Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/08/2023

Bạn đang nói chuyện với ai đó trên iPhone hoặc iPad của mình và bạn cần tìm kiếm thông tin trên Google. Bạn có cần thoát khỏi tin nhắn và gọi ứng dụng Google Tìm kiếm không? Không.

Nhờ tiện ích mở rộng tìm kiếm chuyên dụng của Google, bạn có thể gọi tìm kiếm của Google bằng cách chỉ cần chạm vào biểu tượng Google trong ứng dụng iMessage. Từ đây, bạn có thể kiểm tra thời tiết hiện tại, tìm kiếm nhà hàng địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận, nhận tin tức và xem video về bất kỳ chủ đề nào. Hơn hết, bạn có thể chia sẻ kết quả tìm kiếm của mình với người bạn đang viết thư. Hãy xem cách tìm kiếm trên Google trong khi nhắn tin cho ai đó.

Quảng cáo

Bật Google Tìm kiếm

Bật Google Tìm kiếm

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng iMessage và bắt đầu hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện với ai đó. Để bắt đầu tìm kiếm trên Google, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng. Vuốt trên các biểu tượng và nhấn vào biểu tượng của Google.

Tìm kiếm và chia sẻ

Tìm kiếm và chia sẻ

Nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm trên Google vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào liên kết chia sẻ bên cạnh bất kỳ kết quả nào bạn muốn chia sẻ với người ở đầu bên kia của văn bản của bạn.

Văn bản GIF

Văn bản GIF

Bạn muốn viết một GIF vui nhộn hoặc thông minh cho ai đó? Nhấp vào nút GIF ở cuối hộp tìm kiếm của Google. Thu hẹp thư viện GIF của bạn bằng cách nhập một cụm từ như “Chúc mừng sinh nhật” hoặc “Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ”. Nhấp vào GIF bạn muốn thêm văn bản vào.

Chia sẻ dự báo thời tiết

Chia sẻ dự báo thời tiết

Trong chức năng tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng Thời tiết để xem nhiệt độ cục bộ cho ngày hôm nay và dự báo cho vài ngày tới. Nhấp vào liên kết chia sẻ bên cạnh bất kỳ bản tin thời tiết nào bạn muốn gửi cho người khác.

Chia sẻ các nhà hàng địa phương

Chia sẻ các nhà hàng địa phương

Nhấp vào biểu tượng “Đồ ăn” để xem danh sách các nhà hàng địa phương. Nhấp vào liên kết “Chia sẻ” bên cạnh danh sách các nhà hàng bạn muốn gửi tin nhắn.

Tương tự, hãy nhấn vào biểu tượng Lân cận để tìm các bảo tàng địa phương và các địa điểm yêu thích khác mà bạn và người bạn đang nói chuyện quan tâm. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ cho bất kỳ mục nhập nào bạn muốn đưa vào văn bản.

Chia sẻ tin tức nóng hổi

Chia sẻ tin tức nóng hổi

Trong chức năng tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng “Xu hướng”. Tại đây bạn có thể xem kết quả cho tin tức thịnh hành. Cuộn qua danh sách các câu chuyện và nhấn vào một câu chuyện bạn muốn xem. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ cho bất kỳ câu chuyện nào bạn muốn viết.

Chia sẻ video

Chia sẻ video

Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng video. Các đoạn giới thiệu phim, quảng cáo và các video đang diễn ra khác đang xuất hiện. Bạn có thể phát bất kỳ video nào bằng cách nhấp vào nút phát. Để gửi văn bản cho người khác, hãy nhấp vào liên kết “Chia sẻ”.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Amazon Alexa Cast

Hướng dẫn • 22/08/2023

Amazon vừa giúp dễ dàng gửi bài hát đến loa Alexa gần nhất. Bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng Amazon Music sẽ ...

Cách sử dụng Trình kiểm tra chính tả trong Google Trang tính (Hướng dẫn nhanh)

Hướng dẫn • 27/08/2023

Kiểm tra chính tả được sử dụng nhiều hơn trong các trình soạn thảo văn bản như Google Docs hoặc MS Word, hoặc các ...

Cách tổ chức thư viện Plex của bạn

Hướng dẫn • 04/09/2023

Nếu bạn có một thư viện khổng lồ về các chương trình truyền hình và phim, thì Plex là một trong những cách tốt ...

Sử dụng hàm IFERROR trong Google Trang tính với các ví dụ

Hướng dẫn • 15/08/2023

Nếu bạn làm việc với các công thức trong Google Trang tính, bạn biết rằng lỗi có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. ...