Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Bạn vừa thay ổ cứng PC của mình, nhưng bây giờ bạn cần cài đặt lại và kích hoạt lại Windows hoặc Office trên hệ thống mới. Làm thế nào bạn có thể làm điều này mà không có khóa sản phẩm cho phần mềm của bạn? Có một số thủ thuật, nhưng bạn sẽ phải sử dụng chúng trong khi ổ cứng hiện tại của bạn vẫn hoạt động tốt.

Trên Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động kích hoạt vì giấy phép thường là kỹ thuật số và không yêu cầu khóa sản phẩm. Nhưng các phiên bản Windows và Microsoft Office cũ hơn yêu cầu khóa sản phẩm. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một khóa cho Windows hoặc Office? Bạn có thể sử dụng tiện ích của bên thứ ba để hiển thị các phím trên PC của mình trước khi máy tính bị treo, lưu các số khóa đó, sau đó mang đi để đề phòng.

Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy xem xét các tình huống mà bạn sẽ hoặc không cần khóa sản phẩm để cài đặt lại và kích hoạt lại một số phần mềm Microsoft nhất định. Windows 10 thường không yêu cầu khóa sản phẩm. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, như được mô tả trong tài liệu hỗ trợ này của Microsoft. Nếu bạn đã mua Windows 10 từ một cửa hàng bán lẻ hoặc trên một thiết bị mới và không nâng cấp từ phiên bản trước, thì bạn có khóa sản phẩm mà bạn cần để kích hoạt lại Hệ điều hành.

Windows 8.1 và Windows 7 cũng yêu cầu khóa sản phẩm để kích hoạt, như chi tiết trong tài liệu hỗ trợ khác của Microsoft.

Còn về Microsoft Office? Nếu bạn có đăng ký Office 365, bạn không cần khóa sản phẩm. Bạn chỉ cần cài đặt Office 365 trên ổ cứng mới như một phần của đăng ký (mặc dù bạn có thể cần liên hệ với Microsoft để kích hoạt). Nếu bạn có bản sao kỹ thuật số hoặc vật lý của Office của bất kỳ phiên bản nào, bạn có khóa sản phẩm mà bạn cần nhập.

Vì vậy, có khóa sản phẩm cho các sản phẩm của Microsoft nói chung là một ý kiến ​​hay. Cách dễ nhất để lấy các khóa sản phẩm này là từ bao bì sản phẩm hoặc trong trường hợp là Windows, từ nhãn dán trên chính máy tính. Nhưng nếu những tùy chọn đó không khả dụng, thì đây là hai sản phẩm có thể tiết lộ khóa sản phẩm của bạn để bạn có thể giữ chúng trong tầm tay.

Quảng cáo

Cố vấn Belark

Cố vấn Belark

Cái này tiện ích miễn phí và đáng tin cậy cung cấp thông tin phong phú về PC và phần mềm của bạn. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về các thành phần phần cứng khác nhau tạo nên máy tính của bạn, thông tin về các phụ kiện được kết nối như máy in và màn hình cũng như danh sách các thiết bị mạng.

Đối với mục đích của chúng tôi, Belarc hiển thị phần mềm được cài đặt trên máy tính của bạn cùng với các khóa sản phẩm. Vì vậy, bạn sẽ thấy các khóa dành cho Windows và Office, cũng như phần mềm của bên thứ ba.

Móc khóa Magic Jelly Bean

Móc khóa Magic Jelly Bean

Một tiện ích miễn phí khác Móc khóa Magic Jelly Bean Cung cấp khóa sản phẩm cho Windows và Office 2010 (nó không hỗ trợ các phiên bản Office mới hơn), cũng như phần mềm của bên thứ ba. Bạn có thể in thông tin khóa sản phẩm hoặc lưu dưới dạng tệp văn bản hoặc tệp CSV.

Một chương trình nâng cao hơn có tên là Recover Keys cung cấp các tùy chọn bổ sung với giá 29,99 đô la, nhưng Jelly Bean Keyfinder vẫn ổn nếu bạn chỉ cần khóa sản phẩm cho Windows và Office 2010.

Nội dung tương tự:

Cách gửi chỉ đường Waze từ máy tính đến điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 23/04/2022

Giờ đây, việc di chuyển đến những nơi khác nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện nhờ có GPS. Ngay cả khi bạn ...

Cách tải tính năng phụ đề trực tiếp của Clubhouse trên ứng dụng iPhone / iOS

Hướng dẫn • 18/04/2022

Kể từ lần đầu tiên ra mắt, ứng dụng Clubhouse đã trở thành một cái tên quen thuộc trên mạng xã hội, với lượng ...

Bạn ghét tính năng tự động bật AirPods của mình? Đây là cách tắt nó đi

Hướng dẫn • 01/05/2022

AirPods của Apple rất dễ cài đặt; chỉ cần lấy chúng ra khỏi hộp, đảm bảo Bluetooth được bật trên thiết bị của bạn ...

Cách sửa mã lỗi Sling TV 8-4612 và 5-419

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nếu bạn đang muốn chuyển từ đăng ký truyền hình cáp thông thường sang Internet TV, thì Sling TV là một lựa chọn phổ ...