Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/04/2022

Định dạng bạn áp dụng cho thông tin trong tài liệu hoặc bảng tính có thể quan trọng như chính thông tin đó.

Cho dù đó là phông chữ, lề tài liệu hay căn chỉnh, định dạng phù hợp có thể làm cho dữ liệu của bạn dễ đọc và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn muốn thụt lề văn bản trong Google Trang tính, bạn có thể chọn ô của mình, nhấp vào Định dạng> Số> Định dạng Số Tùy chỉnh ở đầu cửa sổ, sau đó nhập một số khoảng trắng theo sau là ký tự “@” và nhấp vào “Áp dụng”.

Google Trang tính có các tính năng tiện dụng đáng kinh ngạc giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng một số người cảm thấy bối rối khi sắp xếp các tờ giấy này theo sở thích của họ. Đó là lý do tại sao, bạn hỏi, làm thế nào để thụt lề văn bản trong Google trang tính?

Chà, có một số cách để thực hiện việc này và các phương pháp này có thể hơi khó hiểu vì Google Trang tính không có cách cụ thể để thụt lề dữ liệu của bạn. Chúng ta sẽ thảo luận về tất cả các quy trình, từ định dạng số tùy chỉnh đến thêm thụt đầu dòng với một cột.

Sau đây, chúng tôi chia sẻ các mẹo để thụt lề văn bản trong một ô và nhiều thủ thuật khác để giúp Google Spreadsheet trở nên hữu ích. Vì vậy, không lãng phí thời gian nữa, hãy xem cách bạn có thể tạo thụt lề này.

Cách thụt lề các ô trong Google Trang tính

 1. Mở bảng tính của bạn.
 2. Chọn các ô.
 3. Nhấp vào Định dạng.
 4. Chọn một số.
 5. Chọn Định dạng Số Tùy chỉnh.
 6. Nhập khoảng trắng cho mỗi khoảng trắng mà bạn muốn, theo sau là ký hiệu @, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về thụt lề ô trong Google Trang tính, bao gồm cả hình ảnh về các bước.

Cách thụt lề văn bản với định dạng số tùy chỉnh (Hướng dẫn có minh họa)

Định dạng số tùy chỉnh là một tính năng xác định cách người dùng nhìn thấy văn bản hoặc giá trị trong một ô trong Google Trang tính của bạn. Khi bạn đang cố gắng sử dụng định dạng số, bạn có thể sử dụng phương pháp này. Vì vậy, chúng ta hãy hướng dẫn từng bước cách thụt lề bên trong một ô trong google trang tính.

Bước 1: Mở tệp Google Trang tính.

Đăng nhập vào Google Drive của bạn và nhấp đúp vào tệp bạn muốn thụt lề.

Bước 2: Chọn các ô của bạn.

Trước hết, bạn cần chọn các ô Google trang tính mà bạn muốn thụt lề. Sau đó nhấn và giữ phím CTRL để chọn nhiều ô. Bạn có thể làm điều này ngay cả khi các ô không liền kề.

Bước 3: Chọn tùy chọn “Định dạng” từ menu ở đầu cửa sổ.

Bây giờ, trong khi giữ các ô đã chọn, hãy mở menu Định dạng để xem một mục menu bổ sung. Và khi có nhiều định dạng hơn trên màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn “Định dạng bổ sung”.

Chỉ cần di chuột qua tab này và bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn.

Bước 4: Nhấp vào “Số” trong danh sách các tùy chọn định dạng.

Ngay cả khi dữ liệu trong ô của bạn không phải là số, bạn cần chọn tùy chọn này vì bạn cần một tùy chọn tùy chỉnh mà chúng tôi chọn trong bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn Định dạng số tùy chỉnh.

Sau khi mở rộng tùy chọn Định dạng Số, tùy chọn Định dạng Số Tùy chỉnh sẽ xuất hiện ở cuối trình đơn. Nhấp vào nó để xem những gì tùy chọn này cung cấp.

Bước 6: Chỉ định thụt lề theo cách thủ công bằng cách nhập số khoảng trắng cần thiết để đưa vào thụt lề, theo sau là ký hiệu @.

Sau khi nhấp vào hộp thoại Định dạng Số Tùy chỉnh, bạn phải nhập định dạng bạn muốn xem trong các ô của Bảng tính Google của mình. Trong hình ảnh của tôi bên dưới, tôi đã nhập “@” mà không có dấu ngoặc kép. Đó là 5 dấu cách theo sau là biểu tượng @ vì tôi muốn có 5 dấu cách trong phần thụt lề của mình.

