Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu thiết bị Android của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn có thể tìm thấy nó bằng một số cách. Google cung cấp một ứng dụng và trang web có tên Tìm thiết bị của tôi mà bạn có thể tìm thấy điện thoại Android bị mất của mình, bảo mật nó và xóa tất cả dữ liệu. Các thiết bị của Samsung có thêm tính năng Find My Mobile cho phép bạn theo dõi thiết bị đã mất của mình. Hãy xem xét cả hai lựa chọn.

Quảng cáo

Tìm thiết bị của tôi từ Google

Tìm thiết bị của tôi từ Google

Dịch vụ Tìm thiết bị của tôi của Google có sẵn dưới dạng Ứng dụng Android và như một thứ riêng biệt Trang Internet; cả hai đều hoạt động theo cùng một cách. Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn sẽ thấy bản đồ với các thiết bị đã đăng ký tự động hiển thị. Từ đó, bạn có thể phát âm thanh để ping thiết bị, khóa thiết bị và hiển thị thông báo trên màn hình hoặc xóa tất cả dữ liệu cá nhân. Trang web Google này cũng là một tài liệu tham khảo tốt nếu bạn cần tìm, khóa hoặc xóa dữ liệu từ điện thoại Android.

Ghép nối thiết bị Android của bạn

Ghép nối thiết bị Android của bạn

Nếu thiết bị của bạn ở gần, bạn có thể nhấp vào Phát âm thanh để ping điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Hãy thử theo dõi âm thanh để xem nó có hướng dẫn bạn đến thiết bị của mình hay không. Ngay cả khi thiết bị không ở gần bạn, một ping có thể cảnh báo một người Samaritanô tốt bụng đến nhận và cất giữ thiết bị cho bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Dừng âm thanh”.

Bảo vệ thiết bị Android của bạn

Bảo vệ thiết bị Android của bạn

Nếu không tìm thấy thiết bị của mình hoặc thiết bị không ở gần, bạn có thể khóa thiết bị để không ai có thể truy cập. Bạn cũng có thể thêm tin nhắn và số điện thoại cho bất kỳ ai tìm thấy nó để người đó có thể liên hệ với bạn. Nhấn vào Thiết bị an toàn. Nhập tin nhắn để hiển thị trên màn hình khóa và thêm số điện thoại. Nhấn vào Thiết bị an toàn để tắt và khóa điện thoại của bạn. Điện thoại bị mất đã bị khóa, tin nhắn và số điện thoại của bạn được hiển thị.

Dọn dẹp thiết bị Android của bạn

Dọn dẹp thiết bị Android của bạn

Nếu thiết bị đã bị đánh cắp hoặc vẫn bị mất, bạn có thể xóa thiết bị đó như một biện pháp cuối cùng. Nhấn vào Xóa thiết bị, sau đó nhấn lại để hoàn tất. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc thông tin về những gì sẽ xảy ra với điện thoại của mình tại đây vì không có thông tin quay lại. Bạn có thể được hỏi xem bạn có muốn xác minh tài khoản Google của mình hay không. Nhấp vào liên kết kiểm tra bảo mật và thực hiện các bước bảo mật. Nếu bạn thay đổi ý định về việc xóa thiết bị của mình, hãy nhấp vào Đóng.

Tìm điện thoại di động Samsung của tôi

Tìm điện thoại di động Samsung của tôi

Nếu bạn có điện thoại Samsung, bạn cũng có thể theo dõi thiết bị bị mất của mình bằng một tính năng đặc biệt có tên Find My Mobile. Để thiết lập tính năng này trên thiết bị Samsung, hãy đi tới Cài đặt. Nhấn vào tùy chọn Bảo mật hoặc Sinh trắc học & Bảo mật, sau đó chọn tùy chọn Find My Mobile. Trên màn hình Tìm điện thoại di động của tôi, hãy tìm Trang mạng bạn có thể sử dụng nó để tìm thiết bị Samsung bị mất của mình. Đảm bảo rằng tài khoản Samsung của bạn được liệt kê.

Bật tùy chọn Điều khiển từ xa để có thể điều khiển điện thoại bằng tài khoản Samsung của bạn thông qua trang web. Bật cài đặt dịch vụ vị trí của Google để cung cấp thông tin chính xác hơn về vị trí điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể bật các cài đặt nâng cao như Mở khóa từ xa và Chia sẻ Vị trí Cuối cùng.

Tìm thiết bị Samsung của bạn

Tìm thiết bị Samsung của bạn

Nếu thiết bị của bạn biến mất, hãy chạy Tìm trang web di động của tôi trong trình duyệt và đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn. Trang web sẽ hiển thị vị trí của điện thoại Samsung của bạn trên bản đồ. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều điều khiển để trợ giúp bạn với thiết bị bị thiếu của mình.

Kiểm tra kết nối với thiết bị Samsung

Kiểm tra kết nối với thiết bị Samsung

Để ping thiết bị, hãy nhấp vào biểu tượng chuông. Trong cửa sổ “Gọi điện thoại của tôi”, nhấp vào nút “Gọi”. Sau đó, điện thoại của bạn bắt đầu đổ chuông để giúp bạn hoặc người khác tìm thấy nó.

