Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/10/2022

Một trong những dịch vụ lưu trữ web phổ biến nhất thế giới, WordPress là xương sống của hàng nghìn trang web, cả nhỏ và lớn. Khi bạn quyết định sử dụng WordPress, cho dù bạn đang sử dụng cài đặt truyền thống hay lưu trữ web WordPress được quản lý, có hai yếu tố bạn cần xem xét: giao diện của trang web và chức năng của nó. Rốt cuộc, ai lại không muốn sự hiện diện trực tuyến hấp dẫn, dễ điều hướng? Nhưng bạn cũng cần một trang web tuân thủ các tiêu chuẩn web hiện tại và được tối ưu hóa để công cụ tìm kiếm khám phá. Bạn có thể đạt được tất cả những mục tiêu này nếu bạn chọn đúng chủ đề WordPress.

Chủ đề WordPress cụ thể

Chủ đề WordPress là một tập hợp các tệp tạo giao diện người dùng đồ họa (GUI) cho các trang web WordPress. GUI không thay đổi phần mềm bên dưới, vì vậy bạn có thể thay đổi chủ đề tương đối dễ dàng nếu bạn muốn cập nhật trực quan trang web của mình hoặc thêm các tính năng mới. WordPress.org chứa nhiều chủ đề miễn phí đã được kiểm tra chất lượng.

Đúng, miễn phí chủ đề. Các chủ đề WordPress có cả chủ đề miễn phí và cao cấp, mỗi chủ đề đều có ưu và nhược điểm riêng. Các chủ đề WordPress miễn phí, tốt, miễn phí, nhưng chúng thường đi kèm với các liên kết được tài trợ, hỗ trợ khách hàng hạn chế (hoặc không) và rất ít cập nhật bảo mật.

Mặt khác, các chủ đề WordPress cao cấp yêu cầu trao đổi tiền tệ, nhưng bạn thường nhận được cài đặt miễn phí liên kết, hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ và cập nhật bảo mật thường xuyên. Bạn cũng nên mong đợi các bản cập nhật để giữ cho chủ đề được cập nhật với những sửa đổi mới nhất cho chính phần mềm WordPress (điều này thường xuyên xảy ra). Bạn có thể phải trả một khoản phí một lần khoảng $ 40 cho một chủ đề chuyên nghiệp chất lượng cao một lần. Bạn có thể phải trả hơn 1.000 đô la cho một giấy phép mở rộng cung cấp cho bạn hoặc khách hàng một chủ đề mà bạn có thể bán cho người khác. Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng một trang web WordPress, một chủ đề cao cấp là một phần thiết yếu của quy trình. Và để tìm một chủ đề WordPress cao cấp, bạn phải truy cập vào một cửa hàng trực tuyến như Envato’s ThemeForest.

Giải phẫu của một chủ đề WordPress tốt

“Chúng tôi có một nhóm đánh giá xem xét và đánh giá mọi yếu tố,” Will Herring, giám đốc phát triển kinh doanh và liên kết tại Envato, thị trường chủ đề WordPress, nói với tôi. “Chúng tôi đang từ chối nhiều mặt hàng hơn là chúng tôi đang chấp nhận.”

Theo Herring, một chủ đề WordPress đáng giá phải bao gồm ba yếu tố quan trọng: thiết kế đáp ứng, xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và hỗ trợ kỹ thuật tốt.

Chủ đề WordPress thiết kế đáp ứng loại bỏ nhu cầu về phiên bản di động của trang web của bạn vì nó thay đổi hình dạng để phù hợp với các kích thước màn hình khác nhau. Hầu hết các chủ đề ThemeForest đều đáp ứng, nhưng một số thì không; đừng quên kiểm tra mô tả chủ đề để đảm bảo rằng nó có thiết kế đáp ứng. Ngoài ra, một chủ đề WordPress phải tuân thủ các tiêu chuẩn SEO cơ bản.

Herring nói: “Miễn là chủ đề tương thích với Yoast (plugin WordPress), thì bạn đã sẵn sàng. “Nhiều chủ đề phổ biến sẽ quảng cáo rằng chúng thân thiện với SEO.”

Bạn cũng cần đảm bảo rằng chủ đề bạn muốn mua tương thích với tất cả các trình duyệt web chính, bao gồm Chrome, Edge và Firefox. May mắn thay, bạn có thể kiểm tra khả năng tương thích trình duyệt của một chủ đề bằng cách chạy bản trình diễn của chủ đề đó trong trình duyệt của bạn. Bất kỳ cửa hàng chủ đề WordPress tốt nào cũng sẽ cho phép bạn dùng thử trước khi mua.

Giao dịch mua tiềm năng của bạn cũng phải cung cấp hỗ trợ kỹ thuật từ cửa hàng chủ đề hoặc các nhà phát triển chủ đề để bạn có thể liên hệ với ai đó để được trợ giúp nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào. Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc có người hướng dẫn bạn trong quá trình khắc phục sự cố. Nó giúp. Rất nhiều.

