Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/02/2023

Bạn bị mất iPhone, iPad và không biết tìm nó ở đâu. Nếu bạn có một thiết bị di động Apple khác hoặc máy Mac có phiên bản mới nhất của hệ điều hành tương ứng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find Me để tìm thiết bị bị mất của mình, giống như các tính năng Find My iPhone và Find My iPad cũ. Ứng dụng mới có thể tìm thấy thiết bị của bạn ngay cả khi ngoại tuyến.

Nhưng ứng dụng Find Me có thể làm được nhiều hơn thế bằng cách kết hợp các tính năng chính của Find My iPhone và Find My Friends để giúp bạn xác định chính xác vị trí của gia đình và bạn bè muốn chia sẻ vị trí của họ. Và bạn có thể chia sẻ vị trí của mình để những người bạn biết có thể tìm thấy bạn. Hãy xem những gì anh ấy có thể làm.

Quảng cáo

Cách cập nhật lên iOS 13

Cách cập nhật lên iOS 13

Để sử dụng ứng dụng Tìm tôi, bạn phải có iOS 13 trở lên; nếu không, điện thoại của bạn sẽ tiếp tục chạy hai ứng dụng riêng biệt. Để cập nhật thiết bị của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn có bản cập nhật mới nhất, bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy để nó tải về và cài đặt.

Bật theo dõi

Bật theo dõi

Sau đó đi tới Cài đặt> [Your name] > Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi. Đảm bảo rằng Tìm iPhone của tôi và Chia sẻ Vị trí Cuối cùng đã được bật. Nếu bạn muốn có thể tìm thấy điện thoại của mình ngay cả khi nó không được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, hãy bật nút chuyển “Bật tìm kiếm ngoại tuyến”.

Tìm kiếm gia đình và bạn bè

Tìm kiếm gia đình và bạn bè

Theo mặc định, bạn có thể thấy mọi người trong gia đình Apple của mình, nhưng những người khác cũng có thể chia sẻ vị trí của họ với bạn. Mở ứng dụng Tìm tôi và nhấn vào tùy chọn Mọi người. Bạn sẽ thấy tên của những người đã chia sẻ vị trí của họ trên bản đồ.

  • Chạm vào tên của người đó để tương tác với họ.
  • Nhấn vào Liên hệ để gọi, gửi email hoặc viết thư cho họ.
  • Nhấp vào Chỉ đường để khởi chạy Apple Maps với chỉ đường từng chặng đến vị trí của họ.
  • Nhấp vào liên kết Thêm trong phần Thông báo để được thông báo khi người đó đến hoặc rời khỏi một trong các vị trí được liệt kê trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm vị trí tại đây, sau đó nhấp vào Thêm.

Chia sẻ vị trí của bạn

Chia sẻ vị trí của bạn

Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí của mình với gia đình Apple và những người cụ thể. Để thiết lập điều này, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí. Bật chuyển đổi Dịch vụ vị trí, sau đó nhấn vào tùy chọn Chia sẻ vị trí của tôi. Bật nút chuyển đổi “Chia sẻ vị trí của tôi”. Giờ đây, bất kỳ thành viên nào trong gia đình Apple của bạn đều có thể nhìn thấy vị trí của bạn.

Tìm iPhone bị mất của bạn

Tìm iPhone bị mất của bạn

Bây giờ giả sử iPhone của bạn bị thiếu. Bạn có thể theo dõi nó bằng iPad hoặc Mac của mình. Trên iPad, hãy mở ứng dụng Tìm tôi. Trên máy Mac có Catalina, hãy mở menu trình khởi chạy từ Dock hoặc đi tới Đi> Ứng dụng từ menu trên cùng, sau đó chọn ứng dụng Tìm của tôi.

Trong bảng điều khiển bên trái, hãy nhấn vào tùy chọn Thiết bị và danh sách các thiết bị Apple đã đăng ký sẽ xuất hiện. Nhấn vào mục nhập cho iPhone của bạn. Nếu điện thoại của bạn được tìm thấy, vị trí của nó sẽ được hiển thị trên bản đồ và bạn được cung cấp một số tùy chọn.

Ping iPhone

Ping iPhone

Nếu bản đồ cho thấy thiết bị ở gần vị trí hiện tại của bạn, bạn có thể nhấn vào Phát âm thanh để iPhone của bạn phát ra tiếng bíp. Điều này có thể giúp bạn tìm thấy nó nếu bạn vừa đánh mất nó ở nhà.

Cách truy cập iPhone

Cách truy cập iPhone

Nếu bản đồ cho thấy iPhone của bạn ở một nơi khác, bạn có thể nhận chỉ đường đến vị trí của nó. Nhấn vào tùy chọn Routes và nhấn Start. Apple Maps sẽ xuất hiện với chỉ đường từng chặng và bản đồ để giúp bạn định vị điện thoại của mình.

Gửi tin nhắn tới iPhone

Gửi tin nhắn tới iPhone

Nếu bạn không thể lấy điện thoại của mình, hãy gửi tin nhắn tới thiết bị cho bất kỳ ai tìm thấy. Trong phần “Đánh dấu là đã mất”, hãy nhấp vào liên kết “Kích hoạt”, sau đó nhấp vào “Tiếp tục” và điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ khóa với thông tin liên hệ trên màn hình. Bạn cũng có thể cung cấp số điện thoại và hiển thị thông báo để có thể liên hệ với bạn nếu nó được khôi phục.

Xóa dữ liệu iPhone

Xóa dữ liệu iPhone

Nếu bạn sợ rằng điện thoại của mình đã bị đánh cắp, hãy vuốt lên trên bảng điều khiển bên trái và nhấn vào liên kết để xóa thiết bị này. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tiếp tục và làm theo hướng dẫn để xóa hoàn toàn tất cả nội dung khỏi thiết bị của bạn. Hãy nhớ rằng sau khi xóa điện thoại, bạn sẽ không thể theo dõi điện thoại được nữa.

Nội dung tương tự:

Cách theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook Messenger?

Hướng dẫn • 27/01/2023

Nếu bạn muốn theo dõi vị trí của ai đó trên Facebook messenger, bạn có nhiều cách để thực hiện, cách tốt nhất là ...

Cách liên kết Alexa và Cortana, sử dụng chúng cùng nhau

Hướng dẫn • 25/01/2023

Bạn sử dụng cả Alexa và Cortana làm trợ lý giọng nói, nhưng vì chúng được sản xuất bởi các công ty khác nhau ...

Hero Ball Z: Danh sách các Heros mạnh nhất trong game

Hướng dẫn • 29/12/2022

Nhân vật hoặc anh hùng trong trò chơi Hero Ball Z có sẵn trong ba lớp; SSR. Các anh hùng cấp SR và R. ...

Sửa lỗi Windows 11 Night Light không hoạt động hoặc không bật/tắt

Hướng dẫn • 31/01/2023

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của Creators Update cho Windows 10 là tính năng Night Light. Tính năng này giúp bạn ...