Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

Giả sử bạn đã tìm thấy iPhone bị mất của ai đó ở đâu đó và muốn trả lại thiết bị càng sớm càng tốt. Làm thế nào bạn có thể đi cho nó? Sẽ dễ dàng tìm thấy chủ nhân của một chiếc iPhone bị mất?

Hầu hết chủ sở hữu iPhone sử dụng mật mã trên thiết bị của họ để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của họ. Tuy nhiên, những thủ thuật này có thể giúp bạn tìm ra ai đang sở hữu chiếc iPhone bị mất.

Tìm chủ nhân của iPhone hoặc iPad bị mất: nếu iPhone không có mật mã

Nếu tìm thấy iPhone hoặc iPad không có mật mã, bạn có thể kiểm tra danh bạ của chúng.

Thường ở đầu danh sách là “Thẻ của tôi”, có số điện thoại, địa chỉ email và các thông tin chi tiết khác của chủ sở hữu chiếc iPhone bị mất, chẳng hạn như vợ / chồng, mẹ, cha, v.v. Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin cho một trong số họ. Về tình hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem danh sách liên hệ của mình và xem liệu bạn có thể liên hệ với “vợ”, “anh trai”, “bố”, v.v.

Bạn cũng có thể kiểm tra nhật ký cuộc gọi và cố gắng liên hệ với số gọi đến hoặc gọi đi gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể truy cập hộp thư đến của iPhone bị mất và liên hệ với người mà nó liên lạc thường xuyên.

Mặc dù các bước này xâm phạm quyền riêng tư nhưng chúng cần thiết để liên hệ và trả lại iPhone, miễn là bạn không vượt quá giới hạn của mình.

Nhìn chung, việc theo dõi chủ nhân của một chiếc iPhone đã mở khóa là khá dễ dàng. Nhưng làm thế nào để liên hệ với chủ sở hữu nếu thiết bị bị khóa mật khẩu?

Trả lại iPhone bị mất cho chủ sở hữu của nó: Nếu Mật mã được bật trên iPhone

Nếu mật mã được bật trên iPhone, sẽ khó khăn hơn một chút để tìm chủ sở hữu ban đầu. May mắn thay, một số tùy chọn vẫn còn mở.

1. Kiểm tra hộ chiếu y tế của bạn

Nếu bạn đã thiết lập ID y tế trên iPhone của mình, bạn có thể truy cập nó từ màn hình khóa. ID y tế của họ sẽ có một số liên lạc khẩn cấp mà bạn có thể gọi và sắp xếp việc trả lại iPhone bị mất mà bạn đã tìm thấy.

Kiểm tra ID y tế để tìm chủ nhân của iPhone hoặc iPad bị mất

2. Hỏi Siri về chủ nhân của chiếc iPhone bị mất.

Nếu phương pháp trên không hoạt động, hãy khởi chạy Siri trên iPhone đã mất của bạn bằng cách giữ nút Home hoặc nút bên. Bây giờ yêu cầu Siri “Hiển thị thẻ liên hệ của tôi.” Siri sẽ hiển thị tên của người đó và trong hầu hết các trường hợp, các chi tiết khác như địa chỉ email, v.v.

Bạn cũng có thể yêu cầu Siri “Gọi cho số cuối cùng đã quay” hoặc “Gọi cho số đã nhận gần đây nhất”. Sau khi bạn kết nối với người đó, hãy hỏi xem họ có phải là thành viên gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp không và giải thích tình hình.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Siri “Gọi cho bố, mẹ hoặc về nhà”. Và nếu có danh bạ được lưu dưới những tên này trong Thẻ của tôi, Siri có thể giúp kết nối bạn với thành viên tương ứng.

Yêu cầu Siri tìm ra chủ nhân của chiếc iPhone bị mất

Ghi chú: Siri yêu cầu kết nối internet. Nếu dữ liệu di động bị tắt trên iPhone bị mất, bạn có thể bật tính năng này bằng cách yêu cầu Siri “Bật dữ liệu di động” hoặc bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển. Để mở Trung tâm điều khiển:

  • Trên iPhone X trở lên: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải
  • Trên iPhone 8 trở về trước: Vuốt lên từ cuối màn hình.
  • Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng trông giống như tháp di động để bật dữ liệu di động.

3. Luôn bật iPhone đã mất của bạn và trả lời các cuộc gọi đến

Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy chủ sở hữu ban đầu của iPhone hoặc iPad bị mất của mình, hãy để thiết bị bật để chủ sở hữu có thể gọi nó. Người thân hoặc bạn bè của họ cũng có thể gọi và bạn có thể cho họ biết rằng bạn có thiết bị của họ. Nghe điện thoại của người khác có vẻ lạ, nhưng chúng tôi làm điều đó vì động cơ tốt nhất và vô hại.

