Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Tìm kiếm hình ảnh là khả năng tìm kiếm một cụm từ và tìm hình ảnh liên quan đến những gì bạn đã nhập. Hầu hết các công cụ tìm kiếm đều cung cấp điều này, điều này thật tuyệt. Nhưng nếu bạn có một hình ảnh và muốn biết nguồn gốc của nó thì sao? Hoặc tìm những bức ảnh tương tự? Đây là đảo ngược tìm kiếm hình ảnh.

Tìm kiếm hình ảnh ngược của Google thật dễ dàng trên máy tính để bàn. đi đến images.google.comnhấp vào biểu tượng máy ảnh và dán URL của hình ảnh bạn đã xem trực tuyến, tải lên hình ảnh từ ổ cứng của bạn hoặc kéo hình ảnh từ cửa sổ khác.

Google Hình ảnh Máy tính để bàn

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động và muốn thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược lại? Có các tùy chọn.

Đảo ngược Tìm kiếm Hình ảnh của Google trên Thiết bị Di động

Google đã tích hợp tính năng tìm kiếm hình ảnh ngược vào điện thoại và máy tính bảng, mặc dù ở một mức độ hạn chế.

Khi bạn chạy images.google.com trên thiết bị di động, biểu tượng máy ảnh không xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Để tải xuống, bạn cần tải xuống phiên bản dành cho máy tính để bàn trên thiết bị di động của mình trong ứng dụng trình duyệt Chrome cho iOSAndroid. Cuộn xuống, chạm vào menu ba chấm và chọn “Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn”. Thao tác này sẽ tải phiên bản dành cho máy tính để bàn và biểu tượng máy ảnh sẽ xuất hiện để bạn có thể tải ảnh lên từ thư viện ảnh của mình.

Tìm kiếm trên điện thoại di động của Google

Tùy thuộc vào điện thoại của bạn, Chrome cũng hỗ trợ giải pháp tìm kiếm hình ảnh ngược. Khi bạn có hình ảnh muốn tìm kiếm, hãy giữ ngón tay của bạn trên hình ảnh đó cho đến khi menu bật lên xuất hiện; chọn “Tìm kiếm hình ảnh này trên Google” ở dưới cùng. Ghi chú. Điều này sẽ KHÔNG hoạt động trong ứng dụng Google hoặc các trình duyệt khác (thậm chí không phải Safari). Chỉ hoạt động trong Chrome. Nó cũng không hoạt động trên iPhone mới hơn; bạn sẽ cần một cái có 3D Touch.

Nếu vì lý do nào đó mà cách này không hoạt động, bạn cũng có thể chọn “Mở hình ảnh trong tab mới”. Sau đó sao chép URL, quay lại images.google.com và dán URL.

Khi sử dụng một trong hai phương pháp, kết quả tìm kiếm hình ảnh đảo ngược sau đó xuất hiện; bạn có thể phải nhấp vào tùy chọn “Kích thước khác” ở trên cùng để chỉ xem hình ảnh. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn để thu hẹp truy vấn của mình, chẳng hạn như tìm kiếm ảnh động GIF, ảnh tương đương trong clip art hoặc tìm kiếm bảng màu được sử dụng trong ảnh gốc.

Google Lens cũng cung cấp tùy chọn tìm kiếm hình ảnh ngược. Lens có ứng dụng riêng nhưng cũng là một phần của ứng dụng Google và Trợ lý Google trên cả iOS và Android. Bạn có thể nhận ra nó bằng biểu tượng của nó trông như thế này: Google Ống kính. Vấn đề là, Ống kính thực sự là giúp bạn thực hiện các công việc như dịch tức thì, xác định mọi thứ hoặc tìm một sản phẩm để mua hơn là tìm kiếm hình ảnh gốc.

Tìm kiếm trực quan Bing trên thiết bị di động

Công cụ tìm kiếm lớn khác, Bing của Microsoft, cũng thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược nhưng gọi nó là “tìm kiếm trực quan”. Có một biểu tượng trong trường tìm kiếm ở trên cùng www.bing.com/images nó trông giống như một chiếc máy ảnh. Nhấp và nó sẽ yêu cầu URL hình ảnh để tải lên hình ảnh hoặc kéo và thả hình ảnh.

Bing Visual Search Desktop

Việc thiết lập giống nhau trên thiết bị di động; nhấp vào biểu tượng máy ảnh Bing trong bất kỳ trình duyệt di động nào. Cửa sổ bật lên cho bạn biết rằng bạn cần cấp cho Bing quyền truy cập vào máy ảnh của mình để tìm kiếm hình ảnh; chấp nhận hoặc từ chối bằng cách chạm.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Duyệt ở góc dưới cùng bên trái. Menu bật lên sẽ cho phép bạn chụp ảnh, xem thư viện ảnh của bạn hoặc xem các dịch vụ của bên thứ ba. Nhấp vào Duyệt qua để tìm ảnh được lưu trữ trên các dịch vụ của bên thứ ba như iCloud Drive, Google Drive và Dropbox.

