Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Đối với những lúc iPhone của bạn không tiện dụng, iPad và Mac của bạn có thể xử lý các cuộc gọi điện thoại nhờ vào một tính năng được gọi là Cuộc gọi di động của iPhone. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập tính năng này trên điện thoại và mọi thiết bị Apple tương thích khác mà bạn muốn sử dụng.

Gọi điện qua mạng di động của iPhone là một phần của hệ thống Liên tục của Apple, được thiết kế để đồng bộ hóa và chia sẻ các tính năng nhất định trên iOS, iPadOS, Apple Watch và Mac, đồng thời bao gồm Handoff và Universal Clipboard.

Dưới đây là cách thiết lập và bắt đầu nhận cuộc gọi mà không cần chạm vào điện thoại của bạn.

Quảng cáo

Yêu cầu hệ thống

Yêu cầu hệ thống

Trước khi bạn có thể kết nối iPad hoặc Mac của mình như một điện thoại, các thiết bị đó phải đáp ứng các yêu cầu nhất định. IPhone của bạn phải chạy iOS 8.1 trở lên và được kích hoạt với nhà cung cấp dịch vụ, trong khi iPad của bạn phải chạy ít nhất iOS 8 hoặc iPadOS.

Máy Mac của bạn phải chạy OS X Yosemite trở lên. Nếu bạn có Mac mini hoặc Mac Pro, nó cũng phải có micrô hoặc tai nghe bên ngoài để sử dụng tính năng này.

Mỗi thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud và FaceTime bằng cùng một ID Apple. Họ cũng phải bật Wi-Fi và kết nối với cùng một mạng bằng Wi-Fi hoặc Ethernet.

Cho phép cuộc gọi đến các thiết bị khác

Cho phép cuộc gọi đến các thiết bị khác

Bây giờ bạn cần cho phép cuộc gọi đến các thiết bị khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra iPhone đáng tin cậy của bạn trước. Mở Cài đặt> Điện thoại> Cuộc gọi trên các thiết bị khác. Bật nút gạt bên cạnh “Cho phép cuộc gọi trên các thiết bị khác”.

Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple được hỗ trợ khác, chẳng hạn như iPad và Mac, bạn có thể chọn thiết bị bạn muốn cho phép cuộc gọi.

Cho phép cuộc gọi trên iPad

Cho phép cuộc gọi trên iPad

Nếu bạn muốn nhận cuộc gọi từ máy tính bảng, hãy chuyển đến iPad. Mở Cài đặt> FaceTime và bật nút gạt bên cạnh Cuộc gọi trên iPhone.

Cho phép cuộc gọi trên máy Mac

Cho phép cuộc gọi trên máy Mac

Nếu bạn muốn nhận cuộc gọi từ máy tính của mình, hãy mở ứng dụng FaceTime trên máy Mac. Đi tới FaceTime> Cài đặt. Trên màn hình Cài đặt, chọn hộp “Cuộc gọi từ iPhone”.

Nhận cuộc gọi đến

Nhận cuộc gọi đến

Giờ đây, khi có cuộc gọi đến trên iPhone của bạn, cuộc gọi đó cũng sẽ đổ chuông trên iPad của bạn. Nhấn vào nút Chấp nhận để trả lời cuộc gọi trên iPad và bắt đầu cuộc trò chuyện. Một thông báo cuộc gọi đến nhỏ xuất hiện trên máy Mac của bạn. Nhấp vào nút “Chấp nhận” để trả lời cuộc gọi trên máy tính của bạn.

Gọi bằng iPad

Gọi bằng iPad

Để gọi cho một số liên lạc cụ thể từ iPad, hãy mở ứng dụng Danh bạ. Chọn một số liên lạc và nhấn vào số bạn muốn gọi. Trong khi bạn đang đợi người gọi trả lời, màn hình cuộc gọi sẽ xuất hiện.

Bạn có thể quay số theo cách thủ công trên iPad của mình bằng cách mở ứng dụng FaceTime. Nhấn vào biểu tượng + và nhập số điện thoại. Đảm bảo rằng loại cuộc gọi được đặt thành “Âm thanh” và nhấp vào nút “Âm thanh” để thực hiện cuộc gọi.

Gọi từ máy Mac

Gọi từ máy Mac

Gọi cho một số liên lạc từ máy Mac của bạn bằng cách mở ứng dụng Danh bạ. Chọn một số liên lạc và di chuột qua số bạn muốn gọi. Nhấp vào biểu tượng điện thoại xuất hiện để thực hiện cuộc gọi.

Để quay số theo cách thủ công trên máy Mac, hãy mở ứng dụng FaceTime và nhập số. Đảm bảo cuộc gọi được đặt thành âm thanh, sau đó nhấp vào nút Âm thanh để thực hiện cuộc gọi.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Apple không làm cho việc ghi âm cuộc gọi điện thoại trở nên dễ dàng, nhưng hoàn toàn có thể. Đây là cách thực hiện.

Nội dung tương tự:

Cách khôi phục tệp đã xóa khỏi trang lưu trữ trực tuyến

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nếu bạn đang sử dụng bộ nhớ trực tuyến và tài liệu, ảnh hoặc tệp quan trọng bị thiếu, đừng lo lắng. Các dịch ...

Bao đựng ví tốt nhất cho iPhone XR năm 2022

Hướng dẫn • 21/04/2022

Bạn đang tìm kiếm chiếc ví đựng tiền tốt nhất cho iPhone XR của mình? Bạn đã đến đúng nơi! Hộp đựng ví thực ...

Các trò chơi nấu ăn hay nhất dành cho iPhone và iPad năm 2022

Hướng dẫn • 23/04/2022

Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đã được nuôi dưỡng không phải để chơi với thức ăn của chúng tôi. Mặc dù chơi ...

Vì vậy, bạn đã bị bắt: Phải làm gì khi dữ liệu cá nhân của bạn được công khai

Hướng dẫn • 31/03/2022

(Фото Songaboutsummer / Shutterstock) Nội dung chính Rò rỉ dữ liệu thường xảy ra như thế nào? Tại sao bạn cần quan tâm? Mật ...