Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 01/05/2022

Google Pay là ứng dụng thanh toán di động cho phép bạn thanh toán hàng hóa trực tuyến hoặc thanh toán không tiếp xúc. Bạn cũng có thể trao đổi tiền với người khác, theo dõi chi phí cá nhân, thêm thẻ tín dụng ảo và quản lý tiền của mình.

Mặc dù Google thiết kế ứng dụng này làm hệ thống thanh toán mặc định trên điện thoại Android, nhưng chủ sở hữu iPhone cũng có thể sử dụng dịch vụ này, mặc dù không có tính năng thanh toán đẩy mà họ nhận được từ Apple Pay. Hãy xem cách sử dụng Google Pay trên điện thoại Android và iPhone.

Thiết lập Google Pay từ web

Google Pay

Để thiết lập Google Pay, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc Trang mạng. Nếu bạn đã lưu thông tin tài chính bằng tính năng tự động điền của Chrome, thì các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ này sẽ tự động được chuyển đổi thành Google Pay. Nếu bạn không có thông tin đã lưu, bạn sẽ phải nhập thủ công trong quá trình cài đặt.

thêm bản đồ

Trên trang web, nhấp vào nút “Thêm” để nhập phương thức thanh toán. Nhập chi tiết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, tên và địa chỉ thanh toán của bạn. Nhấp vào Lưu, sau đó chọn Hoàn tất. Nếu thông tin tài chính đã được chuyển, trước tiên bạn phải nhập mã bảo mật ở mặt sau của thẻ trước khi có thể kích hoạt mã này để thanh toán không tiếp xúc.

lập bản đồ mới

Sau đó, dịch vụ sẽ hiển thị phương thức thanh toán mà bạn đã nhập. Bạn có thể xóa hoặc thay đổi phương thức thanh toán hiện tại bất kỳ lúc nào hoặc thêm phương thức thanh toán mới. Nhấp vào liên kết Thêm phương thức thanh toán để nhập các phương thức thanh toán bổ sung.

thêm phương thức thanh toán

Giờ đây, bạn có thể thêm một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khác, thẻ tài chính Google Store, tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Theo tùy chọn, hãy chọn một trong các phương pháp bổ sung này, sau đó làm theo hướng dẫn để liên kết phương thức đó với Google Pay.

Thiết lập Google Pay từ ứng dụng Android

Google Pay đã có trên hầu hết các thiết bị Android, vì vậy bạn không cần phải tải xuống và cài đặt theo cách thủ công. Tuy nhiên, Google Pay cũng đang trong quá trình chuyển đổi sang một ứng dụng mới, vì vậy ngay bây giờ có phiên bản cũ hiện đang ổn định và Một phiên bản mới nó vẫn còn trong quyền truy cập sớm. Khi phiên bản cũ bắt đầu giảm hỗ trợ cho các tính năng nhất định, hãy đảm bảo bạn tải xuống phiên bản lặp lại mới nhất hoặc thậm chí cả hai phiên bản.

ứng dụng google trả tiền cho android

Nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản Google Pay cũ, hãy mở ứng dụng và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn tải ứng dụng Google Pay mới hay thiết lập ứng dụng hiện có. Nếu bạn thích phiên bản ổn định hơn, hãy nhấp vào nút Tùy chỉnh.

tùy chỉnh bản đồ

Nếu bạn đã thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông qua trang web Google Pay hoặc lưu trữ thông tin trong Chrome, ứng dụng sẽ hiển thị các phương thức thanh toán hiện tại của bạn. Nếu không, bạn sẽ được nhắc thêm thẻ. Sau đó, bạn có thể thêm nhiều thẻ hơn bằng cách nhấp vào mục nhập “Thêm thẻ mới”. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh thẻ hoặc thêm thẻ theo cách thủ công.

Thêm một số

Nếu bạn cần ứng dụng Google Pay mới, hãy tải xuống ứng dụng này từ Google Play hoặc nhấp vào “Tải Google Pay mới” trên màn hình chính của ứng dụng cũ. Khi vào trong ứng dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu liên kết ứng dụng với số điện thoại của mình bằng mã văn bản.

thiết lập ứng dụng

Trên màn hình cài đặt quyền riêng tư, nhấp vào Tiếp theo. Chọn xem bạn có muốn bạn bè chú ý đến mình để họ có thể gửi thanh toán cho bạn hay không. Quyết định xem bạn có muốn nhận phần thưởng hoàn tiền và chiết khấu khi thanh toán cho bất kỳ thứ gì bằng Google Pay hay không.

màn hình chính của ứng dụng

Cuối cùng, hãy quyết định xem bạn có muốn bật tính năng cá nhân hóa cho Google Pay hay không, tính năng này sẽ lưu các giao dịch và thông tin khác của bạn vào tài khoản Google của bạn. Bạn có thể bật hoặc tắt hoặc bật tùy chọn này và Google sẽ hỏi bạn về nó sau ba tháng.

Sau khi thiết lập ban đầu, bạn sẽ được đưa đến màn hình ứng dụng Pay, nơi bạn có thể đọc về các tùy chọn khác nhau và quản lý tài khoản của mình.

Thiết lập Google Pay trên iPhone

thiết lập ứng dụng iphone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy tải xuống ứng dụng Google Pay mới từ Cửa hàng ứng dụng. Trên màn hình chính của ứng dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, nếu cần hoặc xác minh tài khoản được cung cấp. Nhấp vào Tiếp tục và nhập số điện thoại của bạn, sau đó xác minh mã được gửi cho bạn.

cài đặt iphone

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình. Chọn xem bạn có muốn bạn bè tìm thấy mình khi họ tìm kiếm số của bạn hay không. Quyết định xem bạn có muốn được hoàn tiền và giảm giá hay không. Xác định xem bạn có muốn bật tính năng cá nhân hóa cho Google Pay hay không.