Khóa thiết bị Samsung của bạn

Khóa thiết bị Samsung của bạn

Để khóa điện thoại của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng khóa. Cửa sổ Khóa điện thoại giải thích cách điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ. Bấm tiếp. Tạo mã PIN để có thể mở khóa thiết bị của bạn. Nhập số điện thoại liên hệ để liên lạc với bạn. Nhập tin nhắn để hiển thị trên màn hình khóa, sau đó nhấn vào “Khóa”. Điện thoại của bạn hiện đã được khóa và bảo vệ.

Theo dõi thiết bị Samsung của bạn

Theo dõi thiết bị Samsung của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng điện thoại của mình đang di chuyển đến một vị trí khác, bạn có thể theo dõi nó. Nhấp vào biểu tượng Theo dõi Vị trí. Cửa sổ Theo dõi điện thoại của tôi hiển thị vị trí hiện tại của bạn và cập nhật 15 phút một lần.

Xóa thiết bị Samsung của bạn

Xóa thiết bị Samsung của bạn

Nếu lo lắng về việc ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của mình, bạn có thể xóa nó. Nhấp vào biểu tượng Xóa dữ liệu. Cửa sổ Wipe Phone Data giải thích rằng thiết bị của bạn sẽ được khôi phục cài đặt gốc. Nhấp vào nút “Erase” để tiếp tục.

Sao lưu thiết bị Samsung của bạn

Sao lưu thiết bị Samsung của bạn

Nếu bạn đang định xóa điện thoại của mình hoặc sợ rằng không thể khôi phục được, bạn có thể tạo một bản sao lưu. Nhấp vào biểu tượng sao lưu. Bạn sẽ cần thiết lập xác minh hai bước nếu bạn chưa thiết lập. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào liên kết trang web trong thông báo. Bạn sẽ nhận được một số mã dự phòng mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập ngay cả khi điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Sau đó, bạn có thể thử sao lưu lại để sao lưu thiết bị của mình.

Nhận tin nhắn từ thiết bị Samsung của bạn

Nhận tin nhắn từ thiết bị Samsung của bạn

Nếu bạn muốn nghe bất kỳ tin nhắn nào gần đây, hãy nhấp vào biểu tượng để nhận cuộc gọi / tin nhắn. Nhấp vào nút “Nhận” để truy cập chúng.

Mở khóa thiết bị Samsung của bạn

Mở khóa thiết bị Samsung của bạn

Nếu bạn quên mã PIN để mở khóa điện thoại, bạn luôn có thể mở mã PIN từ trang web bằng cách nhấp vào nút “Mở khóa”.

Tăng pin trên thiết bị Samsung của bạn

Tăng pin trên thiết bị Samsung của bạn

Nếu điện thoại thông minh đã mất của bạn vẫn đang bật, bạn có thể muốn kéo dài thời lượng pin để tiếp tục hoạt động. Bấm vào biểu tượng Mở rộng pin, sau đó bấm vào nút Mở rộng.

Cài đặt người giám hộ cho thiết bị Samsung của bạn

Cài đặt người giám hộ cho thiết bị Samsung của bạn

Bạn cũng có thể chỉ định mọi người thực hiện các chức năng nhất định cho điện thoại của mình trên trang web Find My Mobile, chẳng hạn như định vị thiết bị của bạn, gọi điện và kích hoạt chế độ khẩn cấp. Hạn chế duy nhất là người bạn chỉ định phải có ID tài khoản Samsung.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào biểu tượng “Cài đặt Trình giữ” và sau đó nhấp vào “Đồng ý”. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Thêm người giám hộ mới. Nhập ID Samsung của người đó và nhấp vào Xác nhận. Chọn thời hạn giám hộ và nhấp vào Đặt.

Cách tìm iPhone bị mất

Cách tìm iPhone bị mất

Nếu bạn bị mất iPhone, bạn có thể tìm thấy nó thông qua nhiều nguồn khác, bao gồm iPad, Mac, iCloud và Apple Watch.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Tìm đồ bị mất bằng ô bằng Alexa, Google Nest, Siri, Xfinity

Hướng dẫn • 01/05/2022

Trình theo dõi bluetooth xếp lớp đơn giản hóa đáng kể việc tìm kiếm đồ thất lạc tại nhà. Khi bạn gắn nó vào ...

Danh sách kiểm tra quan trọng để kiểm tra bảo mật dữ liệu thường xuyên

Hướng dẫn • 06/05/2022

Cho dù bạn là một cá nhân hay một tổ chức lớn, bảo mật dữ liệu phải là một trong những mối quan tâm ...

6 cách để sửa lỗi “Internet Explorer Has Stopped Working”

Hướng dẫn • 30/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt lại Internet Explorer Phương pháp 2: Đặt lại tất cả các vùng về mức mặc định Phương ...

Sử dụng hàm IF trong Google Trang tính (có ví dụ)

Hướng dẫn • 18/10/2022

Hàm IF trong Google Trang tính có thể được sử dụng khi bạn muốn kiểm tra một điều kiện và sau đó dựa trên ...