Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/03/2023

Cách bạn thanh toán hàng hóa bằng điện thoại tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Chủ sở hữu Apple iPhone có Apple Pay; Chủ sở hữu điện thoại Android có thể sử dụng Google Pay. Nhưng chủ sở hữu điện thoại Samsung có một lựa chọn khác – Samsung Pay.

Với Samsung Pay, bạn có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán các mặt hàng tại các cửa hàng được hỗ trợ, đổi thẻ quà tặng, đổi thẻ thành viên và phần thưởng tiền mặt, thậm chí mang theo thẻ vắc xin COVID-19 bên mình.

Để sử dụng Samsung Pay, bạn cần có điện thoại Samsung tương thích với công nghệ NFC hoặc MST để thanh toán không tiếp xúc. Bạn cũng sẽ cần thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ quà tặng từ ngân hàng được hỗ trợ hoặc tổ chức tài chính khác. Để xác thực thanh toán trên điện thoại, bạn cần thiết lập mã PIN, quét vân tay hoặc quét khuôn mặt. Ngoài ra, bạn sẽ cần một tài khoản Samsung. Samsung Pay cũng hoạt động trên đồng hồ thông minh của Samsung, nhưng ở đây chúng tôi sẽ tập trung vào các bước để sử dụng nó trên điện thoại của bạn.

Trước tiên, bạn phải có một tài khoản Samsung mà bạn đã tạo và đăng nhập khi bạn thiết lập điện thoại lần đầu tiên. Nếu không, hãy truy cập Trang tài khoản Samsung (mở trong cửa sổ mới) và nhấp vào nút Tạo tài khoản. Khi Samsung nhắc, hãy đăng nhập vào điện thoại của bạn bằng tài khoản này.

Thiết lập ứng dụng Samsung Pay

Sau đó, Samsung Pay phải được tải trước trên điện thoại Samsung của bạn. Nếu không, hãy tải xuống và cài đặt nó từ GooglePlay (Mở trong cửa sổ mới). Mở ứng dụng và tên tài khoản Samsung của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình đầu tiên. Nhấn vào Bắt đầu. Nhập và xác nhận mã PIN gồm bốn chữ số của bạn để xác thực thanh toán bằng Samsung Pay.

thiết lập samsung pay

Thêm phương thức thanh toán

Sau đó, bạn được đưa đến màn hình chính. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán. Nhấp vào nút Ghi có / Ghi nợ ở đầu màn hình. Trên màn hình tiếp theo, chọn tùy chọn Thêm thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ. Nếu bạn muốn quét thẻ thay vì nhập dữ liệu theo cách thủ công, hãy cho phép Samsung Pay chụp ảnh và quay video trong khi sử dụng ứng dụng hoặc chỉ trong thời gian này, sau đó cho phép Samsung Pay truy cập ảnh và phương tiện trên thiết bị của bạn.

Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Căn chỉnh điện thoại của bạn sao cho mặt của thẻ có số và dữ liệu khác nằm trong khung. Số và ngày hết hạn phải được ứng dụng ghi lại. Để thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ theo cách thủ công, hãy nhấn vào liên kết Nhập thẻ theo cách thủ công trên màn hình Thêm thẻ. Nhập số thẻ sau đó là ngày hết hạn. Trên màn hình tiếp theo, nhập tên của bạn, xác nhận ngày hết hạn, nhập mã bảo mật và nhập mã zip của bạn. Nhấn tiếp. Xem lại màn hình Điều khoản dịch vụ và nhấp vào Chấp nhận tất cả.

Nhập chi tiết thẻ của bạn

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu xác minh thẻ của mình. Chọn xác nhận qua SMS, email hoặc bằng cách gọi cho ngân hàng của bạn. Nhập mã kích hoạt. Sau đó, bạn sẽ được hỏi có muốn đặt Samsung Pay làm ứng dụng thanh toán mặc định của mình hay không. Nhấn vào liên kết “Đặt mặc định”. Samsung Pay đề xuất thay thế Google Pay theo mặc định. Nhấp vào Không để rời Google Pay làm ứng dụng thanh toán mặc định. Nhấp vào “Thay đổi” để đặt Samsung Pay làm hệ thống mặc định mới.

