Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/09/2023

Rất tiếc, chiếc iPhone thân yêu của bạn đã biến mất. Nó có bị mất không? Anh ta bị ăn trộm à? Dù vấn đề là gì, có một số phương pháp khác nhau mà bạn có thể thử để theo dõi. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi của Apple (trước đây gọi là Tìm iPhone của tôi), Apple Watch, iCloud hoặc iPhone hoặc iPad của thành viên gia đình để tìm thiết bị bị mất của bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng iPhone của mình đã bị đánh cắp hoặc chỉ không muốn nó rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể xóa thông tin trên đó từ xa để không ai khác có thể truy cập vào nó. Đây là cách để làm điều đó.

Quảng cáo

Bật ứng dụng Tìm tôi

Bật ứng dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi điện thoại bị mất là đảm bảo rằng Tìm tôi đã được bật. Trên iPhone chạy iOS 13 trở lên, bạn sử dụng ứng dụng Tìm tôi, sự kết hợp của ứng dụng Tìm iPhone và Tìm bạn của tôi. Đi tới Cài đặt> [Your name] > Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi và đảm bảo rằng cả Tìm iPhone của tôi và Gửi vị trí cuối cùng đều được bật.

Ứng dụng Tìm của tôi có thêm phần thưởng là theo dõi vị trí thiết bị của bạn ngay cả khi thiết bị ngoại tuyến. Nếu bạn cần tính năng này, đừng quên bật nút gạt bên cạnh “Bật Tìm kiếm Ngoại tuyến”.

Bật Chia sẻ trong Gia đình

Bật Chia sẻ trong Gia đình

Một tùy chọn khác bạn sẽ muốn kiểm tra là Chia sẻ trong gia đình. Nếu bạn bật Chia sẻ trong gia đình, các thành viên gia đình tham gia có thể sử dụng thiết bị Apple của họ để tìm iPhone bị mất. Để kiểm tra nó, hãy vào Cài đặt> [Your name] > Chia sẻ gia đình. Xem những thành viên gia đình hiện đang được liệt kê. Để thêm người khác, hãy nhấn vào liên kết Thêm thành viên gia đình và làm theo hướng dẫn để thêm người khác.

Tìm iPhone bị mất của bạn trên bản đồ

Tìm iPhone bị mất của bạn trên bản đồ

Bây giờ giả sử điện thoại của bạn bị mất. Nếu bạn có iPad chạy iPadOS, hãy khởi chạy ứng dụng Tìm của tôi. Ở góc dưới bên trái, nhấp vào “Thiết bị”. Ứng dụng hiển thị danh sách và bản đồ hiển thị vị trí của bất kỳ thiết bị Apple nào của bạn. Nếu thiết bị của bạn đang chạy hệ điều hành cũ hơn, ứng dụng Find My iPhone sẽ bật lên và hiển thị tất cả các thiết bị đã đăng ký trong danh sách và trên bản đồ.

Theo dõi iPhone của bạn

Theo dõi iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn xuất hiện trên bản đồ, hãy nhấn vào biểu tượng của nó hoặc nhấn vào mục nhập của nó trong danh sách. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một số tùy chọn khác nhau. Nhấp vào Phát âm thanh và iPhone của bạn sẽ phát ra tiếng bíp sonar để giúp bạn tìm thấy nó. Một thông báo cảnh báo “Tìm iPhone của tôi” cũng xuất hiện trên màn hình. Bạn cũng có thể nhấn vào Chỉ đường để nhận chỉ đường đến vị trí thiết bị của bạn.

Đánh dấu thiết bị là bị mất

Đánh dấu thiết bị là bị mất

Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, hãy nhấp vào “Kích hoạt” trong phần “Đánh dấu là đã mất”. Chế độ này cho phép bạn khóa điện thoại của mình để không ai khác có thể truy cập và hiển thị thông tin liên hệ của bạn trong trường hợp ai đó tìm thấy.