Khi bạn thêm thụt lề bằng cách sử dụng tính năng định dạng tùy chỉnh, bạn có thể thay đổi hình thức của dữ liệu trong ô, nhưng không phải dữ liệu thực tế trong ô. Ví dụ: nếu bạn sao chép các ô được thụt lề và dán chúng vào một ứng dụng khác, dấu cách sẽ không được bao gồm.

Nếu bạn thấy cần thiết phải tăng thụt lề bên trong các ô được định dạng, chỉ cần sử dụng thêm dấu cách trước ký hiệu @.

Việc thêm ký tự @ làm một phần của định dạng này sẽ làm cho văn bản trong ô hiển thị và giữ thụt lề như một phần của ô. Nếu bạn vừa thêm một số khoảng trắng mà không có ký hiệu @ đó, thì sẽ không có gì thay đổi.

Thoạt nghe có vẻ hơi lúng túng, nhưng sẽ rất hợp lý khi bạn thực hiện lần đầu tiên và hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Và sau đó bạn thậm chí có thể sử dụng nhiều hơn hoặc ít không gian hơn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Cách áp dụng thụt lề tương tự cho các ô khác bằng cách dán định dạng

Nếu bạn muốn thụt lề các ô mới, bạn có thể làm theo các bước tương tự mà chúng tôi đã mô tả trong phần trên. Nhưng nếu bạn muốn làm việc nhanh hơn, bạn có thể sao chép định dạng từ các ô mà bạn đã áp dụng thụt lề. Chỉ cần đi đến các ô đó, sao chép định dạng và dán vào các ô bạn đang làm việc.

Vì bạn chỉ cần sao chép và dán nó, nên toàn bộ nhiệm vụ sẽ được hoàn thành trong vài giây. Nếu không, bạn phải áp dụng định dạng cho từng ô riêng lẻ, nói thật là tẻ nhạt.

Vì vậy, nếu bạn đang vội, hãy thử quy trình dưới đây để nhanh chóng áp dụng định dạng thụt lề này cho nhiều ô hơn trong bảng tính Google Trang tính của bạn.

Bước một – chọn các ô.

Đầu tiên, bạn phải sao chép các ô từ phần mà bạn đã thụt lề. Bạn có thể chọn ô này bằng cách nhấp vào nó.

Bằng cách nhấn phím Control và C cùng lúc, bạn có thể chọn nhiều ô cùng một lúc. Sử dụng thủ thuật này, bạn cũng có thể chọn nhiều ô nếu muốn.

Bước hai – sao chép các ô.

Khi bạn chọn xong các ô, hãy di chuột qua các ô đó. Sau đó nhấn nút chuột phải và một hộp thoại sẽ hiển thị một số tùy chọn. Bây giờ chọn “Sao chép” trong hộp thoại và các ô sẽ được lưu vào khay nhớ tạm.

Bước 3 – Chèn định dạng ô.

Sau khi sao chép định dạng từ các ô mong muốn, hãy chọn các ô mà bạn muốn áp dụng định dạng. Sau đó, nhấp vào “Chỉnh sửa” ở đầu cửa sổ và chọn tùy chọn “Dán Đặc biệt”.

Khi menu Dán Đặc biệt mở ra, hãy chọn tùy chọn Chỉ định dạng. Và sau đó định dạng của bạn sẽ được chèn như vậy. Bạn cũng có thể dán định dạng bằng phím tắt Ctrl + Alt + V.

Vì vậy, nếu bạn không muốn thụt lề từng ô và muốn hoàn thành Google Trang tính ngay lập tức, hãy thử phương pháp này và sử dụng các ô được định dạng tốt đã được tạo.

Cách thêm phần đệm với cột thứ hai

Nếu bạn không muốn hoặc không thể sử dụng phương pháp định dạng mà chúng tôi đã mô tả ở trên, bạn có thể thử một cách thay thế để nhận được kết quả bạn muốn.

Về cơ bản, chúng ta sẽ sử dụng hai cột thay vì một, trong đó văn bản không có dấu sẽ được đặt ở cột bên trái và văn bản được thụt lề vẫn ở cột bên phải.

Thoạt nghe có vẻ hơi khó hiểu, nhưng khi bạn áp dụng nó, việc quản lý Bảng tính Google của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết cách hoàn thành quá trình này với hướng dẫn chi tiết để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục.

Bước một – chọn cột của bạn.

Đầu tiên, bạn sẽ cần xác định cột mà bạn muốn áp dụng thụt lề.

Bây giờ hãy di chuột đến đó và chọn toàn bộ cột bằng cách nhấp vào nhãn cột ở đầu bảng tính. Sau đó nhấp chuột phải vào cột đã chọn và chọn Chèn 1 Trái. Thao tác này sẽ thêm một cột vào bên trái của cột đã chọn.

Bước hai. Thay đổi kích thước cột bên trái thành số lượng thụt lề mong muốn.

