Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn đang nói chuyện với ai đó trên iPhone hoặc iPad của mình và bạn cần tìm kiếm thông tin trên Google. Bạn có cần thoát khỏi tin nhắn và gọi ứng dụng Google Tìm kiếm không? Không.

Nhờ tiện ích mở rộng tìm kiếm chuyên dụng của Google, bạn có thể gọi tìm kiếm của Google bằng cách chỉ cần chạm vào biểu tượng Google trong ứng dụng iMessage. Từ đây, bạn có thể kiểm tra thời tiết hiện tại, tìm kiếm nhà hàng địa phương, tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận, nhận tin tức và xem video về bất kỳ chủ đề nào. Hơn hết, bạn có thể chia sẻ kết quả tìm kiếm của mình với người bạn đang viết thư. Hãy xem cách tìm kiếm trên Google trong khi nhắn tin cho ai đó.

Quảng cáo

Bật Google Tìm kiếm

Bật Google Tìm kiếm

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở ứng dụng iMessage và bắt đầu hoặc tiếp tục cuộc trò chuyện với ai đó. Để bắt đầu tìm kiếm trên Google, hãy nhấp vào biểu tượng ứng dụng. Vuốt trên các biểu tượng và nhấn vào biểu tượng của Google.

Tìm kiếm và chia sẻ

Tìm kiếm và chia sẻ

Nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm trên Google vào hộp tìm kiếm. Nhấp vào liên kết chia sẻ bên cạnh bất kỳ kết quả nào bạn muốn chia sẻ với người ở đầu bên kia của văn bản của bạn.

Văn bản GIF

Văn bản GIF

Bạn muốn viết một GIF vui nhộn hoặc thông minh cho ai đó? Nhấp vào nút GIF ở cuối hộp tìm kiếm của Google. Thu hẹp thư viện GIF của bạn bằng cách nhập một cụm từ như “Chúc mừng sinh nhật” hoặc “Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ”. Nhấp vào GIF bạn muốn thêm văn bản vào.

Chia sẻ dự báo thời tiết

Chia sẻ dự báo thời tiết

Trong chức năng tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng Thời tiết để xem nhiệt độ cục bộ cho ngày hôm nay và dự báo cho vài ngày tới. Nhấp vào liên kết chia sẻ bên cạnh bất kỳ bản tin thời tiết nào bạn muốn gửi cho người khác.

Chia sẻ các nhà hàng địa phương

Chia sẻ các nhà hàng địa phương

Nhấp vào biểu tượng “Đồ ăn” để xem danh sách các nhà hàng địa phương. Nhấp vào liên kết “Chia sẻ” bên cạnh danh sách các nhà hàng bạn muốn gửi tin nhắn.

Tương tự, hãy nhấn vào biểu tượng Lân cận để tìm các bảo tàng địa phương và các địa điểm yêu thích khác mà bạn và người bạn đang nói chuyện quan tâm. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ cho bất kỳ mục nhập nào bạn muốn đưa vào văn bản.

Chia sẻ tin tức nóng hổi

Chia sẻ tin tức nóng hổi

Trong chức năng tìm kiếm, nhấp vào biểu tượng “Xu hướng”. Tại đây bạn có thể xem kết quả cho tin tức thịnh hành. Cuộn qua danh sách các câu chuyện và nhấn vào một câu chuyện bạn muốn xem. Nhấp vào biểu tượng chia sẻ cho bất kỳ câu chuyện nào bạn muốn viết.

Chia sẻ video

Chia sẻ video

Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng video. Các đoạn giới thiệu phim, quảng cáo và các video đang diễn ra khác đang xuất hiện. Bạn có thể phát bất kỳ video nào bằng cách nhấp vào nút phát. Để gửi văn bản cho người khác, hãy nhấp vào liên kết “Chia sẻ”.

Nội dung tương tự:

4 phương pháp để kích hoạt trình quản lý trình kiểm tra trình điều khiển trong Windows 10

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính 4 cách để kích hoạt trình quản lý xác minh trình điều khiển trong Windows 10 Phương pháp 1: Truy cập ...

Roblox 101: cách tạo trò chơi đầu tiên của bạn

Hướng dẫn • 07/04/2022

Chúng tôi đã dành vài tuần qua để khám phá một số trò chơi hay nhất mà Roblox cung cấp đã được tạo bởi ...

Tệp bị hỏng và không thể mở được trong Word Excel PPT

Hướng dẫn • 16/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Mở và sửa chữa lệnh Phương pháp 2: Tạm thời vô hiệu hóa chế độ xem được bảo ...

Cách đăng video từ Instagram và chia sẻ chúng với Facebook

Hướng dẫn • 19/08/2022

Có nhiều điều đối với Câu chuyện Instagram hơn những gì bạn thường làm với nó. Giờ đây, Instagram đã giúp bạn dễ dàng ...