Xóa dữ liệu iPhone

Xóa dữ liệu iPhone

Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình và lo lắng rằng có người đang truy cập nhầm, hãy nhấp vào “Xóa thiết bị này” để xóa thông tin cá nhân của bạn. Nhược điểm là không thể theo dõi điện thoại từ xa trên bản đồ nữa, vì vậy chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn đã hết hy vọng tìm thấy điện thoại của mình.

Sử dụng thiết bị của thành viên gia đình

Sử dụng thiết bị của thành viên gia đình

Nếu bạn không có thiết bị khác và đã bật Chia sẻ trong gia đình, hãy sử dụng iPhone hoặc iPad của thành viên gia đình. Mở ứng dụng Tìm của tôi và vuốt thanh thiết bị tìm thấy xuống đến thiết bị bị thiếu. Nhấn vào một mục nhập cho iPhone của bạn để phát âm thanh, nhận chỉ đường, đánh dấu điện thoại của bạn là bị mất hoặc xóa nó.

Ứng dụng Find Me trên Mac

ruột thừa

Trên máy Mac chạy Catalina, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tìm của tôi để tìm iPhone bị mất của mình. Để chuyển đến ứng dụng, hãy nhấp vào Đi> Ứng dụng> Tìm tôi từ menu trên cùng. Trong ứng dụng Tìm tôi, hãy chọn tùy chọn Thiết bị. Nhấp vào mục nhập cho iPhone của bạn từ danh sách hoặc chọn biểu tượng trên bản đồ và nhấp vào nút Thông tin.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút Phát âm thanh để phát âm thanh trên điện thoại của mình. Nhấn vào nút Định tuyến để xem chỉ đường đến điện thoại của bạn. Nhấp vào “Kích hoạt” để đánh dấu thiết bị là đã mất hoặc “Xóa thiết bị này” để xóa thiết bị.

Tìm thiết bị bị thiếu của bạn trong iCloud

Tìm thiết bị bị thiếu của bạn trong iCloud

Nếu không có thiết bị Apple nào khác, bạn có thể truy cập trang web iCloud để tìm điện thoại của mình. Khởi chạy trình duyệt của bạn và truy cập iCloud.com. Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn. Nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone của tôi. Mở menu thả xuống ở trên cùng có nhãn “Tất cả thiết bị” và chọn iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể chạy các lệnh để phát âm thanh, kích hoạt Chế độ mất hoặc xóa thiết bị.

Ping bị mất iPhone trên Apple Watch

Ping bị mất iPhone trên Apple Watch

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể sử dụng nó để tìm điện thoại của mình. Vuốt lên từ mặt đồng hồ để mở Trung tâm điều khiển. Chạm vào biểu tượng trông giống như chuông điện thoại. IPhone của bạn phát ra tiếng bíp để giúp bạn tìm thấy nó. Tiếng ồn chỉ tắt một lần, vì vậy bạn sẽ phải tiếp tục nhấn vào biểu tượng để giữ cho ping tồn tại.

Cách tìm điện thoại Android bị mất

Cách tìm điện thoại Android bị mất

Nếu bạn đang thiếu thiết bị Android, đây là cách theo dõi thiết bị bằng cách sử dụng tính năng Tìm thiết bị của Google. (Hình ảnh: Shutterstock)

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi chế độ Microsoft Teams Together / Thư viện lớn không khả dụng

Hướng dẫn • 21/07/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

10 Tính năng bảo mật của iOS 15 và iPadOS 15 Người dùng cần biết về

Hướng dẫn • 03/08/2023

Apple cung cấp nhiều cách khác nhau để bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng iPhone hoặc iPad, nhưng iOS 15 ...

Cách tắt quyền truy cập vào Registry Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Vô hiệu hóa quyền truy cập vào Windows 10 Registry Editor thông qua Group Policy Editor Phương pháp ...

Xem Snaps hoặc ảnh ẩn trên Snapchat – Cách làm việc

Hướng dẫn • 14/08/2023

Snapchat cung cấp cho người dùng một số tính năng thông minh cho phép người dùng lưu trữ và ẩn ảnh trên Snapchat. Chúng ...