Bạn có thể thay đổi kích thước một cột trong Google Trang tính bằng cách nhấp vào đường viền bên phải của ký tự cột và kéo nó sang trái hoặc phải.

Bước thứ ba. Cắt và dán dữ liệu bạn không muốn thụt vào cột bên trái.

Khi bạn hoàn tất việc chèn một cột ở bên trái và điều chỉnh chiều rộng của nó, bạn sẽ thấy rằng kích thước của cột đó ở mức đệm bạn muốn trong các ô Google Trang tính.

Vì vậy, bây giờ là lúc để cắt và dán dữ liệu từ cột bên phải mà bạn không muốn đưa vào cột bên trái.

Bạn có thể cắt một ô bằng cách nhấn Ctrl + X trên bàn phím, sau đó bạn có thể dán nó vào cột bên trái bằng Ctrl + P. Lặp lại điều này cho đến khi bạn đã di chuyển tất cả dữ liệu bạn muốn sang cột bên trái.

Bây giờ, dữ liệu của bạn sẽ được tách thành hai cột, trông giống như một cột được thụt lề.

Các câu hỏi thường gặp

 1. Khi bạn có hai dòng văn bản với dòng bao văn bản, đôi khi bạn chỉ có thể thụt lề dòng đầu tiên. Làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề này?

Chỉ cần nhấp vào một ô để thêm thông tin chi tiết của bạn nếu bạn đang gặp trường hợp này. Sau đó, giữ phím cách bao lâu tùy thích.

 1. Mã tương tự cho phép người dùng thụt lề các dòng riêng lẻ trong một ô và cho phép các phím nóng tập lệnh chạy là gì?

Vượt qua tình huống này, hãy nhấp vào ô mà bạn muốn thêm thụt lề. Và để làm điều này, hãy giữ phím cách trong một khoảng thời gian đáng kể.

Thời gian lưu giữ phụ thuộc vào số lượng không gian trống bạn muốn đưa vào thụt lề mục tiêu. Sau đó, viết văn bản đầu tiên và nhấn Enter để hoàn tất quy trình.

 1. Bạn có thể làm gì với Google Forms Script Editor?

Trình chỉnh sửa tập lệnh trong Google Biểu mẫu cho phép bạn thực hiện nhiều việc khác nhau. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số ý tưởng.

 • Với tính năng này, bạn có thể thêm Google Analytics vào tệp Google Trang tính của mình.
 • Điều này cho phép bạn thêm từ điển đồng nghĩa vào tài liệu của mình.
 • Nếu bạn muốn thêm bất kỳ câu hỏi tương tác nào vào bản trình bày của mình, trình chỉnh sửa tập lệnh sẽ cho phép bạn làm như vậy.
 • Thêm bất kỳ menu và cửa sổ tùy chỉnh nào bằng Google Apps Script.
 1. Tôi có thể sao chép và dán dấu đầu dòng vào Google Trang tính của mình không?

Có, nếu bạn muốn sao chép dấu đầu dòng từ bất kỳ tài liệu hoặc trang tính Excel nào khác, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng các tùy chọn trên menu ngữ cảnh chuột.

Bản chất

Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách thụt lề văn bản trong Google Trang tính. Thoạt đầu, thủ tục có vẻ hơi phức tạp, nhưng theo thời gian bạn sẽ quen.

Thật không may, không có tùy chọn căn chỉnh hoặc thụt lề mà bạn có thể sử dụng để định dạng ô như trong Google Tài liệu, nhưng phương pháp này sẽ mang lại cho bạn giao diện như mong muốn, ngay cả khi nó phức tạp hơn một chút.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Cách thêm và xem Discovery Plus trên các kênh video chính

Hướng dẫn • 28/04/2022

Phát trực tuyến trên Discovery Plus sẽ cho phép bạn truy cập các chương trình cổ điển mà bạn yêu thích từ các mạng ...

Ứng dụng podcast bị treo trên iPhone? 10 cách để khắc phục nó

Hướng dẫn • 21/04/2022

Ứng dụng Apple Podcasts cung cấp nhiều lựa chọn để bạn luôn có thứ gì đó để nghe. Tuy nhiên, nhiều người dùng báo ...

9 cách để khiến khách hàng mở email của bạn

Hướng dẫn • 14/04/2022

Có bao nhiêu người mở email bạn đã gửi? Nếu bạn đang duy trì danh sách email cho một công ty, thương hiệu, tổ ...

Hành động này bị chặn trên Instagram – tôi nên làm gì?

Hướng dẫn • 10/04/2022

Hoạt động này đã bị chặn trên Instagram: Nếu điều này là do hoạt động của bạn bị chặn trên Instagram, bạn có thể ...