Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2023

Trừ khi bạn là một nhiếp ảnh gia có năng khiếu, việc tìm kiếm những bức ảnh đẹp miễn phí cho tác phẩm kỹ thuật số và in ấn của bạn có thể là điều không thể.

Lấy hình ảnh từ tìm kiếm hình ảnh nhanh của Google có thể gặp rủi ro. Ai sở hữu bức ảnh? Bạn có thể sử dụng nó hay quyền thuộc về một công ty lớn? Mặc dù Getty Images đã lùi lại một chút những lá thư dàn xếp đáng sợ, chi phí sử dụng một hình ảnh mà bạn không có quyền sử dụng thích hợp có thể khá cao. Ngoài ra còn có một đạo đức đáng ngờ hơn liên quan đến việc coi những gì có thể là kế sinh nhai của một người nào đó.

Nhưng thường dành những câu buồn về Wikimedia Commons và cố gắng tìm ra những bức ảnh ghi nhận tác giả cần và cái nào không có vẻ như là một nhiệm vụ tốn thời gian và không đáng. Getty ngay bây giờ thực hiện một số hình ảnh miễn phí bản quyềnmặc dù vẫn có một khoản phí một lần có thể lên tới hàng trăm đô la mỗi cái, tùy thuộc vào chất lượng và kích thước hình ảnh.

Để tránh đau đầu và rắc rối (chưa kể phí pháp lý), chúng tôi đã tìm thấy một số trang web có rất nhiều hình ảnh hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

Quảng cáo

1. Rút dây

Rút dây

Bạn có thể thấy mình dành quá nhiều thời gian cho Rút dây thú vị để tìm hiểu về nền của những bức ảnh đẹp. Quy mô và chất lượng đáng mơ ước của chúng khiến chúng trở nên hoàn hảo cho các bài đăng trên blog, bìa album và bất kỳ thứ gì đòi hỏi không khí xung quanh. Điểm bất lợi là các hình ảnh không được phân loại. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại và không yêu cầu ghi công.

2. Miễn phí

tôi rảnh
tôi rảnh quảng cáo trước những lợi ích của nó. Một số bức ảnh hơi nghiệp dư, nhưng có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn. Trang web phù hợp nhất với hình ảnh về con người, thiên nhiên và thành phố. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích thương mại; một số yêu cầu ghi công từ tác giả. (Ảnh của Daniele Zedda)

3. Pixabay

Pixabay

Chất lượng là một vấn đề nhỏ Pixabaynhưng nếu bạn muốn những hình ảnh như Shutterstock, hét giá cổ phiếu miễn phí, bạn sẽ tìm thấy chúng ở đây. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại và không yêu cầu ghi công.

4. Gratisography

Gratisography
Gratisography chứa đầy hình ảnh chất lượng cao và thường bất thường. Không có gì được phân loại trong Gratisography, nhưng cuộn qua trang web sẽ giúp bạn tìm thấy điều gì đó có thể truyền cảm hứng cho bạn hoặc khiến bạn cười. Những bức ảnh thuộc về Ryan McGuire và bạn nên mua cho anh ấy một tách cà phê nếu bạn có thể. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại và không yêu cầu ghi công (mặc dù McGuire lưu ý rằng điều này được hoan nghênh).

5. Hình ảnh khi khởi động.

Ảnh khởi động

Bạn có cần rất nhiều ảnh về những chàng trai với MacBook và không gian văn phòng trống cao không? sau đó Ảnh khởi động đây là nơi để lấy chúng. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại và không yêu cầu ghi công.

6. Flickr – Hình ảnh Creative Commons

Flickr - Hình ảnh Creative Commons

Flickr tràn ngập hình ảnh, nhưng chỉ một vài trong số đó nằm dưới Commons sáng tạo giấy phép. Những hình ảnh Flickr này đã được phân loại để sử dụng và có thể tìm kiếm. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích thương mại; một số yêu cầu ghi công từ tác giả.

7. Magdelain

Magdeleine
Magdeleine dễ dàng phân loại các câu của nó: thiên nhiên, thành phố và kiến ​​trúc, con người, động vật, thực phẩm, công nghệ, đối tượng và trừu tượng. Các bức ảnh có một sự bình tĩnh, rung cảm hipster. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho việc sử dụng thương mại; họ yêu cầu tham chiếu đến nhiếp ảnh gia. (Ảnh của Georgy Yanakiev)

8. Khuyến mãi cũ mới

Cổ phiếu cũ mới
Cổ phiếu cũ mới có những bức ảnh cổ điển là một cuộc hành trình kỳ lạ, kỳ lạ xuyên suốt lịch sử. Các bức ảnh thuộc phạm vi công cộng và không có danh mục, nhưng được phân loại dưới tên riêng của chúng. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích sử dụng thương mại và không yêu cầu ghi công.

9. Căn phòng màu đỏ

Căn phòng màu đỏ

Nghe giống như một ban nhạc death metal của Đức, nhưng Căn phòng màu đỏ ngập tràn những cảnh quay tối tăm, được lọc, hầu hết đều vắng vẻ, từ các danh mục kinh doanh, đồ ăn và thức uống, núi non, thiên nhiên, mùa, thể thao, công nghệ, giao thông vận tải và thành phố. Tất cả các hình ảnh đều miễn phí cho mục đích thương mại; họ yêu cầu một tài liệu tham khảo cho các nhiếp ảnh gia. (Ảnh của Markus Spiske)

10. Foter

Foter
Foter có một loạt các hình ảnh trong nhiều thể loại. Chất lượng khác nhau, nhưng sự lựa chọn rất lớn nên bạn có thể tìm thấy thứ mình cần. Bạn có thể sắp xếp hình ảnh trên Foter để tìm những hình ảnh được cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại; một số yêu cầu ghi công. (Ảnh của goMainstream)

Nội dung tương tự:

Cách tắt máy tính từ máy tính khác

Hướng dẫn • 21/05/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt máy tính từ máy tính khác thông qua hộp thoại tắt máy từ xa Phương pháp 2: ...

Cần một máy tính xách tay? Máy in? Cách lấy đồ điện tử khó tìm

Hướng dẫn • 25/02/2023

Việc mua sắm tại trường học đang diễn ra sôi nổi và việc tìm mua một số mặt hàng nhất định, đặc biệt là ...

Tải xuống ảnh từ Instagram – trình tải xuống từ instadp.net

Hướng dẫn • 17/04/2023

Ảnh hồ sơ tải lên không hiển thị trong ứng dụng Instagram của bạn. Chúng tôi biết rằng Instagram không cung cấp một giải ...

10 cách để dọn dẹp điện thoại và máy tính của bạn cho năm mới

Hướng dẫn • 19/05/2023

Nhiều người trong chúng ta dành quá nhiều thời gian cho điện thoại và máy tính của mình, và điều đó chắc chắn trở ...