa iPad Pro của mình, đăng nhập vào ứng dụng và xác minh giao dịch mua bằng Face ID. Nhưng Face ID không chỉ là quét khuôn mặt của bạn. Bạn cần chỉ định khi nào bạn muốn sử dụng Face ID, những ứng dụng nào có thể sử dụng nó và cách làm cho nó thu hút sự chú ý của bạn. Trên iPad Pro, bạn có thể sử dụng Face ID ở cả chế độ dọc và ngang. Hãy cùng kiểm tra nào.

Quảng cáo

Thiết lập Face ID

Thiết lập Face ID

Face ID hoạt động giống nhau cho dù bạn có iPad Pro 11 inch hay 12,9 inch. Trong quá trình thiết lập iPad Pro ban đầu, bạn sẽ được hỏi có muốn thiết lập Face ID hay không. Bạn có thể làm điều đó tại thời điểm này, nhưng tôi khuyên bạn nên tạm dừng nó ngay bây giờ để bạn có thể kiểm soát tốt hơn và điều chỉnh cài đặt Face ID của mình sau này. Tôi cho rằng bạn đã thiết lập mật mã làm tuyến phòng thủ đầu tiên để bảo mật thiết bị của mình. Đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật khẩu của bạn. Nhấp vào liên kết để thiết lập Face ID.

Bắt đầu với Face ID

Bắt đầu với Face ID

Nếu bạn đang giữ iPad Pro của mình ở chế độ ngang, hãy xoay nó sang chế độ dọc. Đừng lo lắng, đây chỉ là thiết lập ban đầu. Bạn sẽ có thể sử dụng Face ID ở bất kỳ chế độ nào.

Trên màn hình Cách thiết lập Face ID, hãy nhấp vào nút Bắt đầu. Đặt khuôn mặt vào khung tròn. Quay đầu để quét khuôn mặt cho đến khi các đường màu xanh lá cây xuất hiện xung quanh toàn bộ hình tròn. Sau khi quá trình quét đầu tiên hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tiếp tục. Quay đầu lại để quét lần thứ hai. Sau khi thiết lập Face ID, hãy nhấn vào Xong.

Các tính năng của Face ID

Các tính năng của Face ID

Face ID hoạt động cùng với các dịch vụ khác nhau của Apple để đơn giản hóa quy trình đăng nhập và xác thực. Truy cập máy tính bảng của bạn từ màn hình khóa với iPad Unlock. Xác thực mua hàng từ các cửa hàng di động của Apple bằng cách cho phép Face ID hoạt động với iTunes và App Store. Phê duyệt các khoản thanh toán thông qua Apple Pay với Face ID. Sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu để đăng nhập vào một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng Face ID.

Sau khi thiết lập ban đầu, Face ID được bật cho tất cả các tính năng được hỗ trợ. Bạn có thể tắt bất kỳ tùy chọn nào trong số này, nhưng bạn nên để chúng bật ngay bây giờ để bạn có thể thấy cách chúng loại bỏ nhu cầu nhập mật khẩu trên bảng.

ID người kiểm tra

ID người kiểm tra

Sau đó, bạn nên thử Face ID hoạt động để đảm bảo nó hoạt động. Khóa iPad của bạn và sau đó sử dụng Face ID để mở khóa. Ahh, nhưng có một mẹo ở đây. Bạn phải đảm bảo rằng ngón tay của bạn không chặn camera TrueDepth được sử dụng để đọc khuôn mặt của bạn. Điều này có thể dễ dàng xảy ra với iPad Pro nếu bạn để nó ở chế độ ngang. Nếu đúng như vậy, thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng máy ảnh đã đóng, có nghĩa là bạn có thể cần phải sửa ngón tay của mình.

Xác thực mua hàng trên App Store và iTunes

Xác thực mua hàng trên App Store và iTunes

Sau đó, hãy thử mua hoặc chỉ tải xuống thứ gì đó từ App Store hoặc iTunes. Lần đầu tiên làm điều này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple của mình. Lần tiếp theo khi bạn cố gắng mua hoặc tải xuống một mặt hàng mới, bạn sẽ được yêu cầu nhấp đúp vào nút nguồn. Sau đó, Face ID sẽ quét khuôn mặt của bạn để xác nhận giao dịch.

Xác thực giao dịch Apple Pay

Xác thực giao dịch Apple Pay

Bây giờ đã đến lúc dùng thử Apple Pay nếu bạn đã thiết lập nó làm phương thức thanh toán. Trên iPad của bạn, hãy mở một trang web hoặc ứng dụng chấp nhận Apple Pay. Tìm sản phẩm bạn cần và thực hiện quy trình thanh toán. Nhấp vào nút Apple Pay và giao dịch mua của bạn sẽ được xác minh bằng Face ID. Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Apple Pay với Face ID để thanh toán các mặt hàng trong cửa hàng thực và đại lý bán lẻ. Nhưng điều này, tất nhiên, dễ dàng và thuận tiện hơn khi thực hiện với iPhone.

Đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID

Đăng nhập vào ứng dụng bằng Face ID

Sau đó, bạn có thể thiết lập một số ứng dụng để đăng nhập bằng Face ID. Quá trình này khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Một số hỏi bạn có muốn sử dụng Face ID không; những người khác yêu cầu bạn mở cài đặt hoặc màn hình bảo mật của họ và thay đổi phương thức mở khóa hoặc xác thực thành Face ID (hoặc Touch ID nếu Face ID không được liệt kê). Bật hoặc chấp nhận tùy chọn sử dụng Face ID. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động xác thực thông tin đăng nhập của bạn bằng Face ID.

Kiểm tra ứng dụng Face ID

Kiểm tra ứng dụng Face ID

Quay lại màn hình Face ID & Mật mã trong Cài đặt, bạn có thể xem ứng dụng nào bạn đã thiết lập để sử dụng Face ID và bật hoặc tắt tùy chọn cho từng ứng dụng.

Tùy chỉnh giao diện thay thế

Tùy chỉnh giao diện thay thế

Bạn muốn Face ID hoạt động với người thứ hai hoặc với một ngoại hình khác? Không vấn đề gì. Trên màn hình cài đặt Face ID & Mật mã, hãy nhấn vào liên kết để thiết lập giao diện thay thế.

Thiết lập Face ID thứ hai

Đặt Face ID thứ hai

Nếu có nhiều người sử dụng iPad của bạn, bạn có thể thêm nhiều người cho Face ID. Trên màn hình Cách thiết lập Face ID, hãy nhấp vào nút Bắt đầu. Đặt khuôn mặt của người đó vào khung và yêu cầu họ xoay khuôn mặt của họ cho đến khi các đường màu xanh lá cây xuất hiện. Sau khi quá trình quét đầu tiên hoàn tất, hãy nhấp vào nút Tiếp tục. Yêu cầu người đó quay đầu lại để quét lần thứ hai. Sau khi thiết lập Face ID, hãy nhấn vào Xong. Bây giờ hãy thực hiện một số tác vụ yêu cầu Face ID và để người khác xác thực nó.

Quản lý cài đặt chú ý qua Face ID

Quản lý cài đặt chú ý qua Face ID

Face ID đôi khi không nhận ra khuôn mặt của bạn? Bạn có thể điều chỉnh một vài cài đặt để xem độ chính xác có được cải thiện hay không. Quay lại màn hình cài đặt Face ID và mật mã. Phần Chú ý có hai cài đặt: Yêu cầu chú ý cho Face ID và Các tính năng nhận biết chú ý.

Theo mặc định, Face ID yêu cầu bạn nhìn trực tiếp vào iPad trước khi nó xác thực bạn. Nếu điều này chứng tỏ có vấn đề, hãy tắt nút chuyển đổi Yêu cầu chú ý cho Face ID. Bạn cũng có thể tắt nút chuyển đổi các tính năng với tính năng Chú ý! Nếu bạn muốn màn hình iPad của mình mờ đi hoặc âm lượng cảnh báo giảm mà không yêu cầu bạn nhìn trực tiếp vào iPad.

Đặt lại Face ID

Đặt lại Face ID

Cuối cùng, nếu bạn vẫn gặp sự cố với Face ID, bạn luôn có thể đặt lại nó. Trên màn hình cài đặt mật khẩu và Face ID, hãy nhấn vào liên kết Đặt lại Face ID. Bây giờ bạn sẽ cần phải thực hiện quá trình thiết lập nhận dạng khuôn mặt cho chính mình cũng như cho bất kỳ người nào khác hoặc ngoại hình thay thế.

Nội dung tương tự:

Đĩa đầy: cách tránh hết dung lượng lưu trữ trên mọi thiết bị

Hướng dẫn • 01/03/2023

Vì dung lượng lưu trữ ngày nay quá rẻ, bạn rất dễ quên nó cho đến khi bạn nhận được thông báo rằng điện ...

Cách đăng bản nháp TikTok lên tài khoản khác/gửi cho bất kỳ ai

Hướng dẫn • 13/04/2023

TikTok đã trở thành một nền tảng giải trí cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây. Một trong những lý do là ...

Cách kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Hướng dẫn • 31/05/2023

ISP của bạn có cung cấp tốc độ như bạn đã hứa không? Có cách nào để tìm ra không? Tôi có nên nhận ...

Cách sử dụng tính năng nút màn hình khóa Netflix trên Android

Hướng dẫn • 25/03/2023

Tin vui cho tất cả người dùng Android! Netflix cung cấp tính năng nút khóa màn hình mới để giúp bạn tránh vô tình ...