Đặt thanh toán mặc định

Ngoài việc thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, bạn có thể thiết lập thanh toán bằng Samsung Pay Cash (Mở trong cửa sổ mới), Samsung Money by SoFi (Mở trong cửa sổ mới) hoặc PayPal.

Samsung Pay Cash cho phép bạn gửi và nhận tiền thông qua Samsung Pay. Để thiết lập điều này, hãy nhấn vào biểu tượng Thanh toán ở dưới cùng, cuộn qua các tùy chọn khác nhau và nhấn vào nút Nhận ngay cho Samsung Pay Cash. Đọc văn bản trên màn hình tiếp theo để xem nó hoạt động như thế nào. Nhấp vào nút “Nhận thẻ”, xem phí trên màn hình tiếp theo, sau đó nhấp vào nút “Tôi đã xem phí”. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

Samsung Pay tiền mặt

Samsung Money by SoFi cung cấp cho bạn thẻ ghi nợ vật lý và điện tử mà bạn có thể liên kết với Samsung Pay. Để thiết lập điều này, hãy nhấn vào biểu tượng Thanh toán ở dưới cùng, cuộn qua các tùy chọn khác nhau và nhấn vào nút Mở tài khoản cho Samsung Money by SoFi. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu ngay bây giờ”, điền thông tin cá nhân của bạn và sau đó làm theo hướng dẫn để nhận thẻ của bạn.

Samsung Money của SoFi

Nếu bạn chọn PayPal, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản PayPal của mình. Xác nhận tài khoản sẽ xuất hiện.

PayPal

Thêm thẻ thành viên

Sau đó, bạn có thể thêm thẻ thành viên cho một cửa hàng hoặc người bán cụ thể. Trên màn hình chính, nhấp vào nút “Thành viên”. Duyệt qua danh sách các nhà bán lẻ khác nhau hoặc tìm kiếm một nhà bán lẻ cụ thể và chọn thẻ bạn muốn thêm. Tùy thuộc vào thẻ, bạn có thể thấy một tùy chọn để quét mã vạch của thẻ đó. Nếu không có mã vạch hoặc bạn không thể quét vì lý do khác, bạn sẽ phải nhập số và các chi tiết khác theo cách thủ công. Bạn cũng có thể quét mặt sau của thẻ. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu. Sau đó, bạn sẽ có thể xuất trình phiên bản điện tử của thẻ thành viên ở lần mua hàng tiếp theo tại cửa hàng tương ứng.

Thêm thẻ thành viên

Thêm thẻ quà tặng

Mua thẻ quà tặng

Để thêm thẻ quà tặng, hãy nhấn vào nút Quà tặng trên màn hình chính. Chọn tải xuống thẻ quà tặng hoặc mua thẻ quà tặng. Nếu chọn mua thẻ quà tặng, bạn sẽ được đưa đến trang web Samsung Pay, nơi bạn có thể xem các thẻ hiện có hoặc tìm kiếm một thẻ cụ thể. Chọn thẻ bạn muốn, điền thông tin chi tiết, sau đó thêm thẻ vào giỏ hàng để thanh toán bằng Samsung Pay.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Để thêm thẻ quà tặng hiện có, hãy nhấn vào tùy chọn Tải lên thẻ quà tặng. Chọn nhà cung cấp thẻ quà tặng, nhập số thẻ và mã PIN của bạn, sau đó nhấp vào Xác nhận. Thẻ hiện đã sẵn sàng để sử dụng vào lần tiếp theo bạn mua một mặt hàng từ người bán đó.