4. Chờ thông báo Find My iPhone xuất hiện trên màn hình khóa.

Chủ sở hữu iPhone là những người thông minh. Thời điểm một người mất điện thoại, họ sẽ sử dụng Find My hoặc iCloud để khóa thiết bị, xóa thiết bị và / hoặc hiển thị thông báo màn hình khóa trên iPhone bị mất. Tin nhắn này có thể là tên, địa chỉ của họ hoặc một số mà họ muốn bạn gọi để thiết lập kết nối. Chờ tin nhắn này và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

5. Lắp thẻ SIM của iPhone bị mất vào điện thoại khác.

Nếu bạn không thể nhận được số chủ sở hữu và người đó không có các liên hệ chung như bố, mẹ, anh, vợ, sếp, v.v., giải pháp này có thể hữu ích.

Tháo thẻ SIM khỏi iPhone đã mất và lắp vào điện thoại dự phòng của bạn. Nếu có một số số liên lạc được lưu trong bộ nhớ thẻ SIM, hãy thử gọi cho họ và giải thích tình huống.

6. Kết nối iPhone bị mất của bạn với PC hoặc Mac để tìm ra tên

Giả sử bạn tìm thấy một thiết bị bị bỏ rơi trong quán cà phê hoặc nhà hàng địa phương.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn biết tên của người sở hữu iPhone. Nếu bạn không thể nhìn thấy tên thông qua Siri, hãy kết nối iPhone với máy tính của bạn.

Mở iTunes trên PC hoặc Finder trên Mac và bạn sẽ có thể thấy tên của iPhone. Hầu hết mọi người đều đặt tên của họ là iPhone của Arshmit. Bây giờ bạn có thể đặt một dấu hiệu hoặc phát tán một thông điệp với tên của người đó.

Kết nối iPhone bị mất của bạn với PC hoặc Mac để tìm ra chủ nhân của chiếc iPhone bị mất của bạn

7. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ iPhone của bạn

Trên iPhone 8 trở về trước, tên của nhà mạng xuất hiện ở góc trên bên trái của màn hình.

Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ trên cùng bên phải để mở Trung tâm điều khiển. Ở góc trên bên trái, bạn có thể thấy tên của nhà điều hành. Mặc dù nhà điều hành có thể không cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chủ sở hữu, nhưng họ có thể theo dõi chủ sở hữu trong hệ thống của họ.

IPhone (và hầu hết các điện thoại khác) có một số duy nhất được gọi là IMEI được in chìm bên trong khay thẻ SIM. Nhà mạng có thể sử dụng thông tin IMEI để truy tìm chủ sở hữu và liên hệ với họ về chiếc iPhone bị mất.

8. Liên hệ với các cơ quan chức năng

Cuối cùng, nếu vẫn không thành công, tốt nhất bạn nên liên hệ với cảnh sát địa phương.

Quy tắc công cụ tìm kiếm không hoạt động đối với điện thoại, đặc biệt là iPhone. Bạn có trách nhiệm trình báo và giao máy cho cơ quan công an nếu không sớm tìm được chủ nhân. Tại sao? Đọc tiêu đề tiếp theo!

Mất iPhone Thận trọng

Thời điểm bạn cầm một chiếc iPhone, cho dù nó bị khóa hay mở khóa, bật hay tắt, bạn có thể thực hiện các hành động pháp lý chống lại bạn. Một người bị mất điện thoại có khả năng gọi cảnh sát cùng với nhà cung cấp dịch vụ của họ để báo mất hoặc bị đánh cắp. Khi điều này xảy ra, iPhone này không thể được kích hoạt trên hầu hết các mạng.

Nếu bạn nhặt được một chiếc iPhone bị mất, ngay cả với ý định tốt nhất, hành động của bạn có thể bị coi là hành vi trộm cắp nếu chủ sở hữu theo dõi bạn nhờ cơ quan thực thi pháp luật hoặc Tìm iPhone của tôi. Nhà chức trách có thể đối xử với bạn như một người có iPhone bị đánh cắp. Vì vậy, khi bạn bắt gặp một chiếc điện thoại bị mất, hãy ghi nhớ điều đó. Ý định tốt nhất của bạn có thể đi ngược lại bạn!

Bạn sẽ quan tâm để đọc:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách gửi tin nhắn trống trên WhatsApp, Snapchat hoặc Facebook, Instagram

Hướng dẫn • 29/09/2022

Nếu bạn đã cố gắng gửi một tin nhắn trống trên WhatsApp, Facebook hoặc Instagram bằng cách sử dụng dấu cách, bạn nhận thấy ...

Tales of Crestoria: Hướng dẫn công thức nấu ăn và thành phần

Hướng dẫn • 19/09/2022

Tìm hiểu tất cả các công thức và nguyên liệu của Tales of Crestoria để nấu chúng trong bài đăng này trong danh sách ...

Cách chia sẻ tệp cá nhân của bạn trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/10/2022

Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu, ảnh hoặc video nhất định với người khác, bạn chỉ cần gửi tệp qua email. Nhưng nếu ...

Sắp xếp theo chiều ngang trong Google Trang tính (sắp xếp các cột từ trái sang phải)

Hướng dẫn • 19/10/2022

Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu là theo chiều dọc (tức là bạn đọc từ trên xuống dưới) và Google Trang tính ...