Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Khả năng lưu trữ tài liệu trên đám mây là một lợi ích to lớn đối với nhiều người. Khi máy tính của bạn gặp sự cố hoặc hết pin và bạn không có nơi nào để sạc lại, bạn luôn có thể truy cập tài liệu của mình từ một thiết bị khác. Nhờ lưu trữ đám mây như Google Drive.

Nhưng cũng có lúc chúng ta cần truy cập vào các tệp Google Drive của mình ngay cả khi chúng ta không kết nối với Internet. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, bạn luôn có thể thiết lập tệp Google Tài liệu để tải xuống ngoại tuyến trên máy tính của mình.

Sử dụng tệp Google Drive ngoại tuyến trên Chromebook rất dễ dàng và có thể thực hiện được. Điều này sẽ không hạn chế quyền truy cập của bạn vào tài liệu trên Chrome OS, đặc biệt là khi bạn đang ở những nơi công cộng hoặc đi đến các vùng sâu vùng xa.

Cách sử dụng Google Drive trong Chrome OS ngoại tuyến

Cách sử dụng-Google-Drive-on-Chrome-OS-Offline-ChromebookTín dụng: Eric Hansen.

Một cách tốt để bắt đầu sử dụng tài liệu Google Drive là lưu chúng cục bộ trên Chromebook của bạn để bạn có thể đọc hoặc chỉnh sửa chúng ngay cả khi bạn không có kết nối mạng.

Để lưu tài liệu, hãy đảm bảo bạn có kết nối internet. Bạn cũng cần tải xuống tiện ích mở rộng Google Tài liệu Ngoại tuyến. Truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến trên Chrome OS và thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome của bạn.

  1. Khởi chạy trình duyệt Chrome.
  2. Đăng nhập vào Google Drive của bạn.
  3. Tìm biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải. Bấm để mở.
  4. Chọn cài đặt”.
  5. Tìm kiếm phần ngoại tuyến. Chọn “Đồng bộ hóa tài liệu, bảng tính, trang trình bày và tệp bản vẽ của Google với máy tính này để bạn có thể chỉnh sửa chúng ngoại tuyến.”
  6. Nhấp vào Xong.

Phương pháp này sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả tài liệu Google Drive của bạn với Chromebook. Bằng cách này, ngay cả khi bạn không có kết nối mạng, bạn có thể chỉnh sửa hoặc đọc các thay đổi hiện tại mà bạn đã thực hiện đối với tài liệu của mình. Nếu không muốn sử dụng Google Drive ngoại tuyến, bạn có thể bỏ chọn “Đồng bộ hóa”.

Bạn có luôn cảm thấy cần phải truy cập Google Drive ngoại tuyến trên Chromebook của mình không? Khi nào bạn thường cần tài liệu ngoại tuyến? Chúng tôi muốn biết thêm về bạn, vì vậy hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Làm thế nào để trở thành một game thủ chuyên nghiệp trước Evo 2020 trực tuyến

Hướng dẫn • 08/11/2022

bản năng sát thủ Nội dung chính Nhận thiết lập của bạn Chọn (các) trò chơi của bạn Mortal Kombat 11: Hậu quả bản ...

Cách Bao gồm Nhãn trong Đồ thị và Biểu đồ trong Microsoft Excel

Hướng dẫn • 11/11/2022

Tạo đồ thị và biểu đồ với Microsoft Excel. Bạn có thể sắp xếp dữ liệu và thông tin của mình trong tài liệu ...

Giao dịch bị từ chối: phương thức thanh toán không hợp lệ OR-CCSEH-05

Hướng dẫn • 01/12/2022

Google Pay cho phép người dùng thiết lập thẻ tín dụng và các phương thức thanh toán khác để thanh toán cho các dịch ...

Ngăn tự động tải xuống codec trong Windows Media Player

Hướng dẫn • 02/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...