Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Microsoft luôn muốn bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và ngày càng khó tránh khỏi điều đó. Thay vì cung cấp tùy chọn tạo tài khoản người dùng cục bộ trên PC mới, Microsoft hiện nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft – dường như không có tùy chọn tạo tài khoản cục bộ. Tuy nhiên, có một cách giải quyết.

Điều này đã liên tục xuất hiện trên các tiêu đề trong suốt một hoặc hai năm qua, và mặc dù Microsoft đã bỏ qua các tài khoản cục bộ trong một thời gian, nhưng cách nó thực hiện đã thay đổi với mỗi bản phát hành mới. Mặc dù tài khoản Microsoft có những lợi ích của nó – như khả năng đồng bộ hóa cài đặt giữa các máy tính – một số người không muốn liên kết tài khoản của họ với đám mây. Đây là những gì chúng tôi có thể làm từ thử nghiệm của riêng mình bằng cách sử dụng trình cài đặt Windows 10 mới nhất.

Nếu bạn có Windows 10 Home

Nếu bạn đang cài đặt phiên bản mới nhất của Windows 10 Home – phiên bản 2004, còn được gọi là Bản cập nhật tháng 5 năm 2020 – trên một máy tính mới, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khi kết thúc quá trình cài đặt. Không giống như một số phiên bản cũ hơn của trình cài đặt, chúng tôi không thấy tùy chọn hiển thị để tạo tài khoản cục bộ trên máy thử nghiệm của mình.

Nếu bạn nhấp vào Tìm hiểu thêm, Microsoft sẽ khuyên bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft rồi xóa tài khoản đó khỏi ứng dụng Cài đặt sau, điều này không hoàn toàn lý tưởng.

màn hình đăng ký tài khoản microsoft

Chỉ có một giải pháp duy nhất cho phép chúng tôi tạo tài khoản cục bộ trong quá trình thử nghiệm của mình: ngắt kết nối Internet. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn “Tôi không có Internet khi thiết lập Wi-Fi”, bằng cách rút cáp ethernet hoặc bằng cách đặt máy tính xách tay của bạn vào Chế độ trên máy bay bằng công tắc phần cứng (nếu máy tính xách tay của bạn có tùy chọn đó – tôi đã có được bật trong chìa khóa ở hàng trên cùng).

Trong trường hợp có Wi-Fi, một nút nhỏ sẽ xuất hiện ở góc có nội dung “Tiếp tục với cài đặt giới hạn”. Nếu bạn đã rút cáp Ethernet, bạn sẽ có thể nhấp vào nút quay lại trên trang tạo tài khoản, sau đó bạn sẽ thấy một màn hình mới cho phép bạn tạo tài khoản cục bộ.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể kết nối lại với Internet sau khi đặt lại về màn hình Windows 10.

Nếu bạn có Windows 10 Pro

Trong các thử nghiệm với Windows 10 Pro – sử dụng trình cài đặt mới nhất hiện có của Microsoft – tôi có thể chọn tùy chọn Tài khoản Ngoại tuyến ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Tuy nhiên, điều này sẽ hiển thị cho bạn một màn hình khác, thuyết phục bạn đăng nhập bằng Microsoft và bạn sẽ cần nhấp vào nút trải nghiệm hạn chế nhỏ ở góc để tiếp tục với tài khoản cục bộ.

Một số người dùng đã báo cáo rằng nút “Tài khoản ngoại tuyến” không xuất hiện, thay vào đó sử dụng nút “Tham gia miền”, mặc dù có từ ngữ khó hiểu nhưng cũng cho phép bạn tạo tài khoản cục bộ.

Nếu vì lý do nào đó mà các nút này không khả dụng với bạn, bạn vẫn có thể sử dụng giải pháp thay thế để ngắt kết nối Internet được mô tả trong phần trên.

Một số người dùng đã báo cáo rằng việc sử dụng địa chỉ email hoặc số điện thoại giả để tạo tài khoản Microsoft gây ra lời nhắc cho các tài khoản cục bộ, nhưng điều này không hoạt động trong thử nghiệm của chúng tôi. Tuy nhiên, ngắt kết nối Internet có thể hoạt động trong hầu hết mọi tình huống, vì vậy đây là cách dễ nhất để giải quyết vấn đề liên quan đến tài khoản trực tuyến của Microsoft.

Thật không may khi thấy Microsoft quyết tâm cài đặt Windows như vậy. Một điều là đặt tùy chọn tài khoản cục bộ bên dưới liên kết ở góc; Một điều khác là hoàn toàn ẩn nó với người dùng. Nó chỉ là thù địch.

Đọc thêm

Đánh giá Windows 10

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi Aw Snap trong trình duyệt Chrome và Brave

Hướng dẫn • 06/05/2022

Việc truy cập một trang web trở nên khó chịu khi chúng tôi bị chặn bởi thông báo “Rất tiếc, Snap! Đã xảy ra ...

Sửa lỗi ERR_NAME_NOT_RESOLVED trong trình duyệt Chrome và Brave

Hướng dẫn • 09/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách cập nhật chương trình cơ sở của Google Pixel Buds

Hướng dẫn • 09/11/2022

Google có phiên bản tai nghe không dây của riêng mình được gọi là Pixel Buds và nó đã trở thành xu hướng đối ...

Cách bỏ chặn chính bạn trên Instagram? – từ một người nào đó

Hướng dẫn • 17/10/2022

Nếu bạn bị cấm theo dõi hoặc thích ai đó trên Instagram, có một số điều bạn cần làm để xem lại hồ sơ ...