Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/08/2023

Rất tiếc, chiếc iPhone thân yêu của bạn đã biến mất. Nó có bị mất không? Anh ta bị ăn trộm à?

Bạn có thể theo dõi nó bằng ứng dụng Apple Find My từ trang web iCloud, bất kỳ thiết bị Apple nào khác của bạn hoặc các thiết bị đã đăng ký với ai đó trong gia đình bạn. Hoặc xóa từ xa tất cả dữ liệu trên đó khỏi ứng dụng Tìm của tôi. Với iO5 15, bạn cũng có thể theo dõi điện thoại của mình trong tối đa 24 giờ sau khi hết pin hoặc tắt thiết bị.

Tất nhiên, mẹo ở đây là kích hoạt các cài đặt cần thiết trước khi điện thoại của bạn biến mất để bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó hơn khi bị mất. Đây là cách thiết lập mọi thứ.

Cập nhật điện thoại của bạn

cập nhật điện thoại của bạn

Đầu tiên, để tìm một chiếc iPhone bị tắt hoặc không cấp nguồn, nó phải chạy iOS 15 trở lên. Chọn Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Bạn sẽ được thông báo rằng iOS đã được cập nhật hoặc bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Bật ứng dụng Tìm của tôi

Tìm cài đặt của tôi

Sau đó, hãy đảm bảo rằng Tìm tôi đã được bật. Đi tới Cài đặt> [Your name] > Tìm của tôi> Tìm iPhone của tôi và đảm bảo rằng Tìm iPhone của tôi, Tìm mạng và Gửi vị trí cuối cùng đã được bật. Theo đó, các tùy chọn này sẽ bật Find My iPhone, cho phép nó hoạt động ngay cả khi điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa hoặc tắt và gửi vị trí đã biết gần đây nhất của điện thoại khi pin yếu.

Bật Chia sẻ trong Gia đình

trao đổi gia đình

Một tùy chọn khác mà bạn sẽ muốn kiểm tra và bật là Chia sẻ vị trí. Bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với gia đình và bạn bè trong ứng dụng Tin nhắn và với tính năng Tìm tôi. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt> Tìm tôi và bật Chia sẻ vị trí của tôi.

Bạn cũng có thể bật Chia sẻ trong gia đình, cho phép các thành viên gia đình tham gia sử dụng thiết bị Apple của họ để xem vị trí thiết bị của bạn. Để kiểm tra trạng thái truy cập của một thành viên gia đình, hãy nhấn vào tên của họ, sau đó nhấn Chia sẻ Vị trí của tôi để chia sẻ vị trí đó với người đó. Để ngừng chia sẻ vị trí của bạn với bất kỳ ai, hãy chọn vị trí đó và nhấp vào Dừng chia sẻ vị trí của tôi.

Tìm thiết bị bị mất của bạn từ iPad của bạn

tìm điện thoại Iphone của tôi

Bây giờ giả sử điện thoại của bạn bị mất. Nếu bạn có một thiết bị Apple khác, hãy khởi chạy ứng dụng Tìm của tôi. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iPad được đăng ký với ID Apple của mình, bạn có thể nhấn vào Thiết bị để xem danh sách và bản đồ hiển thị vị trí của các thiết bị Apple của bạn. Nếu iPhone của bạn xuất hiện trên bản đồ, hãy nhấn vào biểu tượng hoặc chọn mục nhập của nó từ danh sách.

Tìm thiết bị bị mất của bạn từ máy Mac

tìm máy mac của tôi

Bạn có thể thực hiện tương tự trên máy Mac chạy macOS Catalina trở lên. Mở Go> Applications> Find My để mở ứng dụng. Chuyển đến tab “Thiết bị” trong ứng dụng, chọn thiết bị bị thiếu khi nó xuất hiện trên bản đồ hoặc trong danh sách và nhấp vào nút “Thông tin”.

