Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 24/10/2023

Chromebook có tính di động và khó bị hack, khiến chúng trở thành công cụ tuyệt vời cho những ai quan tâm đến bảo mật khi di chuyển. Tuy nhiên, khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của lưu lượng truy cập web, bạn sẽ cần một công cụ bổ sung: ứng dụng Android VPN trên Chromebook. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập, từ việc chọn VPN phù hợp với nhu cầu của bạn đến thiết lập ứng dụng trên Chromebook của bạn.

Chọn VPN tốt nhất cho Chromebook của bạn

Mặc dù tất cả các VPN tốt nhất đều thực hiện cùng một nhiệm vụ cơ bản là tạo kết nối được mã hóa giữa Chromebook của bạn và máy chủ từ xa do một công ty VPN vận hành, một số dịch vụ cũng cung cấp các tính năng kết nối thú vị như tách đường hầm hoặc Kill Switch. Để tìm hiểu sâu hơn về VPN và lợi ích của chúng, hãy xem phần giải thích của MoiNhat.Net về VPN là gì và lý do bạn cần VPN.

Cho dù bạn đang cố gắng giả mạo vị trí của mình, hy vọng vượt qua kiểm duyệt của chính phủ hay chỉ muốn xem Netflix phiên bản quốc gia khác, bạn sẽ cần sử dụng VPN phù hợp cho công việc. Ví dụ: chúng tôi đã thử nghiệm một số VPN tuyệt vời cho dịch vụ phát video trực tuyến, trong khi những VPN khác tốt hơn cho trò chơi điện tử.

Cân nhắc ngân sách của bạn khi chọn VPN. Nếu bạn không nghĩ rằng mình sẽ cần các tính năng bổ sung như trình chặn quảng cáo hoặc giám sát web tối, tại sao phải trả tiền cho chúng? Mặc dù có rất nhiều tùy chọn VPN rẻ, không rườm rà, nhưng trước tiên hãy cân nhắc bắt đầu với một trong nhiều VPN miễn phí để xác định những gì bạn cần và không cần từ một dịch vụ VPN.

Cách tốt nhất để thiết lập VPN trên Chromebook là gì?

Có hai cách để sử dụng dịch vụ VPN với Chromebook của bạn. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome VPN hoặc ứng dụng VPN.

Tiện ích mở rộng VPN của Chrome

Sử dụng tiện ích mở rộng VPN của trình duyệt Chrome có lẽ là cách dễ nhất để đảm bảo lưu lượng truy cập web của bạn. Nhiều dịch vụ VPN cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome. Chỉ cần cài đặt nó từ cửa hàng web Tiện ích mở rộng của Chrome.

Tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome OS VPN là proxy được mã hóa, vì vậy chúng chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập trình duyệt web của bạn chứ không phải lưu lượng truy cập của các ứng dụng khác đang chạy trên Chromebook của bạn. Tập lệnh này có thể hoàn hảo cho bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn giữ cho trình duyệt web của mình ở chế độ riêng tư nhưng không muốn video phát trực tuyến của bạn bị đóng băng vì VPN làm chậm kết nối của bạn, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt VPN.

Ứng dụng VPN cho Android hoặc Chrome OS

Một cách dễ dàng khác để chạy VPN trên Chromebook là sử dụng ứng dụng Android. Tất cả các VPN tốt nhất mà chúng tôi đề xuất đều cung cấp các ứng dụng Android và Chromebook hiện đại hoạt động tốt với các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Một số dịch vụ VPN cũng cung cấp các ứng dụng Chrome OS với các tính năng và cài đặt dành riêng cho Chromebook, chẳng hạn như tùy chọn phân chia đường hầm trên Chromebook. Ứng dụng VPN của Android và Chrome OS xuất hiện dưới dạng tùy chọn kết nối trong menu cài đặt mạng trên Chromebook của bạn.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Cách cài đặt ứng dụng VPN trên Chromebook của bạn

Cài đặt VPN trên thiết bị Chrome OS rất dễ dàng. Cho dù bạn chọn VPN thương mại nào, ứng dụng cho nó chắc chắn sẽ có sẵn để tải xuống trong cửa hàng Google Play. Làm theo các bước bên dưới để cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị của bạn.

  1. Tìm và nhấp để mở biểu tượng Cửa hàng Play trên màn hình hoặc menu Chromebook của bạn.

  2. Nhập tên của VPN bạn muốn cài đặt vào thanh tìm kiếm.

  3. Nhấp vào nút “Cài đặt”.

  4. Mở ứng dụng VPN đã cài đặt trên màn hình của bạn. Tại thời điểm này, bạn có thể được chuyển hướng để đăng ký gói VPN và / hoặc nhập thông tin của bạn để tạo tài khoản dịch vụ.

  5. Quay lại cửa sổ ứng dụng VPN. Nhấp vào nút hoặc nút chuyển có nhãn “Kết nối” để thiết lập kết nối VPN.

Đặt duyệt web ở chế độ riêng tư

VPN có thể làm được rất nhiều điều khi nói đến việc cung cấp bảo vệ trực tuyến. Ví dụ: nó sẽ không bảo vệ bạn khỏi lừa đảo qua email hoặc tải xuống phần mềm độc hại. Nhờ tính năng lấy dấu vân tay của trình duyệt và các phương pháp theo dõi khác, một người có năng lực cao có thể theo dõi chuyển động của bạn trên Internet, ngay cả khi bạn sử dụng VPN.

Tuy nhiên, VPN là một công cụ bảo mật hiệu quả. Nếu bạn muốn lưu lượng truy cập của mình đến từ một nơi khác, VPN sẽ làm điều đó cho bạn. Nếu bạn muốn ISP của mình giữ một cấu hình thấp khi nói đến hoạt động trực tuyến của mình, thì VPN là cách để thực hiện. Bạn cũng có thể khiến các nhà quảng cáo khó theo dõi bạn trực tuyến hơn bằng VPN.

Chọn VPN tốt nhất cho ngân sách và phong cách sống trực tuyến của bạn và yên tâm lướt Internet. Chrome OS đủ an toàn nhưng không có hệ thống nào miễn nhiễm với các hành vi khai thác. Duy trì sự hiện diện trực tuyến an toàn có nghĩa là bảo vệ quyền riêng tư của bạn và luôn cảnh giác khi đối mặt với các mối đe dọa bảo mật liên tục.

Nội dung tương tự:

Tìm xem ai đã xem hồ sơ Twitter của bạn

Hướng dẫn • 14/08/2023

Bạn sẽ không tìm thấy cách hoặc phương pháp chính thức do chính Twitter cung cấp để kiểm tra tên của người đã xem ...

Cách khắc phục mã lỗi cập nhật 0x800f0801 trong Windows 10 hoặc 11

Hướng dẫn • 12/11/2023

Một trong những điều bạn cần làm để giữ cho PC chạy Windows 10 hoặc 11 của mình hoạt động hiệu quả là cài ...

Cách mở email MIME hoặc SMIME và tệp đính kèm

Hướng dẫn • 07/10/2023

Khi nhận được email, đôi khi chúng tôi gặp phải các tệp đính kèm không quen thuộc với chúng tôi, chẳng hạn như định ...

Cách sửa mã lỗi Netflix tvq-rnd-100

Hướng dẫn • 31/10/2023

Nếu bạn nhận được mã lỗi Netflix tvq-rnd-100, bạn không đơn độc. Nhiều người dùng đã báo cáo cùng một lỗi khi họ khởi ...