Cách tìm chủ đề WordPress

Trước khi bạn mua một chủ đề WordPress, trước tiên bạn phải tìm một chủ đề phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. ThemeForest tự hào có hàng tá chủ đề, nhưng bạn không cần phải xem qua chúng lâu. Bạn nên tìm một chủ đề WordPress có xếp hạng người dùng cao, đánh giá cao và doanh số bán hàng đáng kể để bạn có thể có được ý tưởng chính xác.

Herring nói: “Tôi luôn bắt đầu với việc đánh giá khách hàng và hỗ trợ khách hàng. “Nếu nó là 4,5 (trên 5) hoặc cao hơn, nó tạo cho người mua niềm tin vào khách hàng. Chọn thứ gì đó có doanh số ít nhất 3.000 và xếp hạng 4,5 sao. “

May mắn thay, ThemeForest cho phép bạn áp dụng các bộ lọc để bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm dựa trên các tiêu chí đó. Có rất nhiều chủ đề được thiết kế cho nhu cầu cá nhân và doanh nghiệp nằm trong phạm vi này, và một số lượng lớn đáng ngạc nhiên là cắt giảm sâu nhắm vào một thị trường cụ thể. Ví dụ: các chủ đề WordPress được thiết kế cho các cửa hàng có chứa các giỏ hàng được tích hợp sẵn để mua sắm trực tuyến.

Chủ đề WordPress được đề xuất

Đây là cách mua một chủ đề WordPress! Nếu bạn muốn bắt đầu với một chủ đề WordPress mà không cần duyệt qua cửa hàng ThemeForest đáng tin cậy, Will Herring đã chọn hai sản phẩm tập trung vào doanh nghiệp và hai sản phẩm hướng đến người tiêu dùng sẽ tăng thêm giá trị cho cài đặt WordPress của bạn. Bốn đề tài được lựa chọn đáp ứng các tiêu chí trên; chúng được đánh giá cao, đáp ứng nhanh, thân thiện với SEO và đã được mua hàng nghìn lần. Hãy coi chúng là những chủ đề WordPress phải có mà bạn nên tải xuống ngay hôm nay.

BeThemeBeTheme

BeTheme
Từ $ 59
BeTheme là một chủ đề WordPress được tạo đặc biệt cho các nhà thiết kế. Điều này cung cấp cho bạn khả năng tạo hàng trăm trang web, mỗi trang có phong cách trực quan riêng. BeTheme cũng chứa hàng trăm bản demo và đi kèm với một số plugin bán chạy nhất trên thị trường ThemeForest.

Sụp đổSụp đổ

Sụp đổ
Từ $ 59
Enfold là một chủ đề WordPress định hướng kinh doanh có chân. Đây là chủ đề bán chạy nhất ThemeForest lâu năm và cũng là chủ đề phổ biến nhất trên thị trường. Enfold cung cấp nhiều bản demo, hỗ trợ tuyệt vời và mã chất lượng.

KaliKali

Kali
Từ 60 đô la
Kalium là một sản phẩm ThemeForest phổ biến khác, một chủ đề WordPress được thiết kế để sử dụng phi thương mại. Trọng lượng nhẹ, thiết kế tối giản của nó kết hợp tốt với nhiếp ảnh và kiểu chữ bắt mắt. Người dùng Kalium thường khen ngợi các tùy chọn tùy chỉnh của chủ đề và hỗ trợ khách hàng.

Gỗ đỏGỗ đỏ

Gỗ đỏ
Từ $ 49
Redwood là một chủ đề WordPress được xây dựng để viết blog hoặc quảng cáo cá nhân. Nó chứa một số hộp quảng cáo, tiện ích con có thể tùy chỉnh và một thanh trượt lớn đẹp mắt trên trang chính.

Để tìm hiểu thêm về lưu trữ web, hãy xem các câu chuyện của chúng tôi về cách tạo trang web và cách đăng ký tên miền cho trang web của bạn, cũng như tổng hợp các dịch vụ lưu trữ web WordPress tốt nhất của chúng tôi.

4/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi màu nền trong Word 2010

Hướng dẫn • 14/11/2022

Mặc dù nhiều tài liệu tiêu chuẩn không cần thay đổi nền, nhưng bạn có thể muốn sử dụng chủ đề Office sử dụng ...

Cách đặt lại thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 22/10/2022

Thiết bị Amazon Echo được xây dựng để trở thành trung tâm an toàn trong ngôi nhà của bạn, có nghĩa là chúng lưu ...

Cách chuẩn bị cho doanh nghiệp của bạn trước một cuộc tấn công mạng

Hướng dẫn • 24/09/2022

Họ nói trong lĩnh vực y tế rằng một ounce phòng ngừa có giá trị một pound chữa bệnh, và điều này cũng áp ...

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến trên Instagram

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn muốn biết ai đó có trực tuyến trên Instagram hay không, bạn chỉ cần xem họ trong phần tin nhắn riêng tư ...