Tìm kiếm trực quan trên điện thoại di động Bing

Các phiên bản mới nhất của ứng dụng Bing (iOSAndroid) cho phép bạn chụp ảnh và tìm kiếm ngay lập tức. Bạn có thể tải ảnh lên từ thư viện ảnh, quét mã QR hoặc hướng camera vào các bài toán đố hoặc toán học (gian lận!). Chạm vào biểu tượng kính lúp trên màn hình tải, chạm vào máy ảnh ở trên cùng và chọn một phương pháp tìm kiếm.

Ứng dụng Bing

Công cụ tìm kiếm hình ảnh của bên thứ ba

Có một số công cụ tìm kiếm chỉ hình ảnh, nhưng không phải tất cả chúng đều hoạt động trực tiếp với điện thoại thông minh hoặc các trình duyệt mặc định của bạn.

TinEye

TinEye

Nó đã bò 36 tỷ hình ảnh trong một cuộc hẹn hò. TinEye cho phép bạn tìm kiếm theo URL, tải xuống hoặc kéo và thả vào màn hình của bạn. Trên thiết bị di động, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tải xuống (mũi tên lên) để có thể chụp ảnh, sử dụng ảnh từ thư viện hoặc tải xuống từ các dịch vụ của bên thứ ba.

Yandex

Yandex

Công cụ tìm kiếm của Nga Yandex phần nào gợi nhớ đến Bing-go-Cyrillic. Nó có tính năng tìm kiếm hình ảnh độc đáo hoạt động trên thiết bị di động ngay từ trình duyệt. Nhấp vào Ảnh, chạm vào biểu tượng máy ảnh trong thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được các tùy chọn thông thường: chụp ảnh, tải ảnh lên hoặc tìm ảnh từ dịch vụ của bên thứ ba.

Ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm được thiết kế đặc biệt để giúp các nghệ sĩ tìm hiểu xem tác phẩm sáng tạo của họ có bị đánh cắp hay không. Kiểm tra BerifyPixsy cho các tùy chọn. Hãy nhớ rằng việc sử dụng chúng có thể khiến bạn phải trả giá. Tuy nhiên, họ cũng sẽ theo dõi hình ảnh bị đánh cắp tự động và ngoại tuyến, cảnh báo cho bạn nếu hình ảnh của bạn đang được sử dụng mà không được phép. Sau đó, bạn có thể thu thập chiến lợi phẩm và điều đó làm cho chúng trở nên hữu ích.

Các ứng dụng Tìm kiếm Hình ảnh Đảo ngược

Nếu bạn thích ứng dụng hơn trình duyệt, hãy chuyển thẳng đến công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược mà bạn luôn có trên điện thoại thông minh của mình.

CamFind
Miễn phí cho AndroidiOS
Đây là công cụ chính để chụp bằng điện thoại thông minh và tìm kiếm các mặt hàng tương tự, cũng như so sánh giá nếu đó là ảnh chụp sản phẩm.

Tìm kiếm hình ảnh
Miễn phí cho Android
Bạn có thể thao tác tùy thích hình ảnh trước khi tải lên thông qua ứng dụng này để nhận kết quả từ Google, Bing, TinEye và Yandex.

Mặt sau
Miễn phí cho iOS
Ứng dụng này gửi ảnh của bạn trực tiếp đến cơ sở dữ liệu của Google Hình ảnh để tìm kiếm những hình ảnh tương tự, nhưng khi bạn nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp 3,99 đô la, bạn cũng có thể nhận được kết quả từ Bing và Yandex.

Phần mở rộng Tìm kiếm Hình ảnh Đảo ngược
$ 0,99 cho iOS
Đây không phải là ứng dụng bạn nhập mà là ứng dụng bổ sung tiện ích mở rộng cho các ứng dụng khác. Nó sẽ đặt một trong các nút mở rộng này trong Ảnh, Facebook và các ứng dụng khác, vì vậy cùng với Sao chép hoặc Gửi, bạn sẽ có tùy chọn Tìm kiếm hình ảnh. Kết quả xuất hiện trong trình duyệt trên điện thoại di động của bạn và đến từ Google, TinEye và Yandex.

Nội dung tương tự:

Cách sửa ảnh GIF bị hỏng trên Instagram

Hướng dẫn • 05/10/2022

Ảnh GIF bạn đang cố gắng tải lên không hoạt động trên Instagram? Có thể bạn muốn đăng ảnh GIF trên Instagram nhưng không ...

2 phương pháp để tắt Command Prompt trong Windows 10

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Command Prompt bằng Group Policy Editor Phương pháp 2: Tắt Command Prompt bằng Registry Editor Command Prompt ...

Cách bật hoặc tắt duyệt với tư cách khách trên Chromebook

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nhiều người dùng chứng thực độ tin cậy của Chrome OS như một nền tảng vững chắc cho máy tính hiện đại. Do đó, ...

Cách sử dụng ứng dụng Apple TV trên máy Mac của bạn

Hướng dẫn • 03/05/2022

Trước đây, người dùng Mac muốn xem và mua video buộc phải sử dụng iTunes. Nhưng với việc phát hành macOS Catalina vào năm ...