ứng dụng cho iphone

Ở phần cuối, ứng dụng hỏi bạn có muốn sử dụng Face ID hay Touch ID để xác thực các khoản thanh toán Google Pay của mình hay không. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình Thanh toán, nơi bạn có thể đọc về các tùy chọn ứng dụng khác nhau và quản lý tài khoản của mình.

Cách sử dụng Google Pay

ứng dụng mặc định

Sử dụng Google Pay trên Android

Google Pay phải là hệ thống thanh toán mặc định cho hầu hết các thiết bị Android, mặc dù bạn có thể cần phải đặt Google Pay làm mặc định theo cách thủ công trên điện thoại Samsung sử dụng Samsung Pay.

Mở cài đặt điện thoại của bạn và mở menu Ứng dụng (hoặc Ứng dụng và thông báo). Nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Ứng dụng mặc định, sau đó chọn tùy chọn Nhấp để thanh toán và đặt nó thành Google Pay (hoặc G Pay) nếu chưa có. Nếu cần, Google Pay sẽ được hiển thị dưới dạng hệ thống thanh toán.

mua android

Để thanh toán cho một mặt hàng trong cửa hàng hỗ trợ Google Pay, hãy giữ điện thoại của bạn gần đầu đọc thanh toán và xác nhận giao dịch bằng mật khẩu, mã PIN, vân tay hoặc khuôn mặt của bạn. Để thanh toán cho một mặt hàng trong ứng dụng hoặc trang web, hãy chọn mặt hàng cần mua và nhấp vào nút Google Pay. Nhập mật khẩu, mã PIN hoặc các phương tiện xác thực khác để xác nhận giao dịch.

mua iphone

Sử dụng Google Pay trên iPhone

Việc sử dụng Google Pay trên iPhone bị hạn chế hơn so với thiết bị Android. Bạn không thể thanh toán các mặt hàng tại các cửa hàng truyền thống hoặc thông qua các ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động, chẳng hạn như Apple Pay. Nhưng bạn có thể sử dụng nó với các trang web hoạt động thông qua tài khoản Google của bạn, chẳng hạn như Google Play. Trong trường hợp này, hãy chọn sản phẩm của bạn và thanh toán, tiền sẽ được ghi nợ vào tài khoản Google Pay của bạn.

khám phá trang

Kiếm tiền hoàn lại và phần thưởng

Trên Android hoặc iOS, bạn có thể tận dụng phần thưởng hoàn tiền và các ưu đãi khác nếu bạn chọn nhận tiền hoàn lại và chiết khấu trong quá trình thiết lập. Trong ứng dụng Google Pay mới, nhấn vào Khám phá. Bạn có thể quét mã sản phẩm hoặc mã QR để xem bất kỳ phần thưởng nào trên đó. Cuộn xuống màn hình Tổng quan để xem các ưu đãi khác.

gửi tiền

Gửi hoặc yêu cầu tiền

Để gửi tiền cho ai đó từ ứng dụng Android hoặc iOS, hãy chuyển đến màn hình Thanh toán và nhấp vào liên kết Tìm người để thanh toán. Cấp cho Google Pay quyền truy cập vào danh bạ của bạn, sau đó mời hoặc chọn người bạn muốn thanh toán. Nhấp vào nút “Thanh toán” và nhập số tiền. Bạn cũng có thể thêm ghi chú vào giao dịch. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để gửi thanh toán của bạn.

yêu cầu tiền

Bạn cũng có thể yêu cầu tiền từ ai đó bằng cách nhấp vào “Tìm người để thanh toán” hoặc “Thanh toán cho bạn bè hoặc nhóm” trên màn hình “Thanh toán”. Mời hoặc chọn một người bạn mà bạn muốn thanh toán. Nhấp vào nút “Yêu cầu” và nhập số tiền. Bạn cũng có thể thêm ghi chú trước khi hoàn thành yêu cầu. Sau khi người ở đầu dây bên kia chấp thuận yêu cầu, tiền sẽ được thêm vào tài khoản Google Pay của bạn.

Đọc thêm

Đánh giá ứng dụng dành cho thiết bị di động

Giải pháp ứng dụng di động tốt nhất

Nội dung tương tự:

Cách bạn biết nếu ai đó đã chặn bạn trên Twitter?

Hướng dẫn • 28/03/2022

Nếu ai đó chặn bạn trên Twitter, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào về điều đó, mà thay vào đó, ...

Tám mẹo để tạo cảnh quan cho ngôi nhà của bạn

Hướng dẫn • 03/04/2022

Khi nói đến màu xanh lá cây, mỗi bit đều có giá trị. Giảm tiêu thụ không chỉ là tiết kiệm tiền và giảm ...

Cách tạo biểu đồ bong bóng trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 06/04/2022

Biểu đồ bong bóng là một loại biểu đồ đặc biệt thường được sử dụng để hiển thị nhiều thứ nguyên của dữ liệu. ...

Cách chặn tin nhắn rác và tin nhắn rô bốt

Hướng dẫn • 27/03/2022

Bạn nghe thấy âm thanh của một tin nhắn văn bản đến và hào hứng kiểm tra điện thoại của mình, nhưng đó chỉ ...