Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/02/2024

Khôi phục hệ thống Windows của bạn bằng iSumsoft Cloner nếu máy tính của bạn không khởi động được

Nếu PC Windows của bạn không khởi động đúng cách, thì bây giờ bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này mô tả cách khôi phục hệ thống trên máy tính không khởi động Windows. Chỉ cần đọc bài viết này để giải quyết vấn đề và chạy lại. Nếu máy tính của bạn không khởi động hoặc không khởi động được vào Windows, hãy sử dụng trình khắc phục sự cố này để khắc phục sự cố.

Nếu máy tính vẫn không khởi động, hãy sử dụng một trong các phương pháp sau để khôi phục hệ thống của bạn.

Cách khôi phục hệ thống nếu không có bản sao lưu hệ thống

Khi Windows từ chối khởi động vào Microsoft Windows, bạn có thể thử phần mềm sao lưu và khôi phục hệ thống Windows chuyên nghiệp và dễ sử dụng này – iSumsoft Cloner, phần mềm này sẽ giúp bạn khôi phục hệ thống của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần phải khởi động Windows.

Gần đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iSumsoft Clone để sao lưu máy tính Windows 10 của bạn vào ổ cứng ngoài, tạo bản sao chính xác của mọi thứ trên ổ cứng của bạn. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình sử dụng iSumsoft Cloner để khôi phục PC của bạn – ngay cả khi PC được mã hóa bằng BitLocker hoặc ransomware, Windows quên mật khẩu hoặc một số lỗi ổ cứng khác xảy ra.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt iSumsoft Cloner, sau đó sử dụng nó để tạo đĩa USB WinPE có thể khởi động trên một máy tính đang hoạt động khác.

Tạo đĩa khởi động

Bước 2: Khởi động máy tính của bạn từ USB khởi động WinPE.

Kết nối ổ USB WinPE với máy tính bị lỗi và khởi động từ nó. Nếu bạn định sao lưu hoặc khôi phục hệ thống của mình vào một ổ cứng ngoài hoặc nếu bạn muốn thay thế ổ cứng của mình bằng một SSD hoặc HDD lớn hơn, bạn cũng có thể cần kết nối một ổ cứng ngoài (SSD hoặc HDD).

Kết nối USB và sau đó kết nối ổ đĩa ngoài với PC

Bước 3: Khôi phục bản sao lưu hệ thống của bạn.

Sau khi máy tính khởi động vào môi trường khôi phục, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

  • Chọn tùy chọn “Khôi phục”.
  • Chọn phân vùng đích mà bạn muốn lưu trữ các tệp hệ thống.
  • Chọn tệp sao lưu bạn đã tạo trước đó.
  • Nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống.

Sửa chữa hệ điều hành Windows với iSumsoft Cloner

Một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có chắc chắn muốn khôi phục tệp hay không, hãy nhấp vào “OK” để tiếp tục. Lưu ý rằng điều này sẽ định dạng phân vùng đích.

Xác nhận để bắt đầu Khôi phục Hệ thống

Sau khi Khôi phục Hệ thống hoàn tất, hãy ngắt kết nối ổ USB, khởi động lại máy tính của bạn, sau đó khởi động máy từ ổ cứng nơi dữ liệu hệ thống đã được khôi phục. Bạn có thể xem video dưới đây và làm theo hướng dẫn chi tiết để sao lưu và khôi phục Windows 10 với iSumsoft Cloner.

Cách khôi phục hình ảnh hệ thống khi PC không khởi động

Chúng tôi sẽ thực hiện khôi phục hệ thống sẽ đưa máy tính của bạn trở lại thời điểm trước đó được gọi là điểm khôi phục hệ thống. Điều này có thể hữu ích nếu máy tính của bạn không hoạt động bình thường và gần đây bạn đã cài đặt một ứng dụng, trình điều khiển hoặc bản cập nhật. Để khôi phục hình ảnh hệ thống, bạn cần khởi động vào Tùy chọn khôi phục bằng công cụ khôi phục. Khi đó, bạn cần nhấp vào Khắc phục sự cố> Tùy chọn nâng cao. Sau đó, hãy tiếp tục và nhấp vào Khôi phục Hệ thống.

Khôi phục hệ thống

Nếu bạn có hình ảnh hệ thống trên ổ USB hoặc ổ cứng ngoài, bạn có thể chọn tùy chọn Khôi phục Hình ảnh Hệ thống để khôi phục bản sao lưu hình ảnh hệ thống.

Khi được nhắc, hãy nhấp vào tài khoản quản trị viên mà bạn muốn cung cấp thông tin đăng nhập. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Tiếp tục để mở Khôi phục Hệ thống.

Khôi phục hệ thống khi khởi động

Bấm Tiếp theo, sau đó chọn một điểm khôi phục từ khi Windows khởi động bình thường. Để xem tất cả các điểm khôi phục có sẵn, hãy chọn hộp bên cạnh Hiển thị các điểm khôi phục bổ sung, sau đó chọn chúng từ danh sách.

Chọn điểm khôi phục

Chọn “Tiếp theo”, xác nhận điểm khôi phục, sau đó nhấp vào “Hoàn tất” để bắt đầu Khôi phục Hệ thống.

Tương ứng với điểm khôi phục đã chọn

Vì Khôi phục Hệ thống không thể bị gián đoạn, không tiếp tục cho đến khi bạn có đủ thời gian để hoàn tất việc khôi phục. Chọn Có trên lời nhắc để bắt đầu quá trình khôi phục.

Bắt đầu khôi phục hệ thống

Làm theo bất kỳ lời nhắc nào để hoàn tất quá trình khôi phục và quay lại Windows. Chờ trong khi chương trình khôi phục tiếp tục hoạt động. Sau khi Khôi phục Hệ thống hoàn tất thành công, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi đăng nhập lại, bạn sẽ có thể truy cập vào màn hình của mình.

Khởi động lại máy tính của bạn

Nội dung tương tự:

Cách đặt vùng in trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 16/12/2023

Cài đặt vùng in cho phép bạn xác định một phần trong bảng tính sẽ được đưa vào bản in. Nội dung chính Ví ...

Idle Courier Tycoon: Hướng dẫn chơi tối ưu Kiếm nhiều tiền hơn

Hướng dẫn • 22/11/2023

Bạn mới tham gia trò chơi Idle Courier Tycoon? Làm chủ tất cả các cơ chế của nó với các gian lận Idle Courier ...

Cách tìm iPhone bị mất

Hướng dẫn • 16/01/2024

Rất tiếc, chiếc iPhone thân yêu của bạn đã biến mất. Nó có bị mất không? Anh ta bị ăn trộm à? Dù vấn ...

Tìm và thêm bạn bè trên Google Stadia

Hướng dẫn • 31/10/2023

Thêm bạn bè vào Google Stadia rất dễ dàng. Khi bạn đã thiết lập tài khoản của mình, sẽ thú vị hơn khi chơi ...