Thêm thẻ quà tặng

Thêm thẻ tiêm chủng COVID-19

Sau đó, bạn có thể thêm thẻ tiêm chủng COVID-19 vào điện thoại của mình thông qua ứng dụng Samsung Pay. Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải thêm thẻ của mình thông qua CommonHealth (Mở cửa sổ mới) hoặc Ví IBM Digital Health Pass (Mở cửa sổ mới). Hỗ trợ CommonHealth thay đổi theo tiểu bang và các yếu tố khác, vì vậy bạn nên kiểm tra trang web (mở trong một cửa sổ mới) để xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Thêm thẻ tiêm chủng

Nếu vậy, bạn sẽ cần lấy thẻ vắc xin có mã QR. Bạn cũng sẽ cần tải xuống và cài đặt Ứng dụng CommonHealth Android (mở trong cửa sổ mới) trên điện thoại của mình. IBM Digital Health Pass hoạt động với các hiệu thuốc và phòng thí nghiệm được hỗ trợ và yêu cầu tải xuống ứng dụng ví được liên kết (mở trong cửa sổ mới) trên điện thoại của bạn.

Trên màn hình chính, hãy nhấn vào nút ghi vắc xin COVID-19. Hãy thử CommonHealth, vì vậy hãy chọn tùy chọn này. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng CommonHealth nơi bạn nhập mã PIN hoặc các phương tiện xác thực khác. Nhấp vào nút Thêm Thẻ Sức khỏe THÔNG MINH. Nhấn vào tùy chọn Quét mã QR. Sau khi bản đồ được ghi trong ứng dụng, hãy mở bản đồ. Vuốt xuống và nhấn vào nút Thêm vào Samsung Pay. Sau đó, bạn có thể xuất trình Thẻ điện tử bất kỳ lúc nào bạn cần bằng chứng về việc tiêm chủng.

sử dụng samsung pay

Cuối cùng, đã đến lúc sử dụng Samsung Pay để mua sắm. Bạn có thể sử dụng Samsung Pay trực tiếp tại bất kỳ đơn vị bán hàng nào hỗ trợ phương thức thanh toán này. Để thử điều này, hãy di chuyển điện thoại của bạn đến một vị trí thích hợp gần đầu đọc hoặc máy quét. Samsung Pay sẽ tự động xuất hiện. Chọn thẻ bạn muốn sử dụng để thanh toán và xác nhận thanh toán.

sử dụng samsung pay

Thanh toán cho một mặt hàng trực tuyến bằng Samsung Pay khó hơn nhiều vì hầu hết các trang web chưa hỗ trợ phương thức thanh toán này. Đặt cược tốt nhất của bạn là chọn một trong những nhà cung cấp cung cấp phần thưởng hoàn tiền như hiển thị trên màn hình chính hoặc mua thẻ quà tặng cho một nhà cung cấp cụ thể và thanh toán bằng Samsung Pay.

Nội dung tương tự:

Android RCS Messaging là gì và cách bật tính năng này

Hướng dẫn • 19/03/2023

Người dùng Apple đã được tận hưởng trải nghiệm nhắn tin văn bản được cải thiện thông qua iMessage, trong khi người dùng Android ...

Cách thay đổi cài đặt máy ảnh mặc định trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 15/04/2023

Bạn đã bao giờ thử chụp ảnh bằng iPhone của mình, chỉ để thấy rằng tất cả các cài đặt yêu thích của bạn ...

7 công nghệ quan trọng cần biết vào năm 2022

Hướng dẫn • 13/04/2023

PCIe 5.0… Wi-Fi 6E… DDR5. Suy nghĩ đầu của bạn đã nhồi với các từ viết tắt kỹ thuật? Hãy sẵn sàng cho một ...

Sửa các trò chơi Steam đã cài đặt bị thiếu / không hiển thị trong thư viện

Hướng dẫn • 25/05/2023

Đối với các game thủ, Steam là nơi để mua và lưu trữ các trò chơi kỹ thuật số. Đó là một thế lực ...