Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/01/2024

Làm việc tại nhà có những lợi ích của nó, nhưng không phải tất cả đều thuận buồm xuôi gió. Cho dù bạn đang cố gắng khiến lũ trẻ bận rộn với công việc toàn thời gian hay tranh cãi với một nhóm lớn về trò chuyện video, tất cả chúng ta đều có thể sử dụng trợ lý. Nhưng trong một đại dịch toàn cầu, việc thêm một người vào những căn phòng chật chội của bạn là điều không thực tế. Đăng nhập vào một trợ lý ảo cách xa xã hội.

Trợ lý ảo có thể xử lý những việc bạn không có thời gian hoặc không biết cách xử lý. Họ có thể thực hiện từ xa các tác vụ quản trị, quản lý mạng xã hội của bạn và thậm chí thực hiện các hoạt động ngân hàng mà bạn ghét. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó thông qua dịch vụ, nhưng có một số điều bạn cần biết và tổng hợp lại trước khi thực hiện.

Tìm hiểu những gì bạn cần

Điều đầu tiên cần làm là lên danh sách mọi thứ bạn làm và thời gian thực hiện. Xác định những gì bạn có thể chuyển và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm bao nhiêu thời gian. Từ danh sách này, hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng nhiệm vụ. Bây giờ bạn có một mô tả công việc ngắn gọn và ước tính số giờ mỗi tuần bạn sẽ cần một trợ lý.

Viết mô tả đầy đủ bao gồm trách nhiệm, mức độ kinh nghiệm cần thiết, tần suất và thời gian bạn sử dụng trợ lý ảo.

Quyết định ngân sách

Khi nói đến việc thuê một người nào đó để giúp bạn trong công việc của bạn, thời gian thực sự là tiền bạc. Cộng bao nhiêu thời gian bạn dành cho những thứ bạn có thể truyền lại và số tiền bạn có thể kiếm được nếu bạn không làm chúng.

Sau đó, tìm hiểu mức phí trợ lý ảo cho các tác vụ bạn cần. Có một phạm vi rất lớn khi nói đến mức phí của trợ lý ảo, tùy thuộc vào chất lượng, kinh nghiệm và trách nhiệm. Hãy suy nghĩ về những kỹ năng bạn sử dụng và bạn cần bao nhiêu kinh nghiệm để hoàn thành các nhiệm vụ mà bạn hiện đang giao và xem trợ lý đáp ứng các yêu cầu này được trả bao nhiêu.

Bằng cách thực hiện nghiên cứu của mình, bạn có thể tính toán số tiền bạn có thể tiết kiệm khi có trợ lý ảo, mức hỗ trợ bạn cần và do đó bạn có thể chi tiêu bao nhiêu.

Xem ở đâu

Có một số dịch vụ cho phép bạn tìm kiếm và thuê trợ lý ảo. Một số đảm nhận gần như toàn bộ quy trình cho bạn, trong khi những người khác phục vụ như một hướng dẫn tìm kiếm dịch giả tự do.

Danh mục đầu tiên bao gồm các trang web như Nâng cao trình độ, nơi bạn có thể đăng mô tả công việc, xem ứng viên, lên lịch phỏng vấn, quản lý công việc và thiết lập lương. Upwork không giới hạn ở trợ lý ảo và bạn có thể tìm thấy những người làm nghề tự do trong nhiều lĩnh vực. Fiverr tương tự như vậy, có những người làm nghề tự do để thuê và đây là một nơi tốt để quảng cáo và tìm một trợ lý ảo. Bạn có thể tìm kiếm các danh sách để xem liệu kinh nghiệm của người khác có phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm hay không hoặc đăng mô tả công việc của riêng bạn. Fiverr cho phép bạn thanh toán cho các dịch vụ thông qua trang web.

Vì bạn đang tìm kiếm một trợ lý nên tốc độ có thể rất quan trọng và đó là lý do tại sao có những trang web phù hợp với trợ lý ảo cho bạn. kỳ quái khớp bạn với một trợ lý khi bạn đăng ký một trong bốn cấp độ dịch vụ. thời gian, v.v. cũng thực hiện việc ghép nối cho bạn và có kế hoạch cho bao nhiêu giờ bạn cần. Các trợ lý của ông có từ năm năm kinh nghiệm trở lên. Tiền bảo hiểm kết nối bạn không chỉ với trợ lý ảo mà còn với kế toán, chuyên gia web và chiến lược gia truyền thông xã hội.

Thực hiện một cuộc phỏng vấn từ xa

Nếu bạn sử dụng một trang web như Upwork hoặc Fiverr, nơi bạn có nhiều hơn một ứng viên, bạn cần thiết lập một cuộc phỏng vấn. Sau khi bạn có một vài người trong số họ, lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 người, hãy thiết lập một cuộc trò chuyện video hoặc điện thoại để xem liệu chúng có phù hợp với nhau hay không. Một số câu hỏi bạn có thể muốn hỏi là họ có dự án gì, kỹ năng của họ là gì, họ phải dành bao nhiêu giờ để làm việc, phong cách giao tiếp của họ là gì và họ thích công việc gì. Đồng thời yêu cầu và liên hệ với các tài liệu tham khảo của từng ứng viên.

Tạo nhiệm vụ kiểm tra

Trước khi giao tất cả công việc của bạn cho trợ lý ảo, hãy giao cho họ một công việc và xem nó diễn ra như thế nào. Điều này đề cập đến việc bạn để dịch vụ khớp với mình với một trợ lý ảo hay do chính bạn chọn trong số các ứng viên.

Nhiệm vụ đầu tiên bạn giao phải đại diện cho phần lớn công việc mà bạn sẽ cần trợ lý ảo để hoàn thành. Nêu những mong đợi của bạn, bao gồm tần suất và cách bạn định giao tiếp, đồng thời đặt khung thời gian hợp lý.

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn trong ngày và tất cả không gian trong văn phòng sẽ chỉ còn lại bản thân bạn.

Đọc thêm

Đánh giá kinh doanh

Giao dịch tốt nhất cho doanh nghiệp

Nội dung tương tự:

Cách mở khóa MacBook Pro không cần mật khẩu 2019

Hướng dẫn • 20/02/2024

Nội dung chính Cách mở khóa MacBook Pro không cần mật khẩu khi chưa bật Filevault Tùy chọn 1: Sử dụng ID Apple của ...

Sửa lỗi thời gian chạy DirectX cho PC Windows tại Hogwarts

Hướng dẫn • 10/12/2023

Việc phát hành Legacy of Hogwarts đã mang lại rất nhiều lợi ích cho những người hâm mộ Thế giới phù thủy của JK ...

Notch No More: Cách sử dụng Dynamic Island trên iPhone 15

Hướng dẫn • 20/01/2024

Phần notch ở phía trên của iPhone đã là hình ảnh phổ biến trong vài thế hệ qua. Nhưng ngoài việc chứa camera trước ...

AI khi đang di chuyển: cách sử dụng ChatGPT từ thiết bị di động

Hướng dẫn • 31/12/2023

Bạn có thể tương tác với ChatGPT thông qua trang web Open AI trên máy tính của mình, nhưng nếu bạn đang sử dụng ...