Tìm thiết bị bị mất của bạn với Chia sẻ trong gia đình

tìm gia đình tôi

Nếu bạn đã bật Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc iPad của một thành viên trong gia đình. Mở ứng dụng Tìm tôi trên thiết bị của họ và vuốt xuống thanh của các thiết bị được phát hiện. Ứng dụng phải hiển thị tất cả các thiết bị được đăng ký bằng tên của bạn; chọn thiết bị còn thiếu.

Tìm thiết bị bị mất của bạn trên trang web iCloud

tìm icloud của tôi

Những người không có quyền truy cập vào bất kỳ thiết bị nào khác có thể truy cập trang web iCloud của họ để tìm điện thoại của họ. mở iCloud.com trong trình duyệt web và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn. Nhấp vào Tìm iPhone của tôi, sau đó mở menu thả xuống Tất cả thiết bị và chọn iPhone của bạn.

Bật âm thanh và nhận chỉ đường

phát âm thanh

Khi thiết bị của bạn đã được chọn trên bản đồ, bạn có thể chọn từ một số tùy chọn. Nhấp vào Phát âm thanh và iPhone của bạn sẽ phát ra âm thanh giống sóng siêu âm để giúp bạn tìm thấy âm thanh đó. Một thông báo cảnh báo “Tìm iPhone của tôi” cũng xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào Chỉ đường để tìm tuyến đường lái xe hoặc đi bộ đến vị trí của thiết bị của bạn.

Phát âm thanh từ Apple Watch

tìm đồng hồ apple của tôi

Nếu bạn có Apple Watch, bạn có thể sử dụng nó để tìm điện thoại của mình. Vuốt lên từ mặt đồng hồ để mở Trung tâm điều khiển. Chạm vào biểu tượng trông giống như chuông điện thoại. IPhone của bạn phát ra tiếng bíp để giúp bạn tìm thấy nó. Tiếng ồn chỉ tắt một lần, vì vậy bạn sẽ phải tiếp tục nhấn vào biểu tượng để giữ cho ping tồn tại.

Đánh dấu thiết bị là bị mất

đánh dấu là đã mất

Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình, hãy cuộn xuống menu bật lên cho thiết bị bị thiếu. Trong phần Đánh dấu là Đã mất, hãy nhấp vào Kích hoạt. Chế độ này cho phép bạn khóa điện thoại của mình để không ai khác có thể truy cập và hiển thị thông tin liên hệ của bạn trong trường hợp ai đó tìm thấy.

Xóa dữ liệu iPhone

xóa iphone

Nếu bạn không thể tìm thấy điện thoại của mình và lo lắng rằng người khác đang truy cập vào nó, hãy nhấp vào “Xóa thiết bị này” để xóa thông tin cá nhân của bạn. Nhược điểm là không thể theo dõi điện thoại từ xa trên bản đồ nữa, vì vậy chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn đã hết hy vọng tìm thấy điện thoại của mình.

Nội dung tương tự:

Cách thêm tiện ích thời tiết vào iPhone 13

Hướng dẫn • 12/09/2023

Ứng dụng Thời tiết trên iPhone 13 là một cách tiện dụng để nhận dự báo thời tiết trong thời gian còn lại trong ...

Tiếu Ngạo VNG: Review chọn tướng, kỹ năng võ học, tâm pháp

Hướng dẫn • 22/07/2023

Bài viết này mình sẽ review 1 số tướng, nên chọn những tướng nào build chuẩn mạnh nhất và các kĩ năng võ học, ...

Cách in hai trang trên một tờ – Word 2010

Hướng dẫn • 19/06/2023

Nếu bạn đã từng khám phá các cài đặt tài liệu khác nhau trong Microsoft Word, bạn có thể bắt gặp hộp thoại Thiết ...

Cách truy cập dữ liệu từ ổ đĩa được mã hóa BitLocker trên macOS / Mac OS X

Hướng dẫn • 23/06/2023

Nội dung chính Cách truy cập dữ liệu từ ổ đĩa được mã hóa BitLocker trên macOS / Mac OS X “Tôi có một ...